1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Thị thực du lịch đến Úc, Canada, Mỹ

Thảo luận trong 'Định cư Úc' bắt đầu bởi Thanh Le, 25/12/17.

  1. Thanh Le

    Thanh Le Moderator

    Tham gia ngày:
    26/7/17
    Thảo luận:
    387
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Khi bạn nộp đơn trực tiếp cho hộ chiếu Hoa Kỳ, bạn cũng phải xuất trình một hình thức nhận dạng có thể chấp nhận được. Sau đây là các ví dụ về nhận dạng sơ cấp và thứ cấp.

    Nếu bạn đang đi du lịch đến Úc, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ và cũng có thể được yêu cầu giữ thị thực du lịch Úc hoặc Cơ quan Du lịch Điện tử (ETA). Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của Chính phủ Úc.


    [​IMG]
    Thị thực du lịch đến Úc, Canada, Mỹ
    Khi đến Úc, nhiều khách du lịch sẽ được sử dụng kiosk kiểm soát hộ chiếu tự động, SmartGate, cung cấp tùy chọn tự chế biến thông qua kiểm tra kiểm tra hộ chiếu. Để biết thêm thông tin về chương trình và kiểm tra tình trạng hội đủ điều kiện của bạn, hãy ghé thăm trang web của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Úc.

    Hải quan Úc
    Nếu bạn dự định mang tiền vào hoặc ra khỏi nước Úc, bạn phải tuân theo các quy định sau:

    Nếu nhân viên hải quan hoặc nhân viên cảnh sát yêu cầu, bạn phải báo cáo séc, séc du lịch, lệnh chuyển tiền và các công cụ chuyển nhượng khác với bất kỳ khoản tiền nào.

    Bạn phải luôn luôn báo cáo số tiền mặt từ 10.000 AUD trở lên (hoặc tương đương tiền nước ngoài) bằng cách sử dụng mẫu có sẵn tại Customs. Không có giới hạn số tiền mà bạn có thể mang vào hoặc ra khỏi Úc.

    [​IMG]
    Nếu bạn đang đi du lịch đến Úc, bạn phải có hộ chiếu hợp lệ và cũng có thể được yêu cầu giữ thị thực du lịch Úc
    Canada- Giấy phép đi lại điện tử
    Tính đến ngày 15 tháng 3 năm 2016, một số khách du lịch không cần thị thực nhập cảnh Canada phải có giấy phép đi lại bằng điện tử (eTA) để bay đến nước này.

    Yêu cầu nhập cảnh sẽ không thay đổi đối với tất cả các phương pháp đi lại khác. Xin lưu ý rằng công dân Hoa Kỳ không cần có eTA hoặc thị thực, nhưng cư dân thường trú ở Hoa Kỳ cần có eTA trước khi bay đến Canada.

    Chương trình Bảo vệ Du khách Canada
    Kể từ ngày 18 tháng 6 năm 2007, các hãng hàng không đã được yêu cầu theo quy định để thực hiện Chương trình Bảo vệ Hành khách của Vận tải Canada. Tất cả hành khách trên 12 tuổi phải cung cấp thông tin nhận dạng để so sánh với Danh sách Khách hàng Hành khách cụ thể.

    Do Quy định vận chuyển của Canada, tất cả hành khách đi đến hoặc từ Canada sẽ phải cung cấp ID tại cổng trước khi lên máy bay.

    Quá trình nhập cư của Honduras Cơ quan nhập cư Honduras đã thực hiện một quy trình đăng ký sinh trắc học bao gồm một hình thức hải quan và nhập cư trực tuyến cần được hoàn thành trước khi đến Honduras. Người đi du lịch không còn cần phải hoàn thành mẫu giấy nhập cư Canada và có thể hoàn thành mẫu đăng ký trước.

    [​IMG]
    một số khách du lịch không cần thị thực nhập cảnh Canada phải có giấy phép đi lại bằng điện tử (eTA) để bay đến nước này.
    Vương quốc Anh
    Dịch vụ du lịch đăng ký tại Vương quốc Anh

    Lực lượng Biên giới của Vương quốc Anh cung cấp chương trình Traveler .Traveller để xúc tiến việc xử lý các hành khách quốc tế có nguy cơ thấp được chấp thuận trước khi vào Anh.

    Các thành viên của chương trình sẽ được hưởng lợi từ việc vận chuyển nhanh hơn qua sân bay, bao gồm cả việc có thể sử dụng cổng ePassport nếu họ có hộ chiếu sinh trắc học hoặc tham gia vào hàng đợi dành cho công dân EU / EEA, qua đó giảm đáng kể thời gian chờ đợi khi vào Anh. Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web Cơ quan Biên giới Anh quốc.

    Hoa Kỳ – Du lịch trong nước Mỹ
    Khách từ 18 tuổi trở lên yêu cầu hiển thị ID ảnh của liên bang hoặc do ID do chính phủ Hoa Kỳ hiện hành hợp lệ có ghi có: tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, ngày hết hạn và tính năng chống giả mạo. Những ID này bao gồm:

    • Hộ chiếu Hoa Kỳ
    • Thẻ hộ chiếu Hoa Kỳ
    • Thẻ “Trusted Traveller” của DHS (Đăng nhập toàn cầu, NEXUS, SENTRI, FAST)
    • ID quân đội Hoa Kỳ
    • Thẻ thường trú
    • Thẻ đi qua biên giới
    • Giấy phép lái xe nâng cao được chỉ định bởi DHS
    • Giấy phép lái xe hoặc giấy chứng minh nhân thân của một tiểu bang do
    • Bộ Ô tô Phương tiện (hoặc tương đương) cấp phù hợp với tiêu chí REAL ID
    • ID ảnh bộ lạc người Mỹ bản địa
    • ID hãng hàng không hoặc
    • ID do sân bay cấp (nếu được cấp theo kế hoạch an ninh được TSA chấp thuận)
    • Thẻ Traveler đã đăng ký (có chứa tên, ngày sinh, giới tính, ngày hết hạn, và tính năng chống giả mạo)
    • Hộ chiếu do chính phủ nước ngoài cấp
    • Giấy phép lái xe cấp tỉnh của Canada hoặc thẻ Ấn Độ và Bắc Canada (INAC)
    • Giấy chứng nhận Xác thực Nhân viên Giao thông Vận tải (TWIC)
    • Những khách du lịch không có ID chấp nhận được có thể phải kiểm tra thêmvisa du lịch Hoa Kỳ.
    Để biết thêm thông tin về các loại nhận dạng sẽ được chấp nhận tại các điểm kiểm soát sân bay ở Hoa Kỳ, hãy truy cập trang web của TSA.

    Bắt đầu từ tháng 5 năm 2017, TSA đang tiến hành thí điểm sử dụng Công nghệ Xác thực Chứng chỉ (CAT) tại trạm kiểm soát an ninh ở một số sân bay ở Hoa Kỳ. CAT xác minh tính xác thực của một ID ảnh của hành khách và xác nhận thông tin từ ID đối với Hệ thống Bảo vệ Chuyến bay Bảo đảm của TSA. TSA sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu từ hệ thống CAT trong vòng 24 giờ kể từ thời điểm chuyến bay khởi hành. Bạn có thể tham khảo Đánh giá Tác động Riêng tư DHS, hoặc để biết thêm thông tin về phi công này, vui lòng liên hệ với TSA.

    Cách đăng ký hộ chiếu Hoa Kỳ và thẻ xanh
    Điều đầu tiên bạn làm khi xin hộ chiếu là in và điền vào mẫu DS-11: Đơn xin hộ chiếu Hoa Kỳ. Sau đó, mang mẫu hoàn chỉnh của bạn đến Cơ sở chấp nhận hoặc Cơ quan Hộ chiếu. Không ký vào đơn cho đến khi một đại lý chấp nhận cho phép bạn. Điều quan trọng là phải nhớ đưa Số An sinh Xã hội của bạn vào biểu mẫu. Không làm như vậy có thể dẫn đến sự chậm trễ hoặc thậm chí từ chối đơn của bạn. Bằng chứng về quốc tịch Hoa Kỳ cũng phải được nộp cùng với đơn của bạn. Sau đây là một số ví dụ về bằng chứng sơ cấp và thứ cấp về quyền công dân.

    Bằng chứng chính về quốc tịch:

    • Hộ chiếu Hoa Kỳ đã cấp trước đây, không bị hư hỏng
    • Giấy khai sinh đã được cấp bởi thành phố, quận hạt hoặc tiểu bang
    • Báo cáo Lãnh sự Sinh ở nước ngoài hoặc Giấy khai sinh
    • Giấy chứng nhận nhập tịch nhập cư Hoa kỳ
    • Giấy chứng nhận quốc tịch
    Nếu bạn không thể cung cấp bằng chứng chính, bạn phải cung cấp bằng chứng thứ hai về quyền công dân:

    • Chứng nhận rửa tội
    • Giấy khai sinh của bệnh viện
    • Bản ghi dân số
    • Hồ sơ sớm
    • Hồ sơ gia đình
    • Hồ sơ của bác sĩ về chăm sóc hậu sản
    Khi bạn nộp đơn trực tiếp cho hộ chiếu Hoa Kỳ, bạn cũng phải xuất trình một hình thức nhận dạng có thể chấp nhận được. Sau đây là các ví dụ về nhận dạng sơ cấp và thứ cấp.

    [​IMG]
    Đơn xin hộ chiếu Hoa Kỳ. Sau đó, mang mẫu hoàn chỉnh của bạn đến Cơ sở chấp nhận hoặc Cơ quan Hộ chiếu. Không ký vào đơn cho đến khi một đại lý chấp nhận cho phép bạn.
    Nhận dạng chính:

    • Thẻ hộ chiếu Hoa Kỳ đã cấp trước đây, không bị hư hỏng
    • Giấy chứng nhận nhập tịch
    • Bằng lái xe hợp lệ Xác định hiện tại của chính phủ
    • Hiện tại quân đội nhận dạng
    Nếu bạn không thể cung cấp nhận dạng chính, thì bạn phải cung cấp nhận dạng thứ yếu:

    • Một sự kết hợp của các tài liệu như: Thẻ an sinh xã hội + thẻ tín dụng + nhân viên ID + thẻ thư viện
    • Một nhân chứng phải có mặt tại thời điểm nộp đơn + biết bạn trong 2 năm + là công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân + có ID hợp lệ + có Chứng thư DS-71
    Chứng minh nhân chứng được điền vào với sự hiện diện của một Đại lý Hộ chiếu Bạn phải xuất trình bản sao của mỗi tài liệu nhận dạng bổ sung cho tài liệu gốc. Phô tô phải trên giấy trắng chuẩn, 8 ½ x 11 “, có mặt trước và mặt sau của tài liệu nhận dạng. Mỗi bản photocopy phải có hình ảnh trên một mặt giấy; bạn có thể trình bày nhiều trang riêng biệt.
     

    Chia sẻ trang này

  2. xedayhang-maxbuy123

    xedayhang-maxbuy123 New Member

    Tham gia ngày:
    4/1/18
    Thảo luận:
    20
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Cảm ơn bạn đã hướng dẫn
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này