1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Du học Pháp và cơ hội định cư Châu Âu chưa bao giờ hết “HOT“

Thảo luận trong 'Hỏi đáp định cư' bắt đầu bởi Le Linh, 26/10/17.

 1. Le Linh

  Le Linh Moderator

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Rất nhiều các bạn sinh viên của sau khi ra trường, trong vòng 4 tháng ngay sau tốt nghiệp đã tìm được công việc phù hợp và ổn định tại Pháp. Đây là con số thực tế của cả những bạn sinh viên theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh tại Pháp. Du học Pháp chưa bao giờ hết “HOT“ với những điểm mạnh không quốc gia nào khác có được như: Học phí siêu rẻ – thậm chí là MIỄN PHÍ, được Chính phủ hỗ trợ về nhà ở, sau khi học xong 2 năm Thạc sĩ, sinh viên hoàn toàn có thể xin APS (Thẻ cư trú tạm thời) để ở lại xin việc – làm việc. Vậy “Du học Pháp 0 đồng để định cư Châu Âu” liệu có khả thi không?

  Chi phí rẻ bậc nhất khi định cư Châu Âu

  Pháp là quốc gia miễn học phí trong khối châu Âu, học sinh được nhận vào học một trường công lập thường chỉ phải đóng 1 khoản phí gọi là Phí ghi danh

  184 € đối với sinh viên theo học trình độ Cử nhân

  256 € đối với sinh viên theo học trình độ Thạc sĩ

  391 € đối với sinh viên theo học trình độ Tiến sĩ

  610 € đối với sinh viên theo học các trường Đào tạo kĩ sư

  Đối với chương trình Công lập, mức học phí này sẽ được các bạn du học sinh tính luôn cùng chi phí sinh hoạt khi lập dự kiến ngân sách du học định cư Châu Âu. Mức chi phí hàng năm của sinh viên theo học trường Công lập tại Pháp sẽ là 5000-6000 Euro/năm đối với thành phố ngoài khu vực Paris, 7000-8000 Euro/tháng đối với khu vực Paris. Số tiền này quy ra tiền VND sẽ tương đương tầm 200 triệu đổ xuống. Ngoài ra, Pháp cho phép sinh viên nước ngoài được đi làm thêm 822,5 giờ/năm, quy định mức lương tối thiểu (SMIC) là 8,27 Euro/giờ. Nếu chăm chỉ, du học sinh có thể kiếm được ít nhất 6.700 Euro/năm, trừ chi phí như trên, nếu ở ngoài khu vực Paris, du học sinh Việt hoàn toàn có thể “DU HỌC PHÁP 0 ĐỒNG“.

  [​IMG]
  Đối với chương trình Công lập, mức học phí này sẽ được các bạn du học sinh tính luôn cùng chi phí sinh hoạt khi lập dự kiến ngân sách du học định cư Châu Âu.
  Đối với các bạn sinh viện lựa chọn các chương trình đào tạo tại trường Tư thục thì mức học phí cho chương trình học sẽ cao hơn học phí tại các trường công lập. Bậc cử nhân có mức học phí là 6.000-10.000 Euro/năm, Chương trình thạc sĩ sẽ cao hơn là 10.000-30.000 Euro/năm. Với mức chi phí này các bạn sẽ cộng thêm với tiền sinh hoạt phí khi quy đổi ra tiền VND thì hàng năm ngân sách dự trù sẽ khoảng 350 triệu.

  Với chất lượng đào tạo tốt cùng chi phí thấp, những năm gần đây Pháp đứng thứ ba trên thế giới về tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Mỗi năm Pháp thu hút khoảng 1.400 sinh viên Việt Nam sang học tập định cư Châu Âu và hiện có khoảng 6.500 sinh viên Việt đang học tập, nghiên cứu tại đây.

  Giải thích tại sao chi phí du học tại Pháp lại thấp so với Mỹ, Úc, ông Bertrand Lortholary – Đại sứ Pháp tại Việt Nam chia sẻ: “Giống như nước bạn, Chính phủ Pháp rất đề cao giáo dục bởi nó quyết định tới sự phát triển của Pháp hay thế giới trong tương lai. Chính vì vậy, chúng tôi có chính sách hỗ trợ lên đến 95% học phí tại các trường đại học.

  Đây chính là nguyên nhân tại sao các bạn thắc mắc chi phí học tại Pháp rẻ mà chất lượng đào tạo tốt. Qua sự kiện này, chúng tôi hy vọng sẽ được chào đón những học sinh, sinh viên Việt Nam đến với Pháp!”.Nhiều sinh viên lo lắng không biết tiếng Pháp thì liệu có du học Pháp được không, ông Florent Menard (BTC Campus France Vietnam) giải đáp: “Các bạn yên tâm, ở Pháp có hơn 900 chương trình dạy bằng tiếng Anh nên bạn không nhất thiết phải biết tiếng Pháp.

  Bên cạnh đó, rất nhiều bạn tỏ ra căng thẳng vô ích khi bước vào vòng phỏng vấn. Đây chỉ là bước kiểm tra cuối cùng hồ sơ du học nên bạn hãy thoải mái. Việc bạn nên tập trung chính là chuẩn bị hồ sơ thật tốt và phải làm thế nào để nhận được giấy gọi nhập học của các trường đại học Pháp”.

  Chị Lê Cảnh Chi – cựu du học sinh tại Pháp chia sẻ: “Chừng nào chúng ta chưa đi thì chưa thể biết. Các bạn hãy đi để trải nghiệm, đừng quá lo lắng xem mình phải làm gì, như thế nào. Để tránh bỡ ngỡ khi mới sang Pháp, các bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng về mọi thông tin từ trường học, nhà ở,… và nên liên lạc với những người đi trước để được giúp đỡ”.

