1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Quyền lợi người công dân được hưởng khi định cư châu Âu

Thảo luận trong 'Định cư châu âu' bắt đầu bởi thitran, 15/6/18.

 1. thitran

  thitran Moderator

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Thảo luận:
  323
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Quyền công dân EU được quy định và điều chỉnh bởi Hiệp ước Chức năng Châu Âu (Treaty on the Functioning of the EU - TFEU), là một trong hai điều ước quốc tế chính của Liên minh châu Âu, cùng với Hiệp ước về Liên minh châu Âu (TEU).

  TFEU quy định rõ một công dân định cư EU có một số quyền lợi cơ bản sau:
  - Không phân biệt đối xử trên cơ sở quốc gia cho tất cả các nước thành viên

  - Được tự do di chuyển, sinh sống và làm việc không giới hạn tại bất cứ quốc gia nào trong khối cộng đồng chung EU.

  - Quyền bầu cử và ứng cử tại nước có quốc tịch và trong nghị viện chung EU, quyền khiếu nại và kiến nghị, trưng cầu dân ý trong Nghị viện và các cơ quan lập pháp, hành pháp EU.

  - Quyền học tập, lao động và được hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, an sinh xã hội, lương hưu trong khối EU.

  - Quyền được Lãnh sự quán tất cả các nước khối EU bảo hộ ở bất kì nơi nào công dân EU đến nhưng không có cơ quan lãnh sự của quốc gia mà công dân EU mang quốc tịch.

  [​IMG]

  Công dân châu Âu có quyền bình đẳng trong việc tự do chọn lựa sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia nào trong khối EU.

  Liên minh châu Âu (EU) bao gồm 28 nước thành viên khác nhau, nhưng công dân châu Âu thì có quyền bình đẳng trong việc tự do chọn lựa sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia nào trong khối EU. Hầu hết các nước này đều có khí hậu trong lành, nguồn thực phẩm an toàn, hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới cũng như chế độ chăm sóc y tế hoàn hảo với các thành tựu khoa học tiên tiến. Mỗi công dân châu Âu đều được hưởng chế độ bảo hiểm y tế miễn phí áp dụng tại tất cả các nước thuộc khối EU. Ngoài ra hộ chiếu Châu Âu cũng là giấy thông hành cho phép công dân châu Âu đi lại không cần visa đến hơn 158 nước trên thế giới.

  Vậy làm sao để trở thành công dân định cư châu Âu?
  Dưới đây là những con đường nhanh nhất để trở thành công dân định cư châu Âu:

  1.Áo

  Đứng đầu danh sách là Áo. Quốc gia thuộc vùng Trung Âu này cung cấp 10 loại giấy phép nhập cư khác nhau, và không một loại giấy phép nào yêu cầu giấy phép đầu tư vào quốc gia.

  Các loại giấy phép này cho phép bạn đi du lịch miễn phí ở Khối Schengen, gồm hầu hết các quốc gia châu Âu. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể đi lại trên khắp diện tích châu Âu với chi phí cực thấp.

  [​IMG]

  Quốc gia Áo thuộc vùng Trung Âu này cung cấp 10 loại giấy phép nhập cư khác nhau.

  2.Bồ Đào Nha

  Bạn sẽ cần thời gian để nói chuyện với người quản lý ngân hàng về việc nhận giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha bởi một khoản đầu tư là điều kiện cần. Vậy số tiền bạn cần bỏ ra là bao nhiêu?

  Vâng, mức tối thiểu là €500.000, mua một ngôi nhà với số tiền đó và bạn phải ở trong đó. Hoặc, bạn cũng có thể chuyển €1 triệu vào tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha hoặc thực hiện công việc kinh doanh và tạo việc làm cho 10 cư dân thuộc đất nước của họ.

  3.Tây Ban Nha

  Giống như đất nước làng giềng Bồ Đào Nha, khi định cư châu Âu tại Tây Ban Nha, giấy phép cư trú có thể được mua bằng cách sở hữu một ngôi nhà có giá €500.000. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn cách thứ hai là đầu tư €2 triệu vào khoản nợ chính phủ và nghiễm nhiên trở thành công dân của xứ đấu bò.

  [​IMG]

  Bạn cũng có thể lựa chọn cách thứ hai là đầu tư €2 triệu vào khoản nợ chính phủ và nghiễm nhiên trở thành công dân của xứ đấu bò.

  4.Latvia

  Đất nước Đông Bắc Âu, Latvia, khi tham gia chương trình định cư châu Âu tại đây yêu cầu bạn phải sở hữu €250.000 (cộng thêm 5% lệ phí cho chính phủ) để được cấp giấy phép cư trú tạm thời.

  5.Síp

  Sở hữu một khối bất động sản trị giá từ €300.000 trở lên và bạn đã đủ điều kiện để trở thành công dân định cư châu Âu trên hòn đảo thuộc vùng Địa Trung Hải này. Cộng hòa Síp cũng là một điểm đến phổ biến trong các kỳ nghỉ dưỡng nhờ thời tiếp ấm áp và những bờ biển cát trải dài bất tận.

  6.Hy Lạp

  Quá trình cấm vận và các vấn đề liên quan đến suy thoái kinh tế toàn cầu đã buộc chính phủ Hy Lạp phải kêu gọi đầu tư từ cả cư dân trong nước và nước ngoài.

  Đó là cơ hội để bạn trở thành cư dân EU khi chỉ cần chứng minh được bản thân sở hữu khối tài sản trị giá €250.000 là bạn sẽ trở thành công dân trên mảnh đất dành cho các vị thần.

  [​IMG]

  Cơ hội để bạn trở thành cư dân EU khi chỉ cần chứng minh được bản thân sở hữu khối tài sản trị giá €250.000.

  Định cư châu Âu và trở thành công dân chính thức tại đây bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Song song với đó bạn cũng phải thực hiện những nghĩa vụ của một người công dân châu Âu. Chúc các bạn thành công!
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này