1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Bỏ quy định “sống chung hai năm” của diện định cư Canada bảo lãnh vợ chồng

Thảo luận trong 'Định cư Canada' bắt đầu bởi My Adora, 21/10/17.

 1. My Adora

  My Adora Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Các nhà hoạt động vì nữ quyền lên tiếng ca ngợi động thái này của chính phủ. Một cuộc nghiên cứu trước đây cho thấy đa số phụ nữ, những người thuộc sắc tộc thiểu số và những người đến từ các nước Hồi giáo thường chịu nhiều thiệt thòi với quy định cấp thường trú có điều kiện.Họ có thể rơi vào cảnh chấp nhận sống chung, bị lạm dụng, hành hạ để khỏi mất tư cách thường trú. Những người lấy vợ hoặc chồng là công dân định cư Canada sắp tới sẽ được nhận quy chế thường trú nhân ngay khi đặt chân đến Canada thay vì phải chờ hai năm như trước đây. Theo báo Toronto Star, Bộ trưởng Nhập cư, Di trú và Công dân Canada John McCallum cho biết chính sách mới về quy chế thường trú cho người nước ngoài kết hôn với người Canada sẽ được chính thức công bố trong vài tháng tới.

  Canada bỏ quy định “sống chung hai năm” của diện bảo lãnh vợ chồng

  Đây là một phần cam kết của đảng Tự do (LIB) Canada trong chiến dịch bầu cử vừa qua.Thay đổi này sẽ chấm dứt thời gian chờ đợi quy chế thường trú đối với một số người nhập cư diện kết hôn hiện nay, trong khi những người mới đến sẽ được hưởng ngay quy chế thường trú định cư Canada.

  Các nhà hoạt động vì nữ quyền lên tiếng ca ngợi động thái này của chính phủ. Một cuộc nghiên cứu trước đây cho thấy đa số phụ nữ, những người thuộc sắc tộc thiểu số và những người đến từ các nước Hồi giáo thường chịu nhiều thiệt thòi với quy định cấp thường trú có điều kiện.Họ có thể rơi vào cảnh chấp nhận sống chung, bị lạm dụng, hành hạ để khỏi mất tư cách thường trú.

  Theo số liệu của Cơ quan di trú Canada, trong giai đoạn từ tháng 10-2012 đến 12-2014 có khoảng 28% trong tổng số 103.887 vợ/chồng được bảo lãnh định cư Canada bị áp dụng thời hạn thử thách trước khi nhận quy chế thường trú.

  [​IMG]
  Những người lấy vợ hoặc chồng là công dân định cư Canada sắp tới sẽ được nhận quy chế thường trú nhân ngay khi đặt chân đến Canada thay vì phải chờ hai năm như trước đây.
  Cam kết của Bộ trưởng McCallum đã nhận được hoan nghênh từ đông đảo người dân Canada nhưng cũng gây không ít tranh cãi.Theo một số chuyên gia luật di trú, việc xóa bỏ chính sách cấp quy chế tạm trú có thể bị lợi dụng để thực hiện các cuộc hôn nhân giả nhằm có được thị thực thường trú vĩnh viễn.

  Thực tế cho thấy việc áp dụng quy định cấp quy chế tạm trú từ năm 2012 đến nay đã giúp hạn chế đáng kể tình trạng nhập cư thông qua kết hôn giả. Chính sách cấp quy chế thường trú có điều kiện được chính phủ trước đây của ông Stephen Harper áp dụng từ năm 2012 nhằm hạn chế tình trạng kết hôn giả của công dân nước ngoài với mục đích hưởng quy chế thường trú tại Canada.

  Bộ trưởng Canada Nhập cư, tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC, trước đây gọi là CIC), John McCallum, đã tuyên bố rằng chính phủ Canada đang có kế hoạch thay đổi trong “vài tháng tới” việc sẽ cấp thẻ thường trú nhân diện bảo lãnh vợ chồng.

  Chính phủ sẽ loại bỏ cấp thường trú nhân có điều kiện cho vợ, chồng hoặc đối tác pháp luật trong một mối quan hệ hai năm hoặc ít hơn với đương đơn và những người không có con chung đứng ra bảo lãnh tại thời điểm nộp hồ sơ của họ. Quy định này đã giới thiệu bởi chính phủ Bảo Thủ trước đó, những điều này chính phủ cho là cần thiết để loại trừ những trường hợp “kết hôn giả”.

  Diện bảo lãnh vợ chồng định cư Canada, họ sẽ không thể ngay lập tức trở thành thường trú nhân mà phải có một khoảng thời gian là hai năm.

