1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Yêu cầu EB-5

Thảo luận trong 'Đầu tư định cư EB-5' bắt đầu bởi Thanh Le, 5/1/18.

  1. Thanh Le

    Thanh Le Moderator

    Tham gia ngày:
    26/7/17
    Thảo luận:
    358
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Trong thực tế, điều này có thể được thỏa mãn bởi, ví dụ, nhà đầu tư nắm vai trò quản lý, tham gia vào quá trình ra quyết định, hoặc là đối tác hạn chế trong một Hợp tác trách nhiệm hữu hạn . Trong một số trường hợp, yêu cầu tham gia có thể được miễn.

    Bởi vì nó mời một nhóm người nộp đơn hẹp, ví dụ như các doanh nhân nước ngoài giàu có, và trong các giai đoạn gian lận cao và lạm dụng liên quan đến quy định lỏng lẻo của chương trình, thị thực EB-5 có một bộ yêu cầu tương đối nghiêm ngặt mà người yêu cầu phải gặp. Đáng chú ý, các yêu cầu này không phải là điều kiện điển hình được đặt trên các thị thực khác dựa trên việc làm , bao gồm các công việc làm việc vĩnh viễn, giấy chứng nhận lao động , và mức độ giáo dục, kinh nghiệm hoặc hoàn thành tối thiểu.


    Theo lý thuyết, bất kỳ người nước ngoài nào có tiền để đầu tư vào một doanh nghiệp thương mại vì lợi nhuận đều có đủ điều kiện để áp dụng. Sự rộng rãi này được thương mại để hạn chế đối vớiCác yêu cầu cơ bản của thị thực EB-5 là: bản chất của các quỹ đầu tư, loại hình doanh nghiệp đầu tư, và việc tạo việc làm. Chúng tôi khám phá các yêu cầu này dưới đây.

    [​IMG]
    EB5
    Số tiền Tối thiểu

    Để đủ điều kiện, người nộp đơn cần phải đầu tư hoặc đang trong quá trình đầu tư 1 triệu đô la vào một doanh nghiệp thương mại mới (NCE). Nếu ứng viên chọn đầu tư vào các lĩnh vực lao động nhắm mục tiêu(trà) hoặc tại các trung tâm khu vực bằng cách chấp thuận sở Di Trú và (USCIS), số tiền đầu tư tối thiểu được hạ xuống đến 500.000 $.

    TEA bao gồm hai loại địa điểm: vùng nông thôn, được định nghĩa là các khu vực bên ngoài một đô thị với dân số từ 20.000 người trở lên (dựa trên Điều tra Dân số Hoa Kỳ hiện tại nhất) và bên ngoài khu vực thống kê đô thị; và các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn hoặc bằng 150 phần trăm của Mỹ trung bình quốc gia. Tỷ lệ thất nghiệp cho các địa phương có thể được tìm thấy tại Cơ sở dữ liệu Thống kê Thất nghiệp ở địa phương .

    Các trung tâm khu vực, gần như tất cả đều nằm ở khu vực nông thôn hoặc các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao (do đó đòi hỏi đầu tư thấp hơn), thường là các doanh nghiệp tư nhân mà USCIS chấp thuận trên cơ sở đề xuất thể hiện khả năng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và tăng vốn đầu tư. Tính đến tháng 6 năm 2017, USCIS đã chỉ định hơn 850 trung tâm khu vực. Một cảnh báo quan trọng đối với các trung tâm khu vực: Nhà đầu tư EB-5 có xu hướng giả định rằng chỉ vì chính USCIS chỉ định các trung tâm khu vực, nguy cơ mất vốn đầu tư của họ sẽ giảm xuống. Đây không phải là trường hợp.

    Ngoài số tiền đủ điều kiện tối thiểu, các khoản đầu tư cũng phải chịu rủi ro : các doanh nghiệp nước ngoài phải đầu tư đầy đủ vốn rủi ro vào doanh nghiệp. Theo đó, nếu có một điều khoản cứu chuộc trong hợp đồng kinh doanh của người nộp đơn bảo đảm cho họ trả lại, thì một khoản đầu tư nói chung sẽ không đủ điều kiện cho các mục đích EB-5.

