1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Thắc thường gặp về Visa du học Canada

Thảo luận trong 'Du học Mỹ' bắt đầu bởi diacau32xvnt, 8/12/18.

 1. diacau32xvnt

  diacau32xvnt Member

  Tham gia ngày:
  2/8/18
  Thảo luận:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Visa du học Canada là tấm vé thông hành để sinh viên Việt Nam nhập cảnh vào “xứ sở lá phong” và thụ hưởng các chương trình giáo dục chất lượng cao tại đất nước này. Dựa vào những thông tin phổ biến xung quanh vấn đề visa, các bạn học sinh sinh viên đã có thể phần nào nắm được cách thức chung để chuẩn bị hành trang cho mình. Tuy nhiên, với các tình huống cụ thể hay các trường hợp đặc biệt, nhiều bạn vẫn còn đang mắc kẹt trong muôn vàn thắc mắc không biết hỏi ai. Với kinh nghiệm trên 10 năm hỗ trợ sinh viên Việt Nam làm hồ sơ du học Canada, Du học Địa Cầu nhận thấy bất cứ hồ sơ nào cũng rơi vào ít nhất một trong các tình huống đặc biệt. Vì vậy, hôm nay chúng tôi đã chọn lọc ra những câu hỏi đặc thù nhất về visa du học Canada và đưa ra lời giải đáp thích hợp cho các bạn!

  1. Tôi có cần giấy phép học tập (study permit) để xin visa du học Canada không?

  Đáp: Có, nếu bạn dự định học tập tại Canada lâu hơn 06 tháng.

  Thông thường để du học Canada, bạn cần phải có giấy phép học tập để hưởng quyền lợi của một sinh viên quốc tế trong suốt thời gian lưu trú. Nhưng riêng với các khóa học chỉ kéo dài 06 tháng hoặc ít hơn, bạn sẽ không cần xin giấy phép học tập. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn vẫn nên cân nhắc trước về lộ trình học tập tại Canada một cách thật cẩn thận, đề phòng trường hợp khi muốn tiếp tục học một chương trình khác, bạn lại phải quay về nước xin giấy phép mới.

  2. Tôi cần phải làm gì để xin giấy phép học tập tại Canada?

  Đáp: Bạn cần được chấp nhận vào học tại một cơ sở giáo dục của Canada. Một khi đã có thư mời nhập học, bạn cần tiếp tục làm hồ sơ xin visa du học Canada và nộp lên Lãnh sự quán ngay sau đó. Mỗi bộ hồ sơ sẽ có thời gian xử lý khác nhau tùy thuộc vào tình trạng giấy tờ và thời điểm gửi đến Lãnh sự quán. Visa này cho phép bạn nhập cảnh vào Canada, còn giấy phép học tập sẽ được cấp cho sinh viên quốc tế tại khu vực hải quan sân bay.

  [​IMG]Để có giấy phép học tập, bạn cần được chấp nhận vào học tại một cơ sở giáo dục tại Canada

  3. Điều gì xảy ra nếu tôi mất giấy phép học tập?

  Đáp: Bạn có thể nhận được một giấy phép thay thế bằng cách liên lạc với Bộ Quốc Tịch và Nhập Cư Canada (CIC). Bạn sẽ phải điền vào đơn xin cấp mới giấy phép học tập và trả một khoản phí cho việc này.

  4. Làm thế nào để biết tôi có cần thị thực cư trú tạm thời hoặc khám sức khoẻ để học tập tại Canada?

  Đáp: Hiện công dân Việt Nam có thể đi đến hơn 40 quốc gia trên thế giới mà không cần visa, với điều kiện chỉ cư trú trong thời gian ngắn hạn từ 7 đến 90 ngày. Tuy nhiên, Canada nằm ngoài danh sách trên. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải xin thị thực cư trú tạm thời nếu muốn đến Canada. Với khóa học trên 6 tháng, bạn xin visa du học và giấy phép học tập. Đổi lại với các khóa học dưới 6 tháng, bạn chỉ cần xin visa du lịch và không cần giấy phép học tập. Đối với trường hợp thứ nhất, nhân viên thị thực sẽ xử lý đơn xin visa du học và giấy phép học tập cùng một lúc, nhờ đó bạn sẽ không cần phải mất công điền thêm vào một mẫu khác.

