1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tìm hiểu về visa không định cư Mỹ

Thảo luận trong 'Visa không định cư' bắt đầu bởi Le Linh, 6/5/18.

Tags:
 1. Le Linh

  Le Linh Moderator

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Các công dân của một quốc gia ngoài Mỹ nếu muốn nhập cảnh Hoa Kỳ trước tiên phải có visa Mỹ, được dán trong hộ chiếu của du khách. Những loại visa phổ biến nhất chính là visa không di dân, hay còn gọi là visa ngắn hạn dành cho khách đến thăm Hoa Kỳ cho mục đích cá nhân trong một khoảng thời gian nhất định.

  Những loại visa không định cư Mỹ được quyết định từ theo mục đích của những chuyến đi dự kiến và một số thông tin khác theo luật di trúc của Hoa Kỳ. Diều quan trọng là bạn phải có thông tin về loại visa không định cư mà bạn cần và các bước cần thiết để xin visa ở Đại sứ quán hoăc Lãnh sự quán.

  Để hiểu rõ hơn về mỗi loại visa và xác địch loại visa mà bạn cần, bạn có thể xem bảng dưới đây về danh sách các loại visa không định cư tại Mỹ.


  Visa B-1 (Temporary Business Visitor)

  Nếu bạn đang có kế hoạch đi đến Hoa Kỳ để công tác, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực B-1. Thị thực Mỹ B-1 cho phép chủ sở hữu tiến hành tham gia một số hoạt động kinh doanh tạm thời tại Hoa Kỳ, chẳng hạn như tham dự các hội nghị, triển lãm thương mại, triển lãm hoặc các sự kiện kinh doanh khác, đàm phán hợp đồng, đào tạo hoặc tham gia vào các cuộc thi như một vận động viên chuyên nghiệp,…. . Thời gian lưu trú ban đầu là sáu tháng, với khả năng kéo dài đến tổng cộng một năm. Các công dân từ các nước tham gia vào Chương trình Miễn thị thực (VWP) không cần phải xin thị thực du khách.

  [​IMG]

  CÁC LOẠI VISA B-2 (Temporary Visitor For Pleasure)
  Nếu bạn định đi Mỹ không vì mục đích kinh doanh, làm việc ví dụ như để đến thăm bạn bè, họ hàng thân thuộc, thì thị thực B-2 phù hợp với tình hướng của bạn. Theo thị thực Hoa Kỳ này, bạn không được phép tìm việc, học tập, làm việc như một nhà báo nước ngoài, hoặc thực hiện bất kỳ hình thức thanh toán nào khác trong khi ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bạn có thể đi du lịch đến Hoa Kỳ để điều trị y tế bằng thị thực này của Hoa Kỳ. khi bạn có giấy giới thiệu của bác sĩ, bệnh viện và trong giấy giới thiệu này cũng cần ghi rõ thời gian chữa bệnh là bao lâu. Thời hạn của visa là 6 tháng và được nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần.

  Lưu ý: Bạn có thể được cấp visa B1 & B2 cùng một lúc.

  Visa C
  Đây là loại visa cấp cho người đi du lịch tại một quốc gia khác, tuy nhiên trên đường đi hoặc về muốn ghé thăm Mỹ. Thời hạn của loại visa này là 1 tháng và không được gia hạn

  CHƯƠNG TRÌNH MIỄN THỊ THỰC (VWP)
  Một số quốc gia thuộc Chương trình Miễn trừ Thị thực Hoa Kỳ (VWP) . Công dân không phải nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ cho chuyến thăm tạm thời hoặc chuyển tiếp sang Hoa Kỳ, miễn là dưới 90 ngày. Thay vào đó, họ có thể nộp đơn xin VWP. Đây là trường hợp cho cả những chuyến đi vui chơi và kinh doanh mà sẽ được xếp vào nhóm B-1 và B-2.

  Xin lưu ý, tuy nhiên, với tư cách là nhà báo nước ngoài muốn thực hiện công việc ở Mỹ, bạn không đủ điều kiện cho VWP. Thay vào đó, bạn sẽ cần thị thực truyền thông không di dân (I). Tương tự, nếu bạn không đến từ một quốc gia tham gia VWP hoặc có kế hoạch ở lại lâu hơn 90 ngày, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực B-1 hoặc visa B-2, tùy thuộc vào lý do bạn đến thăm.

  Để đủ điều kiện cho VWP, bạn sẽ không chỉ cần phải là công dân hoặc quốc gia từ một trong những nước tham gia – một danh sách có thể được tìm thấy trên trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ. Bạn cũng cần phải nộp đơn xin giấy phép nhập cảnh thông qua Hệ thống Ủy quyền Du lịch Điện tử (ESTA)trước khi lên tàu hoặc bằng đường biển. Hơn nữa, điều quan trọng là bạn phải đi du lịch với một hãng hàng không đã được phê chuẩn, không bị từ chối visa Mỹ trước đó và có hộ chiếu hợp lệ, có thể đọc bằng máy.