    Nguồn chính đáng và đường dẫn của các quỹ Các

    tài sản có được trực tiếp hoặc gián tiếp bằng các phương tiện bất hợp pháp, chẳng hạn như hoạt động tội phạm, không phải là hình thức chấp nhận được của vốn. Trong thực tế, USCIS rất nghiêm ngặt về việc xem xét tính hợp pháp của quỹ.

    Hơn nữa, người nộp đơn phải nộp bằng chứng cho thấy một liên kết trực tiếp từ nguồn vốn hợp pháp ban đầu cho chính các nhà đầu tư, và từ các nhà đầu tư đến NCE của họ. Một lần nữa, USCIS là nghiêm ngặt về khía cạnh này của đầu tư.

    (Đối với toàn bộ văn bản pháp luật có liên quan mô tả nguồn và đường dẫn của quỹ, xem 8 CFR § 204.6 (e).)

    [​IMG]
    EB5
    Các loại đầu tư được chấp nhận

    Tiền mặt, các khoản tương đương tiền và nợ có bảo đảm bằng tài sản của nhà đầu tư, cũng như thiết bị, hàng tồn kho và các tài sản hữu hình khác là tất cả các khoản đầu tư có thể chấp nhận được cho một chiếc EB-5. Một khoản vay cho doanh nghiệp hoặc bất kỳ khoản nợ nào khác giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư không phải là một khoản đầu tư; việc chuyển tiền như vậy không có rủi ro đầu tư (một số trường hợp ngoại lệ được áp dụng, vì vậy hãy tiếp tục đọc dưới đây). Các khoản đầu tư thụ động hoàn toàn như mua bất động sản mà không có bất kỳ chức năng thương mại hoặc tạo việc làm nào sẽ không tương đương. Tất cả các hình thức chấp nhận được được đánh giá bằng giá thị trường bằng đô la Mỹ. Hơn nữa, lưu ý rằng các nhà đầu tư không cần phải cam kết toàn bộ số vốn, bất kể loại hình, ngay lập tức, nhưng phải làm như vậy vào cuốithời gian cư trú có điều kiện hai năm .

    Tùy thuộc vào loại vốn đầu tư, quy định EB-5 yêu cầu phải có bằng chứng cụ thể về tài liệu chứng minh hợp pháp nguồn gốc và đường dẫn của quỹ.

    1. Bằng chứng cần thiết cho các quỹ đầu tư từ thu nhập của người nộp đơn :
      • Năm năm khai thuế thu nhập cá nhân
      • Báo cáo tài khoản ngân hàng cá nhân trong hai năm trở lên
      • Báo cáo tiền lương
      • Thư xác minh mức lương từ các nhà tuyển dụng trước
      • Năm năm khai thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu thu nhập được tạo ra từ hoạt động kinh doanh của bạn)
      • Hồ sơ đăng ký kinh doanh và quyền sở hữu (nếu kinh phí từ hoạt động kinh doanh của bạn)
      • Các văn bản hợp nhất, chứng chỉ cổ phiếu, và các tài liệu tương tự khác (nếu tài trợ là từ hoạt động kinh doanh của bạn)
      • Báo cáo tài khoản ngân hàng doanh nghiệp trong hai năm trở lên (nếu tài trợ là do hoạt động kinh doanh của bạn)
    2. Các bằng chứng cần thiết cho các quỹ đầu tư từ một món quà :
      • Tài liệu chứng minh quỹ của nhà tài trợ cho nhà đầu tư EB5
      • Bản tuyên bố giải thích hoàn cảnh xung quanh của món quà và lý do món quà được thực hiện
      • Khai thuế quà tặng, nếu có
      • Tài liệu như tờ khai thuế thu nhập cá nhân và / hoặc thu nhập doanh nghiệp và hồ sơ về quyền sở hữu doanh nghiệp chứng minh nguồn tài chính của nhà tài trợ; những thông tin như vậy là để chứng minh làm thế nào nhà tài trợ (hợp pháp) có nguồn gốc từ các nguồn tài trợ có năng khiếu
    3. Các bằng chứng cần thiết cho các quỹ đầu tư từ một di sản :
      • Tuyên bố về mối quan hệ giữa nhà đầu tư và người quá cố
      • Giấy chứng tử
      • Tài liệu nhận nhà đầu tư nhận các quỹ thừa kế
      • Chứng nhận nộp thuế thừa kế, nếu có
      • Nếu thiếu tài liệu theo dõi quỹ từ tài sản của người quá cố sang nhà đầu tư thì cần phải có lời giải thích đầy đủ về mối quan hệ giữa người quá cố và người đầu tư, số tiền thừa kế của nhà đầu tư và các trường hợp khác liên quan đến việc thừa kế
    4. Các bằng chứng cần thiết cho các quỹ đầu tư từ các giao dịch :
      • Bán doanh nghiệp
      -Deeds

