1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Những chia sẻ của một sinh viên về sự thành công nơi đất khách quê người

Thảo luận trong 'Tin tức di trú' bắt đầu bởi My Adora, 13/12/17.

 1. My Adora

  My Adora Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Sau đây là một vài chia sẻ của tôi, tuy không lớn nhưng có thể sẽ bổ ích cho những bạn nào có ý định định cư Mỹ. Sau năm năm định cư ở một đất nước phát triển như Hoa Kỳ, tôi đã nhìn nhận được cho bản thân rất nhiều thứ và muốn chia sẻ với các bạn để các bạn có cái nhìn đúng đắn và rộng hơn về đất nước này.

  [​IMG]

  Từ lúc còn học tiêu học, tôi đã có ước mơ sau này tôi muốn sang Mỹ. Tiếng Anh của tôi từ nhỏ thì đã khá hơn so với một số bạn nên từ trước khi sang Mỹ và luôn là học sinh ưu tú của trường. Lúc tôi sang Mỹ năm đó tôi được 22 tuổi, và cuối cùng tôi cũng đã đặt chân đến nơi mà tôi muốn đến, tôi đã thực hiêjn được ước mơ của tôi. Và vui thì cũng sẽ vơi dần, sau một tháng thiì tôi bắt đầu tìm kiếm công việc và tôi xin vào làm được cho một tiệm ăn nhanh của người Hoa.

  Thật tình mà nói thì lúc ở Việt Nam tôi chưa bao giờ phải đi làm như thế này, nên hay bị gọi là “công tử bột”, nhưng ngay ngày đầu tiên đi làm, từ 9h sáng đến 9h tối tôi đã phải đứng suốt 12-13 tiếng để phục vụ vì đó là nguyên tắc. Mỗi ngày tôi chỉ có 5-10 phút được ngồi để ăn trưa. Sau mỗi ngày làm việc, chân tay tôi rã rời. Mỗi tuần tôi phải làm 6 ngày. Dù công việc có phần cực khổ và vất vả nhưng tôi vẫn có thể chịu được, hơn nữa, tôi còn bị khinh miệt vì người quản lý tiệm và khách hàng cứ tưởng tôi ít học nên nạt nộ, coi thường tôi như những người nhập cư Mỹ lậu lao động chân tay rất phổ biến ở Texas. Nhưng tôi vẫn chịu đựng để có thể quen dần với cuộc sống ở Mỹ, và được một năm thì tôi chuyển công việc và cũng làm cho một nhà hàng khác được hơn nửa năm.

  Tôi luôn muốn đi học trở lại vì giấc mộng Mỹ của tôi khá lớn nhưng tôi không thể đi học liền, vì tôi phải định cư ở Mỹ ít nhất một năm mới được hưởng ưu đãi của người định cư. Khuyết điểm của tôi là cho dù đã học phát âm với người nước ngoài khi còn ở Việt Nam. Nói thật, cho dù học cỡ nào với người nước ngoài ở Việt Nam,thì khi sang Mỹ bạn vẫn phát âm rất tệ khi qua này, người Mỹ nghe tôi nói chẳng hiểu gì hết và họ nói nhanh quá nên tôi cũng chẳng nghe kịp, cho dù điểm TOEFL trên giấy của tôi là 565 điểm. Vì vậy, tôi có một lời khuyên dành cho các bạn là đừng nên bỏ tiền đi học phát âm trước. giáo viên dạy phát âm ở VN không hẳn lfa phát âm đúng tất, có người còn nói tiếng địa phương vì họ đa số toàn là Tây ba lô đến từ khắp nơi trên thế giới nên trình độ của họ cũng thấp lắm. Vì vậy nên tôi khuyên các bạn là chỉ cần học đọc, viết, nghe băng và tập nói chuyện với nhau tại các câu lạc bộ tiếng Anh là đủ rồi.

  [​IMG]
  Trình độ Tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn thsich nghi dễ dàng hơn với môi trường mới
  Sau một năm rưỡi định cư tại Mỹ, tôi thi xếp lớp và được học thẳng vào chương trình đại học tại một trường cao đẳng cộng đồng (Community College) vì học phí rẻ hơn đại học (University) rất nhiều. Tôi quyết định học lại từ đầu cho dù trước khi đi Mỹ, tôi đang là sinh viên năm 4 của Đại học Mở, vì hai lý do: thứ nhất, hỗ trợ tài chính của chính phủ chỉ xét cho sinh viên học từ năm nhất. Thứ hai, ước mơ của tôi là học trường nha khoa, một trong hai ngành khó vào nhất nước Mỹ (Nha khoa và Y khoa).

