1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Sự thay đổi của Gia đình Mỹ phần 2

Thảo luận trong 'Định cư Mỹ' bắt đầu bởi Mèo Lười, 31/12/17.

 1. Mèo Lười

  Mèo Lười Moderator

  Tham gia ngày:
  27/7/17
  Thảo luận:
  329
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Sau 15 năm kết hôn khi định cư Mỹ, vợ ông đã làm điều đó cho ông, và đuổi ông ra khỏi nhà. Các giấy tờ ly dị của ông vẫn chưa được hoàn thiện, ông nói với Kristi rằng đêm trò chuyện đầu tiên. Tôi sẽ giúp bạn vượt qua nó, cô trả lời.

  Tỷ lệ sinh của quốc gia hiện nay là một nửa so với năm 1960, và năm ngoái đạt điểm thấp nhất từ trước tới nay. Vào cuối sự bùng nổ của trẻ, vào năm 1964, 36 phần trăm của tất cả người định cư Mỹ dưới 18 tuổi; năm ngoái, trẻ em chỉ chiếm 23,5% dân số, và tỷ lệ này đang giảm xuống 21% vào năm 2050. Có ít phụ nữ trở thành bà mẹ – khoảng 80 phần trăm trong số trẻ ở tuổi sinh đẻ hiện nay so với 90 phần trăm trong những năm 1970 và những người sinh sản làm như vậy ít hơn, trung bình hai con mỗi người hiện nay, so với ba trong những năm 1970.


  [​IMG]
  Sự thay đổi của Gia đình Mỹ phần 2
  Một lý do lớn là chi phí tăng vọt mở ra con cháu để độc lập chức năng. Theo Sở Nông nghiệp, cặp vợ chồng trung lưu trung bình sẽ chi 241.080 đô la để nuôi trẻ đến 18 tuổi. Yếu tố trong bốn năm đại học và có thể là sau đại học, hoặc một chương trình thực tập có trợ cấp cho cha mẹ với công ty nhà hát địa phương và chào hỏi gói hàng triệu đô la của bạn của niềm vui.

  Khi mức sinh giảm xuống, tỷ lệ kết hôn đã giảm mạnh hơn, đặc biệt là trong số phụ nữ trẻ tuổi, những người hầu hết sinh con. Kết quả là 41% trẻ sơ sinh được sinh ra ngoài giá thú, tăng gấp bốn lần từ năm 1970.

  Xu hướng này không đồng bộ về nhân khẩu học, thay vào đó là theo dõi sự chênh lệch về thu nhập và cơ hội gia tăng của quốc gia. Trong số phụ nữ có bằng cử nhân hay cao hơn, 90 phần trăm tuân thủ bài hát sân chơi cũ và đặt cuộc hôn nhân trước khi vận chuyển em bé. Đối với tất cả mọi người, thai sản thường bị tách rời khỏi hôn nhân: 40 phần trăm phụ nữ có bằng cao đẳng nhưng không bằng cấp, và 57 phần trăm phụ nữ có bằng trung học hoặc thấp hơn, không lập gia đình khi sinh con đầu lòng.

  Hơn một phần tư những bà mẹ không chồng này đang sống với một người bạn đời có thể hoặc không thể là cha ruột của con họ. Sự gia tăng của cặp vợ chồng cùng chung sống này là một điểm nổi bật khác của gia đình định cư Mỹ đang phát triển: Từ năm 1996 đến năm 2012, con số này đã tăng gần 170%, lên 7,8 triệu từ 2,9 triệu.

  [​IMG]
  Hơn một phần tư những bà mẹ không chồng này đang sống với một người bạn đời có thể hoặc không thể là cha ruột của con họ.
  Không phải là những bà mẹ chưa lập gia đình thường ở tuổi thiếu niên; trái ngược với tất cả các cuộc thảo luận về một dịch bệnh ở tuổi vị thành niên, tỷ lệ sinh trong số các cô gái vị thành niên đã giảm gần một nửa từ năm 1991 và năm ngoái đạt mức thấp nhất mọi thời đại, một thành công về sức khoẻ cộng đồng được các chuyên gia cho là tốt hơn về giáo dục giới tính và phương pháp ngừa thai . Hầu hết các bà mẹ chưa kết hôn ngày nay, theo các nhà nhân khẩu học, đang ở độ tuổi 20 và 30.

