1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Đến đâu để học tập và định cư Châu Âu với chi phí thấp không ngờ

Thảo luận trong 'Tin tức di trú' bắt đầu bởi Thanh Le, 5/8/17.

 1. Thanh Le

  Thanh Le Moderator

  Tham gia ngày:
  26/7/17
  Thảo luận:
  387
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Làm sao đến Đức để tìm cơ hội định cư Châu Âu gia đình bạn không phải dư giả mà vẫn có thể thực hiện ước mơ của mình? Các trường đại học ở Đức nằm trải đều ở khắp các bang và đại đa số là miễn phí học phí, hiện nay chỉ có 2/16 bang tại Đức thu học phí là bang Bayern (Bavaria) và bang Niedersachsen (Lower Saxony) với mức tối đa 500 euro/học kỳ.
  Với chất lượng đào tạo thuộc Top đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, Đức hiện là một trong những quốc gia thu hút đông du học sinh nhất, chỉ sau Anh và Mỹ, với khoảng 3 triệu sinh viên người nước ngoài hiện đang nghiên cứu học tập và thậm chí có thể định cư Châu Âu.
  Cộng hòa liên bang Đức hiện đang là một trong những cái tên hot nhất trên bản đồ Du học thế giới. Tuy nhiên, học sinh và phụ huynh Việt Nam vẫn đang “khát” những thông tin chính thống về quy trình du học tại quốc gia này.

  Học tập với chi phí 0 đồng

  Ở Đức có 370 trường Đại học trải đều khắp cả nước, bao gồm các trường Đại học Tổng hợp, Đại học kỹ thuật Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành. Gần 1/3 tổng số sinh viên hiện đang học tập tại các trường Đại học chuyên ngành do quy trình đào tạo tối ưu về thời gian học cũng như định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Sinh viên có thể chọn một trong 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc Đại học và sau Đại học. Đặc biệt, tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học tại Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới với 77%.

  [​IMG]
  Đối với du học Đức để tìm cơ hội định cư Châu Âu gia đình bạn không phải dư giả mà vẫn có thể thực hiện ước mơ của mình.
  Đối với du học Đức để tìm cơ hội định cư Châu Âu gia đình bạn không phải dư giả mà vẫn có thể thực hiện ước mơ của mình. Các trường đại học ở Đức nằm trải đều ở khắp các bang và đại đa số là miễn phí học phí, hiện nay chỉ có 2/16 bang tại Đức thu học phí là bang Bayern (Bavaria) và bang Niedersachsen (Lower Saxony) với mức tối đa 500 euro/học kỳ. Các bang khác chỉ thu học phí trong trường hợp học quá hạn hay học thêm một chương trình đại học thứ hai tại Đức (tại nước ngoài thì không tính). Học phí này do Nghị viện từng bang quy định, do đó cũng có thể thay đổi theo các nhiệm kỳ bầu cử.

  Đối với bạn đi du học Đức theo diện chính thống: Các bạn cần chi trả chi phí sinh hoạt hàng tháng, mức phí sinh hoạt hàng tháng tại Đức khoảng 640 Euro/tháng, theo chính phủ Đức thì sinh viên được phép đi làm thêm 120 ngày/năm và thu nhập trung bình khoảng 5700 – 6700 Euro/năm và sinh viên rất dễ dàng tìm kiếm được việc làm thêm tại Đức 9 (Vì các doanh nghiệp Đức thích thuê sinh viên do không tốn kém chi phí nhân công và phí bảo hiểm vì bảo hiểm sinh viên đã đóng trong trường học). Như vậy chi phí sinh viên cần sự hỗ trợ từ gia đình trong 1 năm là:

  Chí phí 1 năm = 640*12 – 6700 (hoặc 5700) = 980 Euro ( hoặc 1980 euro) tương đương với 24.459.927đ – 49.397.421đ cho một năm học tại Đức. Đây là chi phí rất nhỏ để học tập tại đất nước có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Châu Âu và bằng cấp của Đức có giá trị toàn thế giới.Hiện nay, tất cả 16 bang của Đức đều đã thực hiện chính sách không thu học phí cho các chương trình Công lập. Sinh viên nước ngoài sang du học ở Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu (trung bình 4800 đến 5400 Euro một năm). Quy định nước sở tại cho phép sinh viên làm thêm 90 ngày/năm. Với mức lương bình quân 7 Euro/giờ, một du học sinh có thể kiếm thêm khoảng 5000 Euro/năm. Số tiền này hoàn toàn có thể giúp các bạn chi trả phí sinh hoạt tại Đức mà không cần thêm sự trợ giúp từ gia đình. Một điều đặc biệt nữa là ngay cả khi tài chính của gia đình bạn không dư dả, bạn không có khả năng chi trả cho các khoản học phí và sinh hoạt phí cao như ở Mỹ, Anh, Singapore… thì bạn vẫn có có khả năng đi du học ở Đức. Bởi vì hầu hết các trường Đại học ở Đức hiện nay không thu học phí. Việc miễn học phí Đại học ở Đức nằm trong tiêu chí đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân. Hiện nay chỉ còn một bang trong tổng số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí, nhưng chỉ ở mức vừa phải: 500 Euro/học kỳ.Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới với sự ổn định chính trị và an ninh xã hội. Thêm vào đó, tại Đức, bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Khi tham gia bảo hiểm, bạn sẽ được miễn phí tất cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ hệ thống bệnh viện hiện đại.

