1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tiến Trình Xin Visa Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Diện Hôn Phu/Hôn Thê 2018

Thảo luận trong 'Thẻ xanh mỹ' bắt đầu bởi rao vặt, 23/4/18.

 1. rao vặt

  rao vặt Moderator

  Tham gia ngày:
  4/7/17
  Thảo luận:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tiến Trình Xin Visa Bảo Lãnh Định Cư Mỹ Diện Hôn Phu/Hôn Thê 2018. Ngày nay, việc định cư sang nước ngoài hay cụ thể định cư Hoa Kỳ ngày càng phổ biến và dễ dàng hơn trước nhờ vào sự cập nhật thông tin liên tục trên thế giới, đồng thời để nhập cư Mỹ, có nhiều hình thức giúp cho việc nhập cư dễ dàng hơn trong đó có định cư theo diện kết hôn.
  Theo điều luật 214(d) của bộ luật Di trú Mỹ, có quy định rằng hai người yêu nhau phải gặp mặt nhau trong vòng hai năm trước khi tiến hành nộp đơn bảo lãnh sang Mỹ theo diện hôn phu/ hôn thê.

  Tiến Trình Xin Visa Bảo Lãnh Định Cư Diện Hôn Phu/Hôn Thê
  Cũng như những diện định cư khác, xin visa diện hôn phu/hôn thê cũng có những câu hỏi của các viên chức Lãnh Sự Quán Mỹ liên quan đến những vấn đề: Thông tin cá nhân, thông tin gia đình, tài chính gia đình, bằng chứng mối quan hệ của hai người.

  Tin liên quan :

  -
  Đầu tư định cư EB5
  - Visa không định cư
  - Visa Mỹ cho sinh viên J1
  - Dùng tiền mua thẻ xanh theo chương trình EB-5 2018

  1/ Thông tin cá nhân:
  Thường thì ở diện hôn phu, hôn thê các viên chức Lãnh Sự Quán thường đi rất sâu vào câu hỏi cá nhân từ nơi ở, tình trạng hôn nhân hay thậm chí là toàn bộ quá trình sinh sống của bạn và thường bạn phải nắm bắt được tất cả các yếu tố sau:
  Họ tên chồng/vợ, tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nguyên quán của cả hai.
  Hôn phu đi Mỹ năm nào, đi theo diện gì, đi với những ai?
  Nếu đi vượt biên thì đi qua đảo nào ở trại tỵ nạn nào, ở đó bao lâu rồi đến Mỹ, có ai bảo lãnh qua Mỹ hay không , họ tên, tuổi người bảo lãnh.
  Trước khi đi Mỹ thì ở đâu?
  Kể rõ quá trình cư ngụ từ khi qua Mỹ đến nay, ở bao lâu, ở chung với những ai, tên tuổi những người ở chung, quan hệ như thế nào, làm gì?
  Cần biết rõ địa chỉ số điện thoại của chồng/vợ, phân biệt tên đường thành phố tiểu bang.
  Nơi cư ngụ hiện tại là một căn nhà riêng biệt hay nằm trong khu chung cư, nhà thuê hay nhà riêng. Có bao nhiêu phòng? Tên chủ nhà là gì? Thuê nhà bao nhiêu 1 tháng?
  Thời gian rãnh chồng/ vợ bạn thích làm gì? Có thích xem phim hay không, thể loại phim gì thích nhất, bộ phim nào thích nhất, diễn viên nào thích nhất? Chồng/ vợ bạn có thích xem ca nhạc hay không, thể loại nhạc nào thích nhất, bài hát nào thích nhất , ca sĩ nào thích nhất.
  [​IMG]
  Khai báo về nơi cư ngụ hiện tại của hôn phu/ hôn thê của bạn ở nước ngoài
  Chồng/vợ bạn có chơi thể thao không, môn thể thao nào thích, chơi ở đâu, thường chơi thời gian nào. Có thích xem bóng đá không, đội bóng nào thích nhất, cầu thủ nào thích nhất.
  Chồng/vợ bạn có thích nấu ăn không? Món ăn chồng/vợ bạn thích là gì? Chồng vợ bạn thích mặc đồ hiệu gì, màu gì?
  Bạn bè: Vợ chồng bạn có bạn thân không, liệt kê tên tuổi nghề nghiệp nơi ở, tình trạng hôn nhân, quen biết như thế nào, bao lâu?
  Thành phố nơi chồng/vợ sống ở Mỹ có đặc điểm nào đăc biệt không ví dụ như bãi biển, công viên, hay khu vui chơi giải trí nào. Thành phố đó có bao nhiêu mùa? Bây giờ là mùa gì? Khí hậu ở đó như thế nào? Ở đó có khu du lịch nào không?
  Anh/Chị dự định làm gì khi đến sống tại Mỹ?
  Anh chị có người thân định cư tại Mỹ không? Tên tuổi địa chỉ, đi Mỹ khi nào ,đi theo diện gì?
  Có ai đồng bảo trợ cho hồ sơ của anh/chị không? Họ tên, tuổi , nghề nghiệp, thu nhập, quan hệ như thế nào với anh/chị và vợ/chồng anh/chị?
  Chồng/vợ bạn trước đây có từng bảo lãnh cho ai chưa? Tên người được bảo lãnh? Bảo lãnh theo diện gì? Năm nào?

