1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Sắc lệnh nhập cư Mỹ của tổng thống Trump đến cả những công ty lớn quốc tế cũng xôn xao

Thảo luận trong 'Báo chí viết gì' bắt đầu bởi July Uyên, 31/12/17.

 1. July Uyên

  July Uyên Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  270
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Tổng thống Trump trên trang Facebook: “Là một người nhập cư và ở vị thế một Giám đốc điều hành, tôi đã có những trải nghiệm và nhìn thấy những tác động tích cực mà người nhập cư mang lại cho công ty, đất nước Mỹ và cho thế giới”.

  CEO Facebook Mark Zuckerberg nói lên quan điểm bản thân về lệnh cấm nhập cư Mỹ, vào ngay lúc đó nhân viên Google được gọi về Mỹ từ khắp nơi trên thế giới vì e ngại gặp rắc rối nhập cảnh.
  [​IMG]


  Hôm 27/1 vừa qua, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh tạm ngưng tất cả chương trình tiếp nhận người tị nạn trong vòng 4 tháng, cùng lúc đó ngăn cản công dân của 7 nước – gồm Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen – nhập cảnh Mỹ trong 90 ngày. Ngay khi sắc lệng được ban hành thì điều này đã gây ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phí dân chúng, và đáng nói hơn là còn có các cuộc biểu tình nổi dậy, những vụ kiện cáo và hỗn loạn khắp nước Mỹ.

  Thuộc về công ty quốc tế, có các nhân viên trên toàn bộ thế giới, các hãng công nghệ Mỹ cũng sẽ chịu tác động khá lớn bởi sắc lệnh này của ngài Trump. Gần đây, rất nhiều lãnh đạo trong giới công nghệ cũng đã những phản đối cao độ về sắc lệnh cấm nhập cư Mỹ này. Trong email gửi đến các nhân viên của mình, CEO Tim Cook của Apple đã cho biết rằng Apple không đồng ý và không tán thành lệnh cấm này và thẳng thắng nói rằng công ty phát triền cần nhờ một phần vào người nhập cư và sẽ không duy trì phát triển được nếu không có người nhập cư.

  “Tôi đã nghe thấy rất nhiều người trong các bạn lo lắng cao độ về các sắc lệnh ban hành cấm nhập cư từ các quốc gia Hồi giáo, tôi chia sẻ mối quan tâm của các bạn và đó không phải là chính sách mà chúng tôi hỗ trợ”, CEO Tim Cook gửi mail đến các nhân viên của mình. “Apple sẽ không thể tồn tại nếu không có những người nhập cư”.

  [​IMG]

  CEO Facebook Mark Zuckerberg viết lên suy nghĩ cá nhân về việc này

  Trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay Facebook được sử dụng rộng rãi và được biết đến với nhiệm vụ kết nối mọi người, không đỗi bất ngờ khi CEO Mark Zuckerberg của Facebook là một trong những người lên tiếng trước tiên và gay gắt nhất về lệnh cấm vừa được ban bố.

  Bản thân Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan đều có xuất thế từ những gia đình nhập cư, thế nên hiển nhiên vị CEO này không thể đồng ý sắc lệnh mới được ban hành của tân Tổng thống Mỹ. Mark Zuckerberg đã có một bức “tâm thư” dài chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

  [​IMG]

  “Ông bà cố của tôi đến từ Đức, Áo và Ba Lan. Cha mẹ của Priscilla là những người nhập cư từ Trung Quốc và Việt Nam. Nước Mỹ là quốc gia của những người di cư và chúng ta nên tự hào về điều đó”, Zuckerberg bắt đầu bài viết của mình. “Giống như nhiều người trong các bạn, tôi quan ngại về tác động của sắc lệnh được ký gần đây của Tổng thống Trump”.

  “Chúng ta cần giữ cho quốc gia này an toàn, nhưng chúng ta nên làm điều đó bằng cách tập trung vào những người thực sự có thể gây ra mối đe dọa”, Zuckerberg chia sẻ thêm. “Chúng ta nên giữ cửa mở với những người tị nạn và những người cần giúp đỡ. Đó chính là chúng ta. Nếu chúng ta quay lưng với người tị nạn vài thập kỷ trước đây, gia đình Priscilla đã không có mặt ở đây ngày hôm nay”.

  Mark Zuckerberg đóng lại bức tâm thư dài của mình với tâm ý khẳng định nước Mỹ cần những người nhập cư để có nền kinh tế như hiên tại: “Chúng ta là quốc gia của những người nhập cư và chúng ta được hưởng lợi khi những người giỏi và sáng giá nhất từ khắp nơi trên thế giới có thể sống, làm việc và đóng góp tại đây. Tôi hy vọng chúng ta có đủ can đảm và lòng từ bi để đưa mọi người lại với nhau và làm cho thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho mọi người”.

