1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
    Dismiss Notice
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

VISA L1 USA SO VỚI THỊ THỰC H1B

Thảo luận trong 'VIsa L1' bắt đầu bởi An Nhiên, 14/12/17.

  1. An Nhiên

    An Nhiên Moderator

    Tham gia ngày:
    29/7/17
    Thảo luận:
    238
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Các thành viên gia đình trực tiếp của chủ sở hữu thị thực H1B hiện cũng có thể có được EAD dưới ánh sáng của hành động điều hành gần đây của Tổng thống. Tìm hiểu thêm về quá trình xin giấy phép làm việc.

    Thị thực L1 và H1B rất được nhà tuyển dụng ưa chuộng, những người muốn tuyển dụng những tài năng của các cá nhân lành nghề ở nước ngoài. Mặc dù có những điểm tương đồng, một Visa L1 USA phù hợp hơn cho các doanh nghiệp đa quốc gia và cá nhân không đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của H1B. Trước khi đưa ra quyết định, tốt nhất nên xem xét kỹ lưỡng từng lựa chọn cũng như lợi thế và bất lợi tương ứng của họ.


    [​IMG]
    Visa L1- và thị thực H1B
    1. Giới thiệu ngắn gọn:
    • Visa L1 USA (Transferee Visa), cho phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ với một công nhân nước ngoài đã chứng tỏ năng lực của mình như một người quản lý, điều hành và / hoặc có kiến thức chuyên sâu về các thủ tục có liên quan đến hoạt động của một doanh nghiệp ở Mỹ. Thị thực này thường thu được bởi các cá nhân được tuyển dụng bởi các công ty đa quốc gia.
    • Giống như visa L1, visa H1B cũng là một thị thực không di dân, cho phép người nước ngoài nhập vào Hoa Kỳ để thực hiện các chức năng của một công ty, tuy nhiên, cá nhân phải có kiến thức về lý thuyết hoặc kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn. Ví dụ bao gồm, nhưng không giới hạn ở:
    • Kỹ thuật
    • Dược phẩm
    • Khoa học
    • Toán học
    • Kiến trúc
    • Bạn có thể được yêu cầu nộp bằng chứng rằng bằng cấp của bạn tương ứng với thị thực bị kiến nghị. Nếu đúng như vậy, hãy cân nhắc một trong các lựa chọn sau:
    • Một lời giải thích chi tiết về vị trí hoặc trách nhiệm của bạn trong doanh nghiệp liên quan đến mức độ và bề rộng của kiến thức của bạn như thế nào.
    • Chứng nhận chuyên gia và ý kiến chứng nhận giá trị của bằng cấp trong lĩnh vực hoặc công việc nhất định.
    • Các nguồn lực mục tiêu cho thấy sự liên kết rõ ràng giữa mức độ và các vị trí trong ngành.
    • Cả hai visa L1 USA và H1B đều có ý đồ kép, điều đó có nghĩa là không thể từ chối đối tượng nộp đơn dựa trên ý định di dân đến Hoa Kỳ (xin thẻ xanh) và / hoặc nếu họ không có ý giữ quan hệ với quê hương của họ.
      [​IMG]
      2 loại visa này có sự khác nhau cơ bản
    1. H1B vs L1: Sự khác biệt chính
    • Sự khác nhau liên quan đến các yêu cầu về giáo dục
    • Như đã đề cập trước đây, người nhận H1B phải giữ kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực này và có bằng cử nhân hoặc tương đương tối thiểu. Tối thiểu, bằng cử nhân / tương đương hoặc cao hơn sẽ tạo điều kiện cho thị thực H1B. Tuy nhiên, trong những trường hợp nhất định, các yêu cầu về giáo dục có thể được thay thế bằng kinh nghiệm làm việc thực tế. Điều quan trọng là bạn có bằng cấp liên quan / công việc liên quan đến công việc kèm theo visa H1B.
    • Ví dụ, chỉ vì bạn có bằng Cử nhân về Sinh học biển, không có nghĩa là bạn sẽ đủ điều kiện để được cấp visa H1B làm Kỹ sư cơ khí. Ngược lại, không có yêu cầu về trình độ hoặc giáo dục đối với L1 và kiến thức chuyên ngành không cần phải ở trong một lĩnh vực cụ thể như trường hợp của H1B.
    • Sự khác nhau liên quan đến tính hợp lệ của nhân viên
    • Quá trình kiến nghị thay đổi đáng kể giữa visa H1B và thị thực L1.
    • Chỉ có các công ty đa quốc gia đủ điều kiện để được cấp thị thực L1. Tình trạng này dành cho những cá nhân có lịch sử làm việc trước đây với công ty nhưng sống ở nước ngoài. Thị thực L1 phải được nộp bởi người chuyển nhượng trong công ty, nghĩa là mỗi cá nhân được làm việc trong cả năm (trong vòng 3 năm trước khi nộp đơn xin visa L1). Nếu sự cân nhắc này không được đáp ứng, hoặc doanh nghiệp không phải là đa quốc gia, một thị thực L1 không còn là một lựa chọn khả thi nữa.