  [​IMG]
  Diện bảo lãnh vợ chồng định cư Canada, họ sẽ không thể ngay lập tức trở thành thường trú nhân mà phải có một khoảng thời gian là hai năm.
  The Hill Times, một tờ báo Ottawa dựa trên chính phủ liên bang cho biết : ” Vợ chồng bảo lãnh của Canada sẽ nhận thường trú nhân có điều kiện khi đến Canada và phải chờ hai năm để có được tình trạng thường trú nhân đầy đủ. Nếu mối quan hệ bị đổ vỡ, tình trạng thường trú của người được bảo lãnh có thể bị thu hồi ” Giới chức chính phủ Canada nói rằng chúng tôi đang thay đổi để khi họ đến Canada sẽ có tình trạng thường trú nhân đầy đủ

  Nhiều ý kiến về việc thay đổi này. Ông McCallum cho biết suy nghĩ của ông ấy khi nhận được tin này : Ông ấy thấy thật ” Ghê tởm ” khi phải mất đến 2 năm cho hồ sơ diện di trú định cư hôn thê, hôn phu được xử lý hoàn thiện sau khi đến Canada. Ông cho rằng mất một năm để nhận được tình trạng thường trú nhân đã là sự khó khăn. Ông McCallum không đưa ra một thời gian cụ thể, nhưng thời gian xử lý hồ sơ sẽ được giảm xuống một cách “triệt để”.

  Những quy định về định cư Canada về bảo lãnh thân nhân

  Tại Việt Nam, Canada và định cư Canada được rất nhiều tầng lớp quan tâm trong đó định cư theo diện thân nhân là trường hợp phổ biến nhất với nhiều người mong muốn hiễu rõ.

  Trả lời cho vấn đề Visa Canada là rất khó khăn do những chính sách thay đổi và thời gian khó xác định. Trong năm 2016, diện định cư theo thân nhân là cha mẹ, vợ chồng đã ngưng tiếp nhận, các bạn có thể chú ý theo dõi diễn biến mới nhất vào thời gian chương trình được tiếp tục trong tháng 1 năm tới, sẽ có khoảng 10 ngàn trường hợp được giải quyết theo mức giới hạn dành cho di dân năm 2017.Thông thường, hồ sơ xét duyệt dành cho diện thân nhân là cha mẹ, vợ chồng sẽ mất khoảng 6 năm và có thể kéo dài đến 10 năm, bạn có thể rút ngắn thời gian với các chính sách mà tỉnh bang Quebec đưa ra.

  [​IMG]
  Tại Việt Nam, Canada và định cư Canada được rất nhiều tầng lớp quan tâm trong đó định cư theo diện thân nhân là trường hợp phổ biến nhất với nhiều người mong muốn hiễu rõ.
  Ngoài những hình thức định cư phổ biến được nhiều lựa chọn thì định cư Canadatheo diện vợ chồng cũng là một cách làm hay. Từ chương trình định cư Canadanày mà các cặp vợ chồng có được cơ hội đoàn tụ cũng như hưởng nhiều chính sách an sinh xã hội, mở ra một tương lai mới khi cả vợ và chồng đều có thể làm việc tại đất nước này. Tuy nhiên theo Korean Air được biết thì hiện nay điều kiện định cư Canada diện vợ chồng đã có một vài thay đổi mà những người tham gia cần quan tâm. Đối với những người nhập cư thì điều mong mỏi nhất chính là có thể đoàn tụ cùng với cả gia đình mà trước hết là vợ hay chồng của mình.

  Nếu bạn đang phân vân về việc đặt vé máy bay đi Canada hay vé máy bay đi Canada giá rẻ từ các hãng hàng không nhỏ thì tốt nhất bạn đặt vé càng nhanh càng tốt, ít nhất từ 1-2 tháng trước ngày khỏi hành, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

  [​IMG]
  Từ chương trình định cư Canada này mà các cặp vợ chồng có được cơ hội đoàn tụ cũng như hưởng nhiều chính sách an sinh xã hội, mở ra một tương lai mới khi cả vợ và chồng đều có thể làm việc tại đất nước này.
  Các bạn đã xin xét duyệt hồ sơ trong những năm trước có thể phải mất đến 2 năm để nhận thông báo, thời gian xét duyệt dài bạn cần phải học cách chờ đợi. Thông tin hồ sơ của bạn sẽ được xem xét trong thời gian dài.

  Những điểm cần chú ý khi đăng kí định cư theo diện gia đình tại Canada khi mang hồ sơ để nộp xét duyệt:

  – Sponsor và Application for permanent residence là hai mẫu đơn cần lưu ý đầy đủ tránh thiếu sót. Sẽ có những yêu cầu hồ sơ mới và bạn cần chú ý thực hiện đúng quy trình để hoàn thiện hồ sơ.

  – Thông tin các nhân người bảo lãnh cần phải đảm bảo rõ ràng khi các nhân viên xét duyệt bao gồm địa chỉ, điện thoại, hộp thư,… Tính chính xác cũng như những thay đổi sẽ gây trở ngại nếu bạn không báo cáo lên ban xét duyệt. Người bảo lãnh sẽ nhận được yêu cầu và cần thực hiện đúng theo quy định bão lãnh mà nhà nước đưa ra.

  – Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ không nhận bất kỳ thông báo nào cho đến khi được chấp thuận.

  – Mức thu nhập của tổng gia đình cần đáp ứng tối thiểu yêu cầu mà nhà nước Canada quy định nếu muốn xin định cư Canada.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này