1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
    Dismiss Notice
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Yêu cầu của một số loại visa lao động ở Mỹ phổ biến

Thảo luận trong 'Visa định cư' bắt đầu bởi Uy Vũ, 9/1/18.

  1. Uy Vũ

    Uy Vũ Moderator

    Tham gia ngày:
    9/8/17
    Thảo luận:
    241
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Người sử dụng lao động ở Mỹ phải cung cấp cho người lao động nước ngoài một công việc đòi hỏi một nhân viên chuyên môn có bằng đại học 4 năm trong lĩnh vực này. Người sử dụng lao động Mỹ cung cấp công việc phải cung cấp cái gọi là “tiền lương hiện hành”. Mức lương hiện hành là mức lương trung bình mà công nhân cùng loại có thu nhập trong khu vực nơi người sử dụng lao động Mỹ có trụ sở.

    Hoa Kỳ là một nước thu hút rất nhiều người dân nhập cư đến làm việc và sinh sống, chính vì vậy các chính sách thị thực nhập cư của Hoa Kỳ luôn được quan tâm một cách đặc biệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về các yêu cầu để đáp ứng các loại thị thực đó , bài viết này sẽ giải đáp cho mọi người một cách rõ nét nhất về các yêu cầu của một số loại visa Mỹ phổ biến .


    [​IMG]
    Các chính sách thị thực nhập cư của Hoa Kỳ luôn được quan tâm một cách đặc biệt.

    L-1 Visa


    Để đủ điều kiện để thị thực L-1, phải đáp ứng các yêu cầu sau:

    Việc chuyển nhượng doanh nghiệp nước ngoài phải là công ty mẹ, công ty con hoặc chi nhánh của doanh nghiệp Hoa Kỳ. Điều này đạt được thông qua quyền sở hữu chung: một doanh nghiệp sở hữu khác, cùng một cá nhân có quyền kiểm soát đối với cả hai doanh nghiệp, hoặc cùng một cá nhân cùng sở hữu một quyền kiểm soát đối với cả hai doanh nghiệp;

    Người quản lý visa Mỹ L-1 phải giám sát nhiều tầng công nhân trong công ty Hoa Kỳ hoặc quản lý một chức năng cụ thể trong công ty.

    [​IMG]
    Người quản lý hoặc chuyên gia L-1 phải làm việc ít nhất một năm liên tục và liên tục bất cứ lúc nào trong ba năm trước đó cho doanh nghiệp nước ngoài đang chuyển anh ta sang Hoa Kỳ
    Chuyên gia L-1 phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng độc quyền hoặc kỹ năng mà anh ta sẽ giảng dạy cho người lao động tại công ty Hoa Kỳ.

    Người quản lý L-1 phải giám sát một số nhân viên ở nhiều cấp trong kinh doanh Hoa Kỳ để đủ điều kiện để gia hạn thị thực.

    Khuyến nghị của Công ty Luật:

    Nếu Công ty Hoa Kỳ hoạt động chưa đầy một năm, người nộp đơn sẽ được cấp thị thực L-1 chỉ trong một năm. Vì người quản lý L-1 phải giám sát một số người ở các cấp độ trách nhiệm khác nhau trong thời gian gia hạn thị thực, Anthony Olson, PA khuyến cáo rằng doanh nghiệp Hoa Kỳ được thành lập và sẵn sàng hoạt động (hoặc đang hoạt động với sự trợ giúp của nhân viên Hoa Kỳ) tại thời gian cấp thị thực ban đầu.

    Lưu ý: Có một loại thẻ xanh đặc trưng dành cho người quản lý L-1, được gọi là thẻ xanh quản lý EB-1. Quản lý L-1 được đánh giá cao đối với thị thực L-1 cũng có cơ hội tốt để được cấp Thẻ Quản lý Đa Quốc gia.

    Người phối ngẫu của người quản lý L-1 hoặc chuyên gia L-1 có thể được phép làm việc cho bất kỳ chủ nhân nào trong bất kỳ loại công việc nào.

    Thẻ công nhân chuyên gia H-1B

    Visa H-1B là một visa đi Mỹ rất phổ biến được tài trợ bởi các công ty Hoa Kỳ muốn thuê nhân viên chuyên môn nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay, loại visa này bị giới hạn ở Quốc hội là 65.000 mỗi năm tài chính, chủ yếu để bảo vệ người lao động Mỹ và sự ổn định lương bổng.

    [​IMG]
    Thị thực H-1B thường được cấp cho một khoảng thời gian 3 năm, và có thể được gia hạn thêm 3 năm nữa, nhưng 6 năm là thời gian tối đa cho phép theo thị thực H-1B mà không có thời gian lưu trú 1 năm đối với người lao động nước ngoài .
    Các yêu cầu chính cho thị thực H-1B là:

    Người sử dụng lao động ở Mỹ phải cung cấp cho chuyên gia nước ngoài một công việc trong ngành nghề chuyên môn.

    Để công việc đủ tiêu chuẩn để trở thành một ngành nghề chuyên môn, nó không chỉ đòi hỏi bằng cử nhân, và trong thực tế ngành công nghiệp phải là một loại hình công việc đòi hỏi không ít hơn bằng cử nhân.

    Chuyên gia nước ngoài phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn trong cùng lĩnh vực hoặc tương tự như công việc đang được cung cấp, hoặc chuyên gia nước ngoài có thể có kinh nghiệm làm việc thực tế tương đương, hoặc kết hợp giữa giáo dục và kinh nghiệm làm việc, trong cùng một hoặc tương tự cánh đồng. Trong việc đánh giá sự tương đương của kinh nghiệm thực tiễn, 3 năm kinh nghiệm thực tế được coi là sự tương đương của 1 năm học đại học.