  Phần lớn các thành phố tại Đức đều có hội sinh viên Việt Nam, mỗi sinh viên tham gia đều được các thành viên trong hội chia sẻ và giúp đỡ trong những lúc khó khăn. Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức được bạn bè thế giới công nhận là một trong những hội sinh viên đoàn kết và tương thân tương ái. Chính vì thế khi du học tại Đức bạn sẽ cảm thấy an toàn như bạn đang sống tại chính quê hương của mình.

  [​IMG]
  Phần lớn các thành phố tại Đức đều có hội sinh viên Việt Nam, mỗi sinh viên tham gia đều được các thành viên trong hội chia sẻ và giúp đỡ trong những lúc khó khăn.
  Với mong muốn chia sẻ và hỗ trợ nhiều hơn nữa các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh sinh viên có kế hoạch du học Đức, cung cấp rõ hơn các thông tin về du học Đức, bao gồm điều kiện du học mới nhất 2016 dựa trên quy chế tuyển sinh được áp dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia và tư vấn thủ tục làm hồ sơ du học và xin visa Đức.

  Cơ hội làm thêm để tự trang trải chi phí cuộc sống

  Trong khi ở Singapore cấm sinh viên đi làm thêm hoặc ở Mỹ chỉ cho phép sinh viên đi làm các công việc trong nội bộ của nhà trường, thì ở Đức cho phép sinh viên đi làm thêm ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, miễn là không ảnh hưởng đến việc học tập ở nhà trường.

  [​IMG]
  Ở Đức cho phép sinh viên đi làm thêm ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, miễn là không ảnh hưởng đến việc học tập ở nhà trường.
  Nhà nước Đức khuyến khích sinh viên đi làm thêm vào cuối tuần hoặc vào các kỳ nghỉ. Trong một năm sinh viên được phép làm thêm 120 ngày, tương đương khoảng 5.700 đến 6.700 Euro/năm. Điều đó có nghĩa với thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình hoặc chỉ cần phải xin tiền sinh hoạt phí của bố mẹ ở mức thấp nhất so với các nước khác khi du học để định cư châu Âu và châu Mỹ.

  Cơ hội du lịch nước Đức và định cư châu Âu

  Khi các bạn đã có giấy phép lưu trú dài hạn cho sinh viên, các bạn có thể đi du lịch tại 27 nước trong khối Liên minh Châu Âu mà không cần xin visa nhập cảnh, định cư Châu Âu và có thể tiêu chung một đồng tiền Euro ở tất cả các nước trong khối EU. Các bạn có thể thỏa sức khám phá nền văn minh châu Âu mà không cần tốn nhiều tiền, vì luôn có các vé máy bay giảm giá (khoảng 100 Euro/700 km) và các khách sạn vừa phải cho sinh viên thuê (20 Euro/tối).

  Hướng dẫn chọn lộ trình du học tại Đức?

  Học sinh có thể dựa vào các đầu mục sau để chọn theo học các chương trình tại Đức:

  Học dự bị đại học: Các sinh viên thuộc diện dưới đây không được vào thẳng đại học của Đức mà cần học qua khóa dự bị đại học, tuy nhiên có thể vào trường đại học danh tiếng của Đức sẽ dễ dàng hơn:

  [​IMG]
  Khi các bạn đã có giấy phép lưu trú dài hạn cho sinh viên, các bạn có thể đi du lịch tại 27 nước trong khối Liên minh Châu Âu mà không cần xin visa nhập cảnh, định cư Châu Âu và có thể tiêu chung một đồng tiền Euro ở tất cả các nước trong khối EU.
  Vừa tốt nghiệp PTTH và đã đậu kì thi tuyển sinh ĐH (Tổng điểm thi tốt nghiệp 4 môn là 24 điểm, không môn nào dưới 4 điểm)

  Đã tốt nghiệp 1 trường cao đẳng hệ chính quy

  Học thẳng đại học: Các sinh viên thỏa mãn một trong các điều kiện dưới đây thì có thể học thẳng đại học bên Đức:

  – Đã hoàn tất cử nhân cao đẳng, trúng tuyển vào 1 đại học hệ chính quy và được vào học kì năm của đại học

  – Đã học xong hai năm đại học chính quy và điểm vào đh không có điểm liệt (dưới 4)

  – Đã học xong đại chính quy hay dân lập (được học thẳng đh và được đổi ngành)

  Học thạc sĩ: Chương trình thạc sĩ dành cho các bạn thỏa mãn các điều kiện sau

  – Đã tốt nghiệp đại học chính quy công hay dân lập và được bảo vệ luận văn tốt nghiệp (điểm từ 7,5 trở lên)

  – Đã tốt nghiệp đại học chính quy công hay dân lập và có 2 năm kinh nghiệm trong chuyên ngành
   

  Chia sẻ trang này

 2. lebalinh

  lebalinh New Member

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Thảo luận:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  ..................
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này