1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Visa l1 và những điều cần biết

Thảo luận trong 'VIsa L1' bắt đầu bởi My Adora, 29/6/18.

Tags:
  1. My Adora

    My Adora Moderator

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Thảo luận:
    351
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Với mục đích của L-1A, một cá nhân sẽ được coi là được sử dụng trong vai trò điều hành nếu người đó có các nhiệm vụ và đặc điểm chính sau đây:
    Chỉ đạo việc quản lý của tổ chức hoặc một thành phần hoặc chức năng chính;
    Thiết lập mục tiêu và chính sách;
    Tập thể dục rộng rãi theo quyết định trong việc ra quyết định; và
    Nhận giám sát hạn chế.



    Bạn có hội đủ điều kiện cho L-1 chuyển nhân viên nội bộ không?


    Các công ty có nhu cầu chuyển nhượng giám đốc điều hành, người quản lý và nhân viên đặc biệt khác từ văn phòng nước ngoài sang văn phòng liên quan tại Hoa Kỳ có thể đủ điều kiện cho trạng thái L-1. Tình trạng visa L-1 có thể được áp dụng cho những người nộp đơn đáp ứng các tiêu chí sau:


    • Được liên tục làm việc trong một vai trò toàn thời gian trong một năm, trong ba năm trước đó, bởi chi nhánh hoặc công ty con của công ty kiến nghị Hoa Kỳ;
    • Đã được sử dụng ở nước ngoài như một giám đốc điều hành, quản lý hoặc ở một vị trí đòi hỏi kiến thức chuyên ngành;
    • Sẽ được tuyển dụng tại Hoa Kỳ với tư cách là giám đốc điều hành, hoặc ở một vị trí đòi hỏi kiến thức chuyên môn (mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là vai trò ở Hoa Kỳ và ở nước ngoài không cần giống nhau, ví dụ một cá nhân có thể đã làm việc ở vị trí yêu cầu kiến thức chuyên ngành tại văn phòng nước ngoài nhưng sẽ được chuyển sang Mỹ làm người quản lý).
    • Vị trí mà một cá nhân sẽ được làm tại Hoa Kỳ xác định xem hai danh mục visa L-1 nào là phù hợp. L-1A được chỉ định cho giám đốc điều hành và người quản lý và L-1B cho những người có kiến thức chuyên môn.




      [​IMG]
      Bạn có đủ điều kiện để có Visa L-1 sẽ nhanh chóng hơn
    Nhân viên ‘Quản lý’ là gì?

    Đối với mục đích của L-1A, một cá nhân sẽ được coi là được sử dụng trong vai trò quản lý nếu người đó có các nhiệm vụ và đặc điểm chính sau đây:

    -Quản lý tổ chức, bộ phận, phân khu, chức năng hoặc thành phần;
    -Giám sát và kiểm soát công việc của các nhân viên giám sát, nghiệp vụ hoặc quản lý khác; hoặc quản lý một chức năng quan trọng trong tổ chức hoặc bộ phận hoặc phân khu của tổ chức;
    -Thuê và sa thải nhân viên hoặc được trang bị thẩm quyền để giới thiệu hành động nhân sự (nếu những đặc điểm này không liên quan đến vai trò của mình, nhân viên phải hoạt động ở cấp cao cấp trong hệ thống phân cấp); và
    -Các bài tập tùy ý theo các hoạt động hàng ngày mà họ quản lý.

    [​IMG]


    Nhân viên ‘điều hành’ là gì?


    Với mục đích của L-1A, một cá nhân sẽ được coi là được sử dụng trong vai trò điều hành nếu người đó có các nhiệm vụ và đặc điểm chính sau đây:
    Chỉ đạo việc quản lý của tổ chức hoặc một thành phần hoặc chức năng chính;
    Thiết lập mục tiêu và chính sách;
    Tập thể dục rộng rãi theo quyết định trong việc ra quyết định; và
    Nhận giám sát hạn chế.
    Phân biệt giữa năng lực quản lý và điều hành có thể khó khăn và phân tích thường tập trung vào các doanh nghiệp cụ thể được đề cập. Vai trò sẽ tự nhiên khác nhau giữa các tập đoàn đa quốc gia lớn và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

    [​IMG]
    Người điều hành hoặc quản lý luôn có cơ hội có visa L-1

    Ai đủ điều kiện như một cá nhân với ‘Kiến thức chuyên ngành’?


