1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Thẻ xanh Mỹ đem đến nhiều lợi ích nhưng nó cũng đè nặng kinh tế

Thảo luận trong 'Tin tức chiếu khán' bắt đầu bởi Mèo Lười, 23/11/17.

 1. Mèo Lười

  Mèo Lười Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  329
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Hoa Kỳ trước đây luôn là quốc gia trong mơ ước của mọi người, tất cả đều mong muốn sở hữu riêng cho mình thẻ xanh Mỹ để bản thân có thể thực hiện giấc mơ riêng của bản thân. Thế nhưng bây giờ đây mọi chuyện dường như thay đổi không còn nhận ra được giấc mơ Mỹ đâu nữa. Hiện nay, có hàng ngàn công dân Hợp Chủng Quốc đang tiến hành thủ tục để trả lại thẻ xanh và rủ bỏ quốc tịch của bản thân. Điều đó đang ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Kết quả dẫn đến như hiện nay, vậy nguyên do gì đã dẫn đến nó?

  [​IMG]
  Hoa Kỳ trước đây luôn là quốc gia trong mơ ước của mọi người, tất cả đều mong muốn sở hữu riêng cho mình thẻ xanh Mỹ để bản thân có thể thực hiện giấc mơ riêng của bản thân
  Lợi ích mà thẻ xanh Mỹ đem lại cho người dân của họ

  Tận sâu trong mỗi con người đều muốn vươn mình đến một cuộc sống tốt cho bản thân mình cũng như người thân cũng được hưởng cuộc sống đó. Chính vì thế, những năm gần đây người dân có xu hướng ra nước ngoài định cư lại. Đặc biệt là những thành phần có cơ sở tài chính kha khá hoặc có người thân vốn ở nước ngoài. Điều hiển nhiên là mọi quốc gia đều có chính sách định cư riêng, điều đáng nói ở đây là nó dễ dàng hay khó khăn, cần nhiều vốn hay ít vốn. Tất nhiên mọi quốc gia đều có điều kiện cho những ai muốn nhập cư là những người có lý lịch trong sạch, có khả năng về mặt tài chính để có thể lo toan cho cuộc sống thời gian mới chuyển qua môi trường mới, điều quan trọng là người ứng cử có thực sự mong muốn được định cư, học tập cũng như làm việc lâu dài ở các quốc gia.

  Lợi ích mà thẻ xanh đem lại cho người người sở hữu, nó còn chứng minh tư cách thường trú nhân định cư tại nước ngoài, thế nhưng người Việt Nam chưa thực sự trở thành ứng cử viên. Một số quốc gia còn có những đãi ngộ đặc biệt giành cho những ai có khả năng đặc biệt trong nhiều lĩnh vực khác nhau.Ví dụ như ở Mỹ thì đây chính là visa EB1 dành cho đối tượng có năng lực chỉ cần với yêu cầu là chứng minh được khả năng của mình qua bằng cấp hay kinh nghiệm.

  Các doanh nhân người Việt muốn sở hữu riêng cho mình visa nước ngoài thì cách mà được đặt lên trên nhất có thể nói đến đó là đầu tư. Nói một cách đơn giản là ứng cử viên đầu tư một số vốn nhất định mà tùy vào mỗi quốc gia yêu cầu để có thể tham gia vào thị trường kinh tế, trái phiếu, cổ phiếu,… sau đó thông qua những yêu cầu ràng buộc thì có thể định cư. Mức vốn đầu tư sẽ phụ thuộc vào mỗi quốc gia đưa ra, như ở Anh tiền đầu tư có thể lên đến 2 triệu bảng nhưng ở Mỹ lại là 500.000 USD kèm theo cả visa cho cả gia đình.

  [​IMG]
  ở Mỹ số tiền đầu tư là 500.000 USD kèm theo cả visa cho cả gia đình
  Chỉ có một trên thế giới

  Nhiều quyền lợi mà người sở hữu thẻ xanh Mỹ có không ai không bị thu hút. Khi đã là một công dân Hợp Chủng Quốc và có sổ thông hành Hoa Kỳ đồng nghĩa với bạn có những đặc quyền của một người công dân thế giới. Ngoài sự bảo vệ vô cùng trách nhiệm của chính phủ bạn còn được hưởng một quyền lợi đặc biệt đó là được du lịch gần 160 nước một cách dễ dàng.

  Khi là người dân của Hoa Kỳ, đồng nghĩa với việc là công dân duy nhất trong Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) và bạn có trách nhiệm nộp thuế cho Chính phủ Mỹ cho dù họ có cư trú ở đâu. Ở những nước khác, công dân nước họ lưu trú tại nước ngoài chỉ phải đóng thuế cho nước sở tại, nhưng duy chỉ ở Mỹ, người dân Mỹ cư trú tại nước không những thuế đóng cho nước sở tại, mà còn phải đóng thêm một khoản thuế đóng ngược lại Mỹ, có thể lên tới 30% thu nhập. Mặt khác, các tài khoản cá nhân sở hữu tại nước ngoài cũng chịu sự kiểm tra của chính phủ và sở thuế. Hiện nay Hoa Kỳ vẫn đang là cường quốc số một thế giới về tốc độ phát triển kinh tế và cũng là quốc gia có nhiều doanh nghiệp trốn thuế nhất!

