1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

    Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, LINK DOFOLLOW vĩnh viễn.
    Dismiss Notice
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

SO SÁNH VISA L-1 VỚI E-1 VÀ E-2

Thảo luận trong 'VIsa L1' bắt đầu bởi My Adora, 5/1/18.

  1. My Adora

    My Adora Moderator

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Thảo luận:
    307
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Một ví dụ đáng chú ý về sự chồng chéo lẫn lộn giữa các loại thị thực tương tự liên quan đến visa L đối với người chuyển đổi đa quốc gia và thị thực E , có ý nghĩa đối với thương nhân hiệp ước và các nhà đầu tư. Như bạn mong đợi, bắt buộc phải hiểu các yêu cầu đối với từng loại thị thực. Mặc dù có sự chồng chéo rõ ràng giữa hai bên, có sự khác biệt đáng kể giữa thị thực L và E.
    Chính phủ Hoa Kỳ cung cấp nhiều loại thị thực, mỗi quốc gia có danh sách các yêu cầu và giới hạn chính xác của họ. Không có gì đáng ngạc nhiên khi đó, có thể khó theo dõi được loại visa nào dành cho ai, và trong những trường hợp nào có thể thích hợp hơn với loại thị thực tương tự.


    Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt giữa hai loại này để bạn có thể chọn tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

    [​IMG]
    Visa L1
    Yêu cầu cơ bản
    Cả hai visa L-1 và E được sử dụng bởi người nước ngoài muốn làm việc tại Hoa Kỳ vì lý do kinh doanh. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn các tiêu chuẩn đủ điều kiện cho hai loại visa.

    Sự phù hợp với điều kiện

    Trong nhóm L-1, chủ thuê lao động Hoa Kỳ thay mặt cho một nhân viên ngoại quốc của một công ty mẹ, chi nhánh, công ty con hoặc chi nhánh của công ty Hoa Kỳ. Nhân viên này phải được tuyển dụng với tổ chức đó trong vị trí quản lý, quản lý hoặc chuyên môn trước khi đến Hoa Kỳ. L-1 công nhân có thể đến từ bất kỳ nước ngoài nào miễn là họ đáp ứng các yêu cầu cụ thể .

    Tương tự, nhân viên của thương nhân hiệp ước và các nhà đầu tư tìm kiếm E-1 hoặc E-2 phải được tuyển dụng trong vị trí quản lý, giám sát hoặc chuyên môn.

    [​IMG]
    Visa L1
    Sự phân biệt hợp lệ

    Mặc dù có sự chồng chéo lên trên, có những điểm khác biệt chính giữa các bằng cấp đối với visa L-1 và E-1 hoặc E-2.

    Đối với loại E, các chủ doanh nghiệp nước ngoài, các nhà quản lý kinh doanh và nhân viên của thương nhân hiệp ước và các nhà đầu tư có thể đến Hoa Kỳ để giám sát hoặc làm việc cho một doanh nghiệp tham gia vào thương mại với Hoa Kỳ hoặc có một khoản đầu tư đáng kể vào Hoa Kỳ Các quốc gia. Điều kiện thương mại với Hoa Kỳ hoặc đầu tư trong nước là sự khác biệt rõ ràng đầu tiên giữa các loại E và L, vì thị thực L chỉ yêu cầu bên nước ngoài phải là công ty mẹ, chi nhánh, công ty con hoặc chi nhánh của một công ty Hoa Kỳ. Các đơn kiện L-1 cũng không phải đáp ứng tiêu chí tiến hành thương mại quốc tế.

    Sự phân biệt thứ hai trong điều kiện đủ điều kiện ban đầu là phạm vi của các quốc gia yêu cầu bồi thường trong cả hai loại có thể đến từ. Chương trình visa E có nguồn gốc từ các yêu cầu về hiệp định giữa Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Mỗi quốc gia phải cung cấp lợi ích đối ứng cho những người tiến hành thương mại với hoặc đầu tư ở nước khác. Như vậy, thị thực E-1 và E-2 chỉ có sẵn đối với công dân của những quốc gia nơi có hiệp định đầu tư song phương hoặc hiệp định thương mại và chuyển hướng. Không có yêu cầu như vậy đối với L-1, về mặt lý thuyết, bất kỳ công ty nào từ bất kỳ quốc gia nào đều có thể hội đủ điều kiện.