  2/ Thông tin gia đình – Tài chính?
  Gia đình có bao nhiêu anh chị em, liệt kê tên tuổi, tình trạng hôn nhân, hiện đang sống ở đâu? Còn đi học hay đi làm? Học lớp mấy, ngành gì, trường nào? Làm gì, ở đâu?
  Bạn là con thứ mấy trong gia đình? Họ tên, năm sinh, nơi sinh, nghề nghiệp địa chỉ cư ngụ của ba mẹ, ba mẹ còn sống hay đã mất, nếu mất thì mất năm nào, vì sao mất?
  Tình trạng hôn nhân, chồng/vợ đã kết hôn hay sống chung như vợ chồng với ai trước đây chưa, họ tên tuổi vợ/chồng trước. Hai người quen nhau như thế nào? Kết hôn ở đâu? Khi nào? Sống với nhau được bao lâu, ly thân năm nào, ly hôn khi nào, lý do vì sao ly hôn, (nêu cụ thể). Bây giờ vợ/chồng cũ đã có gia đình mới chưa, đang ở đâu?
  Có con cái chung hay không, bao nhiêu người con chung, tên tuổi của các con, hiện đang sống với ai, có gia đình hay chưa? Các con có còn đi học không? Học lóp mấy, ngành gì? Trường nào? Nếu đi làm thì làm gì, làm ở đâu? Chồng/vợ bạn có hay gặp con riêng ko? Bao lâu gặp 1 lần? Có chu cấp tiền hàng tháng cho con không? Chu cấp bao nhiêu 1 tháng?
  Về công việc: Chồng/vợ hiện đang làm gì, tên chỗ làm, địa chỉ, miêu tả chi tiết công việc, làm ở đó được bao lâu, thu nhập bao nhiêu 1 tháng/ tuần/ năm, làm riêng hay làm cho ai. Tên sếp/người quản lý của chồng/vợ? Có bao nhiêu người làm? Tên một vài đồng nghiệp làm chung?
  Trước công việc này thì làm việc gì, kê khai công việc từ khi qua Hoa Kỳ cho đến nay. Công việc hiện tại bây giờ như thế nào?

  [​IMG]
  Nói về công việc, chức vụ của hôn phu/ hôn thê của bạn đang đảm nhận


  Chồng/vợ bạn tốt nghiệp Phổ Thông Trung Học khi nào? Ở đâu? Có học trường Đại học/trường dạy nghề nào không nếu có thì học ở đâu, tên trường, học ngành gì, từ thời gian nào? Sau khi ra trường làm gì?
  Sở thích?

  3/ Bằng chứng mối quan hệ của hai bạn:
  Hai bạn có hình ảnh chụp cùng với nhau không?
  Bạn đã sang thăm hôn phu/ hôn thê của bạn bao giờ chưa? Nếu có bạn có hình ảnh nào lưu lại không?
  Hai bạn thường liên lạc với nhau qua phương tiện nào? Bạn có tin nhắn hay đoạn ghi âm nào chứng minh không?
  [​IMG]
  Cung cấp những bằng chứng trong thời gian hai bạn quen nhau ví dụ như chụp ảnh cùng nhau
  Hai bạn có chuẩn bị gì cho tương lai tại Mỹ chưa?
  Bạn sẽ làm gì khi sang định cư Mỹ.
  Tất cả những bằng chứng về mối quan hệ của bạn như hình ảnh, tin nhắn, các cuộc gọi điện thoại thư từ hay thậm chí là những người bạn quen của cả hai mà có thể làm chứng về mối quan hệ của hai bạn sẽ là những lý do thuyết phục viên chức Lãnh Sự Quán.
  Khi trả lời được tất cả những câu hỏi nêu trên và kèm theo những bằng chứng thực tế sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình phỏng vấn xin visa. Bên cạnh đó bạn cần có thái độ tự tin để người phỏng vấn tin tưởng vào những câu trả lời của bạn.

  Chuyên tư vấn đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada và Châu Âu uy tín tại Việt Nam.
  Mọi thắc mắc vui lòng inbox hoặc liên hệ qua:
  TP.HCM: 0916 22 00 68 | Hà Nội: 0988 139 238
  Địa chỉ: Lầu 5 toà nhà Master, 155 Hai Bà Trưng, P.6, Q3, Tp. HCM
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này