  Để vào được các trường dạy nha khoa và y khoa thì rất là khó, vì đó là hai ngành có thu nhập cao hàng top trên nước Mỹ. Muốn vào được những trường đào tạo ngành này thì điểm số trung bình các môn học (GPA) sau 3 năm đầu tiên phải nằm trong top 10. Điểm thi xét tuyển (DAT cho nha khoa và MCAT cho y khoa) phải càng cao càng tốt. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập và hoạt động trtong trường thì sinh viên còn phải tích cực tham gia các hoạt động khác như gia nhập các câu lạc bộ của sinh viên, làm các công tác từ thiện, tình nguyện viên và nghiên cứu khoa học với giáo sư trong trường. Tất cả những tiêu chuẩn này sẽ được quy ra thành điểm số để cho vào công thức xét tuyển. Mỗi năm, riêng nha khoa, hơn 2.000 bộ hồ sơ dự tuyển được nộp vào một trường. Sau đó máy tính sẽ chọn ra 300 người có điểm số cao nhất để phỏng vấn và cuối cùng chỉ có 85-90 người được chọn để theo học tại một trường.

  [​IMG]

  Khi mọi người biết được ước mơ của tôi thì đa số họ đều nghi ngờ khả năng nó xảy ra, và họ nghĩ là làm sao tôi “đấu” lại người Mỹ trong khi tiếng Anh của tôi còn quá hạn chế, và thời gian tôi định cư ở Mỹ chỉ mới là một khoảng thời gian ngắn mà thôi. Và khi bước vào mùa học đầu tiên, thì thật sự là rất khó khăn với tôi, khó khăn về tất cả mọi thứ vì trình độ tiếng anh của tôi còn rất yếu, đặc biệt là các vmôn liên quan về ngôn ngữ khoa học, toán, chuyên ngành. Mọi thứ rất khó để có thể tiếp cận, nhưng tôi vẫn nỗ lực hết mình, vẫn cố gắng học cả ngày và đêm để đạt được điểm số cao nhất và tôi phải quyết tâm giành được học bổng dành cho sinh viên giỏi trong mấy mùa sau. Và công sức của tôi cuối cùng cũng được bù đắp, tôi đã thành công trong mùa học đầu tiên này. Điểm của tôi luôn đạt điểm cao và đứng đầu lớp và điều này đã giúp tôi tạo thiện cảm với các giáo viên trong trường. Tôi được họ đề cử cho đi dạy kèm hầu như tất cả các môn tôi đã học và tôi làm công việc đó suốt một năm.

  Sau một năm rưỡi, tôi chuyển lên đại học (Texas A&M University) và học tiếp hai năm với hỗ trợ toàn phần từ chính phủ và học bổng của trường. Tôi phải tự tìm hiểu tất tần tật về mọi thứ và tự lo cho bản thân mình. Trừ ăn ở với gia đình. Hơn nữa, tôi còn tham gia nhiều hoạt động xã hội và làm tình nguyện viên và làm nghiên cứu sinh với giáo sư chuyên ngành di truyền. Tôi đã tốt nghiệp chương trình 4 năm đại học trong 3 năm rưỡi với tấm bằng thủ khoa (Summa Cum Laude) ngành sinh vật (Biology), một trong những ngành khó nhất của trường. Tôi được mời đi phỏng vấn và được nhận vào học ở cả ba trường nha khoa trong Texas mà tôi nộp hồ sơ dự tuyển. Đó là thành quả cực kỳ lớn với ngay cả người Mỹ, lại càng lớn hơn với người châu Á vì người Mỹ luôn được ưu tiên hơn.

  TRong suốt quá trình học, tôi không hề đụng đến cái TV, vì tôi cần phải tập trung hoàn toàn vào việc học và chơi thể thao nữa. Tôi duy trì việc ngủ 8 tiếng một ngày, và vào cuối tuần thay vì tôi đi chơi với bạn như đa số sinh viên Mỹ khác, thay vào đó là tôi dành toàn bộ thời gian tôi có được để học, học học và học, tôi cũng không thích việc nước đến chân mới nhảy. Tính kỷ cương và cần cù đã giúp tôi thành công trong một khoảng thời gian rất ngắn, giúp tôi làm những điều dường như là “không tưởng” và giúp tôi hòa nhập rất nhanh với cuộc sống nơi đất khách quê người từ hai bàn tay trắng. Tất cả những kết quả đạt được hôm nay đều gói gọn trong hai chữ chăm chỉ.