    Giới hạn thời gian

    Khoảng thời gian tối đa khác nhau cho phép người nước ngoài ở trạng thái L-1 và E-1 hoặc E-2. Nói chung, thời gian lưu trú tối đa cho người giữ E-1 hoặc E-2 linh hoạt hơn nhiều so với người giữ L-1.

    Tổng thời gian một người nước ngoài có thể ở lại trong tình trạng L phụ thuộc trước hết vào loại thị thực loại L người đó là người thụ hưởng. Có hai phân nhóm dưới dạng L: L-1As cho người chuyển đổi điều hành và quản lý và L-1Bs cho nhân viên có kiến thức chuyên môn. Visa L-1A được ban hành ban đầu cho một năm cho một công ty mới ở Mỹ hoặc ba năm đối với một công ty của Hoa Kỳ đã tồn tại hơn một năm. Các phần mở rộng cho L-1As vượt quá thời gian lưu trú ban đầu có sẵn trong hai năm tăng cho một tổng số ở lại không quá bảy năm. Ngoài ra, thị thực L-1B được ban hành ban đầu trong ba năm với quyền gia hạn hai năm, có nghĩa là thời gian lưu trú tối đa là năm năm. Khi người giữ L-1A hoặc L-1B đã đạt đến thời gian cho phép tối đa,

    Ngược lại, người giữ trạng thái E-1 hoặc E-2 được cấp thời gian lưu trú ban đầu lên đến hai năm. Việc gia hạn thời gian lưu trú có thể được cấp bởi USCIS ( Dịch vụ Quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ) theo từng khoảng thời gian tối đa là hai năm. Không có giới hạn về số lần một người có thị thực E có thể kéo dài thời gian ở lại của mình, vì vậy về mặt lý thuyết người ta có thể vẫn ở Mỹ một cách hợp pháp trong trường hợp E-1 hoặc E-2 vô thời hạn. Các phần mở rộng được cấp miễn là chủ sở hữu E status tuyên bố rằng cô ấy sẽ rời Hoa Kỳ khi thời gian lưu trú hợp pháp, bao gồm cả các phần mở rộng, chấm dứt.

    [​IMG]
    Visa L1
    Pathway To Learner Resident Status

    L-1A, vui mừng: tình trạng này cung cấp một con đường tương đối dễ dàng để cư trú lâu dài so với các tình trạng không di cư khác không dựa vào việc làm.

    visa L-1 là thị thực “kép”, chủ sở hữu L-1 có thể yêu cầu điều chỉnh tình trạng tại bất kỳ thời điểm nào trong thời gian lưu trú, bao gồm ngay khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ mà không phải lo lắng về các vấn đề có ý định ban đầu. Hơn nữa, một loại ưu đãi người nhập cư dựa trên việc làm , thị thực EB-1Ccho các nhà quản lý và giám đốc điều hành, đã được tạo ra đặc biệt cho người ngoài hành tinh đáp ứng các tiêu chuẩn L-1A và quan tâm đến việc đạt được trạng thái thường trú hợp pháp. Mặc dù có được tình trạng L-1 không phải là điều kiện tiên quyết để có được một EB-1C, người nộp đơn sẽ có một trường hợp mạnh mẽ hơn nếu trước đó họ là chủ L và nhiều người hưởng lợi có thể chuyển sang tình trạng thường trú của EB-1C .

