1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Thời hạn của visa du lịch Úc thường là bao lâu?

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi thitran, 27/5/18.

  1. thitran

    thitran Moderator

    Tham gia ngày:
    29/3/18
    Thảo luận:
    235
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Thông thường, nếu tính từ ngày người mang visa nhập cảnh vào Úc thì visa du lịch Úc có giá trị trong vòng 3-12 tháng. Có thể hiểu là thời gian tối đa mà người mang visa được lưu trú lại Úc. Hiện nay, thời hạn của visa tính từ ngày cấp vẫn chưa có quy định chung nên còn tuy thuộc vào các trường hợp mà cụ thể hay lúc được cấp thị thực có thể ghi trong thông báo mà bạn được nhận.

    Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm cho người Việt nằm trong những loại visa mới mà chính phủ sẽ áp dụng để mời gọi khách du lịch và nhà đầu tư đến Úc.
    Mời gọi khách đến du lịch Úc. Trong Ngân sách Liên bang 2016-2017 vừa công bố cách đây không lâu thì chính phủ Úc cho biết sẽ áp dụng thử nghiệm nhiều loại visa mới trong những thị trường quan trọng để mời gọi khách đến du lịch Úc và nhà đầu tư.

    [​IMG]

    Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm cho người Việt nằm trong những loại visa mới mà chính phủ sẽ áp dụng để mời gọi khách du lịch và nhà đầu tư đến Úc.

    Cụ thể là đưa ra hình thức visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm (three-year multiple entry visa) dành cho công dân của những quốc gia có nguy cơ thấp về di trú, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, và Chile.

    Ngoài ra còn dịch vụ cấp visa nhanh mà người nộp trả thêm tiền (user-pays fast-track visa service) đưa ra cho Ấn Độ và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

    Thời hạn của một visa du lịch Úc

    Thông thường, nếu tính từ ngày người mang visa nhập cảnh vào Úc thì visa du lịch Úc có giá trị trong vòng 3-12 tháng. Có thể hiểu là thời gian tối đa mà người mang visa được lưu trú lại Úc. Hiện nay, thời hạn của visa tính từ ngày cấp vẫn chưa có quy định chung nên còn tuy thuộc vào các trường hợp mà cụ thể hay lúc được cấp thị thực có thể ghi trong thông báo mà bạn được nhận.

    [​IMG]

    Nếu tính từ ngày người mang visa nhập cảnh vào Úc thì visa du lịch Úc có giá trị trong vòng 3-12 tháng.

    Visa du lịch Úc 3-5 năm phải có điều kiện như sau:

    - Thị thực du lịch với thời hạn lên đến 5 năm sẽ cho phép mỗi lần ở lại Úc lên đến 12 tháng, dành cho cha mẹ đang ở các quốc gia ngoài nước Úc và đang trong danh sách chờ của thị thực con cái bảo lãnh cha mẹ.

    - Thị thực du lịch với thời hạn lên đến 3 năm với mỗi lần ở lại Úc 12 tháng sẽ được xem xét cho cha mẹ đến từ các quốc gia ngoài Úc và không nằm trong danh sách chờ thị thực con cái bảo lãnh cha mẹ

    - Thị thực du lịch với thời hạn lên đến 3 năm với mỗi lần ở lại Úc 3 tháng sẽ được xem xét cho tất cả các ứng viên (không chỉ là cha mẹ) trên cơ sở từng trường hợp và trong những tình huống giới hạn

    - Diện thử nghiệm thị thực du lịch 3 năm dành cho các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện du lịch và công tác sẽ được áp dụng trong tháng 7/2016, đối tượng là các du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

    [​IMG]

    Thị thực du lịch với thời hạn lên đến 5 năm sẽ cho phép mỗi lần ở lại Úc lên đến 12 tháng, dành cho cha mẹ đang ở các quốc gia ngoài nước Úc và đang trong danh sách chờ của thị thực con cái bảo lãnh cha mẹ.

    - Các ứng viên mong muốn được xem xét cần đảm bảo nộp đủ các hồ sơ được liệt kê trong danh sách các hồ sơ xin visa du lịch, bao gồm bằng chứng về các khoản tài chính dành cho các chuyến đi ngắn hạn và có nhiều ràng buộc ở Việt Nam.

    Xin lưu ý, một điều kiện có thể được đặt ra đối với diện thị thực dài hạn sẽ hạn chế thời lượng bạn ở lại Úc đến 12 tháng trong mỗi 18 tháng. Vi phạm điều kiện này có thể dẫn đến thị thực bị hủy bỏ và kèm theo đó là 1 giai đoạn loại trừ, ngăn việc du lịch đến Úc lên đến 3 năm.

    Hồ sơ cá nhân nên chuẩn bị khi xin Visa Úc

    – Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng

    – Hình 2 tấm khổ 4x6cm

    – Tờ khai thân nhân: công ty cung cấp

    – Hộ khẩu có thị thực (Từ trang 1 đến trang 16).

    – Chứng minh nhân dân có thị thực.

    – Bản sao giấy đăng ký kết hôn/ly hôn/xác nhận độc thân

    – Giấy khai sinh bản sao

    Công việc:

    – Giấy phép đăng ký kinh doanh + 3 tháng thuế gần nhất

    – Hợp đồng lao động ( bản sao có thị thực công ty)/ bổ nhiệm chức vụ

    – Đơn xin nghỉ phép/ Quyết định cử đi công tác

    – Giấy xác nhận lương.

    [​IMG]

    Bạn cần có đơn xin nghỉ phép/ Quyết định cử đi công tác trong hồ sơ xin visa du lịch Úc.

    Chứng minh khả năng tài chính:

    – Giấy Xác nhận số dư thời điểm hiện tại bằng song ngữ Anh-Việt: càng nhiều càng tốt, tối thiểu 10.000usd.

    – Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai..)

    – Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê.. (nếu có)

    Trẻ em dưới 18 tuổi:

    – Giấy xác nhận của Cha hoặc Mẹ đồng ý cho con được đi du lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

    – Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (nếu thời gian đi du lịch là đang đi học)

    Hồ sơ từ bên Úc:

    – Thư mời

    – Bản sao Hộ Chiếu Úc/ visa Úc

    – Bản sao Giấy khai sinh (nếu là người thân)

    – Các chứng từ giao dịch giữa hai bên.

    Nếu sở hữu một chiếc visa du lịch Úc khá dài hạn từ 3-5 năm, ngoài đi du lịch ở đây, bạn cũng có thể tìm kiếm một vài việc làm thêm để trải nghiệm những điều thú vị tại đây, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều điều mới mẻ khi du lịch Úc.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này