  Vấn để nhà ở cũng là một trong các vấn đề được các bạn trẻ quan tâm khi đi du học. Trước khi tiến hành tìm nhà tại Pháp, du học sinh nên xác định trước nhà mình muốn thuê tùy thuộc khả năng tài chính hiện có và thời gian lưu trú.

  [​IMG]
  Mỗi năm Pháp thu hút khoảng 1.400 sinh viên Việt Nam sang học tập định cư Châu Âu và hiện có khoảng 6.500 sinh viên Việt đang học tập, nghiên cứu tại đây.
  Chị Nguyễn Bá Linh – cựu du học sinh tại Pháp chia sẻ: “Kí túc xá sinh viên là một trong những hình thức tiết kiệm nhất tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể tiếp cận được. Các bạn cũng có thể ở với các anh chị đi trước trong cộng đồng du học sinh tại Pháp hoặc nhờ họ giúp đỡ tìm kiếm thuê nhà thích hợp”. Bên cạnh đó, cựu du học sinh này cũng cho hay, phương tiện giao thông công cộng ở khu vực thuê nhà cũng nên quan tâm và nếu gặp khó khăn thì du học sinh nên yêu cầu nhà trường giúp đỡ.

  Để có thể trang trải chi phí học tập, sinh hoạt tại Pháp, các bạn sinh viên Việt Nam cũng rất quan tâm vấn đề làm thêm. Nếu không có học bổng thì một du học sinh Pháp cần 500- 600 euro/tháng (hơn 14 triệu đồng) hoặc muốn kiếm thêm tiền cho sinh hoạt hằng ngày thì tìm việc làm thêm chính là giải pháp hàng đầu.

  Cũng theo chị Bá Linh, việc làm thêm được nhiều du học sinh lựa chọn là việc làm chân tay nhẹ như bồi bàn, phục vụ, làm tóc, trang điểm,… tuy không kiếm được nhiều tiền nhưng nó phù hợp với thời gian học tập. Ngoài ra, chị cũng khuyên các bạn du học sinh không nên quá ham đi làm thêm bởi học tập mới chính là nhiệm vụ trọng tâm, các bạn có thể đi làm thêm vào hè để trong năm tập trung việc học.

  Bạn Hồng Nhung từng học tập tại Pháp hơn 4 năm cho rằng trong ít nhất một năm đầu mới sang Pháp, du học sinh chưa nên đi làm thêm ngay mà hãy dành thời gian làm quen với môi trường mới, tìm hiểu văn hóa và tập trung học để dành học bổng.

  “Chỉ sau khi chọn được phương pháp học tập hiệu quả và sắp xếp được lịch học, các bạn mới nên nghĩ đến việc làm thêm. Dù làm thêm giúp chúng ta kiếm thêm một khoản nho nhỏ nhưng những năm du học không nhiều nên theo mình các bạn hãy tận dụng để đi đến nhiều nơi để học hỏi, trải nghiệm những điều mới lạ”.

  Lợi thế khi theo học chương trình có Thực tập hưởng lương

  Có LỢI THẾ mà trong nhiều năm làm hồ sơ du học, đã nhận được phản hồi rất tốt từ các du học sinh đang theo học và đã tốt nghiệp chương trình Tư thục tại Pháp là đa số các bạn sinh viên của hệ thống trường tư đều được trường hỗ trợ rất tốt việc THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG tại Pháp dựa vào năng lực và xếp hạng của trường các bạn đang đươc đào tạo. Thời lượng thực tập tùy vào chương trình phân bổ bố trí của trường. Đã có nhiều bạn sinh viên đi thực tập lương được trả 1400 Euro/tháng, thực tập kéo dài 6 tháng, học phí của trường là 9320 Euro/năm, tiền lương mà các bạn sinh viên kiếm được là 8.400 Euro số tiền học mà các bạn ấy thực tế phải bỏ ra là 920 Euro.

  [​IMG]
  Nếu các bạn muốn đi thực tập và làm việc tại Pháp thì nên chuẩn bị cho mình trình độ tiếng Pháp tối thiểu B2 thì khả năng hòa nhập cuộc sống và tìm được việc làm định cư Châu Âu tại Pháp của các bạn là rất cao.
  Rất nhiều các bạn sinh viên của sau khi ra trường, trong vòng 4 tháng ngay sau tốt nghiệp đã tìm được công việc phù hợp và ổn định tại Pháp. Đây là con số thực tế của cả những bạn sinh viên theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh tại Pháp. Một lời khuyên muốn gửi gắm các bạn học chương trình bằng tiếng Anh là : Nếu các bạn muốn đi thực tập và làm việc tại Pháp thì nên chuẩn bị cho mình trình độ tiếng Pháp tối thiểu B2 thì khả năng hòa nhập cuộc sống và tìm được việc làm định cư Châu Âu tại Pháp của các bạn là rất cao.

  Đặc biệt tại Pháp, nếu bạn có năng lực tốt cũng như khả năng chịu được áp lực, đừng ngại tìm kiếm trong quá trình thực tập các doanh nghiệp, hãy thể hiện hết khả năng, rất có thể doanh nghiệp sẽ đồng ý cấp hợp đồng làm việc và cung cấp ngân sách cho sinh viên đi học. Khi đó, bạn sẽ xin giấy phép làm việc tạm thời APT để chuyển sang hệ học Alternance xen kẽ việc học và đi làm. Đây là hình thức đào tạo vô cùng lý thú mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại Pháp, bạn vừa có kinh nghiệm làm việc, vừa có mối quan hệ xã hội cần thiết khi hội nhập cuộc sống định cư Châu Âu.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này