1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Trải nghiệm nền ẩm thực đặc sắc, phong phú khi định cư Tây Ban Nha

Thảo luận trong 'Tây Ban Nha' bắt đầu bởi nganpham, 8/6/18.

  1. nganpham

    nganpham Moderator

    Tham gia ngày:
    5/4/18
    Thảo luận:
    151
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Tây Ban Nha vốn đã nổi danh với nền văn hóa lâu đầu, đặc sắc. Định cư Tây Ban Nha, bạn không chỉ đắm mình trong nền văn hóa rực rỡ với những trận đấu bò tót rực lửa, những tòa lâu đài cổ kính, những lễ hội đặc trưng, được chiêm ngưỡng các công trình kì vĩ, những tòa lâu đài cổ kính,... mà còn có thể thưởng thức nền ẩm thực đặc sắc, phong phú của đất nước này. Hãy cùng điểm qua một số nét nổi bật tạo nên nền ẩm thực vô cùng phong phú và hấp dẫn của Tây Ban Nha nhé!

    Tìm hiểu những nét nổi bật trong ẩm thực khi định cư Tây Ban Nha
    Dầu ôliu và tỏi được sử dụng trong hầu hết các món ăn

    [​IMG]



    Hai thành phần cơ bản được sử dụng trong các món ăn của Tây Ban Nha là dầu ôliu và tỏi (Quốc gia này sản xuất 44% sản lượng dầu ôliu trên thế giới). Các món ăn đa dạng từ hương vị đến các loại nguyên liệu, từ vùng núi xuống đồng bằng, đến miền biển. Thông thường, các món ăn của Tây Ban Nha được chế biến với khoai tây, cà chua, ớt xanh và hạt đậu.

    Thậm chí, bạn có thể có thể tham quan khu rừng ô liu ở Sierra Nevada xinh đẹp khi định cư Tây Ban Nha. Thăm nhà máy sản xuất oliu - nơi sẽ giải thích cho du khách biết về kỹ thuật chọn lọc và phân loại thứ trái này. Hoặc làm một chuyến khám phá lễ hội cây ô liu, tại đây có cuộc thi nếm thử và trình bày nghệ thuật chế biến ô liu.

    Paella (Cơm thập cẩm)-Món ăn truyền thống của người Tây Ban Nha

    [​IMG]



    Tây Ban Nha là nước chủ yếu ăn gạo, và nhiều món ăn được chế biến từ gạo. Chúng có đủ loại, từ những món hết sức cầu kỳ cho đến những món hết sức đơn giản như món cơm nấu với bất kỳ thứ gì có sẵn trong bếp. Bởi vậy, món ăn được nhiều người nhắc đến nhất ở Tây Ban Nha là một món tuy đơn giản nhưng rất tuyệt: cơm thập cẩm hải sản, thịt, rau cải, đặc biệt là nghệ tây. Tốt nhất bạn nên đến Valencia – nơi khởi nguyên của món cơm thập cẩm rồi đến nơi bãi biển có nhiều người lui tới như L’Estimat hay El Coso.

    Giăm bông và xúc xích là món ăn được ưa chuộng nhất Tây Ban Nha

    [​IMG]

    Giăm bông rất được ưa chuộng ở Tây Ban Nha. Ham (giăm bông) theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là một thực phẩm có giá trị cao. Người Tây Ban Nha lựa chọn giăm bông rất nghiêm túc và sẵn sàng trả giá cao cho giăm bông chất lượng hàng đầu. Người Tây Ban Nha rất tự hào về giăm bông của họ, bởi có hẳn một số viện bảo tàng giăm bông, (museo de Jamón). Bạn sẽ thấy các loại giăm bông khác nhau trong các menu hoặc trong siêu thị, nhưng thường là jamón Serrano hoặc giăm bông từ dãy núi dài có sườn dốc.

    Người Tây Ban Nha thích xúc xích, đặc biệt là chorizo của họ, một xúc xích thịt lợn được làm bằng paprika. Có rất nhiều loại chorizo, xúc xích tươi, mềm cho đến xúc xích hun khói và để lâu. Mùa đông, các gia đình thường làm chorizo và treo chúng trong hầm rượu hoặc để khô trên các căn gác.

    Quá trình sản xuất dăm bông được quản lý nghiêm ngặt – chỉ có thịt lợn đen Iberian thả rong trong những đồng cỏ và rừng sồi ở các tỉnh phía tây Tây Ban Nha mới được dùng. Bạn có thể tham gia chuyến đi bao gồm: tham quan các xưởng mổ lợn Ibérico ở Madrid hay chuyến tham quan nơi sản xuất hàng thủ công truyền thống và ăn trưa tại trang trại.

    Hải sản Galician

    [​IMG]

    Do là một quốc gia với đường bờ biển dài nên Tây Ban Nha có rất nhiều các món hải sản. Sự đa dạng về văn hóa gốc Địa Trung Hải cũng được thể hiện rõ trong các món ăn của nước này với hàng ngàn cách chế biến và hương vị khác nhau. Đây là lý do lớn nhất tạo nên sự đa dạng nền ẩm thực Tây Ban Nha

    Bờ biển Đại Tây Dương xinh đẹp và hoang dại là nơi sản sinh ra một số loài hải sản ngon nhất thế giới – từ percebes (đằng hồ) đến navajas (ốc móng tay), cua nhện, sò, tôm hùm bông, tôm panđan, trai coquina tí hon. Nơi tốt nhất để ăn đủ tất cả các hải sản trên là lễ hội hải sản 10 ngày tại O Grove sinh động vào tháng 10 mỗi năm. Vào ngày hội này, du khách sẽ thoả sức thưởng thức những loại hải sản tươi roi rói. Chương trình lễ hội còn có đua thuyền buồm, chèo thuyền đua truyền thống, biểu diễn ca hát nhảy múa của người Galicia. Và dĩ nhiên hải sản sẽ không được tôn vinh nếu không có rượu Rías Baixas của địa phương; sẽ không có loại rượu nào dùng thích hợp hơn là loại rượu trắng Albariño.



    Trứng là món ăn phổ biến trong đời sống người Tây Ban nha

    Trứng được ăn hàng ngày. Nó có mặt khắp nơi, từ các nhà hàng sang trọng cho đến những hàng ăn bình dân hay tại nhà. Món Trứng đúc khoai tây, ăn nguội hay để lạnh. Món trứng chiên với thịt hun khói kèm theo cà chua và rau cải nhìn rất hấp dẫn và nó vốn là món ăn truyền thống của Seville, nhưng giờ đây đã thành món ăn của cả Tây Ban Nha rồi. Nhưng dù có chế biến thế nào, món trứng Tây Ban Nha vẫn luôn ngon và hấp dẫn đối với người dân Tây Ban Nha. Trứng cũng được dùng trong các món tráng miệng hằng ngày. Nếu bạn muốn học hỏi kinh nghiệm nấu các món Tây Ban Nha này thì tôi khuyên các bạn nên học tiếng Tây Ban Nha thật tốt để có thể giao tiếp với người bản địa và học hỏi từ họ thôi nào.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này