1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Khi ngài Trump lên làm tổng thống thì cơ hội để được sở hữu cho mình một tấm thẻ xanh sẽ như thế nào

Thảo luận trong 'Báo chí viết gì' bắt đầu bởi My Adora, 2/1/18.

 1. My Adora

  My Adora Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Theo như các luật sư cho biết thì việc xin định cư Mỹ được cho là rất khó. Bởi chỉ có những nhà giàu có, người nước ngoài nhập cảnh và còn hơn thế là cho phép họ nhập tịch Mỹ một cách dễ dàng cùng với gia đình của họ.

  Khi ông Trump lên làm tổng thống Mỹ đã đưa ra sắc lệnh mới về di trú của Mỹ, một công ty của Mỹ tại VN về tư vấn định cư tại Mỹ, Canada, EU đã tổ chức một cuộc hội đàm về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 đã nói rằng: Hiện nay, để có thể định cư Mỹ thì con số đầu tư ít nhất phải ở con số 1,35 triệu USD chứ không còn ở con số 500.000 USD mới có cơ hội sở hữu tấm “
  thẻ xanh”.

  [​IMG]
  Ông Trump ban chính sách mới
  1. Ngài Trump lên làm tổng thống – Nỗi lo lắng của nhiều người dân
  Trong khoảng thời gian này, khi có sắc lệnh cấm nhập cảnh đới với bảy nước Hồi giáo do ngài Trump mới ban hành gần đây, làm cho anh Việt KQuang lo âu về trường hợp của vợ mình dù rằng anh đã sinh sống tại Mỹ và có được thẻ xanh 10 năm. Chính sách mới mang tính cứng rắn của ngài Trump đưa ra làm cho anh lo lắng và anh đã quyết định không cho phép vợ mình xuất cảnh Mỹ cho đến khi chính thức là công dân nước này.

  Một trường hợp khác là chị Linh Vy (30 tuổi) chị hiện tại đang là một nhiếp ảnh gia làm việc tại bang North Carolina, Mỹ. Trước khi sang Mỹ, thì chị đã gặp và yêu người bạn đời của mình là anh Jonny Perter (45 tuổi) trong khoảng thời gian chị ở Hà Nội. Và khi cả hai kết hôn xong thì họ đưa nhau qua Mỹ sinh sống. Anh thì đã có thẻ xanh. Về chị thì chị bức xúc chia sẻ: “Lệnh cấm này hiện chỉ nhắm cụ thể vào 7 nước nhưng nó khiến tôi vô cùng lo ngại. Bởi vì khi Trump có thể làm điều này rất dễ dàng, khi ông ấy gây xáo trộn cuộc sống của rất nhiều người khác nhanh chóng như vậy, thì không ai đoán được điều gì xảy ra sắp tới. Tình hình hiện tại rất khó khăn và không biết ở Mỹ bao lâu, tôi mới có thẻ xanh nữa”. Chồng chị Nga anh Jonny Peter cũng cương quyết, với quyền hạn của một người đang cương vị Tổng thống ông Trump hoàn toàn có thể đưa ra những sắc lệnh như vậy. Thế nhưng đưa ra một sắc lệnh như vậy “Cho thấy Trump như muốn chứng tỏ ông ấy có thể làm mọi điều với những đối tượng mà mình không thích”. Theo thông tin được cho biết danh sách này có thể được mở rộng thêm nên anh vô cùng lo ngại vấn đề này: “Không ai biết được nước nào sẽ là kế tiếp, có thể là Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ”.

  [​IMG]
  Chính sách mới của ông Trump ảnh hưởng đến nhiều nước
  Thời gian mới đây, một số thông tin tràn ngập trên mạng xã hội nói rằng các hãng hàng không Mỹ phải điều chỉnh theo chính sách của tân Tổng thống nên tạo ra một số chiêu trò khiến người sở hữu thẻ xanh có thể tự từ bỏ quyền lợi này của bản thân. Một số hãng phát mẫu đơn I-407 về “hồ sơ từ bỏ quy chế cư trú vĩnh viễn hợp pháp” sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Los Angeles. Một số trường hợp đã có thẻ xanh mà không tinh thông tiếng Anh, họ có thể bất cẩn ký vào đơn này. Về việc này có luật sư nói: “Nhiều loại đơn từ được ký trong các phòng cách ly ở sân bay mà họ không được tiếp cận gia đình hay người đại diện, nên chữ ký này nhiều trường hợp không phải tự nguyện”. nói.

  1. Thẻ xanh là gì?
  Trước khi ông Trump lên làm Tổng thống, Nghị viện Mỹ đã đề nghị tăng hạn mức đầu tư quy định cho loại thị thực EB-5 từ 500.000 USD lên 1,35 triệu USD đối với những khu vực được đánh giá là kém phát triển (TEA) và từ 1 triệu USD lên 1,8 triệu USD cho các vùng khác. Việc này có nghĩa là những nhà đầu tư, doanh nhân giàu có phải bỏ ra nhiều tiền cho các dự án ở Mỹ như vậy mới đủ điều kiện để đưa vào xem xét cấp thị thực dạng EB-5 và thậm chí là nhập tịch.

