1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Vấn đề cần khi du học Úc

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi Ngocanh0111, 7/2/18.

 1. Ngocanh0111

  Ngocanh0111 New Member

  Tham gia ngày:
  27/1/18
  Thảo luận:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Úc trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức tại xứ sở chuột túi xinh đẹp. Bộ di trú đã tăng số lượng trường Đại học, Cao đẳng và Học viện vào danh sách được xét visa ưu tiên. Đây là một tin hết sức vui mừng với những bạn đang có ý định xin visa du học Úc. Hãy để chúng tôi hoạch định cho bạn một số vấn đề khi đi du học Úc nhé!
  Về tài chính và hỗ trợ

  Bạn sẽ được nhận khoản tiền Trợ cấp Sinh hoạt phí Ban đầu khi mới tới Australia. Khoản trợ cấp này sẽ giúp bạn trang trải sinh hoạt khi mới sang trong đó bao gồm sách học tập, tiền đặt cọc thuê nhà và bảo hiểm. Hiện nay khoản tiền này là $5,000. Bạn cũng sẽ nhận được Trợ cấp Sinh hoạt phí (CLE) hai tuần một lần để có thể giúp bạn chi trả cho tiền thuê nhà, đi lại, thực phẩm, giải trí và truyền thông.

  Ngân hàng

  Việc cần làm ưu tiên hàng đầu khi bạn mới tới là mở một tài khoản ngân hàng Australia. Bạn cần có tài khoản để chương trình học bổng có thể chuyển tiền Trợ cấp Sinh hoạt phí Ban đầu và CLE cho bạn. Để mở tài khoản, bạn cần giấy tờ tùy thân có ảnh, chẳng hạn như hộ chiếu hoặc bằng lái xe. Khi bạn đã mở tài khoản, bạn có thể đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử và rút tiền từ máy rút tiền tự động (gọi là máy ATM) 24 trên 24, cũng như từ các chi nhánh ngân hàng.

  Nơi ăn ở

  Nếu bạn ở một mình, lựa chọn đơn giản, an toàn và thuận tiện nhất là ở ký túc xá của trường. Ở ký tuc xá của trường sẽ tiết kiệm cho bạn thời gian và chi phí cho việc đi lại, và cũng tránh cho bạn được những chi phí và bất ổn của thị trường cho thuê bất động sản. Nơi ở tại ký túc xá của trường hết rất nhanh, bạn nên đăng ký càng sớm càng tốt trước khi bạn sang Australia. Đăng ký với trường bạn, hoặc yêu cầu Cán bộ Phụ trách Sinh viên giúp đỡ. Bạn nên lưu ý rằng chỗ ở tại ký túc xá của trường không phải lúc nào cũng được đảm bảo dành cho bạn. Bạn cũng nên cân nhắc việc ở cùng chủ nhà ở cùng chủ nhà người Australia trong nhà của họ hoặc thuê nhà ở cùng các sinh viên khác. Khi ở cùng chủ nhà người Australia, căn nhà thường đã có đồ đạc và bạn chỉ cần phái lo sắm đồ đạc cho căn phòng của bạn. Liên hệ với văn phòng thu xếp nơi ăn ở cho sinh viên của trường bạn để biết thêm chi tiết. Nhiều trường có thông tin này trên trang web của trường.
  Chăm sóc Y tế

  Dịch vụ y tế ở Australia chất lượng cao nhưng đắt đỏ. Australia có một hệ thống đặc biệt cho bảo hiểm y tế sinh viên quốc tế gọi là Bảo hiểm Y tế Sinh viên Nước ngoài (OSHC). Tuy nhiên, OSHC không chi trả tất cả các chi phí y tế, và bạn phải chi trả cho các chi phí phát sinh của bạn và gia đình trong thời gian đang theo học. Nhà trường sẽ thu xếp và chi trả cho OSHC. Cán bộ Phụ trách Sinh viên sẽ cung cấp thêm thông tin về OSHC cho bạn khi bạn tới trường.

  Việc làm
  Bạn có thể được phép làm việc tối đa 40 tiếng trong 2 tuần khi đang học, và không giới hạn thời gian khi bạn đang nghỉ giữa kỳ. Không tính nếu như công việc là một phần của khóa học. Điều khoản đặc biệt dành cho sinh viên do Chính phủ Australia tài trợ cho phép thân nhân phụ thuộc được làm việc. Đối với sinh viên học Thạc sỹ và Tiến sỹ, thân nhân phụ thuộc có thể làm việc với số thời gian không giới hạn, nhưng chỉ khi khóa học của bạn bắt đầu.
  Hãy tự mình gieo những hoài bão và ước mơ lớn đi khắp nơi, New Ocean sẽ là người đồng hành cùng bạn trên chặng đường chinh phục ước mơ đó!
  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

  Add : Số 37 - Ngõ 121 - Thái Hà - Đống Đa - Hà Nội

  Tel : (024).3537.8311

  Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

  Mobile : 096.456.0011 - 096.456.0044 - 0986.842.885 - 098.424.0033
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này