    Người sử dụng lao động ở Mỹ phải trả tiền cho chủ sở hữu thị thực H-1B cái gọi là “tiền lương hiện hành”, đó là mức lương trung bình trả cho những người lao động làm cùng công việc trong cùng khu vực của Hoa Kỳ



    Visa Mỹ H-1B cũng được miễn chấp hành hạn ngạch nếu chủ lao động Hoa Kỳ là một trường cao đẳng hoặc đại học (chính phủ hoặc tư nhân, phi lợi nhuận), tổ chức phi lợi nhuận có liên quan hoặc liên kết, tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận hoặc tổ chức nghiên cứu của chính phủ.

    Việc mở rộng thị thực H-1B trên 6 năm có thể thực hiện được khi chứng nhận lao động thường trú kéo dài trên 1 năm (được gia hạn thêm 1 năm) hoặc khi chứng nhận lao động và đơn I-140 được chấp thuận (đủ điều kiện gia hạn 3 năm).

    Thẻ công nhân chuyên gia H-1B1 cho người Singapore và Chilê

    H-1B1 có cùng yêu cầu với thị thực H-1B vì nó liên quan đến yêu cầu công việc và bằng cấp của người lao động (xem phần giải thích về thị thực H-1B ở trên). Tuy nhiên, có một vài cách quan trọng trong đó visa H-1B1 khác với thị thực H-1B:

    Hạn ngạch hàng năm của 1.400 visa H-1B1 cho người Chilê

    Hạn ngạch hàng năm là 5.400 visa H-1B1 cho người Singapore

    Nhân viên phải không có ý định bỏ định cư ở nước ngoài và theo đuổi thường trú tại Hoa Kỳ

    Khi nhân viên ở nước ngoài, không yêu cầu USCIS, đơn xin cấp thị thực có thể được nộp trực tiếp tại lãnh sự quán ở nước sở tại.

    Đối với một công việc đòi hỏi phải có giấy phép, không bắt buộc phải có giấy phép của Mỹ trước khi nộp đơn.

    Các nhà quản lý nông nghiệp, các nhà trị liệu vật lý, các chuyên gia tư vấn và các Cơ quan điều chỉnh Yêu cầu Giảm nhẹ Thiên tai không đủ điều kiện để được cấp thị thực H-1B1 của Chilê.

    [​IMG]
    Thị thực H-1B1 được cấp cho thời gian 1 năm, có thể tái tạo mỗi năm mà không có mức tối đa 6 năm thông thường và yêu cầu về thời gian ở lại 1 năm ở nước sở tại để khôi phục lại tình trạng hội đủ điều kiện.
    Lợi thế quan trọng của thị thực H-1B1 đối với người Singapore và Chilê:

    Hạn ngạch H-1B1 đối với người Singapore và Chilê ít khi cạn kiệt, trong khi hạn mức cho thị thực H-1B thông thường thường bị cạn kiệt.

    Thị thực H-1B1 có một quy trình nộp đơn hợp lý, trong nhiều trường hợp, không yêu cầu nộp đơn yêu cầu nộp đơn với USCIS.

    Thẻ công nhân chuyên viên E-3 cho người Úc

    Người sử dụng lao động ở Mỹ phải cung cấp cho người lao động nước ngoài một công việc đòi hỏi một nhân viên chuyên môn có bằng đại học 4 năm trong lĩnh vực này. Người sử dụng lao động Mỹ cung cấp công việc phải cung cấp cái gọi là “tiền lương hiện hành”. Mức lương hiện hành là mức lương trung bình mà công nhân cùng loại có thu nhập trong khu vực nơi người sử dụng lao động Mỹ có trụ sở.

    Người lao động nước ngoài phải đủ trình độ để đảm nhiệm chức vụ. Người lao động phải có bằng đại học 4 năm trong cùng lĩnh vực. Trong khi có khả năng thay thế kinh nghiệm thực tiễn cho các nghiên cứu đại học cho các ngành nghề đặc biệt khác, các ngành nghề chăm sóc sức khoẻ là như vậy mà không có thay thế cho việc có bằng cấp cho lĩnh vực cụ thể.

    Visa Mỹ E-3 thường được cấp trong thời gian 2 năm, và có thể được gia hạn thêm 2 năm, không giới hạn số lần gia hạn. Người lao động nước ngoài có thể xin cấp thị thực E-3 bằng một trong hai cách. Nếu người đó có mặt ở Hoa Kỳ trong hầu hết các loại trạng thái không nhập cư hợp lệ, người đó có thể nộp đơn xin thay đổi tình trạng E-3 từ bên trong Hoa Kỳ bằng cách nộp đơn vào US Citizenship and Immigration Services (USCIS). Nếu người đó ở ngoài Hoa Kỳ, hoặc đang đi thăm Hoa Kỳ theo Chương trình Miễn thị thực, thì người đó phải nộp đơn tại cơ quan lãnh sự của Hoa Kỳ ở Úc, có thẩm quyền về quốc gia hoặc lãnh thổ của mình. Thị thực E-3 phải chịu mức hạn ngạch hàng năm là 10.500. Hạn ngạch này được bổ sung vào ngày 1 tháng 10 hàng năm. Không chắc rằng hạn ngạch này sẽ bị cạn kiệt trong bất kỳ năm nào.

    Người phối ngẫu của người có thị thực E-3 có thể được phép làm việc chung, cho phép người phối ngẫu làm việc cho bất kỳ loại chủ nhân nào ở bất cứ vị trí nào.
     

    Chia sẻ trang này

  2. maxbuyshop1

    maxbuyshop1 New Member

    Tham gia ngày:
    1/10/17
    Thảo luận:
    19
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Cảm ơn bạn đã hướng dẫn
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này