1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những điều lưu ý để bảo vệ lợi ích khi định cư Mỹ

Thảo luận trong 'Hỏi đáp định cư' bắt đầu bởi Mèo Lười, 22/10/17.

 1. Mèo Lười

  Mèo Lười Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  329
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Những khó khăn đặc biệt và cực kỳ bất thường là vượt quá mức khó khăn thông thường mà có thể dự kiến là kết quả của việc từ chối nhập học, nhưng nó không cần phải quá nghiêm trọng để được coi là không hợp lý. Với việc ban hành Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch năm 1952 (INA), Quốc hội đã thiết lập nhiều cơ sở không thể chấp nhận được để bảo vệ lợi ích khi định Mỹ. Quốc hội xem việc miễn là một biện pháp khắc phục đặc biệt cho lý do không thể chấp nhận được.

  A. Các nhân tố tùy ý:
  Viên chức phải cân nhắc các cân nhắc xã hội và nhân đạo chống lại các yếu tố bất lợi có trong trường hợp của đương đơn. Việc chấp thuận miễn trừ theo quyết định tuỳ thuộc vào việc các yếu tố thuận lợi trong trường hợp của người nộp đơn lớn hơn các yếu tố bất lợi hay không.

  [​IMG]
  Khi định cư Mỹ có nhiều chính sách ưu đãi dành cho người nhập cư mà bạn nên biết để bảo đảm quyền lợi của mình
  Bảng sau đây cung cấp một số yếu tố liên quan đến việc xét xử miễn trừ:
  Thể loại

  Các yếu tố thuận lợi

  Các yếu tố bất lợi
  Miễn Tuân Điều Kiện

  • Đáp ứng một số yêu cầu luật định khác của việc từ bỏ, bao gồm cả những phát hiện cực kỳ khó khăn cho một thành viên trong gia đình hội đủ điều kiện, nếu có.
  • Đủ điều kiện để từ bỏ các cơ sở không thể chấp nhận được.

  Không áp dụng – Không đáp ứng các yêu cầu bắt buộc của việc miễn trừ sẽ dẫn đến việc từ chối. Một phân tích tùy ý là không cần thiết.
  Gia đình và Cộng đồng Ties

  • Quan hệ gia đình với Mỹ và sự gần gũi của các mối quan hệ cơ bản.
  • Khó khăn đối với người nộp đơn hoặc người nước ngoài thường trú hợp pháp không đủ tiêu chuẩn (LPRs) hoặc thân nhân hoặc người sử dụng lao động Mỹ.
  • Thời gian định cư Mỹ hợp pháp và tình trạng được giữ trong thời gian cư trú đó, đặc biệt khi người nộp đơn bắt đầu cư trú ở độ tuổi trẻ.
  • Mối quan tâm sức khỏe đáng kể ảnh hưởng đến người thân có đủ điều kiện.
  • Khó khăn khi đối tượng

  • Không có quan hệ cộng đồng.đủ điều kiện có thể sẽ phải đối mặt nếu người di tản đủ điều kiện di chuyển ra nước ngoài với người nộp đơn vì các điều kiện của quốc gia, không có khả năng thích nghi, hạn chế về cư trú, hoặc các yếu tố khác có thể bị khiếu nại.
  • Dịch vụ đáng kính trong lực lượng vũ trang Mỹ hoặc bằng chứng khác về giá trị và dịch vụ cho cộng đồng.
  • Mối quan hệ bất động sản hoặc kinh doanh ở Mỹ.

  Thiếu quan hệ cộng đồng.
  Lịch sử hình sự, nhân cách luân lý
  (hoặc cả hai)

  [​IMG]
  Mỹ- thành phố nhộn nhịp tấp nập nhất thế giới
  • Tôn trọng luật pháp và trật tự, và nhân cách đạo đức tốt, có thể được minh chứng bằng lời tuyên thệ của gia đình, bạn bè và đại diện cộng đồng có trách nhiệm.
  • Cải cách nhân vật và phục hồi.
  • Dịch vụ cộng đồng ngoài phạm vi áp dụng của tòa án.
  • Quá thời gian kể từ khi trục xuất hoặc di chuyển.

