1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
    Dismiss Notice
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tổng quan về Visa L-1A và EB-1C

Thảo luận trong 'VIsa L1' bắt đầu bởi Mèo Lười, 14/12/17.

  1. Mèo Lười

    Mèo Lười Moderator

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Thảo luận:
    272
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Có một lựa chọn cho chủ sở hữu Visa L-1 để có được một cư trú vĩnh viễn (thẻ xanh) mà không bị mất tình trạng Visa L-1. Loại ưu đãi thứ ba theo Visa Tạo việc làm (EB-1C) được tạo ra cho các nhà quản lý và giám đốc đa quốc gia. Các ứng viên thuộc thể loại EB-1C có bằng cấp rất giống với người nộp đơn xin visa L-1A.

    [​IMG]
    Ở Mỹ có rất nhiều loại visa khác nhau
    1. Yêu cầu Visa L-1A đến thẻ xanh EB-1C Các nhà quản lý và quản lý đa quốc gia:
    • Làm việc trong ít nhất một năm với chị em, cha mẹ, chi nhánh, hoặc chi nhánh của chủ thuê dự định ở Hoa Kỳ.
    • Người tham gia phải làm việc ở Hoa Kỳ với tư cách là người quản lý hoặc điều hành
    • Người sử dụng lao động quê hương của đương đơn phải giao dịch thường xuyên với Hoa Kỳ và các nước khác. Điều này có thể dưới hình thức hàng hoá hoặc dịch vụ.
    • Người sử dụng lao động Hoa Kỳ phải được thành lập ở Hoa Kỳ trong ít nhất một năm.
    • Các đương đơn xin thị thực EB-1C được đánh giá cao nếu họ đã có hoặc hiện đang có tình trạng visa L-1A, mặc dù điều này không bắt buộc. Loại ưu đãi đầu tiên được áp dụng cho việc làm cũng rất tiện lợi, không đòi hỏi Chứng nhận Lao động PERM. Chứng chỉ lao động PERM được ủy quyền để đảm bảo rằng cơ hội việc làm sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến điều kiện hoặc tiền lương của người lao động Hoa Kỳ. Để có chứng chỉ lao động PERM, người nộp đơn cần phải chỉ định một lượng thời gian và số tiền đáng kể.
    • Thủ tục L-1A sang EB-1C thẻ xanh: Nếu bạn là người giữ visa L-1A, dưới đây là các bước bạn cần phải làm để lấy thẻ xanh EB-1C.
    • Bước đầu tiên là để chủ nhân của bạn nộp đơn I-140 thay cho bạn. Ngay cả đối với EB-1C, bạn cần một công việc tại Hoa Kỳ để thỉnh nguyện thư. Tuy nhiên, như đã nêu trước đây, bạn không cần phải có chủ nhân của bạn có được Giấy chứng nhận Lao động PERM. Hãy nhớ rằng chế biến cao cấp không có sẵn cho EB-1C.
    • Khi I-140 của bạn đã được nhận bởi USCIS, ngày đó sẽ đánh dấu ngày ưu tiên của bạn. Bạn sẽ cần phải kiểm tra bản tin visa được phát hành hàng tháng bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để kiểm tra xem ngày ưu tiên của bạn có hiện hành hay không. May mắn thay, ngày cho EB-1 có xu hướng là hiện tại, có nghĩa là bạn có thể nộp đơn để điều chỉnh tình trạng ngay khi đơn yêu cầu của bạn được chấp thuận.
    • Tuy nhiên, điều quan trọng là phải thường xuyên kiểm tra bản tin thị thực để đảm bảo rằng ngày ưu tiên của bạn là hiện tại vì đã có những khoảng thời gian mà một backlog đã phát triển. Trong bất kỳ trường hợp nào, khi ngày của bạn là hiện tại, bạn có thể điều chỉnh tình trạng của bạn hoặc thực hiện chế độ lãnh sự để có được trạng thái thường trú hợp pháp.
    • Nếu chủ nhân của bạn không tài trợ cho bạn cho EB-1C thì bạn có một số lựa chọn bổ sung để xem xét. Chẳng hạn, EB-1A dành cho người nước ngoài có năng lực bất thường hoặc EB2 NIW có thể phù hợp với tình huống của bạn. Trong cả hai trường hợp, tốt nhất là trước hết hãy hỏi luật sư về thẻ xanh để tìm hiểu thêm về L-1A đối với các lựa chọn về thẻ xanh.


