1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Giải đáp những thắc mắc về các vấn đề thông thường của visa L1

Thảo luận trong 'Hỏi đáp định cư' bắt đầu bởi Kiến Phong, 12/11/17.

 1. Kiến Phong

  Kiến Phong Moderator

  Tham gia ngày:
  11/8/17
  Thảo luận:
  248
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Có thể thấy đây là cơ hội đầu tư an toàn với mức phí thấp hơn so với chương trình EB5, sắp tới EB5 sẽ tăng mức đầu tư lên đến 1 triệu USD thì L1-EB3 là giải pháp mang đến sự thành công cho nhà đầu tư Việt Nam. Visa L1 – là chương trình doanh nghiệp VN đầu tư vào thị trường Mỹ theo hình thức mua lại những doanh nghiệp tại Mỹ theo hình thức nhượng quyền thương hiệu (Franchise) hoặc mua đứt 100% doanh nghiệp tại Mỹ.

  Chuỗi nhà hàng “In Fretta” tại Texas vùng Irving khu vực xung quanh sân bay Dallas Forworth. In Fretta hiện nay có 3 nhà hàng (3 Locations) đang hoạt động và đang kêu gọi nhà đầu tư nước ngoài nhượng quyền (Franchise) trong vùng Irving cho 19 Locations nữa trong thời gian tới.

  [​IMG]
  Chuỗi nhà hàng In Fretta
  1. Về quyền lợi:
  • Nhà đầu tư VN muốn sở hữu 80% giá trị cho 1 Location thì phải đầu tư mua lại có trị giá 256.000USD.
  • 1 Location sẽ đem lại cho nhà đầu tư VN phần lợi nhuận là 80%.
  • Để quán lý Location của mình thì nhà đầu tư VN sẽ đề cử một nhân viến đến đó để quản lí. Và người quản lí này sẽ được hưởng mức lương là 40.000USD/năm.
  • Trường hợp nhà đầu tư VN muốn nhượng lại Location của mình cho một người khác mà cam kết mua lại thì vẫn được phép bán. Nhà đầu tư VN và gia đình có thể đi lại tự do giữa VN và Mỹ.
  • Visa L1 sẽ bao gồm các quyền lợi cho cả gia đình như giáo dục con cái được học miễn phí trường công và gói y tế basic.
  1. Chi tiết về Visa L-1
  Người nộp đơn phải được các tập đoàn, công ty, hoặc thực thể hợp pháp khác thuê làm việc (hoặc chi nhánh hoặc công ty con của công ty đó) và làm việc toàn thời gian và lien tục tối thiểu là một năm trong khoảng Cấp Visa thông qua hình thức công ty “L” đã trở thành một trong những làm việc không định cư quan trọng nhất. Thị thực “L” cho phép các tổ chức, công ty hoạt động ở nước ngoài đưa nhân viên của họ đến Hoa Kỳ làm việc tạm thời.

  L-1 Visa áp dụng đối với người nước ngoài đang tìm cách nhập cư vào Hoa Kỳ làm việc cho vợ/chồng, chi nhánh, công ty con hoặc chi nhánh của người sử dụng lao động ở nước thời gian ba năm ngay trước khi nộp đơn xin thị thực. Các ứng cử viên phải được tìm cách để vào Hoa Kỳ trên cơ sở tạm thời để thực hiện dịch vụ, hoặc trong một năng lực quản lý, điều hành (L-1A) mà yêu cầu những kiến thức chuyên ngành (L-1B).

  [​IMG]

  “L-1A” dành cho quản lý hoặc điều hành: Để đáp ứng đây đủ các điều kiện cho loại thực “L”, năng lực điều hành, quản lý thể hiện rằng mà các ứng viên xin thị thực là người có thẩm quyền và nhiều trách nhiệm công việc. Bên cạnh đó phải thông qua các nhan viên khác để các nhà quản lí, chỉ đạo, tổ kiểm soát các chức năng chính của tổ chức và làm việc. Nhiệm vụ trọng tâm là những gì lien quan đến chính sách quản lí hoạt động là phải mang tính chất điều hành, quản lý, và tận dụng tất cả thời gian có được của các nhà điều hành hoặc quản lý. Mỗi tổ chức sẽ có một nhà điều hành, quản lí riêng biệt. Tuy nhiên, cá nhân sẽ trực tiếp kiểm soát và thực hiện chức năng trong một tổ chức, sẽ không có nhân viên cấp dưới (ngoại trừ một nhân viên cá nhân), thì việc xem xét kiến thức, klhả năng của một nhân viên thích hợp hơn.

