1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những vùng đất của Mỹ có đông đảo cộng đồng người Việt Nam sinh sống

Thảo luận trong 'Hỏi đáp định cư' bắt đầu bởi Le Linh, 13/12/17.

 1. Le Linh

  Le Linh Moderator

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Texas nằm ở khu vực trung tâm của vùng thuộc Tây Nam ở Mỹ. Đây cũng được biết đến là tiểu bang có đông dân Việt định cư tại Mỹ đứng thứ 2 chỉ sau California.

  Mỹ đã mở cửa đón tiếp người tị nan Việt Nam từ sau năm 1975. Số liệu người tị nạn tăng nhanh đến 150% so với trước 1975. Tính tới năm 2007, số người Việt định cư tại Mỹ đã lên đến 1,642,950 người. Vì thế nên cộng đồng người châu Á ở Mỹ chiếm phần lớn nhất tại Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Người Việt ta có thói quen là sinh sống tập thể, nên vì thế mà những người dân nhập cư ở đây đã tạo dựng nên một cộng đồng người Việt khá lớn ở một số bang trên nước Mỹ.


  [​IMG]

  1. Bang California
  Chỉ tính riêng quận Cam, Los Angeles và Santa Clara của bang California thì số lượng người Việt định cư tại Mỹ chiếm 25%. Vì vậy, có thể nói khi bạn sống ở đây thì có thể dễ dàng gặp đồng hương ở bất cứ đâu khi ở đất nước này. Bang Cali được biết đến là bang sôi động nhất nước Mỹ và là một trong những nơi có điều kiện tự nhiên đa dạng. Khí hậu cũng có hai mùa phân ra rõ rệt như ở Việt Nam là mùa khô và mùa mưa. Và có lẽ là do khí hậu có sự giống nhau nên nơi đây được nhiều người Việt lựa chọn là nơi dừng chân nhiều nhất. Ngoài ra, nơi đây còn tập trung những trung tâm kinh tế quan trọng của Mỹ như: Los Angeles- trung tâm thương mại và tài chính, thung lũng Silicon- trung tâm công nghệ và thông tin, San Diego- trung tâm công nghệ cao,…. Vậy nên cũng dễ hiểu khi California tập trung nhiều trường Đại học nằm trong top các trường đại học tốt nhất của Mỹ có thể kể đến như: đại học Stanford (Ivy League), đại học Nam California, đại học Berkley của bang California, học viện kỹ thuật California- calTech…

  Khi học tập tại đây – một trong những trường đại học này, ngoài việc chất lượng giáo dục và giảng dạy tốt và đứng đầu thế giới ra, thì bạn còn có thể kết nối với “quê hương” của mình qua cộng đồng du học sinh Việt tại đây. Vì vậy, nhờ vào điều này mà nó sẽ tạo thuận lợi cho quá trình thích nghi và hòa nhập của bạn được dễ dàng và nhanh hơn.

  [​IMG]
  Tiểu bang được nhiều ngừoi Việt lựa chọn là nơi sinh sống nhất
  1. Tiểu bang New York:
  New York có diện tích là 141.089 km². Khí hậu ẩm ướt quanh năm. New York xếp thứ 27 trong tổng số 50 bang của Hoa Kỳ về diện tích nhưng là tiểu bang có dân số lớn thứ 3 trên toàn đất Mỹ, đây còn là một trung tâm toàn cầu về thương mại và quốc tế.

  Trong đó, phố Wall được nhiều ngươidf biết đến và là một trong những trung tâm nổi tiếng nhất trong các trung tâm tài chính và kinh tế của New York. Nơi đây được đặt trụ sở của rất nhiều hãng công nghiệp hàng đầu nước Mỹ. New York là nơi chứa đựng cả nền văn hóa và nghệ thuật của nước Mỹ, bao gồm cả sự ảnh hưởng rất lớn về thương mại, tài chính.

  New York là một trung tâm toàn cầu về thương mại và giao dịch quốc tế, cũng là một trong ba “trung tâm tập quyền” kinh tế thế giới cùng với London và Tokyo. Thành phố là một trung tâm chính về tài chính, bảo hiểm, địa ốc và nghệ thuật tại Hoa Kỳ. Vùng đô thị New York có tổng sản phẩm vùng đô thị được ước tính là 1,13 ngàn tỉ đô la Mỹ trong năm 2005, khiến nó trở thành nền kinh tế vùng lớn nhất Hoa Kỳ và theo tuần báo IT Week, nền kinh tế thành phố lớn thứ hai trên thế giới. Theo Cinco Dias, New York kiểm soát 40% tài chính thế giới tính đến cuối năm 2008, khiến nó trở thành trung tâm tài chính lớn nhất thế giới

  Tổng thu nhập của người dân New York hơn hẳn người dân đang định cư tại Mỹ ở các bang khác trừ California. Nếu tính riêng nguồn thu từ công nghiệp, New York đứng thứ 4 nước Mỹ. Cục phân tích kinh tế Hoa Kỳ ước tính rằng tổng thu nhập của bang này năm 2003 là 822 tỉ đôla, chỉ đứng sau California. Cũng trong năm 2003, thu nhập bình quân của người dân New York là 36,112 đôla, xếp thứ 6 toàn quốc.

