1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Sự khác nhau giữa Visa và thẻ xanh là gì?

Thảo luận trong 'Visa định cư' bắt đầu bởi Kiến Phong, 29/11/17.

 1. Kiến Phong

  Kiến Phong Moderator

  Tham gia ngày:
  11/8/17
  Thảo luận:
  248
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Visa và Thẻ xanh là hai khái niệm dễ gây cho ta sự nhầm lẫn, mọi người vẫn thường luôn nghĩ chúng giống nhau nhưng chỉ khác nhau về tên gọi nhưng thật sự không phải vậy. Visa và Thẻ xanh là hai loại thẻ khác nhau và có chức năng khác nhau. Trên thực tế, trong một số trường hợp, ý nghĩa của chúng khá khác biệt, trong các tình huống khác, ý nghĩa của chúng “chồng” lên nhau một chút.

  Hãy bắt đầu với những ý nghĩa hẹp. Thị thực cấp cho bạn quyền tự giới thiệu mình tại biên giới hoặc cảng nhập cảnh và tìm kiếm nhập cảnh vào Hoa Kỳ. (Cuối cùng, nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ ở biên giới hoặc sân bay đưa ra quyết định cuối cùng cho dù bạn có cho phép bạn vào nước này hay không. Tuy nhiên, việc có thị thực thường là dấu hiệu tốt cho phép bạn nhập cảnh vào một nước)

  Về mặt hình thức, một thị thực thường xuất hiện như một con dấu trong hộ chiếu của bạn. Khi bạn nhận được hướng dẫn để đến một lãnh sự quán của Hoa Kỳ để lấy thị thực của bạn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được con tem này hoặc tài liệu tương đương cho phép bạn vào Hoa Kỳ.

  Thẻ xanh” là một từ lóng. Trong cách sử dụng hẹp nhất, đó là thẻ nhận dạng ảnh nhựa bạn nhận được khi bạn trở thành thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ.

  [​IMG]
  Thẻ xanh và visa là 2 hình thức khác nhau, nhiều người dễ bị nhầm lẫn giữa 2 loại thẻ này
  Bây giờ, với ý nghĩa rộng hơn. Từ visa cũng có thể được sử dụng trong các tình huống liên quan đến người nhập cư đã ở Hoa Kỳ và sẽ không cần thị thực nhập cảnh. Một phần là vì ai đó trong văn phòng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có thể phải phân phát số visa cho những người nhập cư này, mặc dù người nhập cư thậm chí không thể biết. Khi bạn đọc các cuộc thảo luận về “tình trạng hội đủ điều kiện xin thị thực” hoặc “tình trạng sẵn có của thị thực”, họ không đề cập đến thị thực hiện tại mà bạn nhận ở nước ngoài, nhưng đối với loại thị thực lý thuyết mà Bộ Ngoại giao sẽ cấp cho bạn.

  Thuật ngữ thẻ xanh cũng có ý nghĩa rộng hơn vào những thời điểm. Nó thường được sử dụng để chỉ nơi cư trú hợp pháp hoặc nơi ở có điều kiện hợp pháp. Khi bạn thấy thuật ngữ “ứng dụng thẻ xanh”, nó thực sự đề cập đến một trong các quy trình đăng ký (điều chỉnh trạng thái hoặc chế độ lãnh sự) có thể dẫn đến việc cư trú ở Hoa Kỳ.

  Thẻ xanh không làm việc giống như visa du lịch

  Đừng mong đợi một thẻ xanh để làm việc như là một đi du lịch thường xuyên. Một quan niệm sai lầm phổ biến về thẻ xanh là họ cho phép bạn đi du lịch không giới hạn trong và ngoài nước Hoa Kỳ mà không gặp trở ngại khi xin lại thị thực. Kết quả của sự nhầm lẫn này là một thực tế phổ biến của các thành viên gia đình ở nước ngoài của công dân Hoa Kỳ hoặc các cư dân ở Hoa Kỳ muốn có cơ hội tham gia các cuộc thăm viếng ngẫu nhiên – đôi khi họ xin thẻ xanh. Nhưng nếu kế hoạch của bạn là duy trì ngôi nhà chính của bạn ở một quốc gia khác, chính phủ Hoa Kỳ cuối cùng sẽ tìm ra và hủy bỏ thẻ xanh của bạn. Thuật ngữ pháp lý cho điều này là bạn đã từ bỏ nơi ở của bạn ở Hoa Kỳ. Bạn có thể phải bắt đầu lại và nộp đơn cho một người khác; cung cấp, tất nhiên, rằng bạn có ý định làm cho Hoa Kỳ nơi cư trú chính và thường trú của bạn.