  Thêm vào đó, tăng số tiền quy định đầu tư thì điều này đồng nghĩa rằng trong quá trình làm thủ tục và cả mặt thời gian cũng như thủ tục xác định tài chính trở nên nhiều và khó khăn hơn, điều đó dẫn đến số người đầu tư mà sử dụng qua chương trình này để có thể nhập tịch Mỹ sẽ bị hạn chế.

  [​IMG]
  Thẻ xanh của Mỹ
  Theo bản thân ông Trump khi tranh cử là siết chặt thể chế cấp thẻ xanh (thẻ thường trú giành cho người nước ngoài tại Mỹ) nhưng không nói rõ giữ tỷ lệ người nước ngoài không cao hơn lịch sử là có nghĩa gì. Vào năm 1921, Mỹ đưa ra hạn mức chỉ cấp thẻ xanh cho 3% người dân mỗi nước sinh sống từ năm 1910 tại Mỹ. Tỷ lệ này là 2% (ngoại trừ người Châu Á) vào năm 1924.

  Theo như ông Trump giữ dưới mức lịch sử là từ năm 1921 đến 1965 theo tờ New York Times cho biết phần trăm cấp thẻ xanh mỗi năm của Mỹ lúc này sẽ giảm 50%, so sánh với số liệu là trong khoảng 1966-1976 sẽ giảm 41%.

  Chưa có công bố chi tiết về sắc lệnh mới này nhưng chắc hẳn rằng sẽ khó khăn hơn cho những người muốn có thẻ xanh Mỹ. Ông Trump muốn tạm thời dùng cấp thẻ xanh trong một khoảng thời gian nhất định để hạn chế lại tình trạng các công dân Mỹ gốc nhập cư bảo lãnh gia đình và người quen của họ sang.

  1. Các giới nhà giàu cũng gặp phải khó khăn trong việc lấy thẻ xanh Mỹ:
  Ở những gia đình giàu có, có điều kiện thì họ muốn con cháu của mình được sống trong môi trường không bị ô nhiễm không khí, tình trạng thiếu nước sạch và thực phẩm thì kém chất lượng. Vì vậy, nên các bậc phụ huynh muốn sử dụng giấy phép thị thực làm bệ đỡ để xin nhập quốc tịch cho con cái họ sau này, nếu con cháu của họ được sinh ở nước ngoài. Về sau, dù cho những đứa trẻ quay về với hộ chiếu nước ngoài, chúng vẫn có cơ hội theo học tại các trường quốc tế có chất lượng cao. Thế nên, giá của một tấm “thẻ xanh” lên đến cao điểm thì những người giàu có cũng phải đắn đo lo lắng. Số liệu đúng cho thấy trong năm 2017, người giàu chiếm tới 85,4% trong các chương trình xin thi thực định cư tại Mỹ. Nguyên nhân phải nói đến đầu tiên là các biến động thời gian mới đây khiến giới nhà giàu ra sức tìm kiếm những biện pháp chắc chắn như cơ hội nhập tịch vào Mỹ. Vì vậy mà ngày càng có nhiều người giàu, những người có điều kiện họ chấp nhận chi ra một khoản tiền cho dù lớn, để có được giấy phép cư trú dài hạn cho họ và gia đình ở nước ngoài.

  [​IMG]
  Các giới nhà giàu cũng lo ngại về việc muốn được cấp thẻ xanh
  Theo như các luật sư cho biết thì việc xin định cư Mỹ được cho là rất khó. Bởi chỉ có những nhà giàu có, người nước ngoài nhập cảnh và còn hơn thế là cho phép họ nhập tịch Mỹ một cách dễ dàng cùng với gia đình của họ. Hay có thể nói, giới thượng lưu nước ngoài có thể trở thành công dân Mỹ, hoặc để gia đình họ thành người Mỹ bằng cách cho các công ty Mỹ thuê một số tiền nhất định trong vòng vài năm và có thể thu hồi lại nếu muốn.

  Từ đó mà ngành dịch vụ làm thị thực phát triển hẳn lên nhờ vào nhu cầu nhập cảnh và nhập quốc tịch ngày càng tăng cao. Phát triển tiếp nối đó nhiều văn phòng luật sư, công ty bất động sản xuất hiện chỉ để phục vụ cho giới nhà giàu nước ngoài. Cụ thể, các doanh nghiệp Mỹ tạo nên những dự án, công trình hoặc gọi vốn đầu tư kinh doanh từ những người giàu nước ngoài, đổi lại họ sẽ cung cấp chứng từ để giới nhà giàu này có thể lấy thị thực và nhập tịch Mỹ.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này