1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Thay đổi Tích cực vào Thu Nhập Thuế của Cư trú Síp

Thảo luận trong 'Định cư châu âu' bắt đầu bởi July Uyên, 11/1/18.

  1. July Uyên

    July Uyên Moderator

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Thảo luận:
    270
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Người nộp đơn nên đã thực hiện các khoản đầu tư cần thiết trong vòng ba năm trước ngày nộp đơn xin quốc tịch và phải duy trì khoản đầu tư trong thời gian ít nhất ba năm kể từ ngày có được hộ chiếu Síp.

    Chính phủ Síp vừa thực hiện Chương trình Cư trú và Quốc tịch theo Chương trình Đầu tư (CIP) hấp dẫn hơn cho các cá nhân giàu có bằng cách sửa đổi quy chế về thuế của cư dân có hộ chiếu Síp. Nhiều quốc gia cung cấp công dân theo các chương trình đầu tư đã đưa ra những thay đổi nhằm thu hút thêm nhiều công dân toàn cầu. Vào ngày 14 tháng 7 năm nay, Hạ viện Síp đã có những thay đổi đáng kể và tích cực đối với yêu cầu về thuế của người cư trú theo Điều 2 của Luật thuế thu nhập Síp.


    [​IMG]
    Thay đổi Tích cực vào Thu Nhập Thuế của Cư trú Síp
    Thay đổi này đã không được công bố trong Công báo Cộng hòa Síp, nhưng thay đổi này sẽ được cập nhật vào ngày 1 tháng 1 năm 2017. Điều này sẽ cho phép bất cứ ai xem xét cư dân Síp hoặc quốc tịch thứ hai đủ điều kiện dễ dàng hơn cho hệ thống thuế thuận lợi của nó.

    Thay đổi Thuế Cư trú Síp

    Quy định hiện hành yêu cầu cá nhân phải là cư dân tại Síp ít nhất 183 ngày trong năm tính thuế liên quan. Quy định mới không thay thế yêu cầu này, nhưng thay vào đó cung cấp một lựa chọn hợp lệ riêng cho những người không thể, hoặc không muốn, đáp ứng quy tắc cư trú vật lý 183 ngày. Yêu cầu mới chỉ yêu cầu được chứng nhận đủ điều kiện lưu trú 60 ngày với điều kiện được liệt kê dưới đây cũng được đáp ứng. Để hội đủ điều kiện theo “quy tắc 60 ngày mới” cá nhân phải:

    • Là cư dân có hộ chiếu Síp trong ít nhất sáu mươi (60) ngày trong năm thuế được đề cập.
    • Được tuyển dụng, sở hữu và duy trì doanh nghiệp đăng ký tại Síp, hoặc giữ văn phòng cho một người cư trú tại Síp vào bất kỳ thời điểm nào trong năm tính thuế.
    • Không mất việc làm, hoặc không còn điều hành doanh nghiệp thương mại. Sở hữu hoặc thuê một nơi thường trú ở Síp mà họ đang sống.
    • KHÔNG ở lại trong bất kỳ tiểu bang hay quốc gia nào trong 183 ngày trong năm thuế. Tính toán 183 ngày, trong trường hợp này, bao gồm tất cả các ngày cư trú ở tiểu bang đó, bất kể những ngày có liên tục hay không.
    • KHÔNG phải là đối tượng cư trú thuế của bất kỳ quốc gia hoặc quốc gia nào khác trong suốt năm thuế, cho dù họ có thỏa mãn điều # 5 ở trên, hay không.
    [​IMG]
    Sở hữu hoặc thuê một nơi thường trú ở Síp mà họ đang sống.
    Do đó, quy định mới này giúp cho một công dân Liên minh Châu Âu (EU) không đạt được trạng thái thuế thường trú tại Cộng hòa Síp. Quyết định gần đây của Anh Quốc về việc rời khỏi EU có thể làm cho Síp hấp dẫn hơn đối với các cá nhân giàu có nói tiếng Anh cao cấp từ các nước khác cũng như các công dân Anh, những người có thể muốn tiếp tục các hoạt động của EU từ một nước thành viên EU, vì Síp cung cấp nhiều lợi ích về chỗ ở, thuế và cơ hội kinh doanh so với một số quốc gia khác của EU.