  Ví dụ: nếu bạn đã kết hôn với một công dân Hoa Kỳ hoặc người cư trú nhưng có ý định sống ở quê hương của mình trong phần lớn cuộc hôn nhân đầu tiên của bạn, hoặc để di chuyển qua lại, bạn có thể muốn đợi cho đến khi bạn thực sự sẵn sàng giải quyết trong Hoa Kỳ để nộp đơn xin thường trú.

  Mặc dù cả chủ thẻ xanh và công dân có thể ở lại Hoa Kỳ vô thời hạn, nhưng có một số lý do chính để xin quốc tịch Hoa Kỳ

  [​IMG]
  Visa
  Sự lúng túng là phổ biến liên quan đến sự khác biệt giữa hai trạng thái chính của người có quyền sống lâu dài ở Hoa Kỳ: cư trú hợp pháp (có thẻ xanh) và quốc tịch Hoa Kỳ. Chúng ta hãy nhìn vào sự tương đồng và sự khác biệt.

  Đối với người di cư đến Hoa Kỳ trên cơ sở thường trú, thường trú nhân hợp pháp thường là bước đầu tiên cần thiết. Ví dụ, người ta có thể trở thành thường trú nhân hợp pháp sau khi bị yêu cầu (thường được gọi là “tài trợ”) bởi vợ / chồng hoặc người thân trong gia đình hoặc người sử dụng lao động; sau khi nhận được tình trạng tị nạn; sau khi thắng xổ số visa đa dạng; hoặc trong các loại khác. Để biết thêm thông tin về đủ điều kiện nhận thẻ xanh Hoa Kỳ, xem phần “Ai đủ tiêu chuẩn nhận thẻ xanh”.

  Trong nhiều trường hợp, chủ thẻ xanh phải chờ đợi một vài năm trước khi nộp đơn để trở thành công dân Hoa Kỳ thông qua một quá trình gọi là “nhập quốc tịch”. Những cách khác mà mọi người có thể trở thành công dân Mỹ bao gồm sinh ở Hoa Kỳ, sinh ra ở nước ngoài cho một công dân Hoa Kỳ, và sống ở Mỹ khi còn nhỏ khi bố mẹ tự nhiên hoá .

  Về cách duy nhất để ai đó có thể đi thẳng từ việc không có tình trạng nhập cư Hoa Kỳ là một công dân Hoa Kỳ bằng cách gia nhập quân đội Hoa Kỳ, như được mô tả trong “Quyền công dân Hoa Kỳ đối với Nhân viên và Cựu chiến binh Hoa Kỳ”.

  • Quyền và Lợi ích Hợp pháp tại Hoa Kỳ
  Một thường trú nhân hợp pháp nhận được một tấm ảnh chứng minh đó, nghĩa đen, màu xanh lá cây. Thẻ này là bằng chứng cho thấy người đó có quyền sống và làm việc tại Hoa Kỳ trên cơ sở vĩnh viễn; đi lại và trả lại; và kiến nghị cho một số thành viên gần gũi trong gia đình cũng được nhận thẻ xanh.

  Tuy nhiên, chủ thẻ xanh không thể làm mọi thứ mà công dân Hoa Kỳ có thể. Họ không thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. Họ không thể ở bên ngoài Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian không giới hạn hoặc về nhà ở nơi khác – làm như vậy sẽ dẫn đến việc họ từ bỏ nơi ở và từ chối yêu cầu trở lại Hoa Kỳ. Họ có thể mất quyền cư trú của mình bằng cách không tư vấn về Dịch vụ Nhập cư và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) về thay đổi địa chỉ, phạm tội hoặc hành vi gián điệp hoặc khủng bố và hơn thế nữa.

  [​IMG]
  Khi là thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ, bạn có quyền và nghĩa vụ của công dân Mỹ
  Ngoài ra, chủ thẻ xanh không phải lúc nào cũng nhận được sự trợ giúp và quyền lợi tương tự từ chính phủ mà người Mỹ có thể. Nhiều chương trình của liên bang áp đặt thời gian chờ đợi năm năm trước khi chủ thẻ xanh có thể bắt đầu nhận trợ cấp. (Xem “Những lợi ích công cộng mà chủ thẻ xanh có thể nhận được?”)