  • Thói hư hỏng đạo đức hoặc xu hướng tội phạm phản ánh bởi hồ sơ hình sự đang tiếp diễn hoặc tiếp tục, đặc biệt là bản chất, phạm vi, mức độ nghiêm trọng và sự xuất hiện gần đây của hoạt động tội phạm.
  • Vi phạm các luật nhập cư về lặp lại hoặc nghiêm trọng, chứng minh sự không tuân theo luật pháp của Mỹ.
  • Thiếu cải cách nhân vật hoặc phục hồi.
  • Các trường hợp gian lận trước đây hoặc khai báo giả mạo trong các giao dịch với USCIS hoặc bất kỳ cơ quan chính phủ nào.
  • Hôn nhân với một công dân Mỹ hoặc LPR vì mục đích chính là phá vỡ luật định cư Mỹ.
  • Bản chất và các tình huống cơ bản của lý do không thể chấp nhận được và vấn đề nghiêm trọng của vi phạm.
  • Các mối quan ngại về an toàn công cộng hoặc an ninh quốc gia

  Khác

  • Không có các yếu tố không mong muốn hoặc tiêu cực đáng kể.

  • Các chỉ số khác về nhân vật xấu của người nộp đơn và không mong muốn như là một thường trú nhân của đất nước này.

  B. Xác định tùy ý
  Khi đưa ra quyết định tùy ý, nhân viên nên xem lại toàn bộ hồ sơ và đưa ra trọng lượng phù hợp với từng yếu tố bất lợi và thuận lợi. Một khi cán bộ đã cân nhắc từng yếu tố, cán bộ nên xem xét tất cả các yếu tố tích luỹ để xác định xem các yếu tố thuận lợi có lớn hơn những người bất lợi. Nếu cán bộ xác định rằng các yếu tố tích cực vượt trội hơn các yếu tố tiêu cực, thì người nộp đơn phải thực hiện theo ý muốn.
  Thí dụ: Một cuộc hôn nhân kéo dài và ổn định thường là một yếu tố thuận lợi trong phân tích tùy ý. Mặt khác, trọng lượng cho bất kỳ khó khăn nào có thể cho vợ / chồng có thể xảy ra khi ly thân có thể bị giảm xuống nếu các bên kết hôn sau khi bắt đầu tố tụng di dời với kiến thức về việc sắp sửa dỡ bỏ.
  Thí dụ: Nhìn chung, khi xem xét lịch sử việc làm của đương đơn, nhân viên có thể xem xét loại, chiều dài, và sự ổn định của việc làm.
  Thí dụ: Nói chung, khi xem xét lịch sử hiện diện thể chất của người nộp đơn ở Mỹ, viên chức có thể xem xét thuận lợi về nơi ở của thời gian dài ở đất nước này, cũng như nơi ở khi định tại Mỹ trong khi đương đơn còn nhỏ.
  Thí dụ: Khi xem xét sự có mặt của người nộp đơn ở Mỹ, viên chức nên đánh giá bản chất của sự hiện diện. Ví dụ, một thời gian lưu trú trong thời gian đó người nộp đơn đã bị cầm tù có thể làm giảm ý nghĩa của thời gian lưu trú đó.

