1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Vì sao định cư Quebec được nhiều người chọn lựa?

Thảo luận trong 'Chương trình PEIPIP' bắt đầu bởi Kiến Phong, 20/10/17.

 1. Kiến Phong

  Kiến Phong Moderator

  Tham gia ngày:
  11/8/17
  Thảo luận:
  248
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Quebec là tỉnh có diện tích rộng nhất tại Canada, nằm cạnh tỉnh bang Ontario với Montreal là thành phố lớn nhất. Đây là một thành phố rất đa dạng về văn hóa ở Canada, khi mà hầu hết những người nói tiếng Pháp ở đây đều có mối liên hệ với các cộng đồng Pháp ngữ khác ở Caribbean, News Brunswick, Nova Scotia và phía Đông tỉnh Ontario. Tuy nhiên, nơi này hầu như ít được các bạn du học sinh quan tâm và chọn lựa vì mọi người đều khá e ngại về cái gọi là Bilingual (song ngữ) ở Montreal nói riêng và tỉnh Quebec nói chung.Quebec là một tỉnh thành của Canada, và là nơi duy nhất được coi là một nước trong lãnh thổ Canada. Du học định cư Quebec có nhiều điểm nổi bậc mà các bạn cần biết.

  Thành phố đa dạng về văn hóa

  Nhiều người nghĩ rằng muốn đi học ở Quebec là phải biết Tiếng Pháp nhưng thật ra ở Quebec cũng có nhiều trường nói Tiếng Anh, điển hình là McGill (một trong những trường hàng đầu của Canada). Bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người có được cái nhìn tổng quát hơn về cuộc sống cũng như các lựa chọn về trường học và sự khác biệt khi xin visa và chính sách định cư Quebec sau khi học xong.

  [​IMG]
  Bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người có được cái nhìn tổng quát hơn về cuộc sống cũng như các lựa chọn về trường học và sự khác biệt khi xin visa và chính sách định cư Quebec sau khi học xong.
  Thành phố chính của Quebec là Montreal. Montreal cũng như Canada, đều rất đa dạng về văn hoá nhưng đặc biệt ở chỗ là thành phố này thật sự rất bilingual, nghĩa là hầu hết mọi người đều có thể nói được tiếng Pháp và tiếng Anh. Bạn có thể bắt gặp cuộc nói chuyện nửa Pháp nửa Anh ở trên đường phố, trên subway,… Nhưng nếu bạn không biết Tiếng Pháp thì sao?

  Sự thật thì cũng có một số người kể cả Quebecois không nói được tiếng Pháp. Nếu bạn chỉ có ý định đến đây học và sau đó chuyển qua tỉnh khác để làm việc thì việc phải biết tiếng Pháp không quá cần thiết vì hầu hết các dịch vụ ở đây (đặc biệt là ở downtown Montreal và khu Westmount, Mileland) hầu như đều được phục vụ bằng cả hai thứ tiếng.

  Nhưng nếu bạn muốn kiếm việc part time, off-campus hoặc internship (hầu hết việc on campus ở những trường Đại học nói Tiếng Anh như McGill hoặc Concordia đều không yêu cầu tiếng Pháp) sẽ rất khó vì hầu hết đều đòi hỏi bạn phải biết tiếng Pháp và tiếng Anh.

  Nếu bạn thực sự muốn sống hoà nhập với người bản địa hoặc cảm thấy học thêm một thứ tiếng mới là lợi thế tốt thì hầu hết các trường đại học hoặc CEGEP đều có offer khoá tiếng Pháp với giá rẻ hơn những môn học khác (ví dụ ở McGill 1 khoá tiếng Pháp 3 credits chỉ có 400 CAD).

  Thêm một điểm cộng khi quyết định sống và học tập ở Montreal vì đây là một trong những thành phố có mức sống rẻ hơn cũng như phương tiện đi lại công cộng rất tiện lợi so với những thành phố khác như Toronto và Ottawa.

  Giá thuê nhà ở Montreal có thể rẻ hơn những thành phố trên từ 20-30%. Hệ thống subway ở đây có nhiều stations hơn ở những thành phố khác nên nếu bạn không lái xe vẫn có thể đi nhiều nơi và giá OPUS bao gồm cả subway lẫn bus dành cho học sinh chỉ 50 CAD một tháng.