  Vì những lý do này, người khiếm thị nên sớm xin cấp quốc tịch Hoa Kỳ. Để biết thông tin về cách làm điều đó.

  • Quyền và Lợi ích của Quyền Công dân Hoa Kỳ
  Quốc tịch Hoa Kỳ là địa vị cao nhất mà một người có thể đạt được theo luật nhập cư Hoa Kỳ. Nó có nghĩa là một quyền thường trú ở Hoa Kỳ. Các công dân không phải chịu các căn cứ về sự trục xuất có ảnh hưởng đến chủ thẻ xanh. Cách duy nhất để ai đó có thể có được tình trạng công dân của một người nhập cư trước đây là nếu người đó đã phạm tội gian lận trong việc lấy nó ở nơi đầu tiên.

  Công dân Hoa Kỳ có thể bỏ phiếu và có thể yêu cầu một danh sách dài hơn các thành viên gia đình người nước ngoài tham gia cùng họ ở Hoa Kỳ hơn là cư dân vĩnh viễn – ví dụ, không giống như chủ thẻ xanh, họ có thể kiến nghị cho bố mẹ (như người thân trực tiếp) trẻ em, và anh chị em của mình (trong hạng ưu đãi thứ tư – đó là một chờ đợi lâu dài).

  [​IMG]
  Mỹ
   

  Chia sẻ trang này

 2. dinhhd94

  dinhhd94 Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Thảo luận:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhà thuốc đông y gia truyền Hoà Bình đặc trị chữa về bệnh xương khớp, thuốc có nguồn gốc từ đồng bào Mường ở bản Tân Pheo – Đà Bắc – Hòa Bình, thuốc được bào chế từ cây có tên khoa học là Eurycoma Longifinia Jack thuộc họ thanh thất (Simaroubaceae ) và một số thảo dược quý theo phương pháp gia truyền.

  Webiste: dongyhoabinh .com

  Thuốc đặc trị các bệnh xương khớp: Đau lưng, đau các khớp xương, đau đầu gối, đau các đốt xương bàn chân, bàn tay, bệnh gout (gút), đau dọc các ống xương tay và chân, đau đầu đau cổ, đau bả vai, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây chằng, đau dây thần kinh tọa, đau do gãy xương, đau toàn thân do bị ngã, đánh đập, đau cơ bắp, đau cơ (dùng được cho cả trẻ em và người lớn).

  [​IMG]

  Thuốc tán dưới dạng dạng bột, mọi người chỉ cần pha với nước ấm, có thể cho thêm 1 – 2 thìa cà phê đường hoặc chút mật ong để cho dễ uống chứ không phải mất thời gian và công sức sắc như nhiều thuốc đông y hay thuốc nam khác.
  Thuốc chữa xương khớp có tác dụng chữa bệnh nhanh, thường chỉ uống từ 1-3 liệu trình (mỗi liệu trình 25 gói) tùy mức độ nặng, nhẹ của bệnh và khả năng hấp thụ thuốc của bệnh nhân .


  Liều dùng thuốc xương khớp:


  • [*]Người lớn: uống 1 gói/ ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ (với những người đã bị lâu hoặc nặng) hoặc chia thành 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều sau bữa ăn. Với những ai bị bệnh dạ dày có thể chia nhỏ ra uống làm 3 lần sau bữa ăn.[*]Trẻ em từ 10 – 15 tuổi: uống ½ gói chia thành hai buổi sáng và chiều sau bữa ăn [*]Trẻ em từ 6 – 10 tuổi: uống 1/5 gói chia thành hai buổi sáng và chiều sau bữa ăn
  Lưu ý khi dùng thuốc chữa bệnh xương khớp:
  • [*]Thuốc xương khớp có tác dụng kích thích ăn rất tốt, đặc biệt là khi uống thuốc vào thấy người khỏe khoắn và tỉnh táo hơn nhiều.[*]Khi uống thuốc này người bệnh phải kiêng các loại thức ăn chua, cay, thịt trâu, thịt bò, thịt chó. [*]Những người có bệnh nội tạng mãn tính (gan, thận) không nên dùng.
  Cách thức mua thuốc xương khớp:
  • [*]Giá bán: 500K/ liệu trình (gồm 25 gói).[*]Nhận giao hàng toàn quốc, phí giao hàng = 30K [*]Đặt mua & tư vấn: 0965 85 60 04[*]Địa chỉ nhà thuốc: Bản Tân Pheo, Đà Bắc, Hòa Bình
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này