1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Afghanistan: Những thách thức về di dời trong một quốc gia đang di chuyển

Thảo luận trong 'Tin tức di trú Châu Âu' bắt đầu bởi Le Linh, 10/12/17.

 1. Le Linh

  Le Linh Moderator

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Afghanistan: Những thách thức về di trú trong một quốc gia đang di chuyển
  Sau khi Liên bang Xô viết sụp đổ, chính phủ Afghanistan được hậu thuẫn bởi Nga đã bám lấy quyền lực trước khi cuối cùng chịu thua trong năm 1992 với các lực lượng chống lại nó.
  Rất ít quốc gia đã chứng kiến quy mô các phong trào dân số mà Afghanistan đã trải qua trong thời gian gần như là bốn thập kỷ chiến tranh. Những xung đột liên tiếp giữa quyền lực bên trong và bên ngoài và các proxy của họ đã làm cho quốc gia này gần như đồng nghĩa với sự mất an ninh và thuyên chuyển. Không còn bị giảm sút, sự thiếu tự tin trên thực tế đã dần dần trở nên tồi tệ hơn trong thập kỷ qua, với những người chết vì dân thường trong chiến tranh tăng lên trong suốt 7 năm qua.

  [​IMG]
  Những thách thức về di dời trong một quốc gia đang di chuyển
  Trong bối cảnh một quốc gia yếu kém kinh niên không thể áp đặt được luật pháp, tình trạng nghèo cùng cực (Afghanistan có chỉ số phát triển con người thấp nhất ở bên ngoài châu Phi) và sự phụ thuộc nặng nề vào nông nghiệp tự cung trong một môi trường khắc nghiệt và thường xuyên bị hạn hán, không có gì đáng ngạc nhiên khi hàng triệu người Afghanistan bị buộc phải rời khỏi nhà, di trú Châu Âu ra ngoài biên giới.

  Ngay cả trước những phong trào xung đột trong những thập kỷ gần đây, Afghanistan đã có một lịch sử di cư dài, kéo dài đến những ngày Silk Road. Các biên giới được thành lập vào thế kỷ XIX đã có tác dụng chia tách các nhóm sắc tộc giữa Afghanistan và các nước láng giềng – qua đó thúc đẩy phong trào giữa các quốc gia. Đặc biệt, Pashtuns vượt biên giới giữa Afghanistan và Pakistan, trong khi Tajiks, Uzbek, Turkmens và Balochs giữ quan hệ xuyên biên giới với Tajikistan, Uzbekistan, Turkmenistan, và Balochistan (ở Pakistan). Shia Hazaras (phần lớn là người Sunni Afghanistan) cũng chia sẻ các mối liên hệ tôn giáo với Shia Iran. Trong hai ngôn ngữ chính thức của Afghanistan, Pashto là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ hai ở Pakistan và Dari (được nói bởi Tajiks và Hazaras, trong số những người khác) là một phương ngữ của tiếng Farsi, ngôn ngữ của Iran.

  [​IMG]
  Trong khi đó, một số nhỏ người Afghanistan đã hướng tới các quốc gia vùng Vịnh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc nhập cư Châu Âu.
  Do những mối liên hệ này cũng như sự gần gũi về mặt địa lý và sự hiện diện của các thị trường lao động chức năng, đa số những người di cư khỏi Afghanistan từ năm 1978 đã vượt qua biên giới xốp vào Iran và Pakistan. Gần 6.000.000 người Afghanistan – khoảng hai phần năm dân số của đất nước – đã trốn sang Iran hoặc Pakistan từ năm 1979 đến năm 1989, và số lượng ở mỗi quốc gia đã dao động mạnh mẽ với mỗi lần gia tăng đáng kể hoặc làm suy yếu xung đột, cho đến năm 2001. Trong khi đó, một số nhỏ người Afghanistan đã hướng tới các quốc gia vùng Vịnh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc nhập cư Châu Âu.