    Mặt khác, đường dẫn đến tình trạng thường trú nhân từ trạng thái E-1 hoặc E-2 không phải là dễ dàng. Vì thị thực E không phải là mục đích kép, các quan chức di trú muốn đảm bảo rằng người giữ visa E không thực sự có ý định nhập vào Hoa Kỳ vĩnh viễn. Nếu một người không di dân xin thị thực E cố gắng nộp đơn xin thị thực nhập cư ngay sau khi anh ta đến Hoa Kỳ, đơn của anh ta sẽ bị xem là gian lận, hoặc dựa trên ý định di dân định trước, và do đó bị từ chối. Người giữ hộ chiếu E-1 hoặc E-2, khi nộp đơn xin gia hạn, phải chứng minh với USCIS rằng họ có ý định rời Hoa Kỳ khi tình trạng pháp lý của họ kết thúc.

    Các loại Người nộp Đơn

    Cả hai thị thực E và L có thể được sử dụng bởi các công ty để mở rộng kinh doanh tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa các loại hình công ty có xu hướng áp dụng cho mỗi thị thực. Nói chung, thị thực E được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ, trong khi visa L-1 được sử dụng bởi tất cả các loại hình doanh nghiệp lớn, trung bình và nhỏ.

    Mặc dù có một ngưỡng tối thiểu cho số vốn đầu tư của Hoa Kỳ do một công ty nước ngoài nộp đơn xin thị thực E, nhưng các công ty nhỏ muốn tìm kiếm nhân viên đến Hoa Kỳ để phát triển kinh doanh. Mặc dù thị trường L-1 chắc chắn có thể được các công ty nhỏ sử dụng để đưa nhân viên sang Hoa Kỳ để thành lập một chi nhánh mới của một công ty nước ngoài nhưng nó cũng được sử dụng rộng rãi bởi các công ty lớn quốc tế muốn luân phiên các giám đốc điều hành hoặc các nhà quản lý thông qua văn phòng quốc tế. Cũng có ít tài liệu hơn yêu cầu của các công ty lớn xin thị thực L-1; nếu một công ty nổi tiếng, USCIS có xu hướng không kiểm tra đơn khiếu nại L của nó nhiều như cơ quan sẽ là một công ty nhỏ hơn.

    Quy trình đăng ký

    Sự khác biệt lớn giữa các thủ tục xin cấp thị thực L và E là thương nhân hiệp ước có thể nộp đơn xin thị thực E trực tiếp tại lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc cảng nhập cảnh. Người thụ hưởng thị thực L cần phải có một Mẫu I-129 đượcchủ đầu tư bảo trợtrước khi nộp đơn xin thị thực tại cơ quan lãnh sự (hoặc thay đổi tình trạng nếu ở Hoa Kỳ). Khi thay đổi tình trạng hoặc xin gia hạn tình trạng, cả chủ sở hữu thị thực L-1 và E nộp I-129 cho USCIS.

    Sự khác biệt chính giữa các quá trình ứng dụng xảy ra trong giai đoạn ban đầu. Đối với đơn xin visa L-1, dù người thụ hưởng đang nộp đơn tại lãnh sự quán nước ngoài hay đang thay đổi tình trạng từ bên trong Hoa Kỳ, người chủ bảo trợ phải nộp đơn L cho USCIS. Chỉ sau khi USCIS chấp thuận đơn có thể người thụ hưởng chuyển đến lãnh sự quán, nếu ở nước ngoài, để có được thị thực của họ. Ngược lại, người xin cấp thị thực E-1 hoặc E-2 chỉ có thể nộp đơn với Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ mà không cần nộp I-129 riêng cho USCIS.

    [​IMG]
    Visa L1
    Những suy nghĩ cuối cùng

    Trong khi hai thị thực này có thể dễ bị nhầm lẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên, như chúng tôi đã nêu ở trên, có một số điểm khác biệt chính giữa visa L-1 và E-1 hoặc E-2. Điều quan trọng là giữ những phân biệt trong tâm trí. Các doanh nghiệp, nhân viên và nhà đầu tư nước ngoài mong muốn đến Mỹ để phát triển công ty của họ có nhiều lựa chọn . Việc áp dụng L-1 hoặc E-1 hoặc E-2 tùy thuộc vào nhu cầu của công ty và người thụ hưởng.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này