1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

CẦN LÀM GÌ NẾU LY HÔN KHI ĐANG MỞ HỒ SƠ DIỆN VỢ/ CHỒNG

Thảo luận trong 'Visa định cư' bắt đầu bởi khuongtran.ditru, 7/10/20.

 1. khuongtran.ditru

  khuongtran.ditru Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  4/9/20
  Thảo luận:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ly hôn trong quá trình hồ sơ đang được xử lý vẫn thường xảy ra với các cặp đôi bảo lãnh diện vợ/ chồng. Nguyên nhân có thể từ bất đồng quan điểm sống của hai nền văn hóa khác nhau và khoảng cách địa lý dẫn cũng đến việc cả hai không tìm được tiếng nói chung trước khi đoàn tụ. Vậy cần làm gì với hồ sơ di dân nếu đã ly hôn?

  Cần phân biệt ly hôn và ly thân

  Ly thân là tình trạng vợ chồng không sống chung với nhau, nhưng vẫn là vợ chồng hợp pháp.Trong quá trình ly thân thì không cần làm gì với hồ sơ di dân cho đến khi ra quyết định cuối cùng với tình trạng hôn nhân của cả hai.

  Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm của hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác.

  Khi nhận được quyết định ly hôn người bảo lãnh cần gửi quyết định này đến cơ quan di trú tương ứng, cơ quan này có thể là Sở Di Trú (USCIS), Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh kèm theo là yêu cầu quyết định hủy bỏ hồ sơ này.

  Đây là hành động cần thiết sau khi kết thúc hôn nhân. Việc làm này vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm với hồ sơ và đảm bảo an toàn cho những hồ sơ di dân diện vợ/ chồng hoặc hôn phu/ hôn thê sau này nếu có của cả hai.

  Nếu bỏ qua bước này, các cơ quan di trú vẫn xử lý hồ sơ bình thường cho đến khi các bên được yêu cầu cung cấp các tài liệu chứng minh mối quan hệ vợ - chồng vẫn đang tiếp diễn. Nếu không cung cấp được bằng chứng này hồ sơ sẽ bị hủy.
  Hoặc nếu cả hai bên không có động thái cập nhật tình trạng hôn nhân thì hiển nhiên nếu không liên lạc với cơ quan di trú trong vòng một năm hồ sơ cũng sẽ bị hủy nhưng tình trạng hôn nhân vẫn được lưu lại như hồ sơ ban đầu và sẽ ảnh hưởng đến các hồ sơ di dân sau nếu có.

  Thủ tục ly hôn có thể sẽ phức tạp và kéo dài thời gian xử lý từ 6 tháng đến vài năm nếu chỉ xuất từ một phía mà không có sự đồng tình từ người còn lại hoặc một trong hai người không tham gia các phiên tòa. Nếu không xử lý được vấn đề ly hôn đồng thời cũng không tiếp tục duy trì mối quan hệ với người bảo lãnh dẫn đến tình trạng hôn nhân dang dở và nếu có kế hoạch định cư cùng người khác cũng sẽ không thực hiện được vì hồ sơ cũ chưa hoàn tất.

  Mặc dù nếu may mắn ly hôn dựa trên tinh thần tự nguyện, thì sau này cả hai cũng đã từng trải qua một lần hôn nhân cũng như người được bảo lãnh trong quá khứ đã có ý định di dân rõ ràng. Điều này sẽ là điểm yếu cho hồ sơ di dân sau này nếu có.

  Nếu chưa thực sự chắn chắn về việc gắn kết với nhau bằng hôn nhân và sẵn sàng cho cuộc sống mới tại Mỹ bạn có thể chọn diện hôn phu/ hôn thê cho kế hoạch đoàn tụ của mình.
  Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ được cấp visa nếu chọn diện hôn phu/ hôn thê thay vì diện vợ/ chồng vì mọi hồ sơ đều được xem xét dựa trên mối qua hệ thật, nhưng diện hôn phu/ hôn thê cho bạn cơ hội sống thử với người bảo lãnh tại Mỹ trong vòng 90 ngày, và bạn hoàn toàn có thể rời khỏi Mỹ nếu cảm thấy không phù hợp với văn hóa tại đây mà không cần vướng mắc thủ tục ly hôn.
  Mỗi trường hợp sẽ có các tình huống và giải quyết khác nhau, nếu câu chuyện của bạn khác với những gì chúng tôi đã nêu trên, đừng ngại liên hệ hotline 0912 800 877 để chúng tôi có cơ hội giúp bạn:
  Công ty Di trú & Quốc tịch chuyên tư vấn bảo lãnh định cư Mỹ
  Điện thoại: (8428) 38 222 102
  Địa chỉ: Lầu 5 tòa nhà Master, 41 - 43 Trần Cao Vân, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này