  Mỹ và đồng minh xâm lược và lật đổ chính phủ Taliban vào năm 2001 đại diện cho một khoảnh khắc đáng nhớ cho người tị nạn Afghanistan. Trong thập kỷ tiếp theo, 4.600.000 người tị nạn đã đăng ký trở về nhà, chủ yếu là từ Iran và Pakistan, đánh dấu quá trình hồi hương được hỗ trợ lớn nhất trong lịch sử. Lợi nhuận đã chứng tỏ là thách thức đối với một quốc gia đang đồng thời đấu tranh với quá trình đô thị hóa nhanh chóng và sự thay đổi trong nội bộ đang diễn ra trong khi khả năng cung cấp các dịch vụ của chính phủ vẫn còn yếu. Mặc dù số lượng lợi tức tự nguyện giảm sau đó, nhưng hàng triệu người vẫn nhập cư Châu Âu. Các khoản thu hồi-cả tự nguyện và không tự nguyện, mặc dù sự phân biệt trong trường hợp của Afghanistan thường bị mờ- đã bắt đầu trở lại từ năm 2015 (và tăng lên vào năm 2016), kết quả của các chính sách ngày càng hạn chế của các nước tiếp nhận nơi sự kiên nhẫn đối với người tị nạn đang yếu. Chỉ trong tháng 1 năm 2015, vào lúc cao điểm của cuộc khủng hoảng Syria, người Afghanistan cuối cùng đã mất vị thế mà họ đã giữ được trong 30 năm làm dân số tị nạn lớn nhất thế giới.

  [​IMG]
  Mặc dù số lượng lợi tức tự nguyện giảm sau đó, nhưng hàng triệu người vẫn nhập cư Châu Âu.
  Lưu ý: Dữ liệu không bao gồm người Afghanistan sống ở nước ngoài mà không có tài liệu. Nguồn: Cao uỷ Liên hợp quốc về người tị nạn, “Thống kê dân số – Số liệu – Những người quan tâm”, truy cập vào ngày 6 tháng 11 năm 2017, có trên mạng.

  Ngoài những người đã bỏ đi, số người Afghanistan ngày càng tăng đã bị di dời trong nước. Theo Trung tâm Giám sát Di chuyển Nội bộ (IDMC), hơn 1,5 triệu người (chiếm khoảng 5% tổng số người Afghanistan) được coi là đang trong tình trạng rò rỉ trong nước vào năm 2017, mặc dù các con số này nên được thận trọng vì nó rất khó , nếu không phải là không thể, để theo dõi chính xác và phân loại các phong trào dân số này.

  Hồ sơ quốc gia này khảo sát các mô hình nhập cư Châu Âu lịch sử và đương đại ở Afghanistan, bao gồm di dời và quay trở lại đất nước, các nỗ lực để phát triển các chính sách di cư, và những thách thức di cư và di chuyển đang diễn ra đối mặt với chính phủ và các tổ chức quốc tế.

  Một lịch sử được đánh dấu bởi phong trào

  Trong nhiều thế kỷ, di dân đã là một cách sống cho nhiều người Afghanistan. Trong lịch sử, vị trí chủ chốt của Afghanistan dọc theo con đường tơ lụa đã làm cho nó trở thành một mối liên kết giữa Đông và Tây và một quốc gia thương mại nổi bật. Các nhà chăn nuôi Kuchi tiếp tục sống một cuộc sống du mục truyền thống, di chuyển theo mùa với gia súc của họ, trong khi đối với những người khác, di cư lao động ra nhập cư Châu Âu từ lâu đã là nguồn thu nhập và kiều hối trong những lúc khó khăn.

  Sau sự bùng nổ dầu mỏ năm 1973 và giữa sự phát triển kinh tế mờ nhạt và gia tăng thuế ở nhà, nhiều người Afghanistan tìm việc làm ở nước ngoài. Khi số lượng người Pakistan tăng lên làm việc tại các quốc gia vùng Vịnh giàu dầu mỏ, người Afghanistan đã tiếp tục công việc bỏ trống ở Pakistan. Trong khi đó, hàng trăm ngàn công nhân Afghanistan đã di cư đến Iran, nơi họ làm việc trong lĩnh vực xây dựng và nông nghiệp và được hưởng mức lương cao hơn ở Afghanistan. Cả hai chính phủ đều hoan nghênh việc gia tăng lao động rẻ.

