1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

VISA MỸ H1B LÀ GÌ?

Thảo luận trong 'Visa không định cư' bắt đầu bởi Uy Vũ, 24/12/17.

  1. Uy Vũ

    Uy Vũ Moderator

    Tham gia ngày:
    9/8/17
    Thảo luận:
    280
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Visa Mỹ H1B chủ yếu là giấy phép làm việc tạm thời. Thị thực này cho phép người sử dụng lao động thuê người nước ngoài làm việc chuyên biệt trong một thời gian tạm thời. Một công việc đặc biệt bao gồm các công việc đòi hỏi phải có kiến thức về chuyên môn và lý thuyết trong lĩnh vực công nghệ sinh học, hóa học, kiến trúc, kỹ thuật, toán học, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, y học và y tế, giáo dục, luật, kế toán, kinh doanh đặc biệt, thần học , và nghệ thuật.

    Ngoài ra, để đủ điều kiện, tối thiểu bạn phải có bằng cử nhân và giấy phép của tiểu bang (nếu cần thiết để thực hành trong lĩnh vực đó). Nếu một người lao động nước ngoài quyết định từ bỏ công việc hoặc nghỉ việc với chủ nhân bảo trợ, người lao động phải nộp đơn xin và được chuyển đổi sang tình trạng khác không nhập cư, tìm một chủ nhân khác (phải nộp đơn khác cho H-1B) , hoặc rời khỏi Hoa Kỳ. Thị thực này được giới hạn trong việc làm bởi chủ nhân bảo trợ.

