1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Định cư Úc theo diện việc làm Visa 457 và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Skilled worker Úc' bắt đầu bởi nganpham, 7/6/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Có thể nói, định cư Úc là ước mơ của rất nhiều du học sinh cũng như người nhập cư trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bởi, Úc được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, chất lượng giáo dục với nhiều ngôi trường hàng đầu thế giới, chất lượng và điều kiện sống cao cùng môi trường lành mạnh, thân thiện là những điểm thu hút nổi bật của đất nước này. Trong nhiều con đường để đến với ước mơ định cư Úc, định cư Úc diện việc làm Visa 457 được xem là phổ biến hơn cả.

  [​IMG]

  Visa 457 là gì?
  Visa 457 là loại Visa cho phép người lao động tay nghề sang Úc làm việc cho chủ sử dụng lao động Úc đã được cấp tư cách bảo lãnh với thời hạn hợp đồng 4 năm. Tuy nhiên, người lao động chỉ cần làm việc đủ 2 năm và đáp ứng đầy đủ các quy định của Chính phủ Úc để có thể xin PR (thường trú nhân) cho bản thân và vợ/chồng/con cùng đi.

  [​IMG]

  Thực tế, có hơn 80.000 người đến Úc hiện đang được phép làm việc tại đất nước này theo diện Visa 457. Số người này tương đương với 5% lực lượng lao động Úc. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là gần 2/3 số người có Visa 457 có bằng đại học hoặc sau đại học và mức lương trung bình của họ đạt mức 92.500 đô la/năm (nhóm Manager mức lương trung bình là $118,000/năm, Lái và vận hành máy cơ khí $130,300/năm,mức lương tối thiểu cho người lao động visa 457 theo quy định của chính phủ là $54,300/năm).

  Những đối tượng nào có thể định cư Úc theo chương trình Visa 457
  [​IMG]

  • Ứng viên cần được một doanh nghiệp đã được chính phủ Úc cấp tư cách bảo lãnh để chỉ định nộp hồ sơ xin Visa 457
  • Vị trí ứng viên được chỉ định làm việc phải nằm trong danh sách nghề CSOL.
  • Đáp ứng những yêu cầu về bằng cấp/ chứng chỉ, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho công việc được chỉ định
  • Có khả năng nói tiếng Anh phục vụ tốt cho công việc: IELTS tối thiểu 5.0
  • Hầu hết người di cư đến Úc là người di cư được tài trợ hoặc trên thị thực kỹ năng độc lập. Những người di cư trong các loại này cần phải nói chung dưới 45 tuổi và có kỹ năng có nhu cầu tại Úc.
  Quyền lợi của người định cư Úc theo chương trình Visa 457
  [​IMG]

  • Người lao động làm việc với Visa 457 sẽ được hưởng các điều kiện làm việc tối thiểu và công bằng như công dân Úc, bao gồm điều kiện về giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi, nghỉ ốm và nghỉ lễ. Người lao động Visa 457 cũng có quyền tham gia Công đoàn để được bảo vệ các quyền lợi chính đáng trong thời gian làm việc với doanh nghiệp.
  • Người có Visa 457 được tự do chuyển sang làm việc cho doanh nghiệp khác và địa điểm khác, với điều kiện doanh nghiệp mới cũng phải là doanh nghiệp đã được Chính phủ Úc cấp tư cách bảo lãnh. Khi dừng làm việc cho doanh nghiệp bảo lãnh cũ, người lao động không bị buộc về nước ngay mà được gia hạn thêm 90 ngày nhằm đảm bảo người lao động có đủ thời gian hoàn tất thủ tục xin bảo lãnh với doanh nghiệp mới.
  • Gia đình của người được cấp visa 457 hoàn toàn có thể đi cùng. Vợ/chồng/con của người lao động có thể cùng nộp đơn xin Visa 457 với cùng thời hạn và cấp cùng thời điểm. Con của người có Visa 457 có thể đăng ký học trường công hoặc tư tại Úc.
  Đặc biệt, sau 2 năm sau khi được cấp Visa 457, người lao động có thể xin trở thành thường trú nhân với các quyền lợi sau:

  • Học tập và làm việc tự do tại Úc (người dưới 18 tuổi được phép học trường công miễn phí)
  • Được phép tham gia Medicare, khám chữa bệnh miễn phí, dịch vụ cộng đồng Centrelink
  • Bảo lãnh thành viên trong gia đình (vợ/chồng/con) cùng sang Úc thường trú.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này