1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tôi có thể nhận được Visa Mỹ H-1B làm việc cho Công ty của riêng tôi không?

Thảo luận trong 'Visa không định cư' bắt đầu bởi Thanh Le, 2/1/18.

 1. Thanh Le

  Thanh Le Moderator

  Tham gia ngày:
  26/7/17
  Thảo luận:
  387
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  H-1B là một Visa Mỹ không nhập cư, nhưng cho phép có ý định kép. Nói cách khác, nhân viên H-1B có thể hợp pháp tìm cách có được giấy phép cư trú vĩnh viễn (Green Card) trong khi ở trạng thái H-1B và cuối cùng trở thành một công dân Hoa Kỳ.

  Tôi đã viết về cơ hội cho các doanh nhân nước ngoài muốn có thị thực lao động tại Hoa Kỳ. (Xem Các nguyên tắc về Cấp Visa cho Doanh nhân nước ngoài đến Hoa Kỳ, Khái niệm cơ bản về Thị thực cho Doanh nhân Nước ngoài, Phần 2: Điều gì tạo thành Việc làm?) Bài đăng này tập trung vào một khía cạnh đặc biệt thú vị của vấn đề này. Nó sẽ hỏi liệu một doanh nghiệp nước ngoài có thể thành lập một công ty ở Mỹ và làm thế nào một doanh nghiệp nước ngoài có thể có được Visa Mỹ H-1B để làm việc cho công ty đó.


  [​IMG]
  Tôi có thể nhận được Visa Mỹ H-1B làm việc cho Công ty của riêng tôi không?
  Hướng dẫn về vấn đề này được cung cấp bởi một bản ghi nhớ của USCIS (Xác định mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động để xét xử đơn khiếu nại H-1B, kể cả các vị trí của bên thứ ba) và hai vụ kiện của Tòa án tối cao Hoa Kỳ (Nationwide Mut. Liên hệ về Hệ tiêu hóa, PC v. Wells).

  Bản ghi nhớ của USCIS cho biết nhân viên (a) sở hữu phần lớn công ty và (b) chỉ báo cáo với bản thân mình mà không thể thiết lập quan hệ lao động hợp lệ (đối với mục đích của Visa MỹH-1B). Lý do thiếu mối quan hệ làm việc hợp lý là công ty không kiểm soát nhân viên. Sau đó, bản ghi nhớ nói rằng USCIS sử dụng các tiêu chí thảo luận trong hai trường hợp được trích dẫn để xác định liệu có tồn tại một mối quan hệ việc làm thật thông minh hay không.

  Nationwide tuyên bố rằng vấn đề trung tâm là “quyền thuê bên của việc kiểm soát cách thức và phương tiện mà sản phẩm được thực hiện”. Trường hợp đó mô tả một số yếu tố cần được xem xét: “kỹ năng cần thiết; nguồn gốc của công cụ và công cụ; vị trí của tác phẩm; thời hạn của mối quan hệ giữa các bên; cho dù bên thuê có quyền giao các dự án bổ sung cho bên thuê; mức độ tuỳ thuộc vào ý kiến của bên được thuê về thời gian và thời gian làm việc; phương thức thanh toán; vai trò của bên thuê trong việc tuyển dụng và thanh toán trợ lý; dù công việc là một phần của hoạt động kinh doanh thường xuyên của bên thuê; liệu bên thuê có đang kinh doanh không; việc cung cấp phúc lợi lao động; và đối xử thuế đối với bên thuê. ”

  Cliffamas Gastroenterology, lần lượt, tập trung vào sáu vấn đề:

  • Cho dù tổ chức có thể thuê hoặc thiêu cháy cá nhân hay thiết lập các quy tắc và quy định của công việc của cá nhân.
  • Cho dù và, nếu có, đến mức nào tổ chức giám sát công việc của cá nhân.
  • Cho dù các cá nhân báo cáo cho ai đó cao hơn trong tổ chức.
  • Cho dù và, nếu có, đến mức độ nào cá nhân có thể ảnh hưởng đến tổ chức.
  • Cho dù các bên có ý định rằng các cá nhân là một nhân viên, như thể hiện trong văn bản thỏa thuận hoặc hợp đồng.
  • Cho dù các cổ phần cá nhân trong lợi nhuận, tổn thất, và trách nhiệm của tổ chức.
  [​IMG]
  H1B là một trong những Visa Mỹ làm việc phổ biến nhất ở Hoa Kỳ.
  Vì vậy, bất kỳ doanh nhân nước ngoài nào muốn có Visa Mỹ H-1B cho công ty của mình ở Hoa Kỳ phải cố gắng đảm bảo rằng tất cả những điều sau đây được áp dụng:

  • Cá nhân sở hữu ít hơn một nửa số cổ phần của công ty.
  • Cá nhân và người sử dụng lao động nên có một thỏa thuận lao động bằng văn bản.
  • Cá nhân phải được thanh toán thông qua dịch vụ xử lý biên chế thông thường của công ty, với các khoản khấu trừ thông thường và nhận W-2 sau khi kết thúc năm.
  • Cá nhân nên báo cáo với người khác, hoặc cho một ban giám đốc, có quyền ấn định mức lương và lợi ích của cá nhân; đặt giờ làm việc của cá nhân; chỉ đạo và xem xét công việc của cá nhân; và, nếu được yêu cầu, chấm dứt công việc của cá nhân.
  • Cá nhân nên làm việc tại văn phòng của công ty, sử dụng thiết bị do công ty sở hữu.
  Visa H-1B dành cho doanh nhân
  Visa tự bảo trợ cho các nhà đầu tư có kỹ năng

  H1B là một trong những Visa Mỹ làm việc phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Đối với người nước ngoài có Bằng cử nhân (hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương) đến Hoa Kỳ để thực hiện các dịch vụ trong nghề chuyên môn. Một ngành nghề đặc biệt là nghề đòi hỏi phải có bằng Cử nhân.