  Với tình hình thực tế trên, 18/3/2010, Luật về tuân thủ Thuế đối với tài khoản nước ngoài, gọi tắt là FATCA (Foreign Account Tax Compliance Act) được Chính phủ Mỹ chính thức ban hành. FATCA được ban hành bỏi những vụ việc ngân hàng giúp người dân trốn thuế, nổi bật có thể nhắc đến trường hợp của UBS-Thụy Sĩ vào năm 2009, ngân hàng này đã phải chịu phạt đến 890 triệu USD và phải cung cấp cho Mỹ hồ sơ tài chính gần năm ngàn các tài khoản bảo mật được mở tại đây.

  Sau khi ban hành FATCA khoảng 3 năm, đạo luật có sức ảnh hưởng đến các ngân hàng, công ty đầu tư và bảo hiểm trên toàn cầu một cách mạnh mẽ. Tiến triển như thế nào thì các doanh nghiệp vẫn phải hoàn tất các hồ sơ về FATCA vào cuối năm 2013.

  [​IMG]
  Đạo luật có sức ảnh hưởng đến các ngân hàng, công ty đầu tư và bảo hiểm trên toàn cầu một cách mạnh mẽ
  Để hoàn thành những hồ sơ này các tổ chức tài chính nước ngoài FFI buộc phải nhờ sự hỗ trợ của khách hàng nhiều hơn, họ buộc phải thực hiện xét các chủ tài khoản và các nhà đầu tư của mình để xác thực đâu là tài khoản Hoa Kỳ.

  Hoa Kỳ được mệnh danh là “đất nước duy nhất trên thế giới anh có thể đến mà trong tay không có gì và trở thành triệu phú nếu làm việc vất vả, không kể quá khứ của anh là như thế nào”. Nhưng ắt hẳn nó phải thêm vào rằng: Đến năm2013, Mỹ còn là một đất nước duy nhất trên thế giới mà nếu anh là người Mỹ và có tài khoản từ 50,000 USD trở lên ở nước ngoài, anh sẽ có thể phải đóng thuế, không kể anh cư trú ở đâu!

  30%, 100 triệu đô và độc quyền

  Hiện nay mỗi người đều bị đè nặng về kinh tế và thậm chí là ám ảnh, áp lực việc phải đóng thuế 30% thu nhập. Đây không phải là con số nhỏ đặc biệt là khi áp dụng với khoản thu nhập cao. Tỉ phú Eduardo Saverin, đồng sáng lập Facebook, đã chọn Singapore, quốc gia không thu thuế trên lợi nhuận từ đầu tư để cư ngụ, trước khi Facebook được đưa ra niêm yết tại Wall Street. Tài tử Lý Liên Kiệt (Jet Lee) cũng đã trở thành công dân Singapore, dù trước đó từng giữ quốc tịch Trung Hoa và Hoa Kỳ.

  Theo Financial Times, Cindy, một chuyên gia hóa chất, sau 30 năm làm việc ở Đức và chỉ nộp thuế cho nước sở tại, đã phải nộp phạt cho cơ quan thuế của Mỹ một khoản 42.000USD, tương đương 8 tháng thu nhập sau thuế. “Tôi đã mất quyền lợi khi là người Mỹ”, bà nói sau 3 tháng từ bỏ quốc tịch.

  [​IMG]
  Cindy đã phải nộp phạt cho cơ quan thuế của Mỹ một khoản 42.000USD
  Sắc lệnh FATCA hiện đang có ảnh hưởng đến 6 triệu công dân Mỹ đang sống khắp mọi nơi trên thế giới. Thế nên trường hợp bỏ quốc tịch Mỹ khi đang sinh sống ở một quốc gia khác xảy ra rất nhiều thậm chí là Đại sứ quán Mỹ tại Bern, thủ đô Thụy Sĩ phải tăng thêm nhân viên giải quyết các hồ sơ bỏ quốc tịch đang ứ đọng.

  Để từ bỏ thẻ xanh Mỹ cũng không dễ dàng dù một buổi lễ từ bỏ quốc tịch Mỹ chỉ kéo dài 10 phút. Người từ bỏ quốc tịch sẽ phải trả một khoản phí 450 USD và phải đóng một thứ thuế gọi là “Thuế Ra”( Exit Tax) nếu tài sản vượt quá 2 triệu USD hoặc mức thuế trung bình mà họ phải nộp cho thuế vụ Mỹ mỗi năm vượt 151.000 USD trong 5 năm qua.
   

  Chia sẻ trang này

 2. khoetn12

  khoetn12 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/18
  Thảo luận:
  157
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  UPP để bay cao hơn

  xin chúc một ngày mới vui vẻ và thành công ....................................................!!!!!

  xin cảm ơn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này