1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

5 ngành kỹ sư khát nhân lực tại Anh

Thảo luận trong 'Du học ÚC' bắt đầu bởi diacau32xvnt, 22/9/18.

 1. diacau32xvnt

  diacau32xvnt Member

  Tham gia ngày:
  2/8/18
  Thảo luận:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Với những bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ, khoa học và máy tính, sinh viên ngành kỹ sư trên toàn thế giới có nhiều cơ hội để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với sở thích và nhu cầu của bản thân trong nhiều thập kỉ sau này. Bên cạnh đó, ngành kỹ sư được xem là một trong những nhóm ngành có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất đồng thời cần nhiều nhân lực có trình độ chuyên môn cao nhất. Du học Anh ngành kỹ sư với top 5 lĩnh vực đang có nhu cầu nhân sự hàng đầu hiện nay.

  Đăng ký du học

  [​IMG]Top 5 lĩnh vực “khát” nhân lực trong tương lai của ngành kỹ sư tại Anh

  1/ Kỹ sư phần mềm

  Cùng với sự phát triển nhanh chóng và phổ biến rộng rãi của điện toán đám mây, điện toán di động đòi hỏi các công ty, tổ chức, tập đoàn phải không ngừng củng cố, phát triển và sáng tạo nên những ứng dụng, hệ thống mới nhằm vận hành trơn tru bộ máy kỹ thuật số. Du học Anh ngành kỹ sư phần mềm với tiềm năng phát triển lớn mạnh, có khả năng tạo nên nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cùng mức lương không hề nhỏ cho sinh viên, đặc biệt là về mảng điện thoại di động, kỹ năng an ninh mạng. Theo khảo sát và công bố của trang Cwjobs.co.uk, trung bình mức lương nhân sự trong lĩnh vực kỹ sư phần mềm có thể nhận được mỗi năm dao động từ £42.500 – £57.500.

  [​IMG]Tiềm năng phát triển ngành kỹ sư phần mềm vô cùng lớn cùng mức lương cao

  2/ Kỹ sư hàng không vũ trụ

  Trong khoảng từ năm 2013 – 2031, ước tính toàn thế giới sẽ có khoảng 27.000 máy bay mới để vận chuyển hành khách cùng khoảng 40.000 máy bay trực thăng thương mại. Cùng với đó là sự tiến bộ vượt bậc của ngành công nghệ hàng không vũ trụ hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên một khối lượng công việc khổng lồ cho sinh viên. Với lĩnh vực này đòi hỏi sinh viên phải có bộ óc sáng tạo không ngừng cùng sự am hiểu sâu sắc các vấn đề về hệ thống hàng không vũ trụ. Tùy thuộc vị trí công việc cùng mức độ kinh nghiệm mà hệ số tiền lương bạn sẽ nhận được sẽ khác nhau. Cụ thể: mức lương khởi điểm cho sinh viên ngành kỹ sư hàng không vũ trụ tại Anh là £20.000 – £26.000 cho 1 năm, kỹ sư hàng không có kinh nghiệm sở hữu mức lương từ £28.000 – £40.000, còn những vị trí nhân viên cấp cao (chẳng hạn như quản lý dự án) có mức lương dao động từ £45.000 – £65.000/năm (theo Nationalcareersservice.direct.gov.uk).

  [​IMG]Mức lương của kỹ sư hàng không vũ trụ dao động từ £20.000 – £65.000/năm

  3/ Kỹ sư xây dựng dân dụng

  Do dân số toàn cầu không ngừng tăng trưởng sẽ kéo theo nhu cầu nâng cấp, kiến thiết cơ sở hạ tầng phục vụ cho cuộc sống. Lĩnh vực quan trọng này bao gồm việc xây dựng, bảo trì các tuyến đường bộ, quản lý cấp thoát nước, lọc chất thải, phát triển không gian đô thị trong khu dân cư. Đây được xem là nhóm ngành quan trọng giúp cải thiện cuộc sống người dân trên toàn thế giới tốt đẹp và an toàn hơn. Theo khảo sát và công bố của trang Prospects.ac.uk, du học Anh ngành kỹ sư, trung bình mức lương khởi điểm ngành kỹ sư dân dụng tại Anh là £23.500/năm, người có 2 năm kinh nghiệm sẽ có mức lương £26.500, mức lương cho người có 5 năm kinh nghiệm là £30.000, trung bình mức lương cho thành viên Tổ chức Kỹ sư dân dụng (ICE) là £49.793 – £81.447/năm.

  [​IMG]Kỹ sư dân dụng có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội

  4/ Kỹ sư môi trường

  Dưới áp lực đảm bảo cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội và kinh tế toàn cầu vận hành thật tốt thì đòi hỏi việc nghiên cứu, phát triển các giải pháp mới trong vấn đề môi trường. Trong đó không thể không nhắc đến việc tái chế, xử lý chất thải, xử lý ô nhiễm nguồn nước, không khí, năng lượng xanh. Với mức lương từ £19.439 – £46.987 (theo Payscale 2016) cho 1 năm cùng cơ hội việc làm đa dạng đã cho thấy tiềm năng phát triển không nhỏ của ngành kỹ sư môi trường trong tương lai.

  [​IMG]Kinh tế – xã hội kéo theo nhu cầu nhân sự ngành kỹ sư môi trường

  5/ Kỹ sư y sinh

  Dân số thế giới đang có xu hướng già hóa kéo theo nhu cầu thúc đẩy, đổi mới về công nghệ y tế để đảm bảo chất lượng cuộc sống, sức khỏe người dân là vô cùng lớn. Đó cũng là lý do mà dự đoán có một sự đột biến lớn trong nhu cầu kỹ sư y sinh học nhằm thúc đẩy lĩnh vực y học phát triển. Theo Prospects.ac.uk, một kỹ sư y sinh có cơ hội sở hữu mức lương từ £21.478 – £45.000 cho 1 năm tùy thuộc vào kinh nghiệm và vị trí công việc.

  [​IMG]Kỹ sư y sinh có vai trò quan trọng trong nâng cao sức khỏe cuộc sống cộng đồng
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này