1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Visa làm việc H1-B cho sinh viên

Thảo luận trong 'Visa không định cư' bắt đầu bởi My Adora, 29/6/18.

Tags:
  1. My Adora

    My Adora Moderator

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Thảo luận:
    351
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nếu bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc là người nước ngoài muốn làm việc tại Hoa Kỳ, Visa H1-B là thị thực mà bạn nên cân nhắc kỹ.

    Gần đây, thị thực H1-B đã trở thành một trong những thị thực được tìm kiếm nhiều nhất sau khi Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) chỉ cấp thị thực 85.000 visa mỗi năm.
    Ngoài ra, số lượng người nộp đơn H1-B đã tăng lên đáng kể buộc USCIS phải chạy một quy trình lựa chọn xổ số để quyết định người nộp đơn nào nhận được visa.

    [​IMG]
    Sinh viên Mới tốt nghiệp cần cân nhắc kĩ về visa H1-b

    Hiện tại, chính sách liên quan đến thị thực H1-B là một chủ đề được tranh luận gay gắt vì nó liên quan đến việc làm của công dân địa phương Hoa Kỳ.

    Có nhiều hóa đơn được đề xuất yêu cầu thay đổi đối với chương trình visa H1-B. Một số có thể làm tăng cơ hội nhận được visa, trong khi một số có thể làm cho việc xin thị thực trở nên khó khăn hơn.

    Trong H1-B , chúng tôi sẽ phân tích các yêu cầu, phí và lệ phí hiện tại đối với visa, cách thức xổ số hoạt động, cơ hội nhận được visa, Pro và Cons và tương lai tiềm năng của visa.


    Yêu cầu


    Có các yêu cầu để đủ điều kiện cho thị thực H1-B:
    • Phải có mối quan hệ lao động với người nộp đơn.

    H1-B là visa làm việc có nghĩa là người đó phải được thuê để nộp đơn. Ngoài ra, người sử dụng lao động, người bảo lãnh, là người nộp đơn chính cho thị thực H1-B, không phải là nhân viên.

    [​IMG]

    [​IMG]
    Chuyên môn công việc cao, chuyên biệt
    Vị trí tuyển dụng phải đủ điều kiện làm nghề chuyên môn bằng cách đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

    -Bằng cử nhân hoặc cao hơn hoặc tương đương của nó thường là yêu cầu tối thiểu cho vị trí cụ thể;
    -Yêu cầu mức độ là phổ biến cho vị trí này trong ngành hoặc công việc quá phức tạp hoặc độc đáo mà nó chỉ có thể được thực hiện bởi một người có ít nhất bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan đến vị trí;
    -Người sử dụng lao động thường yêu cầu bằng cấp hoặc tương đương với vị trí đó; hoặc là
    -Bản chất của các nhiệm vụ cụ thể là rất chuyên ngành và phức tạp mà kiến thức cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ thường được kết hợp với việc đạt được bằng cử nhân hoặc cao hơn.

    Những người xét xử USCIS tìm kiếm trong bản kiến nghị H1-B chứng minh rằng công việc đòi hỏi một tập hợp các kỹ năng chuyên nghiệp. Các nhân viên quốc gia nước ngoài có kỹ năng như vậy được thuê cho công việc.

    • Công việc phải ở trong nghề chuyên môn liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn.
    • Vị trí công việc phải được trả ít nhất mức lương thực tế hoặc hiện hành cho nghề nghiệp của bạn, tùy theo mức nào cao hơn.


    Phí và lệ phí

    Như đã đề cập ở trên, người nộp đơn chính cho visa là chủ nhân. Một thách thức lớn mà một người nào đó đang tìm kiếm một khuôn mặt thị thực H1-B là thuyết phục một chủ nhân phải trả lệ phí để nộp đơn xin thị thực H1-B thay mặt cho nhân viên.


    Giới hạn H1-B và xổ số

    Hiện nay, số lượng visa H1-B tối đa được cấp là 85.000. Trong số 85.000 visa, 20.000 được dành riêng cho những người có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn và 65.000 cho bằng cử nhân.

    [​IMG]
    Visa H1-B


    Nếu số lượng kiến nghị vượt quá giới hạn, USCIS sẽ tiến hành xổ số để xác định xem người nộp đơn nào được chọn cho quy trình đánh giá kiến nghị. Nếu một cuộc xổ số diễn ra, 20.000 người đầu tiên được chọn từ hồ sơ của người nộp đơn với bằng thạc sĩ và cao hơn.

    Sau đó, những người không được chọn từ các bậc thầy và trên hồ bơi sẽ được thêm vào hồ bơi của các ứng viên đủ điều kiện chỉ với bằng cử nhân. Hồ bơi này sẽ tặng 65.000 visa cho những người được chọn.

    Lợi ích của việc có bằng thạc sĩ là đủ điều kiện cho cả hai vùng lựa chọn. Những người có bằng cử nhân chỉ đủ điều kiện cho vòng thứ hai của lựa chọn, làm giảm đáng kể cơ hội được chọn trong xổ số.


    Cơ hội


    Với mức giới hạn, cơ hội nhận H1-B phụ thuộc vào số lượng người đăng ký cho năm hiện tại và tỷ lệ bằng thạc sĩ hoặc người nộp đơn cao hơn áp dụng.

    Dự báo cho những người đã đăng kí visa H1-B

    Trang web của USCIS không tiết lộ số lượng thạc sĩ hoặc kiến nghị cao hơn, nhưng có thể giả định có từ 20% đến 50% kiến nghị của tổng thể hoặc cao hơn, có nghĩa là nếu bạn có bằng thạc sĩ trở lên, bạn có khoảng 50% cơ hội nhận được visa. 50% là xác suất của một đồng xu lật.


    Nếu bạn là sinh viên đại học, thì cơ hội của bạn ít hơn nhiều.
    Điều này có thể khó khăn đối với những học sinh có Chương trình Huấn luyện Thực hành Tùy chọn (OPT) vì họ có thể phải rời Hoa Kỳ nếu họ không nhận được visa. Với giới hạn giữ nguyên, rất có khả năng sẽ có nhiều kiến nghị được đệ trình trong năm nay.

    Bởi vì những người không nhận được visa năm ngoái có thể thử lại trong năm tới.
     

    Chia sẻ trang này

  2. Luminatran99

    Luminatran99 New Member

    Tham gia ngày:
    20/6/18
    Thảo luận:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    ủng hộ nè !!
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này