1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tăng cường hệ miễn dịch bằng nhân sâm

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi Ai Love Veu, 25/12/18.

 1. Ai Love Veu

  Ai Love Veu Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Thảo luận:
  258
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Nhân sâm là một loại cây thảo dược đã được sử dụng hàng ngàn năm trong Đông y. Nó có thể cải thiện sự mệt mỏi, khả năng sinh sản, nhận thức và thậm chí có khả năng ngăn ngừa và chống ung thư. Nó cũng có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Đặc biệt nó có tác dụng rất hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Người ta thường sử dụng nhân sâm dưới dạng dược liệu như: bột sâm ginseng, cao khô, chiết xuất để làm nguyên liệu cho các sản phẩm dược phẩm thương mại.

  Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của nhân sâm

  Nhân sâm là một loại cây thảo dược được tìm thấy ở Bắc Mỹ và Đông Á. Có nhiều loại nhân sâm khác nhau như: nhân sâm đỏ Hàn Quốc, nhân sâm Ấn Độ, nhân sâm Mỹ...

  Nhân sâm được biết đến với đặc tính kích thích và được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Các nghiên cứu cho thấy nhân sâm có thể tăng cường hệ thống miễn dịch ở những người bị ung thư và thậm chí tăng cường hiệu quả của một số loại vắc-xin.

  Các thành phần chính của nhân sâm là ginsenosides và các ginsenosides Rb1 , Rc, Rb2, Rd, Rg3 và Rh2, các loại axit oleanolic, Ro ginsenoside.

  Một số nghiên cứu khám phá tác dụng của nó đối với hệ thống miễn dịch đã tập trung vào các bệnh nhân ung thư đang trải qua phẫu thuật hoặc điều trị hóa trị. Một nghiên cứu đã theo dõi 39 người đang hồi phục sau phẫu thuật ung thư dạ dày, điều trị cho họ bằng 5.400 mg nhân sâm mỗi ngày trong hai năm. Điều thú vị là, những người này đã có những cải thiện đáng kể về chức năng miễn dịch và các triệu chứng tái phát thấp hơn.

  Một nghiên cứu khác đã xem xét tác dụng của chiết xuất hồng sâm đối với các dấu hiệu hệ thống miễn dịch ở những người bị ung thư dạ dày tiến triển sau quá trình hóa trị sau phẫu thuật. Sau ba tháng, những người dùng chiết xuất nhân sâm có dấu hiệu cải thiện hệ thống miễn dịch tốt hơn so với những người trong nhóm đối chứng hoặc giả dược.

  Hơn nữa, một nghiên cứu khác cho thấy rằng những người dùng nhân sâm có thể phòng ngừa nguy cơ mắc các bệnh tật lên tới tới 35% trong năm năm sau phẫu thuật và tỷ lệ sống sót cao hơn tới 38% so với những người không dùng nó.

  Dường như chiết xuất nhân sâm cũng có thể tăng cường hiệu quả của việc tiêm vắc-xin chống lại các bệnh như cúm.

  Mặc dù các nghiên cứu này cho thấy sự cải thiện hệ thống miễn dịch ở những người bị ung thư, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu kỹ hơn để chứng minh hiệu quả của duoc lieu này trong việc tăng cường sức đề kháng ở người khỏe mạnh.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này