  Sóng liên tục của sự dịch chuyển

  Năm 1978, một phe cộng sản nắm quyền lực trong một cuộc đảo chánh và bắt đầu thực hiện các cải cách xã hội và đất đai, điều này đã chứng tỏ là không được người dân ưa chuộng. Năm sau, Liên Xô đã đưa quân đến Afghanistan để chống đỡ chính phủ đang đấu tranh, áp đặt chế độ cộng sản thậm chí còn cứng rắn hơn trong tiến trình này. Nghề nghiệp đã giải phóng người đầu tiên trong một loạt những xung đột cay đắng gây ra sự xáo trộn hàng loạt.

  Khi mà Hoa Kỳ và các cường quốc khu vực gia nhập lực lượng để ủng hộ cuộc nổi dậy chống lại chính phủ Liên Xô, Iran và Pakistan ban đầu chào đón 6 triệu người tị nạn bị ngập lụt qua biên giới của họ. Pakistan, nơi nhận được nhiều khoản hỗ trợ tài chính quốc tế, xây dựng một số trại t ref nạn, mặc dù họ bắt đầu sử dụng họ để chuyển các khoản viện trợ đáng kể cho các nhóm nổi dậy. Trong khi đó, Iran nhận được sự trợ giúp của quốc tế ít hơn do tình trạng sa đọa sau cuộc cách mạng Hồi giáo và tạo ra ít khu tị nạn, để lại hầu hết người tị nạn Afghanistan để nhập cư Châu Âu trong số dân Iran rộng lớn.

  [​IMG]
  Châu ÂU xinh đẹp hoa lệ
  Sau khi Liên bang Xô viết sụp đổ, chính phủ Afghanistan được hậu thuẫn bởi Nga đã bám lấy quyền lực trước khi cuối cùng chịu thua trong năm 1992 với các lực lượng chống lại nó. Đất nước này nhanh chóng rơi vào cuộc chiến tranh dân sự vì các lãnh chúa đối nghịch đã giành chiến thắng để lấp đầy khoảng trống để tiếp sức cho một làn sóng di dân khác. Cuộc chiến vẫn tiếp tục cho đến giữa những năm 1990 khi Taliban, một nhóm Hồi giáo cực đoan do Pakistan hậu thuẫn, đã chiếm quyền kiểm soát phần lớn đất nước này.

  Vào thời điểm này, thái độ ở Iran và Pakistan đối với người tị nạn đã bắt đầu trở nên cứng rắn và kêu gọi sự trở lại cuối cùng của tất cả người Afghanistan đang ngày càng trở nên gay gắt, bất chấp quy tắc áp bức của Taliban. Iran đưa ra chương trình hồi hương vào năm 1992, và sau đó cấp cho người Afghanistan mới đến tình trạng thấp hơn so với các đợt sóng trước đó. Kết quả là hơn 1,3 triệu người Afghanistan đã tự nguyện quay trở lại từ Iran từ năm 1992 đến năm 1995. Năm 1997, cả Iran và Pakistan chính thức ngừng đăng ký những người tị nạn Afghanistan mới. Các tổ chức phi chính phủ quốc tế (NGO) và các cơ quan Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ trong suốt thời gian này, cả ở Afghanistan và người tị nạn Afghanistan ở Pakistan, mặc dù ở mức độ thấp hơn rất nhiều so với những năm 1980.
   