  Các nhiệm vụ đa số là cần người điều hành quản lí cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì có thể hội đủ điều kiện theo loại thị thực L. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc người được cử ở vị trí đó sẽ có quyền sở hữu của doanh nghiệp, mà là các chỉ số về năng lực quản lý, điều hành, tổ chức, chỉ đạo, và kiểm soát thông qua người khác. .

  Visa L1 dưới hình thức mở văn phòng mới: Điều này không yêu cầu bắt buộc người được cấp thị thực dưới hình “L” phải làm việc trong một đơn vị đã tồn tại từ trước của người sử dụng lao động tại Mỹ. Đơn xin thị thực có thể được phê duyệt cho ứng viên có năng lực quản lý đến Mỹ để làm hoặc được thuê hay mở một văn phòng mới. Tuỳ theo phân loại theo điều khoản của loại thị thực “L”.

  Sau thời gian không quá một năm thì đơn yêu cầu một người lao động đủ điều kiện của một văn phòng mới sẽ được chấp thuận. Tiếp đến thì người làm đơn phải cho thấy được rằng công ty Mỹ đang cần tiếp tục thực hiện các điều khoản về cung cấp hàng hóa và/hoặc dịch vụ cho đơn xin thị thực và người nước ngoài được gia hạn thời gian trên một năm cho nhân viên điều hành hoặc quản lý dưới hình thức thị thực L-1A.

  Đơn xin thị thực và Thủ tục cấp thị thực: Trong tình trạng như chuyển giao trong nội bộ công ty, người sử dụng lao động đang tìm cho mình một vị trí thích hợp, “L” cho một nhân viên đủ điều kiện phải nộp đơn xin thị thực sơ bộ cho cơ quan quản lý Quốc tịch và Cơ quan di trú Mỹ. Sau khi đơn xin cấp thị thực được chấp thuận, các ứng viên xin thị thực có thể yêu cầu cấp thị thực loại L-1A hoặc L-1B tại Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc Lãnh sự quán của Mỹ ở nước ngoài. Các công ty đã kinh doanh hơn một năm với sự cho phép của Mỹ và đáp ứng đủ các quy định về phê duyệt đơn xin cấp thị thực thì việc cấp thị thực đặc biệt đem lại lợi ích nhất định: công ty đa quốc gia được thành lập

  Thời gian lưu trú/đơn xin cấp thị thực:Người nước ngoài có thị thực L được thuê làm việc có thời gian cư trú là không quá 5 năm. Về trường hợp mà người nước ngoài được thuê làm việc với năng lực điều hành hoặc quản lý thì không quá 7 năm. Trường hợp làm việc không xuyên suốt, lien tục hoặc trong khoảng thời gian 6 tháng hoặc ít hơn mỗi năm thì những hạn chế này không áp dụng nếu việc thuê nhân viên dưới hình thức L-1 làm việc tại Hoa Kỳ. Đơn kiến nghị cá nhân nhóm L đã được phê duyệt, ngoại trừ những văn phòng mới có liên quan, là bước đầu hợp lệ cho khoảng thời gian cần có đối với dịch vụ của người được cấp thị thực, không quá ba năm. Việc gia hạn thời gian cư trú có thể được phép gia số lên đến hai năm.

  [​IMG]

  3. Quy trình bao gồm 2 giai đoạn:

  Giai đoạn 1:

  Trước hết, người được đề cử phải là người chủ hoặc người có khả năng cũng như biết cách quản lý doanh nghiệp tại VN, và doanh nghiệp VN phải chứng minh có doanh thu tối thiểu 500.000USD/năm, có tham gia BHXH và đóng thuế thu nhập cá nhân ít nhất 1 năm không bị gián đoạn trước khi nộp đơn.