  [​IMG]
  Bạn nỗ lực hết mình thì thành công sẽ đến với bạn
  Tổng quát lại thì tôi cũng có lời khuyên cũng như là lời góp ý cho nhưxng bạn nào quan tâm như sau: hãy luôn nhìn về phía trước, hãy lên kế hoạch cụ thể để thực hiện hoài bão của mình. Dũng cảm buông bỏ quá khứ “tươi đẹp” khi còn sống ở Việt Nam. Vì quá khứ đó có thể làm chùn bước của bạn khi bạn muốn bắt đầu với một cuộc sống mới. Và đừng nghĩ tới nó khi bắt đầu cuộc sống mới vì sự khó khăn chắc chắn sẽ là “không tưởng tượng nổi” và nếu cứ ôm “mối tình đẹp” với quê hương thì chắc chắn sẽ có ngày “đoàn tụ vĩnh viễn” với nó. Thế nhưng, tương lai, sự nghiệp, cơ hội trên đất Mỹ thì bao la, đừng nên bỏ lỡ cơ hội định cư tại Mỹ.
   

  Chia sẻ trang này

 2. dinhhd94

  dinhhd94 Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Thảo luận:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhà thuốc đông y gia truyền Hoà Bình đặc trị chữa về bệnh xương khớp, thuốc có nguồn gốc từ đồng bào Mường ở bản Tân Pheo – Đà Bắc – Hòa Bình, thuốc được bào chế từ cây có tên khoa học là Eurycoma Longifinia Jack thuộc họ thanh thất (Simaroubaceae ) và một số thảo dược quý theo phương pháp gia truyền.

  Webiste: dongyhoabinh. com

  Thuốc đặc trị các bệnh xương khớp: Đau lưng, đau các khớp xương, đau đầu gối, đau các đốt xương bàn chân, bàn tay, bệnh gout (gút), đau dọc các ống xương tay và chân, đau đầu đau cổ, đau bả vai, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây chằng, đau dây thần kinh tọa, đau do gãy xương, đau toàn thân do bị ngã, đánh đập, đau cơ bắp, đau cơ (dùng được cho cả trẻ em và người lớn).

  [​IMG]

  Thuốc tán dưới dạng dạng bột, mọi người chỉ cần pha với nước ấm, có thể cho thêm 1 – 2 thìa cà phê đường hoặc chút mật ong để cho dễ uống chứ không phải mất thời gian và công sức sắc như nhiều thuốc đông y hay thuốc nam khác.
  Thuốc chữa xương khớp có tác dụng chữa bệnh nhanh, thường chỉ uống từ 1-3 liệu trình (mỗi liệu trình 25 gói) tùy mức độ nặng, nhẹ của bệnh và khả năng hấp thụ thuốc của bệnh nhân .


  Liều dùng thuốc xương khớp:


  • [*]Người lớn: uống 1 gói/ ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ (với những người đã bị lâu hoặc nặng) hoặc chia thành 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều sau bữa ăn. Với những ai bị bệnh dạ dày có thể chia nhỏ ra uống làm 3 lần sau bữa ăn.[*]Trẻ em từ 10 – 15 tuổi: uống ½ gói chia thành hai buổi sáng và chiều sau bữa ăn [*]Trẻ em từ 6 – 10 tuổi: uống 1/5 gói chia thành hai buổi sáng và chiều sau bữa ăn
  Lưu ý khi dùng thuốc chữa bệnh xương khớp:
  • [*]Thuốc xương khớp có tác dụng kích thích ăn rất tốt, đặc biệt là khi uống thuốc vào thấy người khỏe khoắn và tỉnh táo hơn nhiều.[*]Khi uống thuốc này người bệnh phải kiêng các loại thức ăn chua, cay, thịt trâu, thịt bò, thịt chó. [*]Những người có bệnh nội tạng mãn tính (gan, thận) không nên dùng.
  Cách thức mua thuốc xương khớp:
  • [*]Giá bán: 550K/ liệu trình (gồm 25 gói).[*]Nhận giao hàng toàn quốc (miễn phí) [*]Đặt mua & tư vấn: 0965 85 60 04[*]Địa chỉ nhà thuốc: Bản Tân Pheo, Đà Bắc, Hòa Bình
   