  [​IMG]
  Mỹ là một quốc gia bình quyền, công tư phân minh
  C. Các vụ kiện liên quan đến các tội phạm bạo lực hoặc nguy hiểm
  Nếu một người nước ngoài không thể chấp nhận được trên cơ sở tội phạm liên quan đến tội phạm bạo lực hoặc nguy hiểm, viên chức không thể thực hiện quyết định tùy tiện, trừ khi người nộp đơn đã thành lập, ngoài các yêu cầu luật định và quy định khác của việc miễn trừ rằng:
  • Vụ án bao gồm các trường hợp bất thường; hoặc là
  • Việc từ chối sẽ dẫn đến những khó khăn đặc biệt và cực kỳ bất thường.
  Những trường hợp bất thường liên quan đến các cân nhắc như an ninh quốc gia hay lợi ích chính sách đối ngoại. Những khó khăn đặc biệt và cực kỳ bất thường là vượt quá mức khó khăn thông thường mà có thể dự kiến là kết quả của việc từ chối nhập học, nhưng nó không cần phải quá nghiêm trọng để được coi là không hợp lý.
  Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tội hình sự, một sự biểu hiện các tình huống bất thường có thể vẫn chưa đủ để đảm bảo thực hiện theo ý muốn.

  D. Mức độ chấp nhận Waiver
  Nói chung, một đơn xin miễn chấp thuận chỉ có giá trị vì lý do không thể chấp nhận được nêu trong đơn. Hơn nữa, việc miễn trừ chỉ có giá trị đối với những tội ác, sự kiện, sự kiện hoặc điều kiện được chỉ định trong đơn xin miễn. Nếu sau đó người nước ngoài bị phát hiện là không thể chấp nhận được đối với vụ án, sự kiện, sự kiện hoặc tình trạng không có trong đơn xin miễn chấp thuận, người nước ngoài phải nộp đơn xin miễn.

  E. Thời hạn Chấp nhận Hiệu lực:
  Thời hạn hiệu lực của người huỷ bỏ phụ thuộc vào lợi ích cơ bản khi định cư tại Mỹ liên quan đến việc miễn chấp thuận.

  [​IMG]
  Kinh tế phát triển một phần nhờ vào người nhập cư
  1. Một số người không di cư :
  Một người nộp đơn không thể chấp nhận muốn vào Mỹ như là một người không di dân thường cần phải có giấy phép trước để vào Mỹ như là một người không di dân. Xin phép trước để nhập vào như là một người không di cư mặc dù không thể chấp nhận được gọi là người từ bỏ không di dân. Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) thường xem xét việc miễn trừ này, tạm thời nếu được chấp thuận.Sự cho phép tạm thời này thường không áp dụng cho các loại lợi ích khác, chẳng hạn như các loại không di dân khác, loại nhập cư, thị thực, hoặc điều chỉnh tình trạng.
  2. Người giữ trạng thái bảo vệ tạm thời:
  Người nộp đơn xin tình trạng tạm thời được bảo vệ (TPS) ở Mỹ có thể là không thể chấp nhận được. Trong hầu hết các trường hợp, người xin trợ cấp TPS có thể xin miễn một khoản khước từ liên quan tới đơn đăng ký TPS của mình. Nếu USCIS chấp thuận đơn từ chối của người xin trợ cấp TPS, việc miễn trừ là tạm thời và chỉ kéo dài trong suốt thời gian TPS.
  3. Người tị nạn:
  Một người tị nạn không thể chấp nhận được sẽ phải xin phép miễn thị thực trước khi nhập học vào Mỹ. Việc từ bỏ cấp cho người tị nạn khi nhập học vào Mỹ có giá trị vì mục đích tìm kiếm sự điều chỉnh tình trạng là người t ref nạn. Trong trường hợp này, người nộp đơn không phải nộp đơn từ bỏ một lần nữa đối với mặt bằng không thể chấp nhận được trước đó đã được miễn.
  Tuy nhiên, có một trường hợp ngoại lệ cho việc miễn trừ y tế. Nếu USCIS cấp cho người tị nạn một khoản khước từ cho mục đích định cư Mỹ vì điều kiện Loại A, thì người tị nạn phải nộp một lần khám sức khoẻ khác. Nếu cuộc kiểm tra thứ hai cho thấy một điều kiện loại A, người t ref nạn phải nộp đơn xin miễn từ chối khác khi tìm kiếm sự điều chỉnh tình trạng.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này