  Chia sẻ trang này

 2. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Tham gia ngày:
  11/12/17
  Thảo luận:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Cam on ban da chia se
   
 3. nontakjaba

  nontakjaba Member

  Tham gia ngày:
  11/12/17
  Thảo luận:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Cam on ban da chia se
   
 4. lamngoc9991

  lamngoc9991 New Member

  Tham gia ngày:
  1/1/18
  Thảo luận:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Up cho bài viết không bị trôi nữa nè
   
 5. global2016

  global2016 New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/18
  Thảo luận:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
 6. minate003

  minate003 New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/18
  Thảo luận:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ


  YOBIT LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÀN GIAO DỊCH YOBIT TỪ A-Z

  [​IMG]

  Xin chào các bạn ! Sau đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit toàn tập bao gồm những nội dung chính: Giới thiệu sơ bộ về sàn Yobit, cách đăng ký tài khoản, hướng dẫn nạp tiền và rút tiền điện tử từ Yobit, hướng dẫn trade coin trên sàn Yobit,…

  Yobit là gì ?

  Yobit là một sàn giao dịch điện tử cung cấp dịch vụ mua bán các loại đồng tiền ảo như : Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Lisk,… và nhiều loại tiền ảo Altcoin khác. Giống như các sàn giao dịch điện tử khác như Bittrex, Binance, Poloniex, Livecoin,…

  Yobit được thành lập năm 2015, ngoài ra trên website chính thì không có thông tin gì khác, Yobit.net hỗ trợ 3 ngôn ngữ là Anh, Nga và Trung

  Yobit có giao diện khá thân thiện với người dùng, giao diện bao quát toàn màn hình, nạp tiền và rút tiền nhanh chóng, có hỗ trọ YobiCode, API theo dạng btc-e để truy cập nhanh hơn vào hệ thống, xác thực 2 yếu tố (Google Authenticate và Email), chương trình vé số trúng thưởng, danh sách ICO, cung cấp coin miễn phí và hỗ trợ giao dịch nhiều đồng tiền ảo phổ biến và không phổ biến.  Giao diện trang Yobit
  [​IMG]


  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Yobit

  1. Truy cập vào liên kết: https://www.yobit.net/ nhấp vào Registration ở trên bên phải.

  2. Nhập đầy đủ thông tin đăng ký:  [​IMG]
  Form đăng ký tài khoản sàn giao dịch Yobit
  3. Vào địa chỉ email nhấn vào đường link Yobit cấp cho bạn để xác thực tài khoản  [​IMG]
  Xác nhận email Yobit
  Sau khi xác nhận tài khoản, tiếp đến ấn và login phía trên cùng bên phải để đăng nhập vào sàn Yobit.

  Hướng dẫn cài đặt bảo mật sàn giao dịch Yobit

  Tiếp theo sê ri hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit thì trong phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt bảo mật sàn Yobit.

  Khi bạn đăng nhập vào tài khoản trỏ vào tên tài khoản và ấn chọn mục Setting trong tài khoàn.  [​IMG]
  Tùy chọn setting
  Để thiết lập bảo mật Yobit sẽ yêu cầu bạn tải app trên điện thoại di động là Authy và quét mã QR-code.  [​IMG]
  Mã xác nhận QR Code
  [​IMG]
  Yêu cầu sử dụng bảo mật 2 lớp của Yobit
  ở trên hình cũng đã hướng dẫn và yêu cầu các bạn cách để sử dụng và bảo mật tài khoản rồi, nói tóm lại những ý chính:
  • Cài đặt phần mềm Authy lên điện thoại Android hoặc IOS của bạn
  • Quét mã QR code đã cho ( Lưu ý: các bạn nhớ lưu lại mã 2FA backup key cẩn thận để khôi phục khi có sự cố nha !)
  • Điền mã 2FA code được cấp bởi phần mềm Google Authenticator vào thẻ nhập và ấn enable để kích hoạt bảo mật.
  Nếu bạn chưa hiểu cách sử dụng Authy thì có thể đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng xác thực 2 yếu tố với Authy hoặc comment phía dưới mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc :).

