1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tổng hợp các diện visa Mỹ không định cư phổ biến

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi thitran, 6/7/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    323
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Visa không định cư Mỹ là visa đến Mỹ trong một khoảng thời gian ngắn hạn. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến thông tin về những loại visa này.

    Danh sách các loại visa Mỹ không định cư:
    • Vận động viên, nghệ sĩ, giới giải trí P
    • Công dân Úc - chuyên gia E-3
    • Thẻ Qua Biên giới : Mexico BCC
    • Khách công tác B-1
    • Thủy thủ/phi hành đoàn (phục vụ ở nước ngoài trên tàu biển hoặc máy bay của Hoa Kỳ D
    • Viên chức ngoại giao và quan chức chính phủ nước ngoài A
    • Nhân viên hoặc tạp vụ nội bộ (phải đi cùng một nhân viên chính phủ nước ngoài) B-1
    • Nhân viên của tổ chức quốc tế được định rõ, và NATO G1-G5, NATO
    • Khách Trao đổi J
    • Khách trao đổi - người giúp việc nước ngoài J-1
    • Khách trao đổi - trẻ em (dưới 21 tuổi) hoặc vợ chồng của người có visa loại J-1 J-2
    • Khách trao đổi - giáo sư, học giả, giáo viên J-1
    • Khách trao đổi - văn hóa quốc tế J, Q
    • Hôn phu (Hôn thê) K-1
    • Nhân viên quân sự nước ngoài đóng quân ở Hoa Kỳ A-2, NATO1-6
    • Công dân nước ngoài có khả năng đặc biệt về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao O-1
    • Chuyên gia của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA): Chile H-1B1
    • Chuyên gia của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA): Singapore H-1B1
    • Đại diện truyền thông (truyền thông, báo chí) I
    • Nhân viên luân chuyển trong nội bộ công ty L
    • Khách điều trị y tế cho B-2
    • Nhân viên chuyên môn của NAFTA: Mexico, Canada TN/TD
    • Điều dưỡng đi tới các khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe H-1C
    • Bác sĩ J-1, H-1B
    • Nhân viên hoạt động tôn giáo R
    • Nghề nghiệp trong các lĩnh vực cần kiến thức chuyên môn cao H-1B
    • Học sinh - học sinh học kiến thức và ngôn ngữ F-1
    • Người phụ thuộc - người phụ thuộc của cá nhân có visa F-1 F-2
    • Học sinh - học nghề M-1
    • Người phụ thuộc - người phụ thuộc của cá nhân có visa M-1 M-2
    • Nhân viên tạm thời - nông nghiệp thời vụ H-2A
    • Nhân viên tạm thời - không thuộc lĩnh vực nông nghiệp H-2B
    • Khách du lịch B-2
    • Học viên tham gia chương trình đào tạo hoặc huấn luyện H-3
    • Nhà đầu tư theo hiệp ước E-2
    • Doanh nhân theo hiệp ước E-1
    • Quá cảnh Hoa Kỳ C
    • Nạn nhân của nạn buôn người T-1
    • Xin cấp mới visa tại Hoa Kỳ - A, G, và NATO A1-2, G1-4,NATO1-6
    Các loại Visa Mỹ không định cư phổ biến:
    • Visa học sinh:
    Nếu bạn muốn tham gia học tập tại Hoa Kỳ tại một trường đã được chấp thuận như trường cao đẳng/ đại học Hoa Kỳ, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh thì bạn cần có visa F-1. Bạn cũng sẽ cần visa F-1 nếu khóa học của bạn có thời lượng trên 18 giờ mỗi tuần.

    [​IMG]

    Visa F-1 là loại visa học sinh phổ biến nhất.