  VISA LOẠI CÔNG NHÂN
  Tuy nhiên, nếu bạn định đi Mỹ lâu hơn, bạn sẽ cần phải có thị thực lao động tạm thời. Mặc dù có nhiều loại khác nhau cho loại thị thực lao động không di dân, nhưng hầu hết đều có một điểm chung: thường chỉ được xem xét nếu nhân viên nước ngoài không lấy cơ hội việc làm của một công dân Hoa Kỳ có đủ điều kiện, cũng không ảnh hưởng đến điều kiện làm việc và tiền lương của công nhân Mỹ bất lợi theo bất kỳ cách nào. Sau đây, là các loại visa Mỹ có liên quan nhất cho người nước ngoài.

  H-1B Nghề nghiệp chuyên môn
  [​IMG]

  Thị thực này dành cho những người làm nghề chuyên môn. Nó đòi hỏi một mức độ giáo dục cao hơn; ít nhất là bằng Cử nhân hoặc tương đương. Những người đủ điều kiện cho thị thực Hoa Kỳ này bao gồm các bác sĩ hoặc những người làm việc trong các dự án nghiên cứu và phát triển quốc tế (H-1B). Các loại phụ của thị thực dành cho những người làm việc trong các dự án hợp tác với Bộ Quốc phòng (H-1B2), cũng như các mô hình thời trang nổi tiếng (H-1B3).

  Số lượng thị thực H-1B được cấp hiện tại hiện nay giới hạn ở mức 65.000 một năm, với số người lao động thêm từ Chilê và Singapore (loại hình H-1B1) và những người thuộc diện được miễn trừ trình độ cao cấp. Thị thực cấp cho một khoảng thời gian lưu trú lên đến ba năm, với khả năng kéo dài tối đa sáu năm.

  H-2 Nông nghiệp và phi nông nghiệp tạm thời
  Đây là thị thực cho những người làm việc tạm thời hoặc theo mùa, hoặc trong lĩnh vực nông nghiệp (H2-A) hoặc phi nông nghiệp (H2-B). Nó chỉ dành cho công dân từ một số quốc gia. Người lao động theo phân loại này có thể ở lại và làm việc trong thời gian tối đa là ba năm bao gồm bất kỳ và tất cả các phần mở rộng.

  Visa L-1
  [​IMG]

  Với thị thực này, người sử dụng lao động có thể chuyển các giám đốc điều hành và quản lý (L-1A) hoặc nhân viên có kiến thức chuyên môn (L-1B) làm việc tại một trong các văn phòng của họ ở Hoa Kỳ hoặc để thành lập văn phòng đó. Thời gian lưu trú ban đầu của một hoặc ba năm để thành lập hoặc làm việc tại văn phòng hiện tại có thể được kéo dài thêm đến năm (L1-B) hoặc bảy (L1-A) năm.

  O-1 Cá nhân có khả năng hoặc thành tích bất thường
  Thị thực này, như tên gọi, cho những người có khả năng đặc biệt và / hoặc đạt được những thành tựu phi thường trong nghệ thuật, khoa học, như vận động viên, hoặc trong lĩnh vực kinh doanh, giáo dục, và giải trí. Bằng chứng cho “sự phi thường” đó là, ví dụ như một giải thưởng được quốc tế công nhận (ví dụ như giải Nobel) hoặc một số ấn bản chuyên nghiệp. Thời gian lưu trú ban đầu được cấp với thị thực Hoa Kỳ này là ba năm.

  E-1/2 Thị thực Nhà đầu tư[​IMG]
  Chỉ những công dân của các nước tham gia với các hiệp ước hiện tại về hàng hải và thương mại với Mỹ mới đủ điều kiện để được cấp thị thực Hoa Kỳ này. Visa E-1 dành cho thương nhân hoặc nhân viên của các công ty thương mại nước ngoài tham gia vào thương mại quốc tế đáng kể, 50% trong số đó phải là giữa quốc gia hiệp ước và Hoa Kỳ. Tương tự, đối với E-2, đầu tư vào kinh doanh ở Mỹ phải là đáng kể và được sử dụng cho một cam kết kinh doanh. Trong khi thời gian lưu trú ban đầu là hai năm, thị thực có thể được gia hạn miễn là tất cả các tiêu chuẩn được đáp ứng. Người có visa du lịch điện tử du lịch nước ngoài sẽ tự động được cấp lại thời gian nhập học 2 năm trở lại Mỹ, điều này làm cho loại visa này của Mỹ trở nên phổ biến với người sử dụng lao động.

  Như vậy, trên đây là toàn bô những thông tin bạn có thể cần về những loại visa không định cư vào Mỹ. Mọi quy định tại mỗi quốc gia và tại mỗi vùng của quốc gia sẽ có sự khác biệt tùy theo từng thời điểm cụ thể. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ được phổ cập đầy đủ những kiến thức về visa không định cư Mỹ.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này