    • Một thị thực H1B, mặt khác, có thể được kiến nghị bởi bất kỳ công ty Hoa Kỳ dựa, giả định các yêu cầu khác được đáp ứng. Tuy nhiên, khi được cấp, thị thực chỉ có giá trị để làm việc cho một chủ lao động hoặc công ty đó.
    • Sự khác biệt liên quan đến thời gian tối đa
    • Một xem xét quan trọng của một thị thực L1 hoặc H1B là thời gian tối đa. Trên thị thực L1, thời hạn tối đa mà một cá nhân được phép ở lại là 7 năm (5 năm với tư cách là chuyên gia L-1B). Một người giữ visa H1B có thể ở lại quận trong tổng cộng sáu năm nhưng vẫn có cơ hội nộp đơn gia hạn thêm 3 năm.
    • Dưới đây là bảng phân tích thị thực L1A, L1B và H1B:
    • L1A-Bảy năm
    • L1B-Năm Năm
    • H1B-Sáu năm
    • Nếu một cá nhân đã trải qua bất kỳ thời gian nào ở Hoa Kỳ trên thị thực H, thì thời gian đó được áp dụng cho thời gian tối đa của thị thực L và ngược lại. Đối với thị thực L1, không có khả năng kéo dài quá thời gian tối đa ở trên. Tuy nhiên, có thể mở rộng thị thực H1B vượt quá thời hạn đã định trước nếu các bước nhất định đối với việc cư trú hợp pháp hợp pháp đã được thực hiện. Tham khảo luật sư nhập cư để xác định các tài liệu và thủ tục cần thiết.
    • Sự khác biệt liên quan đến giới hạn visa:
    • Đôi khi dễ dàng hơn để đánh giá đúng loại thị thực cho bạn dựa trên các giới hạn hàng năm. Ví dụ, nếu chỉ một phần nhỏ người nộp đơn được chấp thuận theo số năm, bạn có thể được tốt hơn off một tuyến đường thay thế.
    • Khi nói đến những hạn chế về số lượng của thị thực L1 so với H1B, đây là một sự khác biệt lớn. Chính phủ không hạn chế số L1 được phê duyệt hàng năm – đó là tin tuyệt vời! Đây là một lợi ích to lớn bởi vì nó có nghĩa là bạn sẽ không bị từ chối chỉ vì đã đạt được giới hạn. Trong sự phản đối mạnh mẽ, bạn có thể phải đối mặt với một rào cản khi cố gắng nộp H1B vì các thị thực được cấp trước đó.
    • Thật không may, điều này không mang lại cho H1Bs. Thông thường H1B là 65.000 và 20.000 dành riêng cho trường Master’s Exemptions. Nhấn vào đây để biết thông số kỹ thuật Cap H1B 2018.
    • Đối với những người học trực quan, bạn có thể xem hướng dẫn hữu ích này trên visa L1 USA và H1B.
      [​IMG]
      Lợi ích mà mỗi loại visa mang lại cũng khác nhau
    1. Lợi ích của L-1 trên H-1B:
    • Có thể một trong những yếu tố phổ biến nhất để cấp thị thực L1 là khả năng để có được giấy phép L2 (vợ / chồng hoặc người chưa thành hôn của người giữ visa L1) để có được EAD và tìm việc làm. Các thành viên gia đình trực tiếp của chủ sở hữu thị thực H1B hiện cũng có thể có được EAD dưới ánh sáng của hành động điều hành gần đây của Tổng thống. Tìm hiểu thêm về quá trình xin giấy phép làm việc.
    • Tuy nhiên, tất cả người có thị thực L2 đều có thể làm việc tại Hoa Kỳ, trong khi H4 EAD chỉ được cấp cho vợ chồng H4 và người phụ thuộc của chủ sở hữu H1B có đơn I-140 nộp và chấp thuận bởi USCIS.
    • Cũng theo một lưu ý tương tự, đơn L1 không duy trì mức lương hiện hành mà cơ quan An ninh Việc làm Tiểu bang thiết lập dựa trên nhiệm vụ, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho vị trí. Đây có thể là trở ngại hoặc lợi ích phụ thuộc vào mức lương do người sử dụng lao động xác định. H giữ visa sẽ phải trả mức lương hiện hành hoặc lương thực tế; cao hơn là.
    • Người sử dụng visa L1 USA không phải trải qua những rắc rối trong việc nộp một Đơn xin Điều kiện Lao động (LCA) thể hiện sự thiếu hụt hoặc không có của người lao động trong nước để hoàn thành vai trò này. Không chỉ là thời gian này tẻ nhạt và tốn thời gian nhưng có thể chi phí thêm quỹ.
      [​IMG]
      Tùy vào mục đích mà bạn cần chọn loại visa phù hợp
     

    Chia sẻ trang này

  2. dtminhha8513

    dtminhha8513 New Member

    Tham gia ngày:
    10/12/17
    Thảo luận:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Up cho bài viết không bị trôi nữa nè
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này