  Démodé cũng là cuộc tranh cãi cũ về việc liệu bà mẹ của trẻ em phụ thuộc có nên làm việc bên ngoài nhà hay không. Các sự kiện đã bình chọn, vấn đề được giải quyết, và Paycheck Mommy hiện là một nguyên tắc tổ chức trung tâm của gia đình định cư Mỹ Mỹ hiện đại.

  Tỷ lệ các bà mẹ làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian đã tăng gấp bốn lần kể từ những năm 1950 và ngày nay chiếm gần ba phần tư phụ nữ có con ở nhà. Số phụ nữ là chủ gia đình duy nhất hoặc chủ yếu của gia đình họ cũng tăng vọt, đến 40 phần trăm hiện nay từ 11 phần trăm năm 1960.

  Ana Perez, 35 tuổi, một bà mẹ ba tuổi, và một phó chủ tịch của một công ty dịch vụ tài chính ở New York cho biết: “Vâng, tôi mặc quần trong gia đình, mặc dù thực sự mặc quần. “Tôi có thể nói nó mang lại cho tôi niềm vui khi biết tôi có thể chăm sóc gia đình của tôi.”

  [​IMG]
  ít hơn một nửa dân số được chấp thuận của gia đình định cư Mỹ có thu nhập kép, và chưa tới một nửa số người chồng biết cách vận hành mâm xốp.
  Thái độ văn hoá đang thích nghi. Sáu mươi hai phần trăm của công chúng, và 72 phần trăm người lớn dưới 30 tuổi xem cuộc hôn nhân lý tưởng là một trong hai vợ chồng làm việc và chia sẻ chăm sóc trẻ em và các nhiệm vụ gia đình; trở lại khi Jimmy Carter làm chủ tịch, ít hơn một nửa dân số được chấp thuận của gia đình định cư Mỹ có thu nhập kép, và chưa tới một nửa số người chồng biết cách vận hành mâm xốp.

  Các bà mẹ đang mang về nhà nhiều thịt xông khói, và của các vữa. Trong khi hầu hết các cặp vợ chồng đều kết hôn trọn vẹn, 28% phụ nữ có gia đình có trình độ học vấn cao hơn bạn tình của mình; đó là đúng với chỉ 19 phần trăm những người đàn ông đã lập gia đình. 40 năm trước, sự bất đối xứng đã đi theo cách khác.

  Một số chuyên gia cho rằng số lượng các bà mẹ có trình độ cao đã tăng lên đã giúp làm rõ cuộc cạnh tranh đã trở nên tàn bạo đối với các trường đại học ưu tú của nước này, nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động ngoại khóa. Không có gì dự đoán được chiều rộng và sự bận rộn của kế hoạch sau giờ học của đứa trẻ tốt hơn, hơn là mức độ giáo dục của người mẹ.

  Một thay đổi đã làm nhiều nhà nghiên cứu gia đình ngạc nhiên là sự suy giảm trong tỷ lệ ly hôn gần đây. Sau nhiều thập kỷ đi lên, tiếp theo là một kỳ nghỉ dài, bướng bỉnh với dấu hiệu 50% quen thuộc, khiến cho mọi cuộc hôn nhân giống như một đồng xu, tỉ lệ này bắt đầu giảm trong năm 1996 và hiện chỉ cao hơn 40% đối với những cuộc hôn nhân lần đầu.

