1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tất tần tật về visa Mỹ diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính

Thảo luận trong 'Bảo lãnh định cư' bắt đầu bởi thitran, 29/3/18.

 1. thitran

  thitran Moderator

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Thảo luận:
  323
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Theo luật hôn nhân và gia đình tại Việt Nam hiện nay, tuy không cấm nhưng cũng không công nhận hôn nhân đồng tính, do vậy hai bạn không thể kết hôn với nhau ở Việt Nam được. Để có hôn thú chứng nhận hôn nhân, hai bạn cần phải kết hôn tại Mỹ, việc này đối với một số đương đơn Việt Nam là rất khó vì họ phải được cấp visa diện du học hoặc diện du lịch để đăng kí kết hôn tại Mỹ.
  1.Điều kiện để xin visa Mỹ diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính là gì?
  [​IMG]

  Điều kiện xin visa Mỹ diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính là gì?

  Bạn có thể kết hôn và bảo lãnh đi Mỹ cho bạn đời đồng tính của mình, nhưng để có thể tiến hành được hồ sơ này bạn cần phải đăng kí kết hôn, sau đó mới có thể tiến hành mở hồ sơ bảo lãnh.


  [​IMG]

  Để có hôn thú chứng nhận hôn nhân, hai bạn cần phải kết hôn tại Mỹ

  Một khi hai bạn đã có hôn thú chứng nhận hôn nhân thì đã có thể tiến hành hồ sơ xin visa Mỹ diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính cho người bạn đời của mình sang định cư Mỹ. Điều kiện để xin visa Mỹ diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính cũng giống như hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ theo diện vợ/chồng bình thường theo luật di trú Hoa Kỳ và bạn sẽ không bị từ chối vì lý do kết hôn đồng tính.

  2.Tiến trình của việc làm hồ sơ bảo lãnh hôn nhân đồng tính như thế nào?
  Tiến trình làm hồ sơ xin visa Mỹ diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính được thực hiện qua các giai đoạn sau đây:

  -Trước tiên hồ sơ bảo lãnh của bạn phải được chấp nhận bởi cơ quan di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Việc này đòi hỏi người bảo lãnh bạn phải có mặt và hoàn thành đầy đủ hồ sơ trên. Sau khi USCIS chấp thuận thì hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Trung Tâm Thị Thực Quốc Gia (NVC)

  - Sau khi USCIS chuyển hồ sơ bảo lãnh đến Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) thì NVC sẽ xác nhận và chuyển đến Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam theo diện K-1 hoặc K-3 (hồ sơ theo diện bảo lãnh hôn nhân)

  - Tại Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam bạn sẽ nhận được hướng dẫn cụ thể về cách đặt lịch hẹn cũng như chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trước khi đến phỏng vấn.

  • Người được phỏng vấn nên mang theo tập bằng chứng để chứng minh quan hệ chân thật giữa mình và người bảo lãnh. Những chứng từ đó là thư từ, mail, hình ảnh chụp chung của hai người ở những thời điểm khác nhau và hồ sơ phải được trải dài một cách logic.
  • Nếu đương đơn đủ điều kiện để chấp thuận cấp thị thực sau buổi phỏng vấn thì mỗi đương đơn xin thị thực di dân đi Hoa Kỳ bắt buộc phải đăng ký hoặc là trực tuyến hoặc là điện thoại để sắp xếp giao hộ chiếu và thị thực tận nhà.
  [​IMG]

  Người được phỏng vấn nên mang theo tập bằng chứng để chứng minh quan hệ chân thật giữa mình và người bảo lãnh

  - Phải đến Mỹ trước thời hạn của visa

  - Sau khi qua đến Mỹ, Người được bảo lãnh nên đến văn phòng địa phương của Social Security để làm đơn xin thẻ Social Security number.

  - Phải đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày

  - Người bảo lãnh và người được bảo lãnh nộp đơn xin đăng ký kết hôn, hai người phải kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi người bảo lãnh đến Mỹ.

  - Khi đến Mỹ người được bảo lãnh xin điều chỉnh quy chế. Người được bảo lãnh nên tranh thủ nộp đơn xin điều chỉnh quy chế càng sớm càng tốt. Người được bảo lãnh được xem là ở quá hạn nếu visa K-1 hết hạn mà vẫn chưa nộp đơn xin điều chỉnh quy chế.

  - Thời gian từ lúc nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng di trú đến lúc có thẻ xanh trung bình từ 6 tháng đến 1 năm.

  3.Một số kinh nghiệm khi làm hồ sơ bảo lãnh hôn nhân đồng tính
  [​IMG]

  Một số kinh nghiệm xin visa Mỹ diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính

  Đương đơn và phía người bảo lãnh xin visa Mỹ diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính cần phải chuẩn bị tâm lý vững chắc để vượt qua các định kiến xã hội, cần phải có quyết tâm cũng như việc xác định rõ ràng tình cảm của nhau để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc.

  Ngoài ra khi phỏng vấn cho hồ sơ diện này phải thật sự lưu ý tình trạng hồ sơ như : thông tin cá nhân, thông tin tài chính. Đặc biệt phải có sự chuẩn bị bằng chứng thật kỹ để chứng minh tình yêu đích thực của người bảo lãnh và người được bảo lãnh.

  Xin visa Mỹ diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính không khó tuy nhiên bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng từ các công đoạn thủ tục cũng như nắm rõ các điều kiện cần và đủ. Chúc bạn sẽ xin visa Mỹ diện bảo lãnh hôn nhân đồng tính cho người bạn đời của mình nhanh chóng và thành công!
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/18

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này