1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Visa Mỹ làm việc và các yêu cầu đủ điều kiện của Hoa Kỳ

Thảo luận trong 'Thẻ xanh mỹ' bắt đầu bởi Mèo Lười, 14/12/17.

  1. Mèo Lười

    Mèo Lười Moderator

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Thảo luận:
    329
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Thị thực là một tài liệu cung cấp cho phép đi du lịch và nhận vào Hoa Kỳ. Trước khi đến thăm, làm việc hoặc di cư sang Hoa Kỳ, một công dân nước ngoài nói chung phải có thị thực Hoa Kỳ lần đầu tiên. Thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ, và, tùy thuộc vào loại thị thực thu được, có thể cho phép việc làm tại Hoa Kỳ.

    Bạn có phải là người nước ngoài muốn làm việc ở Mỹ? Bạn sẽ cần một thị thực làm việc để làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ. Có một số loại thị thực lao động dành cho người nước ngoài muốn làm việc tại Hoa Kỳ bao gồm thị thực lao động tạm thời, thị thực lao động theo mùa và thị thực lao động trao đổi. Loại thị thực mà bạn có thể hội đủ điều kiện sẽ tùy thuộc vào loại công việc bạn làm, cho dù bạn có quan hệ với người sử dụng lao động hay không, và trong một số trường hợp là quốc gia gốc của bạn. Dưới đây là thông tin về từng loại visa Mỹ, bao gồm điều kiện và yêu cầu, cùng với thông tin về làm thế nào để xin thị thực làm việc tại Hoa Kỳ.


    Visa Mỹ làm việc là gì?

    Visa làm việc của Mỹ là gì, và tại sao bạn lại cần một visa?

    Thị thực là một tài liệu cung cấp cho phép đi du lịch và nhận vào Hoa Kỳ. Trước khi đến thăm, làm việc hoặc di cư sang Hoa Kỳ, một công dân nước ngoài nói chung phải có thị thực Hoa Kỳ lần đầu tiên. Thị thực nhập cảnh vào Hoa Kỳ, và, tùy thuộc vào loại thị thực thu được, có thể cho phép việc làm tại Hoa Kỳ.

    Có thị thực không đảm bảo nhập cảnh vào Mỹ. Tuy nhiên, điều này cho thấy một viên chức lãnh sự tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã xác định bạn đủ điều kiện để xin nhập cảnh vì mục đích cụ thể được liệt kê trên thị thực.

    Visa Mỹ được lấy từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất với nơi ở của bạn ở nước ngoài. Đây là một thư mục của Đại sứ quán Hoa Kỳ và Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

    [​IMG]
    Visa Mỹ
    Thẻ xanh Hoa Kỳ

    Có thể trở thành thường trú nhân (chủ thẻ xanh) của Hoa Kỳ thông qua một công việc hoặc đề nghị tuyển dụng. Ngoài ra còn có một chương trình xổ số cung cấp một số lượng hạn chế thẻ xanh cho người nộp đơn thành công.

    Tuy nhiên, một số loại cần có giấy chứng nhận từ Bộ Lao động Hoa Kỳ để chứng minh rằng không có đủ công nhân Hoa Kỳ có khả năng, sẵn lòng, đủ điều kiện và có sẵn trong khu vực địa lý nơi người nhập cư được tuyển dụng và không có người lao động Mỹ bị di dời của công nhân nước ngoài. Ngoài ra, có những loại nghề nghiệp chuyên biệt có thể cho phép bạn để có được một thị thực dựa trên công việc hiện tại hoặc quá khứ của bạn.

    Dưới đây là thông tin về điều kiện và nhận thẻ xanh liên quan đến việc làm ở Hoa Kỳ.

    Chương trình Xổ sốThẻ Xanh

    Chương trình xổ số thẻ xanh hàng năm (Chương trình Thị thực Nhập cư Đa dạng) là cơ hội cho những người di dân tiềm năng có được địa vị là thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ. Chương trình này chạy mỗi năm và cung cấp 50,000 “Thẻ Xanh” cho người nộp đơn được lựa chọn ngẫu nhiên trong một quy trình xổ số – được gọi là xổ số Thẻ Xanh.

    Đăng ký cho chương trình này là miễn phí và có sẵn trực tuyến. Tình trạng hội đủ điều kiện được hạn chế đối với người bản xứ từ một số quốc gia. Danh sách các quốc gia đủ điều kiện được đăng với hướng dẫn cho chương trình đa dạng của năm.

    [​IMG]
    Mẫu đơn xin thẻ xanh
    Thị thực Người Lớn

    Người nhập cư Hoa Kỳ (J) không phải là di dân là thị thực dành cho những cá nhân được chấp thuận tham gia vào các chương trình trao đổi khách du lịch dựa trên chương trình học tập và làm việc. Các visa Mỹ này cho phép du khách trải nghiệm cuộc sống ở Hoa Kỳ, trước khi trở về quê nhà với sự đánh giá cao về văn hoá và lối sống của Hoa Kỳ.