  Dĩ nhiên là có ngoại lệ. Các nhà nghiên cứu cho biết, trong số những người bùng nổ trẻ sơ sinh, tỉ lệ hôn nhân đã tăng lên 50% trong 20 năm qua – có lẽ là do nỗi nhớ hoài nghi, cho những ngày tình yêu tự do, tình yêu tốt hơn, bất cứ điều gì ngoại trừ tình yêu này. Tỷ lệ ly hôn dường như cũng không giảm trong số những người định cư Mỹ đã mua Samuel Johnson cũ kỹ như là một đơn thuốc, cho phép hy vọng chiến thắng trên kinh nghiệm, và kết hôn với nhau nhiều lần.

  Đối với cả Mike và Kristi Burns, bây giờ ở độ tuổi 40, cuộc hôn nhân đầu tiên đến tuổi trẻ và rời đi sớm, và lần thứ hai bị mắc kẹt lại trong hơn một chục năm. Kristi đã 19 tuổi, sống ở Nam Carolina, và bạn trai biển của cô sắp được chuyển tới Nhật. “Tôi không gắn bó với anh ta, thực sự,” cô nói, “nhưng vì một lý do nào đó tôi cảm thấy đây có thể là cơ hội duy nhất của tôi trong hôn nhân.”

  Sau khi ly hôn, bạn bè đã thuyết phục cô thử dịch vụ hẹn hò trực tuyến match.com, và ngay khi tuần thử nghiệm tự do của cô sắp hết hạn, cô nhận thấy một hồ sơ mới trong hỗn hợp. “Kristi là một trong những người đầu tiên đánh tôi”, Mike Burns, một kỹ sư của một công ty thương mại điện tử, nói. “Đây là lúc 3 giờ sáng.” Họ bắt đầu tán gẫu. Mike nói với Kristi rằng anh ta đã kết hôn với người vợ đầu tiên trong khi vẫn đang học đại học – “quá trẻ”, anh nói và ly dị cô hai năm sau đó. Ông gặp vợ thứ hai của mình thông qua những người bạn chung nhau, họ đã có một đám cưới nhà thờ lớn, bắt đầu một công ty xuất bản phần mềm với nhau, bán nó và có hai con, Brianna và Alec.

  [​IMG]
  Các em vẫn đang điều chỉnh với nhau. Đôi khi Kristi, một người nội trợ, cảm thấy ghen tị với sự quan tâm của chồng mình đối với con gái Brianna, 13
  Khi cuộc hôn nhân bắt đầu xuống dốc, Mike bỏ qua những dấu hiệu rắc rối, giống như ý kiến từ những người hàng xóm nhận thấy vợ ông không bao giờ vào cuối tuần. “Tôi đã ảo tưởng, tôi đã chán nản,” anh nói. “Tôi vẫn có thái độ ly hôn không phải là điều bạn đã làm.”

  Sau 15 năm kết hôn khi định cư Mỹ, vợ ông đã làm điều đó cho ông, và đuổi ông ra khỏi nhà. Các giấy tờ ly dị của ông vẫn chưa được hoàn thiện, ông nói với Kristi rằng đêm trò chuyện đầu tiên. Tôi sẽ giúp bạn vượt qua nó, cô trả lời.

  Mike và Kristi thừa nhận cuộc hôn nhân ba tuổi của họ không hoàn hảo. Các em vẫn đang điều chỉnh với nhau. Đôi khi Kristi, một người nội trợ, cảm thấy ghen tị với sự quan tâm của chồng mình đối với con gái Brianna, 13. Đôi khi Mike rút lui vào máy tính của mình. Tuy nhiên, họ quyết tâm ở lại với nhau. Kristi nói: “Tôi biết mọi người nghĩ cuộc hôn nhân này là một trò đùa và mọi người mong đợi nó sẽ thất bại. “Nhưng điều đó làm cho tôi làm việc chăm chỉ hơn”. “Tôi cho rằng cơ hội thành công của chúng tôi tốt hơn trung bình”, chồng cô nói thêm.

  Ở Mỹ, gia đình cùng một lúc về nhà và biên giới tuyệt vời tiếp theo.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này