  Nhân viên Google nhanh chóng trở về Mỹ vì e sợ bị cấm nhập cảnh

  Cũng như Facebook và Apple, Google có nhân viên đến từ khắp nơi trên thế giới nên đã chịu tác động bởi sắc lệnh vừa được ban hành. CEO Sundar Pichai của Google cho biết lệnh cấm nhập cư Mỹ này của ông Trump làm ảnh hưởng đến ít nhất 187 nhân viên của công ty đang làm việc tại Mỹ.

  Sundar Pichai cũng đã gửi một bức thư đến toàn thể nhân viên của công ty và được hãng tin Bloomberg thu thập, trong có một phần nội dung: “Thật đau đớn khi nhìn thấy những tác động của sắc lệnh này ảnh hưởng đến các đồng nghiệp của chúng ta”.

  Cùng với đó, CEO Sundar Pichai đã ban hành thông báo hỏa tốc triệu hồi các nhân viên của Google đang làm việc tại Mỹ nhưng hiện đi công tác hoặc không có mặt trong nước quay trở về Mỹ ngay lập tức trước khi lệnh cấm có hiệu lực. Google cũng đã yêu cầu số nhân viên không thể về hiện đang ở ngoài lãnh thổ Mỹ phải tức khắc liên lạc với các đội an ninh, du lịch và nhập cảnh của Google để được hướng dẫn và trợ giúp.

  Phía Google cũng đã có những thông báo chính thức ngay khi lệnh cấm của Tổng thống Trump được ban ra: “Chúng tôi lo ngại về tác động của lệnh cấm nhập cư Mỹ này và những đề xuất có thể áp đặt các hạn chế lên nhân viên của Google và gia đình họ hoặc có thể tạo ra các rào cản để mang những tài năng lớn cho nước Mỹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục nêu rõ quan điểm của mình về những vấn đề này với các lãnh đạo tại Washington và những nơi khác”.

  [​IMG]

  Nhiều hãng công nghệ khác đồng loạt lên tiếng

  Tương tự CEO Sundar Pichai của Google, CEO Satya Nadella là một người Mỹ gốc Ấn Độ, có những chia sẻ về lệnh cấm mới được ban hành của Tổng thống Trump trên trang Facebook: “Là một người nhập cư và ở vị thế một Giám đốc điều hành, tôi đã có những trải nghiệm và nhìn thấy những tác động tích cực mà người nhập cư mang lại cho công ty, đất nước Mỹ và cho thế giới”.

  Hai nhân vật quyền lực của Google (CEO Sundar Pichai) và Microsoft (CEO Satya Nadella) đều là những người Mỹ gốc Ấn Độ

  Microsoft tương tự ra thông báo về lệnh cấm đang gây tranh cãi này: “Chúng tôi chia sẻ những quan ngại về tác động của sắc lệnh đến các nhân viên từ những quốc gia được liệt kê, tất cả đều đã được hợp pháp tại Mỹ và chúng tôi đang làm việc với họ tích cực để hỗ trợ và cung cấp các tư vấn pháp lý”. Microsoft cho biết hiện công ty có 76 nhân viên đến từ 7 quốc gia trong danh sách của lệnh cấm và bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm mới được ban hành.

  CEO Travis Kalanick của Uber cũng tương tự gửi mail đến các nhân viên của công ty, đồng thời đăng tải lên trang Facebook, trong đó có nói: “Lệnh cấm này có ảnh hưởng lớn đến hàng ngàn người lái xe của Uber đến từ những quốc gia được liệt kê, những người đang nghỉ ngơi và trở về quê nhà của họ. Những tài xế hiện đang ở bên ngoài nước Mỹ sẽ không được quay trở lại quốc gia này trong 90 ngày, có nghĩa rằng họ sẽ không thể kiếm tiền để nuôi sống bản thân và hỗ trợ gia đình và dĩ nhiên sẽ phải xa cách những người thân yêu của mình trong một thời gian dài”.

  “Chúng tôi đang tích cực làm việc để xác định những tài xế nào bị ảnh hường và bồi thường cho họ trong vòng 3 tháng tới để giúp giảm nhẹ những gánh nặng tài chính và hỗ trợ gia đình của họ”, bức thư của CEO Uber cho biết thêm.

  Brian Chesky, nhà đồng sáng lập và CEO của trang web chia sẻ nơi ở Airbnb cũng đã chia sẻ quan điểm của mình trên Twitter: “Mở cửa để mang tất cả nước Mỹ về cùng nhau. Đóng cửa để chia cắt nước Mỹ. Chúng ta hãy cùng tìm cách để kết nối mọi người, không phân biệt chúng”.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này