1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Thủ tục đăng ký kết hôn tại Mỹ cho người nước ngoài

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi thitran, 6/7/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    283
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Hồ sơ chuẩn bị hoàn chỉnh và nộp tại Sở Tư pháp. Sau khi nộp hồ sơ đầy đủ, Sở Tư pháp sẽ đặt lịch phỏng vấn sau 7 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Sau ngày phỏng vấn, cán bộ Sở Tư pháp sẽ hẹn ngày để ký giấy Đăng ký kết hôn (thông thường sẽ khoảng 18 ngày). Tới ngày hẹn, bắt buộc phải có sự có mặt của cả 2 vợ chồng để cùng ký tên trước mặt cán bộ Sở Tư pháp.
    Thường những người nước ngoài (đương đơn) đi du học, du lịch hoặc sử dụng các loại visa Mỹ không di dân như: visa du học Mỹ, visa du lịch Mỹ để nhập cảnh Hoa Kỳ sau đó đăng ký kết hôn với công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ được xem là hợp pháp khi hội đủ các điều kiện sau:

    [​IMG]

    Bạn cần sử dụng các visa không định cư để định cư Mỹ ngắn hạn và thực hiện kế hoạch kết hôn.

    – Thời gian cư trú tại Hoa Kỳ còn hạn hợp pháp khi Bộ Công Dân và Nhập Tịch Hoa Kỳ (USCIS) đóng dấu lúc nhập cảnh vào Mỹ (như giấy I-20, I-94…);

    – Cả đương đơn và người bảo lãnh đều đang trong tình trạng độc thân và có khả năng tiến đến hôn nhân một cách hợp pháp;

    – Không thuộc diện cấm kết hôn vì các bệnh truyền nhiễm, tội phạm…

    Sau khi đã đăng ký kết hôn tại Hoa Kỳ, bạn có thể tiến hành thủ tục xin chuyển đổi visa và đăng ký Tình Trạng Thường Trú Nhân (Permanent Resident Status).

    [​IMG]

    Nhiều người thường sẽ kết hôn trong quá trình du học hay du lịch Mỹ.

    Thủ tục đăng ký kết hôn tại Mỹ:
    1.Những giấy tờ cần chuẩn bị khi tiến hành làm thủ tục đăng ký kết hôn ở Mỹ:
    -Phía người bên Mỹ (hoặc nước ngoài) cần chuẩn bị:
    • Bộ công hàm độc thân làm tại Mỹ hay Tuyên thệ độc thân và Không cản trở hôn nhân làm tại Việt Nam.
    • Giấy khám sức khỏe của cơ quan có thẩm quyền cấp.
    • Bản sao hộ chiếu/thẻ xanh.
    • Ảnh 4×6
    -Phía người ở Việt Nam cần chuẩn bị:
    • Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu).
    • Giấy Xác nhận tình trạng hôn nhân tại UBND cấp xã/ phường nơi đăng ký thường trú.
    • Giấy khám sức khỏe về tâm thần.
    • Bản sao hộ khẩu và CMND.
    • Ảnh 4×6
    2.Trình tự thủ tục đăng ký kết hôn
    Hồ sơ chuẩn bị hoàn chỉnh và nộp tại Sở Tư pháp. Sau khi nộp hồ sơ đầy đủ, Sở Tư pháp sẽ đặt lịch phỏng vấn sau 7 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Sau ngày phỏng vấn, cán bộ Sở Tư pháp sẽ hẹn ngày để ký giấy Đăng ký kết hôn (thông thường sẽ khoảng 18 ngày). Tới ngày hẹn, bắt buộc phải có sự có mặt của cả 2 vợ chồng để cùng ký tên trước mặt cán bộ Sở Tư pháp.

    Trên đây là thủ tục đăng ký kết hôn khi định cư Mỹ trong thời gian ngắn cơ bản nhất cần phải nắm. Mặc dù vậy, trên thực tế, đối với một số người nước ngoài đã từng một lần ly hôn và nay muốn kết hôn với vợ hoặc chồng người Việt Nam thì cần phải bổ sung vào hồ sơ Ghi chú ly hôn.

    [​IMG]

    Cả hai bạn đều phải có mặt tại Sở Tư Pháp để hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn.

    Thời gian từ lúc nộp hồ sơ Ghi chú ly hôn đến khi có kết quả là khoản 30 – 40 ngày, hồ sơ Ghi chú ly hôn được tiếp nhận tại Sở Tư pháp của tỉnh mà người nước ngoài đã từng kết hôn hoặc tại Sở Tư pháp của người mà người Việt kiều sẽ kết hôn. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Sở tư pháp sẽ chuyển ra Bộ Tư Pháp xác minh và xử lý. Kết quả Ghi chú lý hôn chỉ có sau 30- 40 ngày khi hồ sơ nộp đầy đủ.

    Những lưu ý quan trọng khi tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn tại Mỹ
    Khi tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn tại Mỹ bạn nên lưu ý những điểm sau:
    1. Tên trên hộ chiếu/thẻ xanh của người Mỹ phải trùng với tên trên những giấy tờ liên quan như: Phán quyết ly hôn, Công hàm độc thân,…
    2. Bộ công hàm độc thân gồm có một số giấy tờ sau:
    • Tờ khai Đăng ký kết hôn (theo mẫu)
    • Giấy xác nhận tra cứu hồ sơ hôn nhân được xác nhận bởi Phòng quản lý hộ tịch Bang.
    • Tuyên thệ độc thân
    • Lý lịch cá nhân .
    • Giấy xác nhận độc thân được cấp bởi Lãnh sự quán/Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.
    • Photo hộ chiếu/thẻ xanh.
    Những giấy tờ trong thủ tục đăng ký kết hôn tại Mỹ khi định cư Mỹ ngắn hạn trên phải được hợp thức hóa lãnh sự bởi Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ trước khi mang về Việt Nam sử dụng.

    [​IMG]

    Việc kết hôn ở Mỹ có thêm một lợi thế nữa là chính phủ Mỹ có chính sách kết hôn cho người đồng tính.

    1. Trường hợp bạn có quốc tịch Hoa Kỳ thì có thể về Việt Nam, đặt lịch hẹn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ để vào Lãnh sự “Tuyên thệ độc thân và không cản trở hôn nhân” với mức phí cho mỗi lần tuyên thệ là 50 USD.
    Tiếp đến, bạn nộp Giấy tuyên thệ tại Sở Ngoại Vụ để làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự. Giấy tờ này có thể thay thế Bộ công hàm độc thân để làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Sở Tư Pháp.

    1. Phỏng vấn tại Sở tư pháp: cả 2 người cần chuẩn bị hình ảnh chụp chung, hình ảnh cưới (nếu có), bằng chứng về sự liên hệ giữa 2 người thường xuyên duy trì như: bill điện thoại, hình ảnh chat trên viber, skype,…
    Bên cạnh đó, cả hai đều phải nắm rõ thông tin về nhau như: gia đình, bạn bè,… để có sự nhất quán trong nội dung trả lời phỏng vấn.

    Việc kết hôn ở Mỹ có thêm một lợi thế nữa là chính phủ Mỹ có chính sách kết hôn cho người đồng tính cho nên sẽ rất thuận tiện cho những người đồng tính muốn kết hôn với người bạn đời của mình. Chính vì vậy, nếu đang có ý định kết hôn tại Mỹ bạn hãy thường xuyên tìm hiểu thông tin để hoàn tất thủ tục kết hôn suôn sẻ và nhanh chóng nhé!
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này