1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Thông tin mới nhất về visa Úc diện tay nghề 482

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi thitran, 4/6/18.

 1. thitran

  thitran Moderator

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Thảo luận:
  323
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Visa Úc diện tay nghề 482 là Visa tạm trú dành cho những lao động có tay nghề sang làm việc cho doanh nghiệp tại nước Úc trong thời gian từ 2 – 4 năm. Muốn làm Visa 457, bạn phải được doanh nghiệp đã được chính phủ Úc cấp phép để bảo lãnh. Sau 3 năm được cấp Visa 482, nếu ngành nghề nằm trong danh sách MLTSSL, người lao động có thể xin Visa thường trú tại Úc theo diện visa thường trú 186.
  Theo thông tin được cập nhật mới nhất, visa Úc diện tay nghề 482 sẽ chính thức được áp dụng thay thế cho visa 457 từ ngày 18/3/2018.

  Trong những năm qua, visa 457 được cho là thường bị nhiều người lợi dụng để lách luật và lừa đảo liên quan. Do đó, Chính phủ liên bang năm ngoái đã tuyên bố quyết tâm cải tổ tất cả những loại visa do chủ nhân bảo lãnh.

  [​IMG]

  Visa Úc diện tay nghề 482 sẽ chính thức được áp dụng thay thế cho visa 457.

  Visa Úc diện tay nghề 482 là gì?
  Visa Úc diện tay nghề 482 là Visa tạm trú dành cho những lao động có tay nghề sang làm việc cho doanh nghiệp tại nước Úc trong thời gian từ 2 – 4 năm. Muốn làm Visa 457, bạn phải được doanh nghiệp đã được chính phủ Úc cấp phép để bảo lãnh. Sau 3 năm được cấp Visa 482, nếu ngành nghề nằm trong danh sách MLTSSL, người lao động có thể xin Visa thường trú tại Úc theo diện visa thường trú 186.

  Visa Úc diện tay nghề 482 hay visa TSS (Temporary Skill Shortage), cho phép chủ nhân được thuê mướn lao động nước ngoài nếu họ không tìm được nhân công có tay nghề đạt yêu cầu ở Úc. Visa 482 có cả hai chương trình ngắn hạn và dài hạn giống như những gì đề xuất trước đây. Những yêu cầu cơ bản bắt buộc như kinh nghiệm làm việc hai năm, trình độ tiếng Anh và thẩm định tay nghề (skill assessment), tất cả phải có trước khi nộp hồ sơ xin visa.

  [​IMG]

  Visa Úc diện tay nghề 482 là Visa tạm trú dành cho những lao động có tay nghề sang làm việc cho doanh nghiệp tại nước Úc trong thời gian từ 2 – 4 năm.
  • Có thời hạn từ 2 hoặc 4 năm.
  • Yêu cầu người có visa phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong nghề
  • Trong phần lớn các trường hợp bắt buộc phải có bài kiểm tra thị trường lao động, tiếng Anh IELTS 5.0 và thẩm định tay nghề (skill assessment). Tuy nhiên điều kiện thẩm định tay nghề sẽ không áp dụng cho tất cả các ngành nghề.
  Hiện thời có 3 dòng chính mà Người lao động có thể nộp hồ sơ:

  – Dòng Ngắn hạn: thời hạn visa 02 năm

  – Dòng Trung hạn: thời hạn visa lên tới 04 năm

  – Dòng Thỏa ước lao động.

  Danh sách tay nghề cũng có thay đổi, theo tên gọi và chính sách cấp visa Úc diện tay nghề 482 đi kèm:
  – Danh sách ngành nghề được bảo lãnh (CSOL) được thay thế bằng danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL – Short-term Skilled Occupation List). Nếu ngành nghề của bạn có trong danh sách ngành nghề ngắn hạn STSOL, thì visa TSS của bạn sẽ có thời hạn 2 năm và có thể gia hạn thêm một lần cho 2 năm tiếp theo, nhưng không thể xin PR thông qua visa 186 hoặc 187.

  – Danh sách định cư diện tay nghề (SOL) được thay thế bởi danh sách tay nghề chiến lược trung và dài hạn (MLTSSL – Medium and Long-term Strategic Skills List). Nếu ngành của bạn nằm trong MLTSSL, thì visa TSS của bạn sẽ có thời hạn 4 năm, không bị hạn chế số lần gia hạn nếu vẫn đang ở lãnh thổ Úc, được xin visa 186 hoặc 187 sau 3 năm.

  [​IMG]

  Danh sách tay nghề cũng có sự thay đổi, theo tên gọi và chính sách cấp visa Úc diện tay nghề 482 đi kèm.

  Các ngành nghề dành cho dòng visa Úc thường trú được doanh nghiệp bảo lãnh 186 (ENS) phải nằm trong danh sách tay nghề chiến lược trung và dài hạn (MLTSSL), kể cả trường hợp đương đơn đang có visa 457 hoặc 482, trừ khi pháp luât có quy định khác.

  Chi phí nộp visa Úc diện tay nghề 482 là bao nhiêu?
  • Nằm trong danh sách ngành nghề ngắn hạn: từ AUD 1150
  • Nằm trong danh sách ngành nghề trung và dài hạn: từ AUD 2400.
  Quy trình xin Visa Úc diện tay nghề 482:
  Bước 1: Chủ sử dụng lao động nộp đơn xin đăng ký làm người bảo trợ hợp pháp cho người lao động.

  Bước 2: Chủ sử dụng lao động nộp đơn đề cử một vị trí công việc, công việc này phải nằm trong hệ thống ngành nghề STSOL hoặc MLTSSL của Úc.

  Bước 3: Sau khi đơn xin đề cử được chấp nhận, chủ sử dụng lao động nộp đơn xin Visa 482 cho nhân viên.

  Bạn có thể nộp hồ sơ trên theo thứ tự từng giai đoạn, hoặc bạn cũng có thể nộp một lần cả 3 hồ sơ. Chủ yếu là bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nêu trên cho từng diện hồ sơ liên quan, cùng với việc kiểm tra sức khỏe và pháp lý.

  [​IMG]

  Có thể nộp hồ sơ xin visa Úc diện tay nghề 482 theo thứ tự từng giai đoạn, hoặc bạn cũng có thể nộp một lần cả 3 hồ sơ.

  Lưu ý về việc nộp đơn xin Visa Úc diện tay nghề 482:
  Hãy chứng minh rằng bạn hiểu được vị trí công việc của chủ sử dụng lao động mà mình muốn làm việc, chứng minh được lý do vì sao chọn vị trí làm việc đó của doanh nghiệp đó. Nếu không chứng minh được, Bộ Di Trú Úc sẽ từ chối Visa Úc diện tay nghề 482 với lý do người lao động trả tiền cho doanh nghiệp để được bảo lãnh.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này