1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tư vấn thủ tục gia hạn visa Úc

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi thitran, 7/5/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    323
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Có một điều bạn cần biết rằng, nếu visa Úc hết hạn mà bạn vẫn chưa xuất cảnh khỏi Úc hoặc không làm thủ tục gia hạn visa trong vòng 28 ngày thì sẽ bị xem là nhập cư trái phép và cảnh sát khu vực sẽ trục xuất bạn ra khỏi Úc. Vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn xin gia hạn Visa Úc dưới đây để nhanh chóng gia hạn visa cho bản thân nhé.

    I/ Gia hạn Visa 600 Úc
    Visa 600 đi thăm Úc (visitor visa) là loại visa giúp bạn có thể đến Úc tạm thời để du lịch hoặc công tác.

    - Diện du lịch (Visitor stream): đến Úc tạm thời để du lịch, thăm họ hàng hoặc bạn bè hoặc mục đích ngắn hạn khác mà không làm việc tại Úc, bao gồm cả việc học tập và đào tạo không quá 3 tháng.

    - Diện công tác (Business Visitor stream): đến Úc phục vụ công tác cho các doanh nghiệp hay yêu cầu của chính phủ, đàm phán hợp đồng, thăm viếng của chính phủ, tham gia hội nghị, hội thảo, phỏng vấn xin việc hay các bài thi chuyên nghiệp.

    [​IMG]

    Visa 600 đi thăm Úc (visitor visa) là loại visa giúp bạn có thể đến Úc tạm thời để du lịch hoặc công tác.

    Các bước xin gia hạn visa 600 Úc:

    Nếu trong visa Úc của bạn ban đầu có ghi "No Further Stay" thì bạn khỏi cần nộp đơn xin gia hạn nhé! Chỉ áp dụng với những người trên visa không có "No Further Stay".

    1.Vào trang web quản lý visa online của Cục di trú Úc để tạo tài khoản: https://online.immi.gov.au/lusc/login

    2.Sau khi có tài khoản, bạn có thể sử dụng tài khoản này để nộp hồ sơ visa cho mình hoặc cho người thân/bạn bè bằng các create new application. Chọn loại visa bạn muốn xin (Subclass 600), sau đó trả lời các câu hỏi và điền vào hồ sơ.

    3.Khi đã điền xong xuôi, bạn submit và nộp tiền phí (khoảng $350), và đợi 24 tiếng.

    4.Có rất nhiều khả năng xảy ra sau khi bạn submit:

    Hệ thống thông báo bạn phải đi khám sức khỏe và/hoặc chụp Xquang. Nếu họ yêu cầu khám sức khỏe hoặc/và chụp Xquang thì bạn phải điền đơn khám sức khỏe, đặt lịch hẹn với phòng khám họ chỉ định, nộp tiền khám, và đi khám. Kết quả khám sẽ được tự động gửi lên cơ quan immigration. Khám xong bạn đợi Immigration Department liên hệ về kết quả.

    Với những người đã khám sức khỏe ở Việt Nam, có mã HAP ID thì được miễn khám nhưng có thể hệ thống sẽ liên hệ yêu cầu nộp các giấy tờ bổ sung như thư mời, chứng minh tài chính, statutory declaration, vvv các bạn cứ chuẩn bị sẵn các giấy tờ này nếu thấy có yêu cầu nộp thì nộp luôn (upload bản scan).

    Nói chung việc nộp thêm hồ sơ cũng tùy trường hợp, việc có phải khám sức khỏe ngoài chụp Xray không cũng tùy người.

    II/ Visa Úc diện du học
    1.Lưu ý: Thủ tục gia hạn visa du học Úc phải tuân thủ những điều sau:

    – Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi Visa Úc cũ hết hạn.

    – Trong trường hợp đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, bạn được phép ở lại Úc cho đến khi có kết quả.

    – Đối với người dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của người giám hộ.

    – Tuyệt đối tuân thủ các điều khoản ghi trên Visa.

    – Các giấy tờ cần phải được dịch thuật công chứng

    [​IMG]

    Nếu có nhu cầu học chương trình cao hơn hay chờ kết quả luận án cho khóa học ở Úc, các bạn cần đăng ký gia hạn visa Úc với mục đích gia hạn visa du học.

    Các điều kiện gia hạn visa Úc diện du học cần tuân theo như:
    – Điều kiện 8105: du học sinh không làm thêm quá 40h/2 tuần, ngoài các kỳ nghỉ. Giờ làm việc không bị hạn chế trong các kỳ nghỉ theo qui định của trường. bạn không thể làm thêm trước khi bắt đầu khóa học.

    – Điều kiện 8202: Phải tham gia các giờ lên lớp đều đặn trong khóa học đi kèm với mức độ tiến triển trong mỗi học kỳ theo qui định của trường.

    – Điều kiện 8501: Phải có bảo hiểm y tế trong thời gian ở Úc (OSHC)

    [​IMG]

    Du học sinh không làm thêm quá 40h/2 tuần, ngoài các kỳ nghỉ để gia hạn visa Úc

    – Điều kiện 8516: Phải có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi du học Úc.

    – Điều kiện 8533: Phải thông báo cho trường biết địa chỉ nhà ở của các bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở, các bạn phải thông báo cho trường biết trong vòng 7 ngày và phải báo cho trường biết nếu bạn chọn trường khác trong vòng 7 ngày sau khi nhận được email xác nhận giấy ghi danh hay bằng chứng các bạn đã đăng kí.

    III/ Thủ tục gia hạn visa Úc cho người đã kết thúc khóa học tại Úc và muốn sang Úc làm việc
    – Thủ tục cũng khá đơn giản: Trước tiên bạn phải hoàn thành đầy đủ hồ sơ như Lãnh sự quán yêu cầu đối với người muốn gia hạn visa Úc sau đại học để sang làm việc.

    – Thời gian xử lý hồ sơ rất nhanh.

    [​IMG]

    Thủ tục gia hạn visa Úc cho người đã kết thúc khóa học tại Úc và muốn sang Úc làm việc

    *Điều kiện gia hạn Visa

    Bạn đã hoàn thành xong chương trình học đại học tại nước Úc và bạn muốn gia hạn visa Úc thì bạn phải chú ý những điều kiện sau đây :

    – Bạn Tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học tại Úc trong vòng 6 tháng gần nhất.

    – Chương trình học phải hoàn thành sau ít nhất hai năm tại Úc.

    Riêng các visa Úc diện đầu tư, thì thủ tục gia hạn sẽ khác hơn. Các bạn hay cập nhập thông tin liên tục nhé.

    Hãy chuẩn bị trước cho quá trình gia hạn visa Úc nếu visa của bạn đang gần hết hạn nhé. Chúc các bạn suôn sẻ!
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này