      -Tăng lệnh đóng

      -Tài khoản tài khoản ngân hàng

      – Tài liệu theo dõi quỹ từ khi kết thúc giao dịch đến tài khoản cá nhân của nhà đầu tư (s)

      – Bản sao đăng ký kinh doanh trước khi bán và ngay sau khi bán

      -Giám sát từ công ty kế toán đại diện cho nhà đầu tư trong việc bán hàng, trong đó phải chỉ ra giá bán, giá bán và danh tính của người mua

      -Thông tin tài chính doanh nghiệp như đánh giá từ một chuyên gia tài chính được chứng nhận hoặc kế toán xác nhận giá trị của việc bán trước khi kinh doanh

      [​IMG]
      EB5
      • Bán bất động sản
      -Hợp đồng mua bán

      -Giấy tờ khai quyết toán

      -Giấy tiền từ người mua đến nhà đầu tư

      -Thuế nộp thuế bất động sản

      -Tiêu chuyển chứng cứ

      -Năm năm năm khai thuế thu nhập cá nhân chứng minh quỹ trong việc mua bất động sản đã bán
      • Bán cổ phần
      – Hồ sơ hợp nhất công ty hoặc hồ sơ đăng ký công ty khác

      -Thỏa thuận mua bán kho

      – Tỷ lệ chuyển nhượng tiền thu được từ việc bán cổ phiếu từ công ty môi giới cho (các) tài khoản của nhà đầu tư

      – Thanh toán các nghĩa vụ thuế nợ đối với số tiền thu được từ bán cổ phần

      -Lập hồ sơ giao dịch
      • Các quỹ đầu tư từ khoản vay (Chú ý rằng chỉ có khoản vay được bảo đảm bằng tài sản của nhà đầu tư, trái với tài sản của doanh nghiệp thương mại mà họ đầu tư).
      -Điều khoản của Hiệp định vay

      -Tài liệu chứng minh rằng khoản vay chuyển từ người cho vay cho bạn

      Hồ sơ đăng ký kinh doanh của Người cho thuê, cũng như tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu người cho vay là doanh nghiệp) hoặc tờ khai thuế thu nhập cá nhân (nếu người cho vay là cá nhân)


    Tầm quan trọng của việc lựa chọn doanh nghiệp một cách khôn ngoan

    Mặc dù EB-5 không có loại hình doanh nghiệp cụ thể nhưng sự lựa chọn của doanh nghiệp lại rất quan trọng vì lý do thuế và quản lý. Trừ các nhà đầu tư trung tâm khu vực, các ứng viên EB-5 phải tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp thông qua việc quản lý hàng ngày hoặc thông qua lập kế hoạch và xây dựng chính sách. Trong thực tế, điều này có thể được thỏa mãn bởi, ví dụ, nhà đầu tư nắm vai trò quản lý, tham gia vào quá trình ra quyết định, hoặc là đối tác hạn chế trong một Hợp tác trách nhiệm hữu hạn . Trong một số trường hợp, yêu cầu tham gia có thể được miễn.

    Như đã nói ở trên, các doanh nghiệp thương mại có thể có nhiều hình thức. Các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến quyết định của một doanh nghiệp để có trên một hình thức cụ thể. Cơ cấu tổ chức của một doanh nghiệp cũng quan trọng không kém bởi nó có thể ảnh hưởng đến sự thành công của doanh nghiệp. Trong các đơn xin thị thực EB-5, chúng tôi thường xuyên gặp phải ba loại hình doanh nghiệp thương mại..

    [​IMG]
    EB5
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này