    [​IMG]
    UCIS
    1. Làm thế nào để hội đủ điều kiện cho một Visa Mỹ H-1B?
    • Có một số yêu cầu khi xin visa H1B. Những yêu cầu / bằng cấp này bao gồm:
    • Bạn phải có Bằng Cử nhân hoặc tương đương (trừ các mô hình thời trang)
    • Bạn phải nộp đơn xin làm việc trong ngành nghề chuyên môn.
    • Bạn phải có thu nhập ở đó là tiền lương thực tế hoặc chiếm ưu thế trong nghề nghiệp của bạn (tùy theo mức nào cao hơn).
    • Bạn phải có mối quan hệ giữa chủ lao động và nhân viên với nhà tuyển dụng tài trợ.
    • Công việc phải là nghề chuyên môn liên quan đến ngành học của bạn.
    • Số visa H-1B phải có sẵn tại thời điểm nộp đơn, trừ khi nó được miễn số lượng giới hạn.
    • Người sử dụng lao động phải đáp ứng các yêu cầu của Bộ Lao động và nộp mẫu I-129 với USCIS để được phép tuyển dụng người nước ngoài.
      [​IMG]
      Visa Mỹ H1B là giấy phép lao động tạm thời tại Mỹ
    1. Làm thế nào để Nộp đơn xin Visa đi Mỹ H1B?
    • Có một quá trình cụ thể để đăng ký thị thực H-1B. Quá trình xin thị thực H-1B là:
    • Đề nghị và chấp nhận :đây là khi chủ nhân nộp đơn xin bảo lãnh cho bạn
    • USCIS đòi hỏi phải có chữ cái việc làm để chứa:thông tin cụ thể giải quyết các vị trí được tổ chức, các nhiệm vụ chính xác của việc làm, ngày chính xác của việc làm, thông tin về người giám sát và đồng nghiệp của người hưởng lợi
    • Lương hiện tại và tiền lương thực tế phải được xác định và so sánh. việc xác định tiền lương hiện hành được thực hiện bởi Cơ quan An ninh Việc làm của Nhà nước bằng cách hoàn thành một mẫu nhất định, mẫu đơn này hỏi về trách nhiệm, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho công việc,việc xác định tiền lương thực tế được thực hiện bằng cách so sánh các công nhân khác ở cùng vị trí với cùng mức độ kinh nghiệm tổng thể, người sử dụng lao động phải trả bất cứ mức lương nào cao hơn.
    • Nộp Đơn đăng ký Lao động (LCA): đây là một mẫu có chứa thông tin về công ty bảo trợ H-1B khi điền đơn và ký kết, người sử dụng lao động đã đồng ý trả mức lương cao hơn của hai tiền lương đó là việc làm của người lao động nước ngoài sẽ không ảnh hưởng đến điều kiện của người lao động khác và không có cuộc đình công cho nghề nghiệp của họ tại nơi làm việc. Các nhà tài trợ H-1B phải cung cấp những lợi ích tương tự cho người nước ngoài như những nhân viên khác Visa H1B
    • Nếu LCA được chấp thuận, Bộ Lao động sẽ trả lại bản sao có chứng thực cho công ty bảo trợ H1B.
    • Công ty bảo trợ có trách nhiệm niêm yết các thông báo tại hai địa điểm có thể nhìn thấy được trong quá trình làm visa H-1B trong 10 ngày hoặc cung cấp thông báo nộp cho đại diện thương lượng tập thể cho nhân viên của họ. LCA có thể được sử dụng làm bài đăng
    • Khiếu nại visa Mỹ H-1B được yêu cầu và nộp cho văn phòng dịch vụ của USCIS: điều này bao gồm tất cả các mẫu yêu cầu, lệ phí, tài liệu và thông tin, mẫu I-129, giáo dục & kinh nghiệm đánh giá và tài liệu, giấy chứng nhận đào tạo, thành viên chuyên nghiệp, hồ sơ, hợp đồng lao động và thư hỗ trợ
    • Chờ cho đơn xin H-1B được xử lý việc này có thể mất vài tháng
    • Biên nhận do USCIS: công ty bảo trợ sẽ nhận một biên nhận của Trung tâm Dịch vụ USCIS có số tham chiếu 9 số liên quan đến trường hợp cụ thể, thời gian xử lý H1B và thông tin chung về người khởi kiện và người lao động nước ngoài.
    • Người sử dụng lao động nên thông báo nên được gửi cho người nộp đơn thông báo cho họ về việc nhận và cung cấp một số thông tin về thời gian xử lý.
    • Phê chuẩn thông thường sự chấp thuận sẽ xảy ra trong khoảng thời gian ghi trên biên nhận, khi thông báo chấp thuận được ban hành sẽ được trao cho người sử dụng lao động, nó sẽ hiển thị ngày tháng có giá trị để người lao động nước ngoài có trạng thái H-1B
      [​IMG]
      Để xin được visa này bạn cần làm các thủ tục liên quan
    1. Thời gian lưu trú:
    • Thời gian lưu trú là ba năm, kéo dài đến sáu năm. Một ngoại lệ đối với thời hạn lưu trú tối đa áp dụng trong một số trường hợp nhất định:
    • Nếu người xin cấp thị thực đã nộp đơn xin di dân I-140 hoặc chứng nhận lao động trước ngày kỷ niệm năm năm có thị thực H-1B, họ có quyền gia hạn visa Mỹ H-1B theo từng năm một lần cho đến khi có quyết định về đơn xin thường trú của họ. Điều này được hỗ trợ bởi đạo luật Nhập cư và Quốc tịch
    • Nếu người có thị thực có đơn xin di dân I-140 được chấp thuận, nhưng không thể bắt đầu bước cuối cùng của quá trình làm thẻ xanh do ngày ưu tiên của họ không còn hiệu lực, họ có thể được gia hạn H-1B 3 năm visa cho đến khi việc điều chỉnh tình trạng có thể kết thúc. Ngoại lệ này bắt nguồn với Năng lực cạnh tranh của Hoa Kỳ trong Đạo luật thế kỷ 21 của năm 2000
    • Thời hạn tối đa của thị thực H-1B là mười năm đối với các công việc liên quan của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đặc biệt.
    • Một khoảng thời gian ít hơn ba năm đôi khi được áp dụng cho công dân của các nước cụ thể. Ví dụ, trong thời gian của mình như một người giữ visa H-1B, Melania Trump được giới hạn trong một năm gia tăng, đó là thời gian tối đa được phép cho mỗi thị thực H-1B cho công dân Slovenia, mà Melania Trump sau đó là một công dân của.
    • Chủ sở hữu H-1B muốn tiếp tục làm việc tại Mỹ sau sáu năm, nhưng không có tư cách lưu trú vĩnh viễn, phải ở lại bên ngoài Hoa Kỳ trong một năm trước khi nộp lại đơn xin thị thực H-1B khác nếu họ không hội đủ điều kiện cho một của những trường hợp ngoại lệ ghi nhận ở trên cho phép mở rộng ra ngoài sáu năm. Mặc dù có giới hạn về thời gian lưu trú, không có yêu cầu nào tồn tại đối với bất kỳ thời kỳ nào trong công việc mà thị thực ban đầu được cấp. Đây được gọi là tính di động hoặc chuyển khoản H-1B, miễn là nhà tuyển dụng mới cấp thị thực H-1B khác, có thể hoặc không thể thuộc diện hạn ngạch. Theo luật hiện hành, visa Mỹ H-1B không có thời gian ân hạn được quy định trong trường hợp quan hệ giữa chủ lao động và nhân viên chấm dứt tồn tại.
    [​IMG]
    Visa H1B
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này