1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tìm hiểu các phương tiện giao thông khi du học và định cư Mỹ

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về nước Mỹ' bắt đầu bởi nganpham, 18/6/18.

 1. nganpham

  nganpham Moderator

  Tham gia ngày:
  5/4/18
  Thảo luận:
  355
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Du học và định cư Mỹ là một lựa chọn phổ biến hàng đầu và cũng là ước mơ của rất nhiều du học sinh cũng như người nhập cư trên toàn thế giới. Đa phần, mục đích của du học sinh khi lựa chọn du học và định cư Mỹ là được học tập ở đất nước nổi danh với nền giáo dục và kinh tế hàng đầu thế giới, để tìm kiếm cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn, để hưởng những ưu đãi đặc biệt khi trở thành du học sinh và công dân hợp pháp trên đất Mỹ. Song, để hòa nhập được cuộc sống mới khi định cư Mỹ hoặc du học Mỹ bạn phải chuẩn bị và tìm hiểu những điều thiết yếu. Đặc biệt nắm rõ các phương tiện di chuyển là điều quan trọng hàng đầu. Bởi lẽ, nó sẽ giúp các bạn bớt đi những bỡ ngỡ để bắt nhịp cuộc sống nơi đây tốt hơn.

  Tìm hiểu các phương tiện giao thông khi du học và định cư Mỹ
  Xe đạp- Phương tiện phổ biến của du học sinh
  [​IMG]

  Đôi khi xe đạp là phương tiện duy nhất bạn cần. Một số trường có khuôn viên rộng, nhất là khu vực nông thôn, hầu hết sinh viên chạy xe đạp hàng ngày để đi từ lớp này đến lớp khác. Với các trường trong thành phố có nhiều kinh doanh, cửa hàng, nhà hàng và nơi giải trí, có thể di chuyển dễ dàng bằng xe đạp. Nếu trường bạn nằm trong khu vực ngoại ô, bạn có ít điều kiện hơn để đi xe đạp từ trường. Tuy nhiên, nếu cần đi xa, bạn có thể bắt xe buýt và tàu lửa công cộng cho phép chở xe đạp đi cùng.

  Một điều cần nhớ là nếu nơi bạn ở có tuyết vào mùa đông, bạn cần sử dụng nhiều phương tiện khác nhau trong suốt năm học. Bạn cũng cần có ổ khóa chắc chắn cho xe đạp của mình, vì thường có trộm xe, nhất là trong khuôn viên trường cao đẳng. Cần nhớ rằng một số bang bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp. Và dù bạn không sống trong các bang đó, việc đội mũ bảo hiểm luôn mang đến sự an toàn cho bạn.

  Xe buýt

  [​IMG]

  Hầu hết các thành phố ở Mỹ đều có dịch vụ xe buýt. Tùy thuộc vào thành phố nào, xe buýt có thể là hoặc không là phương tiện mang nhiều hiệu quả và tiện lợi. Nếu sống tại thành phố lớn, bạn có thể bắt xe buýt nội thành ở bất kỳ nơi nào. Các thành phố nhỏ hay ngoại ô có ít tuyến và ít dịch vụ hơn. Cũng như giờ hoạt động ngắn hơn. Thời gian xe buýt hoạt động căn cứ vào lịch do trạm đưa ra, các chuyến cách nhau thường là 5 phút hoặc lâu là 30 phút, tùy thuộc vào tuyến và thời điểm trong ngày. Điển hình, chỉ các thành phố lớn có dịch vụ xe buýt 24 giờ. Bạn có thể lấy bản đồ tuyến xe ở các trạm kiểm soát.

  Taxi

  [​IMG]

  Taxi là phương tiện di chuyển khá tốn kém. Vậy nên bạn chỉ cần sử dụng taxi cho những dịp đặc biệt hoặc những chuyến đi dài. Chẳng hạn như để đến sân bay hoặc đi mua sắm thật nhiều thứ nhưng không tiện mang lên tàu điện hoặc buýt. Buổi tối bạn nên chọn taxi để đảm bảo an toàn hơn. Bạn có thể bắt taxi bằng cách đi bộ và tìm hoặc gọi đến tổng đài xe taxi. Tùy thuộc vào thời điểm và địa điểm của bạn mà taxi đến nhanh hay chậm. Bạn cần gọi điện cho tổng đài taxi trước khi muốn đi đâu đó. Số điện thoại của tổng đài taxi thường được lưu trong danh bạ địa phương.

  Taxi tính phí theo đồng hồ nhưng giá cước được tính theo quy định của thành phố. Cần nhìn đồng hồ trước khi lên xe nếu đồng hồ không hoạt động đồng nghĩ với việc bạn nên chờ chuyến xe khác. Trường hợp hành lý nhiều, có thể sẽ tính thêm phí khi đến/về từ sân bay. Các thanh toán này cũng theo quy định được dán trong xe. Khi xe đi trên đường hoặc cầu phải đóng lệ phí, cước phí này sẽ được tính vào tiền taxi. Thông thường tiền tiếp cho tài xế khoảng 10% – 20% tiền taxi.

  Di chuyển khi du học và định cư Mỹ bằng tàu lửa và xe điện ngầm
  Hầu hết các thành phố lớn đều có dịch vụ tàu điện công cộng. Tàu điện có thể chạy trên mặt đất, dưới mặt đất hoặc cả hai. Chúng được gọi khác nhau tùy theo thành phố, như metro, subway, rapid transit và light rail. Di chuyển bằng tàu điện nhanh hơn xe buýt, nhưng chúng chỉ có một vài trạm dừng. Nếu không có trạm tàu điện hoặc trạm đóng cửa, bạn phải đi xe buýt hoặc xe đạp để đến trạm. Tàu điện hoạt động thường xuyên hơn buýt và lâu hơn. Tùy theo nơi bạn ở, bạn có thể tìm thuận tiện hơn. Đa số hệ thống tàu điện sử dụng cách thanh toán phí bằng thẻ hoặc xu.

  Xe riêng

  [​IMG]

  Bạn không cần mua ô tô nếu bạn không sống xa trường. Dù khá thuận tiện, nhưng ôtô rất mắc và gây tiêu hao tài chính lớn khi bạn sử dụng thường xuyên. Trong một số thành phố, thật khó để tìm bãi đậu xe, và chỗ đậu cũng rất giới hạn. Bạn nên xem xét thật cẩn thận trước khi mua xe. Bạn cần phải có bằng lái xe, vì có nó, bạn không những được lái mà còn có thể mua xe riêng. Mỗi bang phát hành bằng lái xe riêng, mặc dù bạn có thể lái xe đi đến bất kỳ bang nào với bằng lái do bang khác cấp. Hầu hết các bang không cho phép lái xe với bằng lái do nước của bạn cấp.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này