  1. Ký hợp đồng với công ty Huấn Nghệ và Luật Sư chỉ định của công ty Huấn Nghệ tại Mỹ.
  2. Nộp đơn I-129 vào Cục quản lý nhập cư Mỹ USCIS và chờ đợi từ 4 đến 6 tháng.
  3. Mở tài khoản Escrow tại Mỹ để chuyển 256.000USD để LS thay mặt khách hàng ký hợp đồng nhượng quyền kinh doanh với In Fretta.
  4. Nộp đơn DS-160 để đăng ký lịch phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ tại VN.
  [​IMG]

  Sau khi visa L1 được cấp, cả gia đình thu xếp, chuẩn bị đến Mỹ với 1 Location đã chuẩn bị sẵn nhận sự hướng dẫn của chủ đầu tư về phương thức kinh doanh, cách quản lý. Sau thời gian 1 năm thì nhà đầu tư sẽ chuyển sang giai đoạn 2 để nộp visa EB3 định cư dài hạn dành cho nhà quan lý cấp cao.

  Giai đoạn 2: xin visa định cư dài hạn EB3 cho quản lý điều hành.

  Bước 1: Điền đơn yêu cầu visa diện định cư (mẫu form I-140) – đương đơn xin visa EB3 phải được chủ lao động bảo lãnh nộp đơn yêu cầu này, có thể nộp Form I-907 diện xét ưu tiên Premium (phí nộp đơn $1,125)

  + Các giấy tờ cần nộp:

  Bảng câu hỏi Standard Questionnaire

  Sơ yếu lý lịch mới nhất gần đây (có thông tin nơi làm việc và thông tin liên hệ của chủ sử dụng lao đông)

  Giấy xác nhận từ chủ lao động Mỹ xác nhận những thông tin sau:

  – Đương đơn đã làm việc tại Mỹ vớ chức vụ quản lý vụ quản lý hoặc điều hành cho người yêu cầu (chủ lao động) hoặc cho công ty mẹ, chi nhánh, công ty con hoặc liên kêt, ít nhất là 1 năm trong 3 năm vừa qua.

  – Bản mô tả nhiệm vụ chỉ ra rằng đương đơn sẽ được làm việc ở Mỹ với chức vụ điều hành hoặc quản lý

  – Chủ lao động ở Mỹ là cùng một công ty hoặc là công ty phụ thuộc hoặc liên kết với công ty người lao động đang làm ở Việt Nam.

  – Chủ lao động Mỹ đã và đang kinh doanh ít nhất 1 năm

  Photo ID của người nộp đơn và gia đình: passport (trang thông tin)

  Nếu không có passport, nộp giấy CMND và giấy khai sinh đã được dịch sang tiếng anh.

  Hợp đồng đã ký

  Form G-28 gốc có chữ kí khách hàng

  Form yêu cầu I-140 đã ký

  Phí pháp lý và phí hồ sơ I-140 (loại thường và ưu tiên)

  Bước 2: Nộp đơn xin định cư thường trú –Có hai cách để có được thẻ xanh sau khi đơn I-140 được USCIS đồng ý, đó là:

  – Cách 1: Đương đơn có đơn yêu cầu nhập cư được đồng ý sẽ được cấp mã số visa nhập cư và ngay liền sau đó có thể nộp xin định cư cho văn phòng lãnh sự quán Mỹ ở Việt Nam để đến Mỹ và được công nhận như là người định cư thường trú. Cách này gọi là “consular processing”.

  – Cách 2: có thể nộp xin định cư thường trú khi đương đơn đang ở Mỹ bằng cách “adjustment of status” mà không phải trở về nước sở tại để hoàn tất quy trình.

  + Các giấy tờ cần nộp:

  Form DS-160

  Các giấy chứng nhận việc làm trước đây

  Passport còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng (kể từ ngày phỏng vấn)

  Ảnh kích thước passport

  Giấy khai sinh

  Lý lịch tư pháp (không quá 1 năm)

  Chứng nhận kết hôn (nếu có)

  Chứng nhận ly hôn (nếu có)

  Thư đề nghị công việc chính thức từ chủ lao động Mỹ bão lãnh

  Hồ sơ nhập ngũ (nếu có)

  Hồ sơ con nuôi (nếu có)

  [​IMG]

  Có thể thấy đây là cơ hội đầu tư an toàn với mức phí thấp hơn so với chương trình EB5, sắp tới EB5 sẽ tăng mức đầu tư lên đến 1 triệu USD thì L1-EB3 là giải pháp mang đến sự thành công cho nhà đầu tư Việt Nam.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này