1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tiếp tục gia hạn chương trình đầu tư EB5 – Vẫn còn cơ hội định cư Mỹ diện đầu tư

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi thitran, 13/5/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    181
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Chương trình đầu tư EB-5 gia hạn: Tăng mức tiền đầu tư EB-5 tối thiểu lên 1.350.000 USD trong vùng TEA. Tăng mức phí lên 1.800.000 USD đối với đầu tư trực tiếp hoặc ngoài khu vực TEA.
    Trước những thay đổi được Quốc hội Mỹ thông qua về chương trình đầu tư EB-5 với số tiền đầu tư sẽ được tăng lên, cùng như những thay đổi về quy định vùng TEA,… sẽ được áp dụng từ đầu quý 2 năm 2018. Thứ Sáu 23/03/2018, Quốc hội Mỹ đã thông qua và ngay sau đó Tổng thống Donald Trump đã ký Dự luật ngân sách chi tiêu trong năm tài khóa 2018, bao gồm nội dung gia hạn chương trình EB-5 đến 30/09/2018.

    Tổng qua về chương trình gia hạn đầu tư EB5
    Theo đó, chính sách đầu tư định cư EB5 được chính phủ Mỹ công bố dự thảo kế hoạch cải cách chương trình này với những thay đổi lớn so với những quy định của EB-5 tồn tại từ những thập niên 90. Những thay đổi này bao gồm việc trì hoãn chương trình trong một thời gian là 4 tháng để sau đó tăng mức yêu cầu đầu tư lên 925.000 USD và 1.025.000 USD. Dự định cải cách này đã khiến cộng đồng EB-5 có một phen chao đảo, tạo ra một làn sóng đầu tư ồ ạt trước hạn chót 23/03/2018 vừa qua.

    [​IMG]

    Chính sách đầu tư định cư EB5 được chính phủ Mỹ công bố dự thảo kế hoạch cải cách

    Visa EB-5 là loại visa Định cư Mỹ có thời hạn 6 tháng, nhà đầu tư có thể sắp xếp sang Mỹ nhận thẻ xanh tạm thời trước khi visa này hết hạn.

    Những đề xuất mới về sự kiện chương trình đầu tư EB-5 gia hạn:
    Đến bây giờ vẫn chưa có một thông tin chính thức về những thay đổi. Tuy nhiên, theo đề xuất của NPRM thì chương trình sẽ có những điểm đáng chú ý sau:

    + Tăng mức tiền đầu tư EB-5 tối thiểu lên 1.350.000 USD trong vùng TEA. Tăng mức phí lên 1.800.000 USD đối với đầu tư trực tiếp hoặc ngoài khu vực TEA.

    + Vùng TEA được tính dựa trên tỷ lệ thất nghiệp cao, được khuyến khích giảm 25% trên mức đầu tư.

    + Khu vực việc làm mục tiêu được chỉ định dựa trên tỷ lệ thất nghiệp cao theo Phân tích hệ thống đo lường MSA, địa hạt, thành phố, khu vực điều tra dân số, một hoặc nhóm nhỏ các khu vực điều tra dân số. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ sẽ chịu trách nhiệm trong việc xác định Trung Tâm Vùng chứ không phải các tiểu bang.

    [​IMG]

    Được bảo lưu về Ngày ưu tiên. (Nhà đầu tư đã nhận được chấp thuận đơn I-526 được phép nộp đơn I-526 mới mà vẫn giữ nguyên Ngày ưu tiên ban đầu, theo những quy định nhất định).

    + Người phối ngẫu và trẻ phụ thuộc có thể nộp đơn I-829 riêng lẻ. Không cần phải nộp chung với Nhà đầu tư.

    + Và một số thay đổi khác.

    Về cơ bản, chương trình đầu tư EB5 có hai hình thức đầu tư:
    • Đầu tư trực tiếp: Nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp tại Mỹ, tự vận hành doanh nghiệp, tạo công việc làm cho người bản xứ. Số tiền đầu tư qui định tối thiểu là 1,000,000 USD.
    • Đầu tư gián tiếp: Đầu tư vào một dự án đã có sẵn do các Trung tâm khu vực (Regional Center) quản lý, không cần trực tiếp qua điều hành kinh doanh. Số tiền đầu tư là 500,000 USD
    Lưu ý: Để tham gia chương trình định cư Mỹ thông qua việc đầu tư EB5, bạn cần hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính, nguồn thu nhập từ:

    • Lương và lợi nhuận doanh nghiệp.
    • Tài sản được thừa kế, tặng, cho,…
    • Mua bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…
    Hiện nay, nhiều gia đình có vồn đầu tư đang phân vân nên tiếp tục gia hạn chương trình đầu tư EB5 hay cho con đi du học để khai sáng con đường mới, vậy nên chọn phương án nào?
    [​IMG]

    Nên cho con đi du học hay tiếp tục dự án đầu tư EB5?

    Khi hồ sơ đầu tư EB-5 của Nhà đầu tư được chấp thuận, cả gia đình Nhà đầu tư sẽ được hưởng những quyền lợi của thường trú dân tại Mỹ. Con cái của Nhà đầu tư sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn du học sinh. Cụ thể như sau:

    • Học miễn phí từ lớp 1 – 12 tại hệ thống trường công lập của nước Mỹ.
    • Học cao đẳng/ đại học với học phí chỉ bằng một nửa hoặc 1/3 so với học phí dành cho du học sinh quốc tế.
    • Không phải quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.
    • Cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp ngang với người bản xứ.
    • Cơ hội làm việc cho các tập đoàn, cơ quan chính phủ cao.
    • Chế độ lương và thưởng luôn cao hơn so với du học sinh.
    Nếu là du học sinh thì sẽ phải trả học phí hằng năm, mất phí cho đầu tư du học cũng như phải về nước khi kết thúc các chương trình học.

    Đối tượng được tham gia chương trình EB-5?
    [​IMG]

    Nhà đầu tư và thành viên gia đình gồm vợ/ chồng và con dưới 21 tuổi chưa lập gia đình.

    Trường hợp gia đình chưa cần vào Mỹ du học sinh từ 14 tuổi trở lên và đang học ở Mỹ được lập hồ sơ EB5 độc lập. Cha mẹ, ông bà, anh chị được quyền tặng / cho số tiền đầu tư để các em lấy thẻ xanh qua chương trình EB 5, khi có quốc tịch Mỹ được bảo lãnh cha mẹ, anh chị em.

    Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về những chính sách gia hạn đầu tư EB5, các nhà đầu tư đừng quên theo dõi thông tin của chúng tôi nhé!
     

    Chia sẻ trang này

  2. Nguyen Dat

    Nguyen Dat New Member

    Tham gia ngày:
    13/5/18
    Thảo luận:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    TIỆN ÍCH VINHOMES STAR CITY
    - Phòng khám đa khoa Vinmec.
    - Có trường học liên cấp Vinschool trong nội khu.
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này