1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Trong trường hợp nào thì bị tước quốc tịch Úc

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi nganpham, 26/8/18.

  1. nganpham

    nganpham Moderator

    Tham gia ngày:
    5/4/18
    Thảo luận:
    355
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Người sở hữu quốc tịch Úc không chỉ được hưởng nhiều lợi ích như được sinh sống và làm việc trong một xã hội dân chủ và phồn thịnh, với môi trường trong lành và những thành phố đáng sống mà còn có những đặc quyền tuyệt vời, được sở hữu hai quốc tịch song song và các chính sách ưu đãi đặc biệt khác của chính phủ dành cho người công dân Úc. Chính vì vậy, đầu tư định cư và sở hữu quốc tịch Úc là lựa chọn lý tưởng của nhà đầu t Việt Nam hiện nay. Song, quốc tịch Úc không hoàn toàn an toàn, tồn tại vĩnh viễn như nhiều người vẫn nghĩ. Công dân Úc vẫn có thể bị thu hồi quốc tịch với trong những trường hợp nghiêm trọng sau:

    [​IMG]

    Những lý do khiến bạn bị tước quốc tịch Úc
    [​IMG]

    -Thứ nhất, chiến đấu cho một quốc gia ngoại quốc có chiến tranh với Úc, can tội phản quốc.

    -Thứ hai, chiến đấu cho một tổ chức khủng bố bên ngoài nước Úc. Nếu bất kỳ người Úc nào phục vụ cho tổ chức IS tại nước ngoài, họ sẽ không bao giờ được quay trở lại Úc vì sổ thông hành đã bị chính phủ hủy bỏ.

    -Thứ ba, nếu bị kết án về một tội danh nào đó và phải chịu án sáu năm tù giam. Khi đó Bộ trưởng Di trú có thể tước quyền công dân của họ và người này sẽ bị trục xuất sau khi bạn mãn hạn tù.

    -Cuối cùng, chính phủ có thể thu hồi quyền công dân nếu người này tham gia vào các hành vi khủng bố.

    Những điều nên tránh với công dân song tịch

    -Hành vi khủng bố (bao gồm cả việc tuyển dụng, đào tạo, gây quỹ cho các tổ chức khủng bố).

    -Phản quốc hay gián điệp chống lại Úc.

    -Lật đổ chính quyền, phá hoại các công cụ quân sự của chính phủ Úc.

    -Trở thành chiến binh thánh chiến, tham chiến tại một số quốc gia mà Úc cấm công dân du lịch.

    Bộ trưởng Nội vụ Úc có thể thu hồi quốc tịch của bạn nếu vi phạm những điều sau:

    • Bị buộc tôi cung cấp thông tin và giấy tờ sai lệch trong hồ sơ xin quốc tịch của bạn để trở thành một công dân Úc.
    • Bị kết án về một tội hình sự nghiêm trọng và mức án là tử hình hoặc thụ án tù trên 12 tháng trước khi trở thành công dân Úc.
    • Trở thành công dân Úc bằng sự gian lận trong việc xin visa Úc (ví dụ cung cấp giấy tờ giả…).
    • Trở thành công dân Úc bằng sự gian lận của bên thứ 3 (ví dụ hành vi gian lận của một đại diện di trú trong đơn xin nhập tịch…).
    Theo Bộ luật Di trú 1958, nếu quyền công dân (quốc tịch) của bạn bị thu hồi trong khi đang ở nước Úc thì sẽ được cấp một visa gọi là cựu công dân Úc (ex-citizen visa). Đây là visa thường trú nhưng không cho phép bạn ra khỏi nước Úc. Một khi bạn rời khỏi Úc bằng visa cựu công dân thì sẽ không được quay trở lại Úc.

    Bạn sẽ không thể xin quốc tịch Úc nếu:
    [​IMG]

    • Đang có tranh tụng về án hình sự mà trong đó quý vị là bị cáo.
    • Đang ngồi tù hoặc trong viện tâm thần vì có dính líu đến việc vi phạm tội hình sự.
    • Ra khỏi tù chưa tới hai năm sau một bản án tù 12 tháng hoặc ra khỏi tù dưới 10 năm.
    • Sau khi quý vị đã có hơn hai bản án tù mà bản án nào cũng trên 12 tháng.
    • Được giam lỏng vì lời hứa danh dự hoặc bởi bất cứ hình thức an ninh nào khác.
    • Một số thường trú nhân đang trong tiến trình xin nhập tịch có thể bị từ chối hồ sơ nếu hạnh kiểm không đạt yêu cầu, gian lận hồ sơ hoặc phạm tội hình sự. Ví dụ những người phạm tội bạo hành gia đình, hay hành hung người khác trong vòng 2 năm trước ngày xin nhập tịch sẽ không vượt qua được kiểm tra về hạnh kiểm và nhân thân của chính phủ
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này