  Visa Mỹ H1B yêu cầu sự bảo trợ của một Công ty Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sau nhiều năm không chắc chắn, USCIS hiện chấp nhận hồ sơ xin H1B do một công ty Hoa Kỳ lập và sở hữu bởi người thụ hưởng Visa (tự bảo lãnh). Loại phụ mục này còn được gọi là “Visa H-1B dành cho doanh nhân”.

  Để được phê duyệt theo Đề án của Doanh nhân H1B, cần phải chứng minh rằng có mối quan hệ hợp đồng giữa nhân viên và công ty hợp pháp giữa Công ty Hoa Kỳ và người thụ hưởng. Có thể chứng minh rằng một mối quan hệ như vậy tồn tại với sự trợ giúp của một Luật sư Nhập cư New York có kinh nghiệm. Tôi đã giúp nhiều công nhân lành nghề có được Visa H-1B, bao gồm cả các khách hàng tự bảo trợ.

  [​IMG]
  Tham gia phỏng vấn Visa của bạn Trong quá trình phỏng vấn xin visa, nhân viên lãnh sự sẽ xác định xem bạn có đủ điều kiện để nhận thị thực, và nếu có, loại visa nào phù hợp dựa trên mục đích du lịch của bạn.
  Visa Hoa Kỳ dành cho doanh nhân H1B dành cho doanh nhân là một hình thức Khởi đầu tuyệt vời mà luật sư, bác sĩ, kiến trúc sư, kỹ sư và các chuyên gia có tay nghề có trình độ học vấn dự định sẽ đến Hoa Kỳ để thành lập doanh nghiệp của họ. Luật quy định các tiêu chuẩn nhất định để bảo vệ những người lao động Hoa Kỳ tương đương làm việc không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi việc sử dụng lao động không di dân, cũng như để bảo vệ những người lao động không di cư H-1B.

  Ứng viên phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau:

  • Có bằng Cử nhân 4 năm, hoặc bằng cao hơn hoặc bằng tương đương được nhận vào một trường Cao đẳng hoặc Đại học được công nhận;
  • Được sở hữu giấy phép không hạn chế, có chứng nhận đầy đủ cho phép thực hiện công việc ở nước xuất xứ;
  • Để có được chứng nhận tương đương về học thuật của một số Tổ chức ở Hoa Kỳ, đối với công nhân và chuyên gia không có bằng cấp nhưng có ít nhất 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn.
  Việc làm phải là “ngành nghề đặc biệt” và phải đáp ứng một trong các yêu cầu sau:

  • Công việc quá phức tạp hoặc độc đáo chỉ có thể được thực hiện bởi một cá nhân có bằng cử nhân hoặc cao hơn;
  • Yêu cầu tối thiểu cho công việc là bằng hoặc tương đương;
  • Bản chất của công việc là cụ thể và phức tạp mà kiến thức cần thiết để thực hiện nhiệm vụ thường gắn liền với việc đạt được bằng cử nhân hoặc cao hơn.
  Công ty phải có khả năng trả lương của người thụ hưởng. Các công ty có tài sản dưới 150.000 đô la sẽ không đủ điều kiện cho đơn yêu cầu tự bảo lãnh của H1B.

  Tôi không nhận những trường hợp H-1B tự tài trợ khi đầu tư ít hơn 150.000 đô la.

  Một thay thế cho Visa Doanh nhân H1B là Visa Mỹ E-2. Trước khi trở thành thường trú nhân tôi đã có tình trạng Visa E-2 dựa trên khoản đầu tư tôi đã làm cho công ty luật của riêng tôi. Tuy nhiên, tùy chọn Visa E-2 chỉ dành cho công dân của các nước Hiệp ước.

  [​IMG]
  Văn hóa gia đình của người Mỹ luôn đề cao tính tự lập, mỗi cá nhân đã được rèn dũa bản năng tự lập ngay khi còn bé.
  Theo Mục § 101 (a) (15) (H) của Đạo Luật Nhập cư và Quốc tịch (INA), H1B là một thị thực không nhập cư, được cấp cho một khoảng thời gian ban đầu là 3 năm và có thể được gia hạn thêm 3 trong năm. Người phối ngẫu và trẻ vị thành niên của người giữ thẻ H1B cũng có thể đến Hoa Kỳ với Visa H-4 phụ thuộc. Thị thực H-4 do USCIS cấp và không cho phép làm việc hoặc để có một số “An Sinh Xã Hội”. H-4 cho phép đi học, xin giấy phép lái xe và mở tài khoản ngân hàng trong thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ. Chừng nào chủ sở hữu của Visa H1B vẫn còn trong tình trạng pháp lý, người giữ H-4 cũng được phép ở lại Hoa Kỳ.

  H-1B là một Visa Mỹ không nhập cư, nhưng cho phép có ý định kép. Nói cách khác, nhân viên H-1B có thể hợp pháp tìm cách có được giấy phép cư trú vĩnh viễn (Green Card) trong khi ở trạng thái H-1B và cuối cùng trở thành một công dân Hoa Kỳ.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này