1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tổng hợp những chương trình định cư châu Âu phổ biến nhất

Thảo luận trong 'Định cư châu âu' bắt đầu bởi thitran, 8/6/18.

 1. thitran

  thitran Moderator

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Thảo luận:
  323
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay đã có rất nhiều nước ở châu Âu mở rộng chính sách về đầu tư dành cho các nhà đầu tư nước ngoài. Châu Âu rộng lớn bao la là nơi của những “chiếc” cơ hội cho người nước ngoài muốn mở rộng kinh doanh hay để định cư châu Âu cho cả gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp những chương trình định cư châu Âu diện đầu tư phổ biến nhất 2018 để các bạn có thể có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với điều kiện và ngân sách của bản thân nhé.

  1.Chương trình định cư châu Âu diện đầu tư Bồ Đào Nha:

  Bồ Đào Nha đã ban hành chương trình Thị thực Vàng – Golden Visa Program cho người nước ngoài đầu tư ít nhất 500.000EUR vào nước này. Golden Visa có giá trị trong 1năm nhưng có thể được gia hạn thêm 2 năm/lần và tối đa 2 lần. Sau thời hạn đó, người nước ngoài có thể nộp đơn xin thường trú (nếu ở đủ 5 năm) và sau đó trở thành công dân (sau 6 năm cư trú).

  [​IMG]

  Bồ Đào Nha đã ban hành chương trình Thị thực Vàng – Golden Visa Program cho người nước ngoài đầu tư ít nhất 500.000EUR vào nước này.
  Nước này cũng đưa ra lựa chọn thứ hai cho phép người nước ngoài đầu tư 1.000.000 Euro hoặc thành lập một doanh nghiệp thương mại mới mà thuê 10 lao động Bồ Đào Nha để đủ điều kiện để có quốc tịch nếu không muốn chờ lâu.

  2.Chương trình định cư châu Âu diện đầu tư Đảo Síp:
  Với số tiền đầu tư tối thiểu 300.000EUR, bạn có cơ hội trở thành thường trú nhân của đảo Sip với chương trình Thường trú nhân Sip – Cyprus Residency Scheme và có cơ hội trở thành Công dân nếu cư trú ở Sip đủ 5 năm trong vòng 7 năm trước ngày nhận hồ sơ. Nếu ứng viên không có thời gian chờ đợi, có một lựa chọn khác là đầu tư 2.000.000EUR để lấy ngay quốc tịch Síp.

  3.Chương trình định cư châu Âu diện đầu tư Malta
  Malta thiết kế 3 chương trình đầu tư định cư đối với người nước ngoài là Malta Residency & Visa Program – MRVP, Malta Residence Global Program và Malta Individual Investor Programme. Với số tiền tối thiểu khoảng 570.000EUR là ứng viên có thể có Thường trú nhân Malta, với thẻ thường trú có giá trị trong vòng 5 năm và gia hạn 5 năm một lần. Tuy nhiên chương trình này không có quy định về việc trở thành công dân. Nếu bạn muốn trở thành công dân, bạn phải đầu tư ít nhất số tiền 1.050.000EUR để có ngay quốc tịch sau 12 tháng cư trú.

  4.Chương trình định cư châu Âu diện đầu tư Bỉ
  Bỉ đang cung cấp “thị thực vàng – Golden Visa” dưới hình thức đầu tư kinh doanh cho các nhà đầu tư và doanh nhân muốn đầu tư kinh doanh tại Bỉ. Với chương trình Belgium Business Residence Program (BBRP), ứng viên cần đầu tư tối thiểu 350.000EUR vào Bỉ dưới hình thức mở công ty để kinh doanh và tạo việc làm cho công dân/thường trú nhân của Bỉ. Bạn sẽ được cấp quốc tịch Bỉ sau 5 năm cư trú. Hồ sơ xin thường trú thường được phê duyệt sau 3-4 tháng. Bỉ hiện nay chưa có chương trình cấp quốc tịch trực tiếp cho Nhà đầu tư lớn.

  [​IMG]

  Bỉ hiện nay chưa có chương trình cấp quốc tịch trực tiếp cho Nhà đầu tư lớn.