    Dưới đây là thông tin về thị thực của Exchange Visitor bao gồm cách tìm một tổ chức tài trợ và cách thức nộp đơn xin thị thực J-1.

    Thị thực làm việc tạm thời (phi nông nghiệp)

    Thị thực phi nông nghiệp tạm thời của Hoa Kỳ (H-2B) Thị thực dành cho người lao động nước ngoài trong các lĩnh vực phi nông nghiệp để làm việc tại Hoa Kỳ, với điều kiện là không có đủ số lượng lao động trong nước để làm việc. Thị thực H-2B thường được sử dụng cho các công việc tạm thời, mặc dù không phải là nông nghiệp – ví dụ như việc làm ở những ngọn núi trượt tuyết, khách sạn, khu nghỉ mát trên bãi biển hoặc các công viên giải trí.

    Hiện có 66.000 người / năm, số lượng nhân viên được cấp thị thực loại này.

    Visa Mỹ tạm thời cho Lao động (Lao động Có Kỹ năng)

    Thị thực không di dân của Hoa Kỳ H1-B dành cho những người có tay nghề, có học thức làm việc trong các ngành nghề chuyên biệt. Visa H1-B cho phép công nhân nước ngoài tạm thời làm việc cho một người sử dụng lao động cụ thể tại Hoa Kỳ.

    Để áp dụng, bạn phải có mối quan hệ giữa nhân viên và nhân viên, làm việc theo nghề đặc biệt theo nhu cầu và được trả cao hơn mức lương hiện tại của công việc đó. Có 65.000 visa H1-B được cấp mỗi năm.

    [​IMG]
    Khi làm visa, bạn luôn phải đặt ra cho mình những câu hỏi và tìm kiếm câu trả lời cho mình
    Thị thực lao động nông nghiệp theo mùa

    Người lao động nông nghiệp theo mùa ở Hoa Kỳ (H2-A) dành cho lao động nông nghiệp nước ngoài làm việc tại Hoa Kỳ theo mùa vụ hoặc tạm thời, với điều kiện thiếu nhân viên làm việc trong nước. Đây là thông tin thêm về thị thực H2-A, bao gồm cả điều kiện và yêu cầu.

    Yêu cầu về thị thực H-2A

    Để có được thị thực H2-A, người sử dụng lao động phải đảm bảo rằng:

    Công việc là tạm thời hoặc theo mùa (thường là dựa vào thời kỳ nông nghiệp)

    Việc sử dụng nhân viên H2-A sẽ không có tác động tiêu cực đến điều kiện làm việc, bao gồm tiền lương, của công nhân Hoa Kỳ làm việc trong các lĩnh vực tương tự

    Người đó có thể chứng minh họ đã tìm kiếm nhân viên người Mỹ đầu tiên và không có đủ số công nhân gia đình được tuyển dụng

    Công ty được Bộ Lao động Hoa Kỳ xác nhận hợp lệ với Giấy chứng nhận Lao động tạm thời

    Các quốc gia đủ điều kiện cấp thị thực H2-A được cập nhật hàng năm bởi Bộ An ninh Nội địa và Bộ Ngoại giao.



    Nhiều quốc gia từ châu Âu, Trung Mỹ, và châu Á được bao gồm. Các thông tin cập nhật về thị thực H-2A có hiệu lực một năm kể từ khi xuất bản.

    Xin visa H-2A

    Có ba bước cần thiết để có được một thị thực H2-A. Đầu tiên là kiến nghị và nhận giấy chứng nhận lao động tạm thời. Sau khi nhận được Chứng nhận Lao động, Nguyên đơn phải nộp đơn I-129 cũng như đơn xin cấp thị thực của những người lao động tiềm năng.

    Sau khi USCIS phê duyệt mẫu I-129, nhân viên H-2A bên ngoài Hoa Kỳ phải trực tiếp đến Lãnh sự quán hoặc đại sứ quán để xin nhập cảnh qua Cảng Nhập cảnh (POE) hoặc với Cục Hải quan và Biên giới (CBP) nếu người lao động không yêu cầu thị thực. Tham khảo các liên kết dưới đây để biết thông tin chi tiết về visa Mỹ H2-A.

    Thời gian lưu trú được ủy quyền

    USCIS sẽ cấp thị thực H-2A cho bất kỳ thời gian nào được phép có chứng nhận lao động tạm thời đến một năm. Thị thực H-2A có thể được gia hạn thêm một năm một lần, với thời gian lưu trú tối đa là 3 năm.

    Tuy nhiên, mỗi lần gia hạn phải có giấy chứng nhận lao động tạm thời mới. Sau khi có tình trạng H-2A trong 3 năm, người nước ngoài phải rời nước ngoài và ở lại nước ngoài trong 3 tháng trước khi nộp đơn xin nhập viện theo tình trạng H-2A. Bất cứ thời gian nào trước đây ở Văn phòng H hay L cũng được tính vào tổng thời gian cho phép của H-2A.

    [​IMG]
    Nhiều người sẽ chọn Mỹ để làm nơi phát triển sự nghiệp của mình
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này