    Việc thiết lập các kiến thức chuyên ngành có thể khó khăn đặc biệt vì nó là một tiêu chuẩn được xác định chủ quan và hẹp hơn nhiều so với L-1A. Kiến thức chuyên ngành đã được định nghĩa là “kiến thức đặc biệt được sở hữu bởi một cá nhân của sản phẩm, dịch vụ, nghiên cứu, thiết bị, kỹ thuật, quản lý hoặc các lợi ích khác và ứng dụng của nó trên thị trường quốc tế, hoặc trình độ kiến thức chuyên môn cao cấp trong tổ chức các quy trình và thủ tục. Đặc điểm của cá nhân có kiến thức chuyên môn bao gồm nhưng không giới hạn:

    -Có kiến thức có giá trị đối với khả năng cạnh tranh của nhà tuyển dụng;
    -Có kiến thức mà thông thường chỉ có thể đạt được thông qua kinh nghiệm trước đó với người sử dụng lao động nước ngoài;
    -Có kiến thức về một sản phẩm hoặc quy trình không thể dễ dàng chuyển giao hoặc được dạy cho một cá nhân khác;
    -Đã được sử dụng ở nước ngoài trong một năng lực liên quan đến nhiệm vụ quan trọng đã tăng cường khả năng cạnh tranh, năng suất, hình ảnh hoặc vị trí tài chính của nhà tuyển dụng; và
    -Đủ điều kiện để đóng góp vào kiến thức của nhà tuyển dụng Hoa Kỳ về điều kiện hoạt động ở nước ngoài như là kết quả của kiến thức đặc biệt không thường được tìm thấy trong ngành.

    Văn phòng mới

    Đối với các nhà tuyển dụng nước ngoài muốn gửi một nhân viên đến Hoa Kỳ với tư cách là một giám đốc điều hành hoặc người quản lý để thiết lập một văn phòng mới, phải có bằng chứng về những điều sau đây:


    • Các cơ sở vật chất đủ để xây dựng văn phòng mới đã được bảo đảm;
    • Nhân viên đáp ứng yêu cầu việc làm liên tục toàn thời gian một năm; và
    • Văn phòng dự định của Hoa Kỳ sẽ, trong vòng một năm kể từ khi có sự chấp thuận của kiến nghị, hỗ trợ một vị trí điều hành hoặc quản lý.
    Bạn có thể mang theo gia đình mình không?

    Có – vợ / chồng và con cái của bạn (dưới 21 tuổi) có thể xin visa L-2. Cơ sở cho tính đủ điều kiện của họ là mối quan hệ của họ với bạn, người giữ L-1A hoặc L-1B.

    [​IMG]
    Xin visa L-2 cho các thành viên gia đình bạn

    Gia đình bạn có thể làm việc và học tập không?


    Vợ / chồng của bạn có thể làm việc (sau khi nộp đơn thành công sau khi nhập học) và / hoặc học tập và con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi có thể học mà không cần Visa sinh viên F-1 . Việc cấp phép Việc làm cần phải được lấy trước khi vợ / chồng có thể làm việc. Trẻ em có thể đi học mà không cần hành động thêm.


    Visa L-1 có hiệu lực trong bao lâu?


    Điều này phụ thuộc vào việc bản kiến nghị có dành cho một văn phòng mới hay được thành lập hay không. Một bản kiến nghị văn phòng mới, như được mô tả ở trên, sẽ chỉ được chấp thuận trong một năm. Sau đó, văn phòng được yêu cầu hỗ trợ nhân viên được chuyển giao.

    Đối với một nhân viên được gửi đến một văn phòng được thành lập, visa L-1A và L-1B thường được chấp thuận cho một giai đoạn ban đầu lên đến ba năm. Người quản lý và giám đốc điều hành có trạng thái L-1A có thể được gia hạn hai năm, tối đa là bảy năm; những người tham gia chương trình L-1B cũng có thể được gia hạn tối đa hai năm nhưng có thời hạn tối đa là 5 năm.

    Thị thực L-2 phụ thuộc được chấp thuận cho cùng thời hạn như người có thị thực chính L-1. Tuy nhiên, người nộp đơn phải lưu tâm đến trẻ em đến 21 tuổi. Trẻ em của người có thị thực không di cư chỉ đủ điều kiện cho tình trạng đó cho đến 21 năm. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để thảo luận về tất cả các lựa chọn cho trẻ em có khả năng “già đi”
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này