  [​IMG]Hầu hết sinh viên Việt Nam đều cần phải có visa nếu muốn đi du học Canada

  Còn về giấy khám sức khỏe du học Canada, đây là thủ tục bắt buộc nếu sinh viên quốc tế muốn đến học tập hoặc làm việc tại các trường học, bệnh viện hoặc các cơ sở dịch vụ cộng đồng khác tại Canada. Lãnh sự quán sẽ cho bạn biết nếu bạn cần khám sức khỏe và chỉ định ra những cơ sở y tế phù hợp để bạn thực hiện việc đó.

  5. Khi muốn chuyển trường hoặc thay đổi chương trình học của mình. Tôi cần phải làm gì để sửa đổi giấy phép học tập?

  Đáp: Nếu bạn là học sinh ở các cấp tiểu học và trung học, bạn cần phải nộp đơn xin sửa đổi giấy phép học tập của bạn cho Bộ Quốc Tịch và Nhập Cư Canada (CIC) tại Vegreville, Alberta. Còn nếu bạn đang theo học chương trình sau trung học (cao đẳng, đại học và sau đại học), bạn có thể chuyển trường, thay đổi chương trình và lĩnh vực nghiên cứu mà không cần sửa đổi giấy phép mới.

  6. Tôi có thể trở về nhà hoặc đi du lịch bên ngoài Canada trong thời gian học của tôi không?

  Đáp: Với một visa cho phép nhập cảnh nhiều lần, điều này là được phép. Nếu bạn chỉ có visa nhập cảnh một lần, bạn sẽ phải nộp đơn xin lại. Để xuất cảnh và nhập cảnh lại vào Canada, bạn cần có hộ chiếu và giấy thông hành, giấy phép học tập hợp lệ và visa du học Canada.

  7. Tôi có thể đi du lịch đến Hoa Kỳ không?

  Đáp: Du lịch đến Hoa Kỳ được thực hiện trên hộ chiếu của bạn và giấy phép học tập ở Canada không cấp bất kỳ quyền nhập cư đặc biệt nào cho sinh viên quốc tế vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, giấy phép học tập sẽ cho phép bạn tái nhập cảnh Canada từ Hoa Kỳ.

  [​IMG]Sinh viên du học Canada có thể sang Mỹ du lịch bằng hộ chiếu tương tự như các đối tượng khác

  8. Tôi có thể làm việc trong khi học không?

  Đáp: Sinh viên quốc tế có thể làm việc 20 giờ/ tuần trong thời gian học hoặc làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ đông hoặc hè mà không cần giấy phép làm việc. Công việc phổ thông cho sinh viên ở Canada khá đa dạng, sinh viên có thể tìm kiếm chúng ở trong và ngoài khu học xá. Ngoài ra, từ năm 2 sinh viên cũng sẽ được tham gia vào các kỳ thực tập hưởng lương (Co.op) để tích lũy kinh nghiệm và giảm bớt gánh nặng về chi phí du học Canada với các công việc liên quan đến chuyên ngành.

  9. Tôi phải làm gì nếu muốn ở lại Canada sau khi khóa học kết thúc?

  Đáp: Giấy phép học tập của bạn sẽ không còn hiệu lực sau 90 ngày kể từ khi bạn hoàn thành chương trình của mình. Vì vậy, bạn cần phải xin thêm giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp nếu muốn tiếp tục ở lại Canada. Giấy phép làm việc này có hiệu lực trong vòng ba năm. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có số Bảo hiểm Xã hội (SIN) từ Trung tâm Dịch vụ Canada để làm việc tại tại đây, đồng thời nhận phúc lợi từ các chương trình của chính phủ.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này