 3. thuanthienpvc

  thuanthienpvc Member

  Tham gia ngày:
  11/3/18
  Thảo luận:
  312
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chuyên cung cấp thùng rác nhựa:

  Thùng rác nhựa treo đôi dung tích 80 lít

  Thùng rác nhựa nắp kín dung tích 90 lít

  Thùng rác nhựa nắp hở dung tích 90 lít

  Thùng rác nhựa TR 240 L nắp kín

  Thùng rác nhựa TR 240 L nắp hở

  Thùng rác nhựa TR 120 L

  Thùng rác nhựa 120 lít

  Thùng rác nhựa có nắp 240 lít

  Thùng rác nhựa TR 60L

  Thùng rác composite 1000 lít

  Thùng rác nhựa H127

  Thùng rác nhựa

  Thùng rác nhựa đạp nhỏ

  Thùng rác nhựa

  Thùng rác TR 006

  Thùng rác

  Thùng rác lật trung 40 lít

  Thùng rác 9L

  Thùng rác 60 lít

  Thùng rác đen 120 lít

  Thùng rác lật trung 40 lít

  Thùng rác 9 lít

  Thùng rác cá heo

  Thùng rác gấu trúc

  Thùng rác chuột túi

  Thùng rác cá chép

  Thùng rác mickey

  Thùng rác 1000 lít  CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI THUẬN THIÊN
  (THUAN THIEN PRO CO.,LTD)
  Địa chỉ: Số 07, Lô M Khu Dân Cư Thới An, Đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh (Tìm vị trí)

  Mã số thuế: 0313728887 (31/03/2016)

  Người ĐDPL: Võ Văn Quyết

  Ngày hoạt động: 05/04/2016

  Giấy phép kinh doanh: 0313728887

  Website: thuanthienpvc.com - ĐT: (08) 22117699 -
  Hotline: 0916.809.179 ( Zalo )
   
 4. thuanthienpvc

  thuanthienpvc Member

  Tham gia ngày:
  11/3/18
  Thảo luận:
  312
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Chuyên cung cấp thùng rác nhựa:

  Thùng rác nhựa treo đôi dung tích 80 lít

  Thùng rác nhựa nắp kín dung tích 90 lít

  Thùng rác nhựa nắp hở dung tích 90 lít

  Thùng rác nhựa TR 240 L nắp kín

  Thùng rác nhựa TR 240 L nắp hở

  Thùng rác nhựa TR 120 L

  Thùng rác nhựa 120 lít

  Thùng rác nhựa có nắp 240 lít

  Thùng rác nhựa TR 60L

  Thùng rác composite 1000 lít

  Thùng rác nhựa H127

  Thùng rác nhựa

  Thùng rác nhựa đạp nhỏ

  Thùng rác nhựa

  Thùng rác TR 006

  Thùng rác

  Thùng rác lật trung 40 lít

  Thùng rác 9L

  Thùng rác 60 lít

  Thùng rác đen 120 lít

  Thùng rác lật trung 40 lít

  Thùng rác 9 lít

  Thùng rác cá heo

  Thùng rác gấu trúc

  Thùng rác chuột túi

  Thùng rác cá chép

  Thùng rác mickey

  Thùng rác 1000 lít  CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI THUẬN THIÊN
  (THUAN THIEN PRO CO.,LTD)
  Địa chỉ: Số 07, Lô M Khu Dân Cư Thới An, Đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, Quận 12, TP Hồ Chí Minh (Tìm vị trí)

  Mã số thuế: 0313728887 (31/03/2016)

  Người ĐDPL: Võ Văn Quyết

  Ngày hoạt động: 05/04/2016

  Giấy phép kinh doanh: 0313728887

  Website: thuanthienpvc.com - ĐT: (08) 22117699 -
  Hotline: 0916.809.179 ( Zalo )
   
 5. datttran

  datttran New Member

  Tham gia ngày:
  25/4/18
  Thảo luận:
  16
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  bài viết rất hữu ích
   
 6. maind113

  maind113 Member

  Tham gia ngày:
  20/6/18
  Thảo luận:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  UPP để bay cao hơn!!!!!!!!!!!!!!!
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này