      [​IMG]
      Có rất nhiều mục đích khác nhau khi đến Mỹ
    1. Điều chỉnh Tình Trạng hoặc Xử Lý Lãnh Sự Quán
    • Vì bạn đã ở Hoa Kỳ dưới tình trạng visa L-1A, bạn có tùy chọn để điều chỉnh trạng thái của mình hoặc để qua quá trình xử lý lãnh sự. Đối với những người ở ngoài Hoa Kỳ tại thời điểm nộp đơn, tùy chọn duy nhất có sẵn cho họ là chế tài lãnh sự.
    • Điều chỉnh tình trạng của bạn đơn giản đòi hỏi bạn nộp một mẫu I-485 với USCIS. Điều này thường mất trung bình sáu tháng và không thể được xúc tiến nhanh chóng với chế biến cao cấp. Phí nộp đơn cơ bản cho I-485 dao động từ $ 750 đến $ 1,140.
    • Mặt khác, chế độ lãnh sự đòi hỏi bạn phải di chuyển đến một lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ tại nước bạn để tham gia cuộc phỏng vấn một người với viên chức lãnh sự. Mặc dù điều này có vẻ không tiện lợi, nhưng có xu hướng có thời gian xử lý ngắn hơn và lệ phí nộp đơn thấp hơn, mặc dù bạn phải tính chi phí đi lại vào chi phí.
    • Cuối cùng, tuyến đường tốt nhất phụ thuộc vào tình trạng nhập cư của bạn. Hãy ngồi xuống với luật sư nhập cư để xác định quy trình nào phù hợp nhất cho trường hợp của bạn.
    1. Sự khác nhau giữa EB-1C và L-1A:
    • Như đã đề cập trước đây, có nhiều điểm tương đồng giữa các ứng dụng Visa EB-1C và L-1. Mặc dù có nhiều yếu tố chia sẻ, có một số khác biệt rất quan trọng, được nêu dưới đây:
    • L-1A là một loại không nhập cư cho người lao động nước ngoài tạm thời trong khi EB-1C là một loại nhập cư. Sự phân biệt giữa di dân và người không nhập cư là điều quan trọng cần lưu ý.
    • Không có đơn khiếu nại trần cho EB-1C. Mặc dù L-1A có tùy chọn cho một cá nhân cũng như một đơn thỉnh nguyện, nhưng EB-1C phải được tài trợ trên cơ sở cá nhân.
    • Kiến thức chuyên ngành không đủ. Trong hạng mục L1, bạn có thể hội đủ điều kiện nếu bạn có kiến thức chuyên môn trong tối thiểu một năm tuy nhiên, trình độ học vấn / kinh nghiệm này không đủ cho người hưởng lợi của EB-1C.
    • Các trường hợp khác nhau khi thực hiện chuyển đổi từ L-1A sang thẻ xanh vì vậy nên tư vấn trước tiên với luật sư đủ điều kiện trước khi nộp đơn.


      [​IMG]
      USCIS
    1. Thủ tục L-1B (Chuyên môn Kiến thức) để thẻ xanh:
    • Những người nộp đơn có tình trạng L-1B sẽ được yêu cầu phải trải qua quá trình Chứng nhận Lao động PERM. Các ứng viên L-1B có thể phải chịu đựng những lần đợi lâu, trừ khi họ đủ điều kiện để áp dụng theo EB-1 Extra Khả năng Bất Khả thi hoặc Các Nhà nghiên cứu và Giáo sư nổi bật EB-1. Để có được Thẻ Xanh với tình trạng L-1B (chuyên ngành kiến thức chuyên môn), người nộp đơn có thể nộp đơn theo các loại EB-3 hoặc EB-2, nếu đủ điều kiện. Người nộp đơn cũng có thể nộp đơn theo mẫu NIW.
    • Các đương đơn có tình trạng L-1A cũng có thể theo đuổi các phúc lợi nhập cư thông qua quá trình nhập cư chung của gia đình.
    1. Lợi ích visa L-1A cho thẻ xanh:
    • Có nhiều lợi ích vốn có của loại thị thực EB và do đó rất thuận lợi cho nhiều người chuyển từ L-1A và EB-1C. Ba lợi ích chính như sau:
    • Không cần đầu tư đáng kể. Không giống như con đường EB-5, bạn không được ủy thác đầu tư 1 triệu đô la hoặc 500.000 đô la trong một doanh nghiệp thương mại mới.
    • Không có khoảng thời gian thẻ xanh kỹ thuật “có điều kiện”.
    • Người chủ bảo trợ có trách nhiệm cung cấp tài liệu và bao gồm lệ phí nộp hồ sơ.
    • Tỷ lệ chấp thuận tương đối cao nếu trước đây bạn đã có tình trạng L-1A. Điều đó có nghĩa là nếu bạn chuyển từ L-1A sang thẻ xanh, tỷ lệ cược là ưu tiên của bạn!
    1. Chi phí chuyển từ visa L-1A sang EB-1 là gì?
    Điều này phụ thuộc vào việc bạn chọn thực hiện chế độ lãnh sự hay điều chỉnh tình trạng của mình.

    Phí nộp hồ sơ I-140: 700 đô la

    Phí I-485: $ 750 – $ 1,140 tùy thuộc vào tuổi của bạn.

    Phí sinh trắc học (nếu có): 85 đô la

    Xử Lý Lãnh Sự

    Phí nộp hồ sơ I-140: 700 đô la

    Phí đăng ký di dân DS-260: 230 đô la

    Phí sinh trắc học (nếu có): 85 đô la

    Phí đăng ký bản hộ chiếu (nếu có): $ 88

    [​IMG]
    Visa L-1A
     

    Chia sẻ trang này

  2. nontakjaba

    nontakjaba Member

    Tham gia ngày:
    11/12/17
    Thảo luận:
    60
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Cam on ban da chia se
     
  3. muabanlienquan1

    muabanlienquan1 New Member

    Tham gia ngày:
    31/12/17
    Thảo luận:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bài viết rất hay cảm ơn chủ top
     
Đang tải...
Similar Threads - Tổng quan về
  1. July Uyên
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    18
  2. Le Linh
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    26
  3. nh0cc0i12
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    20
  4. nh0cc0i12
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    18
  5. minh0anh01
    Trả lời:
    0
    Đọc:
    26

Chia sẻ trang này