  5.Chương trình định cư diện đầu tư Tây Ban Nha
  Tây Ban Nha thiết kế chương trình có tên là Spain Golden Visa nhằm thu hút vốn đầu tư vào nước này. Chương trình yêu cầu đầu tư tối thiểu 500.000EUR vào bất động sản/1.000.000EUR vào trái phiếu chính phủ/1.000.000EUR mua cổ phần hoặc thông qua các quỹ đầu tư. Nhà đầu tư sẽ được cấp visa tạm trú 2 năm và được gia hạn sau đó. Bạn chỉ cần tới Tây Ban Nha mỗi năm một lần để duy trì thị thực. Sau 5 năm bạn có thể xin cấp Thường trú nhân và sau 10 năm bạn có thể xin cấp quốc tịch.

  6.Chương trình định cư diện đầu tư Hungary

  Nhà đầu tư bỏ 300.000 euro vào trái phiếu chính phủ Hungary để nhận thẻ thường trú. Trái phiếu này không lãi suất và được hoàn trả trong vòng 05 năm. Khoản trái phiếu này là đầu tư được đảm bảo.
  Thời gian xử lý hồ sơ từ 2 tuần đến 2 tháng. Nhà đầu tư sẽ phải trả thêm khoản phí xử lý hồ sơ 50.000EUR.

  [​IMG]

  Nhà đầu tư Hungary có thể có quốc tịch nếu cư trú đủ 8 năm tại đây.

  7.Chương trình định cư diện đầu tư Thụy Sỹ

  Thụy Sỹ là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới. Chương trình đầu tư chỉ phù hợp với các cá nhân có tài sản ròng cao. Có 02 chương trình đầu tư Thụy Sỹ: Swiss Lump Sum Taxation và Swiss Bussiness Immigration. Chương trình Swiss Lump Sum Taxation yêu cầu bạn có doanh thu hàng năm là 400.000CHF/năm và có thể lên đến 1.000.000CHF để đạt được visa tạm trú Thụy Sỹ. Với chương trình Swiss Bussiness Immigration, nhà đầu tư được cấp visa để thành lập/mua lại doanh nghiệp với mức đầu tư tối thiểu 1.000.000CHF. Bạn có thể xin PR nếu ở đủ 10 năm, và xin cấp quốc tịch nếu ở đủ 12 năm ở Thụy Sỹ.

  8.Chương trình định cư châu Âu diện đầu tư BULGARIA

  Nhà đầu tư sẽ đầu tư vào trái phiếu chính phủ với số vốn là 512.000 euro để nhận được chứng nhận bước một cho việc cư trú. Nhà đầu tư có thể tăng khoản tiền đầu tư lên 1.024.000 euro để nhận xử lý nhanh lấy quốc tịch Bulgary.

  [​IMG]

  Nhà đầu tư sẽ đầu tư vào trái phiếu chính phủ với số vốn là 512.000 euro để nhận được chứng nhận bước một cho việc cư trú.

  9.Chương trình định cư châu Âu diện đầu tư Hy Lạp
  Hy Lạp nằm ở vị trí chiến lược tại các ngã ba Châu Âu, Châu Á và Châu Phi và đón chào những khoản đầu tư lớn. Nước này đang ban hành chương trình Greek Residency Program với số tiền đầu tư tối thiểu 250.000EUR để mua bất động sản và duy trì trong 5 năm. Nhà đầu tư sẽ được cấp Thường trú nhân có giá trị 5 năm và gia hạn 5 năm/lần. Không yêu cầu khám sức khỏe, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, không yêu cầu cư trú. Thời gian xử lý hồ sơ khoảng 1 tháng. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư sẽ được cấp quốc tịch.

  10.Chương trình định cư diện đầu tư Ireland:
  Ireland ban hành chương trình Immigration Investor Programme với số tiền đầu tư tối thiểu 1.000.000EUR. Nhà đầu tư có thể đầu tư vào các Quỹ đầu tư, các công ty hoặc Trái phiếu chính phủ. Nhà đầu tư được cấp Thường trú nhân, với thời gian 5 năm và được gia hạn mỗi 5 năm/lần. Ứng viên được cấp visa Schegen và visa Anh để thuận tiện đi lại. Thời gian xét hồ sơ khoảng 3 tháng.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này