  Hướng dẫn nạp và rút tiền điện tử trong Yobit

  1. Ở trên thanh menu bạn click vào Wallets

  2. Tìm đến loại tiền điện tử mà bạn muốn nạp hoặc rút thì ấn vào Deposit hoặc Withdraw  [​IMG]
  Nạp và rút tiền điệyobitn tử yobit
  Lệnh Nạp khi ấn vào Deposit giao diện sẽ hiển thị địa chỉ ví, và bạn sẽ tiến hành nạp loại tiền tương ứng vào ví điện tử đã chọn.  [​IMG]Lấy địa chỉ ví Nạp Bitcoin vào Yobit
  Lệnh Rút khi ấn vào Withdraw và thực hiện điền:
  • Withdrawal address: Điền địa chỉ ví mà bạn muốn rút đồng coin đó về
  • Quantity: Nhập số lượng mà bạn muốn rút
  • Withdrawal fee: Đây là phí giao dịch khi bạn thực hiện rút đồng coin trên Yobit
  • Obtain: Yobit sẽ tính toán lượng đồng coin mà bạn đã rút
  Ấn Withdrawal request để tiến hành rút  [​IMG]
  Rút đồng coin trên Yobit
  Vậy là kết thúc xong phần đăng ký tài khoản Yobit, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit để mua bán, trade coin

  Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit để trade coin

  1. Ấn vào mục Trade trên thanh menu hoặc truy cập vào địa chỉ: www.yobit.net/en/trade

  2. Quan sát hình dưới đây bạn sẽ , vùng thứ nhất là biểu đồ tăng giảm giá trị của đồng coin ( nằm bên phải ), trong trường hợp này thì đây là biểu đồ tăng giảm giá trị của đồng DASH so với BTC (DASH/BTC)

  Vùng thứ 2 là danh sách các cặp tiền điện tử bao gồm 7 mục chính là TOP, BTC, ETH, DOGE, WAVES, USD, RUR. Đây là 7 đồng cơ bản mà bạn có thể dùng nó để trade với các Altcoin khác như ADX, AMB, BCC, BAT,…

  Bạn muốn trade với cặp tiền tệ nào thì cứ chọn vào cặp tiền tệ đó.  [​IMG]
  rade coin
  3. Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy 2 khung Buy/Sell, trong trường hợp này là Buy DASHSell DASH .
  [​IMG]  a) Buy tức là bạn muốn mua đồng DASH bằng Bitcoin. Trong phần này bao gồm 3 thông số chính là :
  • Amount : số lượng coin DASH mà bạn muốn mua
  • Price : Giá đặt mua (đơn vị BTC)
  • Total : Tổng số Bitcoin bạn phải trả
  Sau khi thiết lập các thông số thì ấn nút Buy DASH để đặt order mua

  b) Ngược lại mục Sell DASH tức là bán đồng DASH mà bán có để lấy Bitcoin. Trong phần này cũng bao gồm 3 thông số chính là :
  • Amount : Số lượng đồng DASH bạn muốn bán
  • Price : Giá bạn sẽ bán đồng BNB (đơn vị BTC)
  • Total : Tổng số bitcoin mà bạn sẽ nhận được
  Ấn nút Sell DASH để tiến hành đặt lệnh bán

  Khi bạn đặt lệnh, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy vùng khoanh đỏ thứ nhất chính là lệnh order mà bạn đã đặt. Nếu nó trống tức là bạn vừa đặt lệnh thì đã có người mua rồi thì lúc đó bạn nhìn qua vùng khoanh đỏ thứ 2 chính là lệnh order bạn đã đặt trong 24h qua.

  Tổng kết

  Kết thúc bài hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit để trade coin tại đây, mình hy vọng các bạn sẽ nắm được cơ bản và có thể thực hiện một giao dịch mua bán, trade coin trên sàn giao dịch tiền điện tử Yobit.

  Trong bài viết mình chỉ viết cơ bản, những phần khác nâng cao hơn các bạn cứ từ từ tìm hiểu vì mình không thể tóm gọn hết trọng một bài viết. Có khó khăn gì bạn để lại bình luận bên dưới mình giải đáp nhé.

