1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Visa 600 Úc - Công tác Úc ngắn hạn hoặc du lịch Úc

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi thitran, 26/6/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    323
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Visa 600 cho phép bạn được đến Úc để du lịch Úc hoặc thăm người thân trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng không được phép làm việc tại Úc trong khoảng thời gian lưu trú ở đây. Bạn có thể đến Úc một lần hoặc nhiều lần trong thời hạn visa du lịch Úc của mình.
    Visa 600 Úc là visa đi thăm Úc (visitor visa) mà bạn có thể đến Úc tạm thời để du lịch hoặc công tác.

    - Diện du lịch (Visitor stream): đến Úc tạm thời để du lịch, thăm họ hàng hoặc bạn bè hoặc mục đích ngắn hạn khác mà không làm việc tại Úc, bao gồm cả việc học tập và đào tạo không quá 3 tháng.

    [​IMG]

    Visa 600 Úc là visa đi thăm Úc (visitor visa) mà bạn có thể đến Úc tạm thời để du lịch hoặc công tác.

    - Diện công tác (Business Visitor stream): đến Úc phục vụ công tác cho các doanh nghiệp hay yêu cầu của chính phủ, đàm phán hợp đồng, thăm viếng của chính phủ, tham gia hội nghị, hội thảo, phỏng vấn xin việc hay các bài thi chuyên nghiệp.

    Quyền lợi của visa 600 Úc
    Visa 600 cho phép bạn được đến Úc để du lịch Úc hoặc thăm người thân trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng không được phép làm việc tại Úc trong khoảng thời gian lưu trú ở đây. Bạn có thể đến Úc một lần hoặc nhiều lần trong thời hạn visa du lịch Úc của mình, cụ thể:

    • Single Entry: chỉ cho phép bạn được nhập cảnh vào Úc một lần duy nhất trong thời hạn visa. Nếu bạn muốn quay lại Úc, bạn cần phải nộp đơn xin một visa khác.
    • Multiple Entries: Bạn có thể ra vào Úc bao nhiêu lần cũng được trong khi visa của bạn còn hạn nhưng không được ở lại Úc quá 3 tháng mỗi lần. Tuỳ từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau, có thể 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng); cũng như không được ở liên tục 12 tháng trong khoảng thời gian 18 tháng.
    [​IMG]

    Visa 600 cho phép bạn được đến Úc để du lịch Úc hoặc thăm người thân trong một khoảng thời gian nhất định.

    Thủ tục hồ sơ xin visa 600 du lịch Úc
    Bạn nên chuẩn bị hồ sơ và nộp trước 4 tuần ngày muốn đi Úc gồm:

    - Hộ chiếu còn hạn 6 tháng từ ngày khởi hành và còn trang trống.

    - 01 mẫu đơn xin Visa Úc.

    - 02 tấm ảnh 4cm x 6cm, nền trắng, có thời gian chụp không quá 6 tháng

    - Bản sao công chứng Giấy khai sinh

    - Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu

    - Bản gốc SYLL có xác nhận của chính quyền địa phương. Nếu bạn làm việc ở các cơ quan nhà nước thì SYLL có thể được chứng nhận bởi cơ quan đó.

    - Chứng minh công việc:

    + Nhân viên: Dịch sang tiếng Anh và công chứng các loại giấy tờ gồm Hợp đồng lao động, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn nghỉ phép công ty xác nhận , quyết định bổ nhiệm chức vụ …

    + Chủ doanh nghiệp: Dịch sang tiếng Anh và công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh, bản sao kê khai thuế 03 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng công ty…

    + Người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ Hưu trí cần được dịch sang tiếng Anh và công chứng.

    -Chứng minh tài chính:

    + Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 10.000$ trở lên và được gửi ít nhất 03 tháng.

    + Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở dụng đất hoặc tài sản có giá trị khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…

    + Bảng kê chi tiết lương 3 tháng gần nhất.

    - Lịch trình chuyến đi:

    + Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi

    + Xác nhận booking khách sạn

    + Photo thẻ tín dụng quốc tế

    - Chứng minh nhân thân: Cung cấp sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…

    - Bảo hiểm du lịch quốc tế

    - Nếu người mà bạn đi thăm ở Úc hay một tổ chức/cá nhân khác chi trả cho chuyến đi của bạn thì phải cung cấp bằng chứng về tình hình tài chính, thu nhập của cá nhân/tổ chức đó và tờ tường trình nêu rõ cá nhân/tổ chức đó mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi.

    - Nếu bạn đang đi học phải có bằng chứng cho thấy mình đang đi học.

    - Trường hợp bạn dưới 18 tuổi cần cung cấp bản gốc giấy đồng ý cho đương đơn đi thăm Úc do người cha/mẹ đẻ hay người giám hộ hợp pháp không cùng đi ký tên và được chính quyền địa phương xác nhận chữ ký.

    Đối với các đương đơn khác mà cần phải nộp thêm các giấy tờ tùy vào mục đích chuyến đi:

    + Bằng chứng về lý do thăm Úc với mục đích công tác và các hoạt động định làm ở Úc, ví dụ:

    • Thư mời từ tổ chức chủ quản ở Úc
    • Chi tiết đăng ký hội thảo
    • Thư của cơ quan nơi quý vị công tác nêu rõ lý do chuyến đi
    • Lịch trình chuyến đi cùng chi tiết liên lạc của các đối tác kinh doanh liên quan.
    [​IMG]

    Nếu bạn đang đi học phải có bằng chứng cho thấy mình đang đi học.

    + Bằng cấp giáo dục và chứng chỉ nghề nghiệp.

    + Chi tiết của các giao dịch đã tiến hành với các doanh nhân và tổ chức đối tác ở Úc.

    + Chứng từ cho thấy cơ quan nơi bạn công tác là một doanh nghiệp hiện đang hoạt động như đăng ký doanh nghiệp hay báo cáo thường niên.

    Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa 600 Úc:
    - Hồ sơ xin gia hạn visa Úc có một giấy tờ là statutory declaration, trong đó cam kết bạn sẽ bao mọi chi phí ăn ở cho người được mời, và một statutory declaration của người được mời, khai các thân nhân hiện có ở Việt Nam và các hoạt động họ dự định thực hiện ở Úc. Các giấy tờ này cần đem ra hiệu thuốc để pharmacist chứng thực chữ ký (ký trước mặt pharmacist kèm với ID).

    - Phải ký hộ chiếu trước khi công chứng. Với trẻ em để trống không cần ký hoặc người giám hộ (bố/mẹ) ký thay.

    [​IMG]

    Hộ chiếu và các giấy tờ có tiếng Anh có thể đem ra police station công chứng miễn phí.

    - Sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính của các ngân hàng ở Việt Nam nếu không có sẵn tiền trong tài khoản/hoặc sử dụng bank statement của người ở Úc để chứng minh tài chính cho người được mời (trong thư mời phải ghi rõ bạn sẽ chu cấp toàn bộ ăn ở đi lại cho người được mời).

    - Mọi giấy tờ nộp trong bộ hồ sơ ở Việt Nam cần scan và giữ bản mềm để sử dụng khi sang Úc muốn gia hạn visa thì có sẵn.

    - Giữ lại số HAP ID khi khám sức khỏe ở Việt Nam để nếu cần gia hạn ở Úc chỉ cần khai mã HAP ID là xong. Khám sức khỏe ở Úc tốn hơn 200 đô, chụp Xray hơn 100 đô. Nếu bạn đã khám ở Việt Nam bạn sẽ đỡ được hơn 300 đô khi xin gia hạn visa ở Úc.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này