  [​IMG]
  Giá thuê nhà ở Montreal có thể rẻ hơn những thành phố trên từ 20-30%. Hệ thống subway ở đây có nhiều stations hơn ở những thành phố khác nên nếu bạn không lái xe vẫn có thể đi nhiều nơi và giá OPUS bao gồm cả subway lẫn bus dành cho học sinh chỉ 50 CAD một tháng.
  Hệ thống giáo dục đặc biệt

  Định cư Quebec để tận hưởng 1 hệ thống giáo dục đặc biệt gọi là CEGEP (College of General and Professional Education). Sự đặc biệt vì ở Quebec, cấp 3 chỉ kéo dài đến lớp 11. Sau năm 11 thì tất cả mọi người đều sẽ vào CEGEP và CEGEP có 2 loại khoá học.

  Loại thứ nhất của CEGEP là để học 12 và một năm Pre-University (tức U0 ở University) và sau đó sẽ transfer thẳng lên các trường University khác (transfer vào U1- năm thứ 2) ví dụ như McGill, Concordia, Udem, HEC,…

  Đại học McGill là trường đại học lớn ở Canada và là một trong số các trường đại học danh tiếng nhất ở Bắc Mỹ.

  Loại thứ hai của CEGEP là để học nghề kéo dài 3 năm. Học nghề có rất nhiều lựa chọn như fashion design, graphic design, photography, … Thực ra đi học CEGEP rất có lợi cho những bạn qua đây vào cấp 3, vì so ra năm 2 của CEGEP và năm nhất của đại học là tương đương nhưng học phí ở CEGEP rẻ hơn nhiều và học xong 2 năm hoàn toàn có thể chuyển lên các trường University và được hưởng credit mà không cần học lại. CEGEP ở Montreal có nhiều trường nổi tiếng, ví dụ hệ thống CEGEP tiếng Anh thì có Vanier, Dawson, Lasalle, Marianopolis, … Hệ thống CEGEP tiếng Pháp thì có Maisonneuve, Rosemont, Vieux Montreal,…

  Các trường University ở đây cũng chia ra thành hệ thống trường tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc song ngữ. Một số trường University nổi tiếng ở Montreal có thể được kể đến như sau:

  1. McGill University:
  Truờng nằm ngay ở trung tâm ở Montreal và được mệnh danh là “Harvard” của Canada. McGill có rất nhiều ngành nổi tiếng như Faculty of Management (Desautels), ngành Enviromental, Agriculture, Schulich School of Music,… McGill còn đặc biệt nổi tiếng cho Med school và các ngành liên quan đến y tế (vì McGill có hẳn bệnh viện riêng). Ngoài ra McGill là University duy nhất ở Quebec dạy Bachelor of Science (Nursing) bằng Tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. McGill có khá nhiều học sinh người Việt Nam, nhưng chủ yếu ở bậc học PhD nhiều hơn Undergrad và Grad.

  [​IMG]
  Định cư Quebec để tận hưởng 1 hệ thống giáo dục đặc biệt gọi là CEGEP (College of General and Professional Education).
  1. Concordia University:
  Trường cũng nằm ngay downtown Montreal và nổi tiếng nhất là về các ngành Business và Engineer nhưng lại không có các ngành về Med hay Nursing. Concordia University có nhiều học sinh Việt Nam chọn học vì vị trí thuận lợi và chương trình co-op giúp học sinh có kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp.

  Một điều lưu ý khi xin visa nếu bạn muốn Quebec học là trước khi bắt đầu xin study permit và student visa, bạn phải xin giấy thông hành ở Quebec, gọi là CAQ (Quebec Acceptance Certification). Khi xin CAQ, bạn phải điền một application online, sau đó in receipt của online application ra cộng thêm vài giấy tờ thông tin cá nhân và người sẽ chịu trách nhiệm cho phần tài chính khi bạn đi học, sau đó gửi các giấy tờ trên đến địa chỉ văn phòng chịu trách nhiệm cho sinh viên quốc tế về immigration.