  Thân ái !
   
 7. minate003

  minate003 New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/18
  Thảo luận:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ


  YOBIT LÀ GÌ ? HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÀN GIAO DỊCH YOBIT TỪ A-Z

  [​IMG]

  Xin chào các bạn ! Sau đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit toàn tập bao gồm những nội dung chính: Giới thiệu sơ bộ về sàn Yobit, cách đăng ký tài khoản, hướng dẫn nạp tiền và rút tiền điện tử từ Yobit, hướng dẫn trade coin trên sàn Yobit,…

  Yobit là gì ?

  Yobit là một sàn giao dịch điện tử cung cấp dịch vụ mua bán các loại đồng tiền ảo như : Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Lisk,… và nhiều loại tiền ảo Altcoin khác. Giống như các sàn giao dịch điện tử khác như Bittrex, Binance, Poloniex, Livecoin,…

  Yobit được thành lập năm 2015, ngoài ra trên website chính thì không có thông tin gì khác, Yobit.net hỗ trợ 3 ngôn ngữ là Anh, Nga và Trung

  Yobit có giao diện khá thân thiện với người dùng, giao diện bao quát toàn màn hình, nạp tiền và rút tiền nhanh chóng, có hỗ trọ YobiCode, API theo dạng btc-e để truy cập nhanh hơn vào hệ thống, xác thực 2 yếu tố (Google Authenticate và Email), chương trình vé số trúng thưởng, danh sách ICO, cung cấp coin miễn phí và hỗ trợ giao dịch nhiều đồng tiền ảo phổ biến và không phổ biến.  Giao diện trang Yobit
  [​IMG]


  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Yobit

  1. Truy cập vào liên kết: https://www.yobit.net/ nhấp vào Registration ở trên bên phải.

  2. Nhập đầy đủ thông tin đăng ký:  [​IMG]
  Form đăng ký tài khoản sàn giao dịch Yobit
  3. Vào địa chỉ email nhấn vào đường link Yobit cấp cho bạn để xác thực tài khoản  [​IMG]
  Xác nhận email Yobit
  Sau khi xác nhận tài khoản, tiếp đến ấn và login phía trên cùng bên phải để đăng nhập vào sàn Yobit.

  Hướng dẫn cài đặt bảo mật sàn giao dịch Yobit

  Tiếp theo sê ri hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit thì trong phần này mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt bảo mật sàn Yobit.

  Khi bạn đăng nhập vào tài khoản trỏ vào tên tài khoản và ấn chọn mục Setting trong tài khoàn.  [​IMG]
  Tùy chọn setting
  Để thiết lập bảo mật Yobit sẽ yêu cầu bạn tải app trên điện thoại di động là Authy và quét mã QR-code.  [​IMG]
  Mã xác nhận QR Code
  [​IMG]
  Yêu cầu sử dụng bảo mật 2 lớp của Yobit
  ở trên hình cũng đã hướng dẫn và yêu cầu các bạn cách để sử dụng và bảo mật tài khoản rồi, nói tóm lại những ý chính:
  • Cài đặt phần mềm Authy lên điện thoại Android hoặc IOS của bạn
  • Quét mã QR code đã cho ( Lưu ý: các bạn nhớ lưu lại mã 2FA backup key cẩn thận để khôi phục khi có sự cố nha !)
  • Điền mã 2FA code được cấp bởi phần mềm Google Authenticator vào thẻ nhập và ấn enable để kích hoạt bảo mật.
  Nếu bạn chưa hiểu cách sử dụng Authy thì có thể đọc bài viết Hướng dẫn sử dụng xác thực 2 yếu tố với Authy hoặc comment phía dưới mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc :).

