1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bột trà xanh - Loại phụ gia hữu ích bất ngờ trong nuôi gà thịt

Thảo luận trong 'Tin tức di trú' bắt đầu bởi conduongmauxanh, 30/6/19.

 1. conduongmauxanh

  conduongmauxanh New Member

  Tham gia ngày:
  19/10/18
  Thảo luận:
  20
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tại Trung Quốc, một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Key Laboratory of Tea Biochemistry, Đại học Nông nghiệp An Huy, do Xiaochun Wan làm trưởng nhóm, đã phát hiện chế độ dinh dưỡng bổ sung bột trà xanh không chỉ cải thiện sự sinh sôi của lợi khuẩn Lactobacillus mà còn ngăn chặn vi khuẩn E.coli phát triển trong hồi tràng và manh tràng của gà thịt giai đoạn 28 - 42 ngày tuổi.

  Các kết quả nghiên cứu về vấn đề này đã được đăng tải trên Tạp chí Journal of Applied Poultry Research số tháng 5/2019. Mục đích nghiên cứu nhằm phát hiện bột trà xanh có thể được sử dụng trực tiếp như một phụ gia thức ăn trong chăn nuôi gà thịt hay không.

  Các con gà trống Arbor Acres thịt cao sản được phân chia ngẫu nhiên vào 4 nhóm nghiệm thức, lặp lại 6 lần trên 12 con gà ở mỗi nhóm. 4 nghiệm thức gồm:

  - Nghiệm thức cơ bản (CON);

  - Nghiệm thức cơ bản chứa 0,0004% kháng sinh (ENBAC)

  - Nghiệm thức cơ bản chứa 1% bột trà xanh (GTP)

  - Nghiệm thức cơ bản chứa 0,0004% kháng sinh + 1% bột trà xanh (GTPEN).
  Kết quả cho thấy, những con gà ở nghiệm thức GTP có trọng lượng thấp hơn suốt giai đoạn khởi đầu (0 - 21 ngày tuổi) nhưng lại có xu hướng tăng trọng lượng thân suốt giai đoạn cuối (21 - 42 ngày tuổi).
  Theo các kết quả tổng kết, tỷ lệ biến đổi thức ăn đã không thay đổi khi bổ sung bột trà xanh. Tuy nhiên, nhóm gia cầm ở nghiệm thức GTP có cơ đùi đạt mức độ cân đối cao và mỡ bụng thấp hơn so nhóm gia cầm ở nghiệm thức ENBAC.

  Phần thịt ức của nhóm gia cầm ở nghiệm thức GTP có giá trị độ sáng (L*), ứng suất cắt và hàm lượng calcium thấp hơn so với nhóm gia cầm ở nghiệm thức ENBAC.

  Nhiều thử nghiệm về bột trà xanh cũng được thực hiện trước đó. Kết quả đều cho thấy phụ gia này có tác dụng làm tăng trọng lượng thân cho gà thịt, tăng hiệu quả của các loại thức ăn; từ đó giảm số lượng vi khuẩn coliform trong manh tràng của gia cầm (G Erener et al 2011) và nâng cao khả năng kháng ôxy hóa nhờ axit plasma uric được tăng lên; đồng thời cải thiện thành phần plasma lipid do LDL cholesterol được giảm đi (MH Alimohammadi Saraei et al 2016).

  Trà xanh cũng mang lại nhiều lợi ích cho gà đẻ. Theo nghiên cứu Jang et al (2007), bổ sung bột trà xanh làm giảm đáng kể sự giải phóng hợp tử kén trong phân của gia cầm nhiễm cầu trùng Eimeria maxima.

  Nguồn: http://biotechviet.vn/bot-tra-xanh--loai-phu-gia-huu-ich-bat-ngo-trong-nuoi-ga-thit-T32d151v3729.htm
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này