  Những thành phố cảng quan trọng ở đây như thành phố New York, Buffalo và Albany là nơi hoạt động chính của ngành ngoại thương Hoa Kỳ. Ngay cả những thành phố lân cận cũng có nguồn lực kinh tế dồi dào. Những tập đoàn kinh tế lớn, khi kết hợp với các công ty bảo hiểm và các công ty bất động sản có thể mang lại đến 1/3 tổng ngân sách toàn bang. Bên cạnh đó là những ngành cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bang như dịch vụ, thương mại và sản xuất công nghiệp. New York được coi là trung tâm thương mại và kinh tế chủ chốt, cũng như là đầu mỗi phân phối hàng hoá lớn của cả nước.

  [​IMG]

  1. Washington:
  Bang này cũng được mệnh danh là một tiểu bang hiện đại với thành phố công nghệ nổi tiếng nước Mỹ- Seattle. Bang này cũng được nhiều người Việt, cũng như là du học sinh lựa chọn để dừng chân là nơi định cư Mỹ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy “Hội du học sinh Việt Nam ở tiểu bang Washinton” ở trên Facebook. Và có thể bạn sẽ tìm được các “đồng hương” có cùng chí hướng với mình tại đây.

  Riêng về giáo dục, có hơn 40 trường đại học/ cao đẳng với thứ hạng cao và đa số tập trung tại thành phố Seattle. Vì vậy mà nơi đây được mệnh danh là “đô thị đại học” và được đánh giá bởi Cục điều tra dân số Hoa Kỳ là thành phố có chất lượng giáo dục cao nhất Mỹ. Một số trường đại học hàng đầu tại Washinton phải kể đến: đại học Washington (đạt giải Nobal Vật Lý 2016), đại học Seattle, đại học Western Washington…. Nếu chọn Washington là nơi sẽ trau dồi kiến thức học tập cho bạn thì là một ý tưởng hay, vì bạn sẽ được học trong một nền giáo dục hàng đầu nước Mỹ, và còn được sự hướng dẫn, giúp đỡ của các cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đây tạo thuận lợi hơn trong quá trình hòa nhập.

  [​IMG]

  1. Bang Texas:
  Texas nằm ở khu vực trung tâm của vùng thuộc Tây Nam ở Mỹ. Đây cũng được biết đến là tiểu bang có đông dân Việt định cư tại Mỹ đứng thứ 2 chỉ sau California.

  Khí hậu ở Texas thì nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C. Mùa đông thì nhiệt độ mát mẻ và có phần giống với khí hậu VN vào mùa này, còn vào mùa hè thì nhiệt độ ở các bang đều nóng hầu như là như nhau. Cho nên cũng rất thsich hợp cho người Việt. Hơn nữa, Texas còn được biết đến là một tiểu bang có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào từ dầu khí, bông sợi và chăn nuôi. Chính vì vậy mà kĩ sư dầu khí/ dầu mỏ và kỹ sư về ngành nông nghiệp là một trong số những ngành trả lương cao nhất tại Texas.

  Nơi đây cũng quy tụ một số đại học danh tiếng như: đại học Texas A&M, đại học Texas tại Austin, đại học kỹ thuật Texas, đại học Houston…. Khi bạn sinh sống, học tập ở đây thì những yếu tố như thời tiết khí hậu cũng khá là phù hợp. Hơn thế nữa thì nơi đây nền kinh tế cũng đang phát triển, cho nên sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, cũng như là cộng đồng ngừoi Việt sẽ nhiều hơn và sẽ hạn chế bớt sự xa lạ khi đến một vùng đất mới
   

  Chia sẻ trang này

 2. lamngoc9991

  lamngoc9991 New Member

  Tham gia ngày:
  1/1/18
  Thảo luận:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bài viết này hay đó, cám ơn bạn nhiều nha
   
 3. phukiencaocapdanang

  phukiencaocapdanang Member

  Tham gia ngày:
  10/10/17
  Thảo luận:
  75
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  NGẬP TRÀN VÉ RẺ
  SĂN VÉ RẺ VIETJET AIR THÁNG 8 - 9 - 10 - 11 !!!
  Ad nhận canh vé rẻ và check in online nha.
  TP.HCM - Hà Nội giá vé 399.000 VND/chiều.
  TP.HCM - Đà Nẵnggiá vé 199.000 VND/chiều.
  TP.HCM - Nha Trang giá vé 58.000 VND/chiều.
  TP.HCM - Huế giá vé 199.000 VND/chiều.
  TP.HCM - Phú Quốc giá vé 99.000 VND/chiều.
  TP.HCM - Buôn Ma Thuột giá vé99.000 VND/chiều.
  TP.HCM - Đà Lạt giá vé 99.000 VND/chiều.
  TP.HCM - Tuy Hoà giá vé 99.000 VND/chiều.
  TP.HCM - Pleiku giá vé 99.000 VND/chiều.

  Lưu ý :
  Giá vé chưa bao gồm các loại thuế và lệ phí
  Tùy thuộc vào tình trạng chỗ, giá vé cao hơn có thể được áp dụng. Không áp dụng cho các ngày cuối tuần, lễ, Tết.
  Nhân viên chuyên nghiệp - Nhiệt tình.
  Hỗ trợ đặt vé 24/7
  Đang mở bán mọi người Book nhanh kẻo hết vé Khuyến mãi nha!
  HOTLINE : 0929.829.925 ZALO/FACE
  Website : www.olabaytravel.com
   
 4. huyenngoc.24971

  huyenngoc.24971 New Member

  Tham gia ngày:
  25/12/18
  Thảo luận:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  hay lắm chủ toppic
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này