  Hướng dẫn nạp và rút tiền điện tử trong Yobit

  1. Ở trên thanh menu bạn click vào Wallets

  2. Tìm đến loại tiền điện tử mà bạn muốn nạp hoặc rút thì ấn vào Deposit hoặc Withdraw  [​IMG]
  Nạp và rút tiền điệyobitn tử yobit
  Lệnh Nạp khi ấn vào Deposit giao diện sẽ hiển thị địa chỉ ví, và bạn sẽ tiến hành nạp loại tiền tương ứng vào ví điện tử đã chọn.  [​IMG]Lấy địa chỉ ví Nạp Bitcoin vào Yobit
  Lệnh Rút khi ấn vào Withdraw và thực hiện điền:
  • Withdrawal address: Điền địa chỉ ví mà bạn muốn rút đồng coin đó về
  • Quantity: Nhập số lượng mà bạn muốn rút
  • Withdrawal fee: Đây là phí giao dịch khi bạn thực hiện rút đồng coin trên Yobit
  • Obtain: Yobit sẽ tính toán lượng đồng coin mà bạn đã rút
  Ấn Withdrawal request để tiến hành rút  [​IMG]
  Rút đồng coin trên Yobit
  Vậy là kết thúc xong phần đăng ký tài khoản Yobit, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit để mua bán, trade coin

  Hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit để trade coin

  1. Ấn vào mục Trade trên thanh menu hoặc truy cập vào địa chỉ: www.yobit.net/en/trade

  2. Quan sát hình dưới đây bạn sẽ , vùng thứ nhất là biểu đồ tăng giảm giá trị của đồng coin ( nằm bên phải ), trong trường hợp này thì đây là biểu đồ tăng giảm giá trị của đồng DASH so với BTC (DASH/BTC)

  Vùng thứ 2 là danh sách các cặp tiền điện tử bao gồm 7 mục chính là TOP, BTC, ETH, DOGE, WAVES, USD, RUR. Đây là 7 đồng cơ bản mà bạn có thể dùng nó để trade với các Altcoin khác như ADX, AMB, BCC, BAT,…

  Bạn muốn trade với cặp tiền tệ nào thì cứ chọn vào cặp tiền tệ đó.  [​IMG]
  rade coin
  3. Kéo xuống dưới bạn sẽ thấy 2 khung Buy/Sell, trong trường hợp này là Buy DASHSell DASH .
  [​IMG]  a) Buy tức là bạn muốn mua đồng DASH bằng Bitcoin. Trong phần này bao gồm 3 thông số chính là :
  • Amount : số lượng coin DASH mà bạn muốn mua
  • Price : Giá đặt mua (đơn vị BTC)
  • Total : Tổng số Bitcoin bạn phải trả
  Sau khi thiết lập các thông số thì ấn nút Buy DASH để đặt order mua

  b) Ngược lại mục Sell DASH tức là bán đồng DASH mà bán có để lấy Bitcoin. Trong phần này cũng bao gồm 3 thông số chính là :
  • Amount : Số lượng đồng DASH bạn muốn bán
  • Price : Giá bạn sẽ bán đồng BNB (đơn vị BTC)
  • Total : Tổng số bitcoin mà bạn sẽ nhận được
  Ấn nút Sell DASH để tiến hành đặt lệnh bán

  Khi bạn đặt lệnh, kéo xuống dưới bạn sẽ thấy vùng khoanh đỏ thứ nhất chính là lệnh order mà bạn đã đặt. Nếu nó trống tức là bạn vừa đặt lệnh thì đã có người mua rồi thì lúc đó bạn nhìn qua vùng khoanh đỏ thứ 2 chính là lệnh order bạn đã đặt trong 24h qua.

  Tổng kết

  Kết thúc bài hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Yobit để trade coin tại đây, mình hy vọng các bạn sẽ nắm được cơ bản và có thể thực hiện một giao dịch mua bán, trade coin trên sàn giao dịch tiền điện tử Yobit.

  Trong bài viết mình chỉ viết cơ bản, những phần khác nâng cao hơn các bạn cứ từ từ tìm hiểu vì mình không thể tóm gọn hết trọng một bài viết. Có khó khăn gì bạn để lại bình luận bên dưới mình giải đáp nhé.

  Thân ái !
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này