    Visa M-1: Nếu bạn dự định tham gia học nghề hoặc đào tạo phi học thuật tại một học viện của Hoa Kỳ thì bạn cần visa M-1.
    • Visa Mỹ diện Công tác/ Du lịch: Visa du lịch Mỹ B-1/ B-2 dành cho những người đến Mỹ tạm thời để công tác (B-1) hoặc du lịch hoặc điều trị y tế (B-2).
    Visa B-1 dành cho khách giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/ hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng. Visa B-2 dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm: đi du lịch, thăm bạn bè/ họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ. Visa B-1 và B-2 thường được kết hợp và cấp dưới dạng một visa: B-1/ B-2.

    [​IMG]

    Visa B-2 dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm: đi du lịch, thăm bạn bè/ họ hàng,...

    • Visa Mỹ diện làm việc: Nếu bạn muốn làm việc tạm thời tại Mỹ với tư cách là người không định cư, theo luật di trú của Hoa Kỳ, bạn cần có visa cụ thể dựa theo loại công việc bạn sẽ làm.
    Tất cả đương đơn xin visa H, L, O, P và Q phải có bảo lãnh đã được chấp thuận bởi USCIS. Bảo lãnh, Mẫu đơn I-129 phải được chấp thuận trước khi bạn có thể xin visa làm việc tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Khi bảo lãnh của bạn đã được chấp thuận, chủ lao động hoặc người đại diện sẽ nhận được Thông báo Hành động, Mẫu đơn I-797, có tác dụng như thông báo chấp thuận cho bảo lãnh của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xác minh sự chấp thuận bảo lãnh của bạn thông qua Dịch vụ Quản lý Thông tin Bảo lãnh (PIMS) của Bộ Ngoại giao trong khi phỏng vấn.

    [​IMG]

    Nếu bạn muốn làm việc tạm thời tại Mỹ với tư cách là người không định cư,bạn cần có visa cụ thể dựa theo loại công việc bạn sẽ làm.

    • Visa Báo chí và Truyền thông: Visa truyền thông (loại I) là visa không định cư dành cho người đại diện của bộ phận truyền thông nước ngoài tạm thời đến Hoa Kỳ để tham gia công việc.
    Quy trình cung cấp visa truyền thông cho người đại diện truyền thông ở nước ngoài của một quốc gia cụ thể sẽ cân nhắc dựa trên việc chính phủ của đương đơn xin visa có cấp đặc quyền tương tự, hoặc tương hỗ cho người đại diện truyền thông/ báo chí từ Hoa Kỳ hay không.

    • Visa Mỹ cho khách trao đổi: Visa loại J giúp tăng cường sự giao lưu về con người, kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực giáo dục, nghệ thuật và khoa học.
    • Visa Mỹ cho nhân viên hoạt động tôn giáo: Visa loại R dành cho những cá nhân muốn đến Hoa Kỳ để làm việc tạm thời về lĩnh vực tôn giáo, như được định nghĩa trong Đạo luật Di trú và Nhập tịch).
    [​IMG]

    Visa loại R dành cho những cá nhân muốn đến Hoa Kỳ để làm việc tạm thời về lĩnh vực tôn giáo.

    • Visa Mỹ Quá cảnh/ Thủy thủ:
    Quá cảnh (visa loại C) - Công dân nước ngoài quá cảnh trực tiếp và liên tục qua Hoa Kỳ trên đường đến một điểm đến ở nước ngoài cần có visa quá cảnh hợp lệ.

    • Visa Mỹ cho nhân viên nội bộ:
    Người đi kèm cá nhân hoặc nhân viên giúp việc đi cùng chủ lao động đến Hoa Kỳ có thể đủ điều kiện xin visa B-1. Nhân viên giúp việc này bao gồm: đầu bếp, quản gia, tài xế, người hầu phòng, người phục vụ, vú em, người hỗ trợ bà mẹ, người làm vườn và người đi cùng phải trả tiền.

    Những người đi cùng/ đi theo chủ lao động có bằng cấp nước ngoài hoặc là cán bộ chính phủ có thể đủ điều kiện để xin visa A-3 hoặc G-5 (tùy thuộc vào tình trạng visa của chủ lao động)
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này