    Ưu đãi về thuế của Síp đối với người cư trú
    Síp cung cấp một số lợi thế về thuế đối với những cá nhân đủ điều kiện tham gia Chương trình Cư trú và hộ chiếu Síp theo Chương trình Đầu tư. Chúng bao gồm, ví dụ:

    Khoản 20% hoặc 8.550 € (tùy theo số tiền nào thấp hơn) thu nhập kiếm được ở Síp được miễn thuế thu nhập. Lợi ích này sẽ hết hạn vào năm 2020, vì vậy các cá nhân quan tâm có thể muốn tiến hành sớm hơn là sau này. Những cá nhân kiếm được hơn 100.000 euro mỗi năm được hưởng một khoản thuế miễn thuế 50% cho khoản thu nhập đó trong thời gian lên đến 10 năm. Thuế suất đối với thu nhập này thường được quy định ở mức 35%. Thuế suất đối với thu nhập từ 19.500 đến 60.000 euro dao động từ 20% đến 35%, vì vậy số tiền miễn giảm ở trên trở nên hấp dẫn hơn. Các cá nhân là đối tượng cư trú về thuế, nhưng không cư trú lâu dài ở trong nước, được miễn trừ đóng góp bảo vệ đặc biệt nếu không thu nhập lãi và thu nhập từ cho thuê và thu nhập từ cổ tức.

    [​IMG]
    huế suất đối với thu nhập từ 19.500 đến 60.000 euro dao động từ 20% đến 35%, vì vậy số tiền miễn giảm ở trên trở nên hấp dẫn hơn.
    Lưu ý cuối cùng

    Sự thay đổi này đối với tình trạng thuế cư trú của Síp đã tạo ra một cách khác để các cá nhân có thu nhập cao trở thành cư dân thuế và là một giải pháp rất hấp dẫn đối với bất cứ ai không chọn, hoặc không thể đáp ứng yêu cầu 183 về cư trú ban đầu. Tin tức thú vị này sẽ tạo ra sự quan tâm lớn, vì vậy chúng tôi kêu gọi khách hàng hành động nhanh chóng và tìm hiểu thêm bằng cách sắp xếp.

    Ít đầu tư là bắt buộc bây giờ để nhanh chóng theo dõi công dân ở Síp

    Vào ngày 13 tháng 9 năm 2016, Hội đồng Bộ trưởng đã đưa ra quyết định sửa đổi các tiêu chí để có được quốc tịch nhanh chóng tại Síp. Các sửa đổi chính liên quan đến việc giảm số tiền đầu tư tối thiểu là 2 triệu Euro và sự bao gồm của cha mẹ của nhà đầu tư: Cha mẹ của nhà đầu tư cũng có thể nộp đơn xin Công dân Síp với trẻ em phụ thuộc vị thành niên và người lớn của các nhà đầu tư (đến độ tuổi trong số 28).

    Trên cơ sở các điều kiện mới, công dân Síp không phải là người Síp đáp ứng một trong các điều kiện tài chính dưới đây có thể nộp đơn xin đăng ký công dân Síp theo từng khoản đầu tư. Đặc biệt, người nộp đơn nên:

    • Đầu tư ít nhất 2 triệu Euro để mua sắm hoặc xây dựng bất động sản hoặc phát triển phát triển như phát triển nhà ở hoặc thương mại, phát triển trong ngành du lịch hoặc các dự án cơ sở hạ tầng khác; hoặc là
    • Đầu tư 2 triệu Euro để mua, tạo ra hoặc tham gia vào các doanh nghiệp hoặc công ty có trụ sở và hoạt động tại Cộng hòa Síp. Các doanh nghiệp hoặc công ty này phải có mặt tại Síp, hoạt động đáng kể và có doanh thu đáng kể và cũng phải có ít nhất 5 công dân Sípri hoặc công dân Liên minh Châu Âu trong 5 năm trước khi nộp đơn xin cư trú tại Cộng hòa Síp; hoặc là
    • Đầu tư ít nhất 2 triệu Euro vào Quỹ Đầu tư Thay thế được thành lập tại Síp, được cấp phép và giám sát bởi Uỷ ban Chứng khoán và Trao đổi Síp và chỉ thực hiện đầu tư của họ tại Cộng hòa Síp.
    • Người nộp đơn có thể tiến hành kết hợp những điều trên, với điều kiện tổng mức đầu tư sẽ đạt tối thiểu 2 triệu Euro.
    • Trong bối cảnh kết hợp các khoản đầu tư, người nộp đơn cũng có thể mua trái phiếu chính phủ đặc biệt của Cộng hòa Síp lên đến € 500,000.
    [​IMG]
    Đầu tư ít nhất 2 triệu Euro vào Quỹ Đầu tư Thay thế được thành lập tại Síp, được cấp phép và giám sát bởi Uỷ ban Chứng khoán và Trao đổi Síp và chỉ thực hiện đầu tư của họ tại Cộng hòa Síp.
    Trong tất cả các trường hợp được liệt kê ở trên, người nộp đơn phải có hộ khẩu vĩnh viễn tại Cộng hòa Síp, với giá trị thị trường ít nhất là 500.000 Euro cộng với VAT. Nếu giá trị thị trường của nơi cư trú vượt quá € 500,000, một phần của số tiền bổ sung có thể được sử dụng để hoàn thành số tiền đầu tư. Trong trường hợp người nộp đơn đầu tư ít nhất 2 triệu Euro vào một hoặc nhiều tài sản nhà ở thì đương đơn không phải mua thêm căn nhà khác nữa.

    Dựa trên các tiêu chí mới được đưa ra theo nghị quyết gần đây, đương đơn phải là người có Giấy Phép Cư Trú trước khi nộp đơn xin Quốc tịch. Nếu đương đơn không có giấy phép cư trú, thì có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú cùng với việc nộp đơn xin hộ chiếu Síp. Chúng tôi sẽ đảm bảo nộp cả hai đơn với các cơ quan liên quan (Bộ Nội vụ và Bộ Di cư).

    Người nộp đơn nên đã thực hiện các khoản đầu tư cần thiết trong vòng ba năm trước ngày nộp đơn xin quốc tịch và phải duy trì khoản đầu tư trong thời gian ít nhất ba năm kể từ ngày có được hộ chiếu Síp.

    Mặc dù các tiêu chí mới có hiệu lực ngay lập tức, đã nộp đơn sẽ không bị ảnh hưởng và sẽ được kiểm tra về các điều khoản áp dụng tại thời điểm nộp. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể chọn rút đơn đăng ký và áp dụng lại theo các điều kiện mới kể từ ngày 13 tháng 9 năm 2016. Các nhà đầu tư quan tâm có thể lựa chọn giữa hai kế hoạch cho đến ngày 31 tháng 10 năm 2016. Từ ngày 01 tháng 11 năm 2016 , chỉ có các tiêu chí mới sẽ được áp dụng cho Kế hoạch Công dân Síp theo hình thức đầu tư.
     

    Chia sẻ trang này

  2. thamnguyenthihoa957

    thamnguyenthihoa957 Member

    Tham gia ngày:
    20/1/18
    Thảo luận:
    115
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Thiết kế web theo yêu cầu trọn gói 1tr800 vnđ (web bán hàng, giới thiệu dịch vụ công ty, web du lịch, web khách sạn...)

    Tặng 01 tên miền quốc tế sử dụng trong 01 năm
    Tặng 01 hosting máy chủ Việt Nam sử dụng trong 01 năm
    Giao diện tương thích tất cả thiết bị di động, chuẩn SEO 100%
    Bảo hành không thời hạn khi bạn còn sử dụng web trên hosting của chúng tôi

    Home: DNKSoft . net (bỏ dấu cách để vào trang chủ của chúng tôi)
    ĐT: 0936.806.111 (Zalo,Viber) - 0986.184.211
    Địa Chỉ nhóm kỹ thuật: 134/15 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Sài Gòn
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này