  Chính sách định cư ở Quebec:

  Hiện tại Quebec có chương trình định cư Quebec sau đại học gọi là Programme de l’experience Quebecois (PEQ-Quebec experience program). Chương trình này dành cho những bạn có bằng CEGEP 3 năm (CEGEP nghề gồm có DEC, DEP với 1.800 giờ học), Undergrad degree, Master Degree (hoặc MBA), hoặc PHD ở bất kì trường nào ở Quebec, có nguyện vọng muốn ở lại làm việc lâu dài.

  Bạn có thể nộp đơn trước khi chương trình kết thúc 6 tháng (nhưng hồ sơ chỉ bắt đầu được duyệt khi bạn nộp bằng tốt nghiệp). Bạn phải ở Quebec ít nhất nửa thời gian của chương trình học để thỏa mãn yêu cầu của chương trình. Đặc biệt là chính sách yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Pháp intermediate.

  Nếu bạn tốt nghiệp từ một trong những trường thuộc hệ thống tiếng Pháp, bạn không cần thi thêm bằng cấp nào khác. Nhưng nếu bạn tốt nghiệp từ trường tiếng Anh thì bạn phải đạt được level 7 của Quebecois de niveaux en francais hoặc bằng B2 (từ Common European Framework Reference).

  [​IMG]
  Hiện tại Quebec có chương trình định cư Quebec sau đại học gọi là Programme de l’experience Quebecois (PEQ-Quebec experience program).
  Level 7 của Quebecois có thể lấy được từ việc học tiếng Pháp ở ngay trong trường vì Quebec có một bảng đánh giá sự tương đương giữa các khoá học tiếng Pháp của từng trường với level 7 của Quebecois en Francais. Còn bằng B2 thì bạn buộc phải thi nhưng chỉ gồm kĩ năng nghe và viết.

  Quebec là một thành phố thật sư đáng sống bởi vẻ đẹp thơ mộng, chịu nhiều ảnh hưởng từ Châu Âu của nó. Có nhiều người nói rằng khi định cư Quebec bắt tuân theo luật nói tiếng Pháp quá nặng nề nhưng nếu bạn chỉ đến để học và sống một thời gian thì vấn đề ngôn ngữ có lẽ không phải là quá lớn nếu so sánh với mức sống rẻ và hệ thống công cộng tiện lợi ở đây.

  Ngoài ra, học thêm một ngôn ngữ lãng mạn (romantic language) như tiếng Pháp sẽ giúp bạn nhiều trong cuộc sống sau này, kể có bạn lựa chọn không tiếp tục ở Quebec (Tiếng Pháp và tiếng Anh đều là ngôn ngữ chính thức của Canada). Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn đi du học sinh có thêm một lựa chọn trong việc xác định điểm đến tại Canada.
   

  Chia sẻ trang này

 2. binhduongmobile44

  binhduongmobile44 Member

  Tham gia ngày:
  22/3/18
  Thảo luận:
  68
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ép kính điện thoại, thay màn hình, thay mặt kính tại khu vực Bình Dương

  Các dòng điện thoại:

  1/ Thay màn hình + thay mặt kính/ éo kinh iPhone, tất cả các dòng: 3/4/4s/5/5s/6/6 plus/6s/6s plus/7/7plus/8/8 plus/X

  2/ Ép kính/ thay mặt kính/ thay màn hình các dòng điện thoại Samsung ...

  3/ thay mặt kính/ ép kính/ thay màn hình các dòng điện thoại Oppo

  4/ xiaomi redmi note 2: 400, redmi note 3, redmi note 4: 450k, mi3, mi4: 450k, redmi 3, redmi 4: 400k, mi5,

  GỌI NGAY HOTLINE để có báo giá rẻ nhất tại thời điểm bạn gọi, CAM KẾT GIÁ RẺ NHẤT

  Bình Dương Mobile
  Địa chỉ: 529 đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương
  Hotline: 0938.276.333, 01255.44.55.66
  Website: binhduongmobile. vn Email: binhduongmobile01@ gmail. com
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này