1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Sự trở lại của Trump và những vấn đề về sắc lệnh nhập cư mới

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về nước Mỹ' bắt đầu bởi My Adora, 6/5/18.

 1. My Adora

  My Adora Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  351
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc sắc lệnh mới thay lệnh cấm nhập cảnh sắp hết hạn đối công dân 6 nước Hồi giáo. Lệnh mới sẽ được điều chỉnh nhằm bảo vệ an ninh Mỹ.

  Trong bối cảnh sắc lệnh tạm thời dừng cấp thị thực cho người đến từ 6 nước Syria, Iran, Libya, Somalia, Yemen và Sudan sẽ hết hạn vào ngày 24/9, ông Trump đang được quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Elaine Duke tư vấn về một sắc lệnh nhập cư mới.

  Trump cũng nói rằng ông đã bị chỉ trích vì bài diễn văn khởi đầu của ông tại Mexico. Ông đã nói rằng Mexico đã chuyển các kẻ hiếp dâm qua biên giới sang Mỹ, như trích dẫn của Thời báo Kinh tế.

  Trump cũng đã nói rằng phụ nữ đang bị lạm dụng tình dục ở mức không nhìn thấy. Tuy nhiên, nó đã không được rõ ràng là những gì ông đã đề cập đến. Nhà Trắng nói rằng Tổng thống Donald Trump đang đề cập đến hoàn cảnh mà người nhập cư gặp phải khi ông nói rằng những người thực hiện cuộc hành trình đến Mỹ từ Mexico đang bị hãm hiếp ở mức mà chưa từng có ai từng thấy. Trump cho biết hôm thứ Năm tại một sự kiện thuế ở Tây Virginia rằng ” xảy ra” rằng trong “cuộc hành trình sắp tới, phụ nữ bị cưỡng hiếp ở mức mà chưa từng có ai từng gặp”.

  Trump cũng tuyên bố rằng ông đang tìm cách triển khai các lực lượng Cảnh vệ Quốc gia tại biên giới Mexico-Hoa Kỳ để chống buôn lậu ma túy và nhập cư bất hợp pháp. Do đó, ông đã nhấn mạnh đến chủ đề nhập cư trong nền chính trị Mỹ.[​IMG]

  Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công ngôn luận với Thượng nghị sĩ Joe Manchin trong chuyến thăm Tây Virginia của ông. Giải quyết sự kiện thuế, ông nói rằng đó không phải là Manchin đã bỏ phiếu cho kế hoạch đánh thuế của mình.

  Chính quyền Hoa Kỳ vẫn chưa đưa ra được số quân mà họ đang tìm kiếm để triển khai ở biên giới Mexico-Mỹ. Điều này giống như của Kirstjen Nielsen, Bộ trưởng An ninh Nội địa. Cô ấy chỉ nói rằng số quân cần thiết sẽ được gửi đi. Donald Trump đã ký một sắc lệnh để dọn đường cho việc triển khai quân đội của Vệ binh Quốc gia ở biên giới.

  Chính quyền của Trump đã không xác định có bao nhiêu quân đội sẽ tìm cách triển khai tới biên giới Mỹ-Mexico.

  Đó là theo Bộ trưởng An ninh Quốc gia Kirstjen Nielsen. Cô nói: “Chúng tôi sẽ gửi càng nhiều quân đội càng tốt.”

  Tổng thống Donald Trump đã ký một bản thông cáo để giải phóng đường cho việc triển khai các lực lượng Cảnh vệ Quốc gia tới biên giới. Cuối cùng, nó sẽ tùy thuộc vào bốn thống đốc bang biên giới để hoàn thành số liệu và thời gian chính xác.

  [​IMG]

  Nielsen cho biết chính quyền muốn sự giúp đỡ của Bộ Quốc phòng giúp giám sát dọc biên giới và duy trì các phương tiện tuần tra biên giới và máy bay để giải phóng tài sản thực thi pháp luật để đảm bảo biên giới.

  Sắc lệnh cấm nhập cư mới vừa được Tòa án tối cao Mỹ thông qua là thắng lợi về mặt chính trị đối của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, điều này được dự báo sẽ khơi mào cho một cuộc chiến pháp lý gay gắt trong lòng nước Mỹ.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này