1. [Xem] Quy định diễn đàn XUATCANH.ORG

  Diễn đàn rao vặt & chia sẻ kinh nghiệm định cư MỸ, ÚC, CANADA, CHÂU ÂU,...
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Quyền lợi bảo hiểm y tế cho chủ thẻ xanh hoặc người nhập cư mới đến Hoa Kỳ

Thảo luận trong 'Bảo lãnh định cư' bắt đầu bởi An Nhiên, 6/1/18.

 1. An Nhiên

  An Nhiên Moderator

  Tham gia ngày:
  29/7/17
  Thảo luận:
  277
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong ngắn hạn, bảo hiểm du khách áp dụng cho bất cứ ai không thể có được bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm y tế thông thường tại Hoa Kỳ

  Có rất nhiều tình huống độc đáo đối với người nhập cư mới và chủ thẻ xanh đến Hoa Kỳ sẽ có ảnh hưởng đến việc đủ điều kiện cho các chính sách bảo hiểm y tế trong nước, tìm kiếm một bảo hiểm y tế phù hợp cho chủ thẻ xanh hoặc người nhập cư mới mà vẫn sẽ cung cấp bảo hiểm đầy đủ cho đến khi bạn đủ điều kiện đăng ký chăm sóc sức khoẻ trong nước. Nếu bạn là người nhập cư Hoa Kỳ mới và nhập cảnh Hoa Kỳ lần đầu tiên, hoặc người giữ thẻ xanh nhưng sống ở ngoài Hoa Kỳ và sẽ đến Hoa Kỳ trong thời gian ngắn, bảo hiểm y tế du lịch sẽ cung cấp cho bạn khoản bảo hiểm tạm thời mà bạn cần để được bảo vệ. Chọn một kế hoạch phù hợp nhất với nhu cầu của bạn bắt đầu với việc xác định tình trạng hội đủ điều kiện của chính bạn.


  [​IMG]
  Nếu bạn là chủ thẻ xanh, bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi về bảo hiểm y tế khi sinh sống và làm việc ở Hoa Kỳ .
  Những người nhập cư mới đến Hoa Kỳ hoặc chủ sở hữu thẻ xanh có thể trong bất kỳ trường hợp nào sau đây:

  Chủ thẻ xanh thường xuyên đưa đón giữa nước nhà với các tiểu bang.
  Chủ thẻ xanh, hiện đang sống ở Mỹ.
  Người nhập cư mới Chỉ cần lấy thẻ xanh và đến Mỹ

  Người giữ thẻ xanh thường xuyên di chuyển giữa quê nhà và Hoa Kỳ:

  Một số cha mẹ, những người đã có thẻ xanh, nhưng không ở lại Hoa Kỳ vĩnh viễn. Họ có thể đến Hoa Kỳ sáu tháng một lần hoặc một năm. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải mua một kế hoạch nhập cư hoặc kế hoạch của khách truy cập đáp ứng các tiêu chuẩn đủ điều kiện cho chủ thẻ xanh đang vận chuyển giữa nước chủ nhà và Hoa Kỳ. Đối với những người có thẻ xanh và những người thường trú đã ở trên 330 ngày ngoài Hoa Kỳ, các yêu cầu về Đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng có thể không áp dụng.

  [​IMG]
  Đối với người có thẻ xanh và những người thường trú đã ở trên 330 ngày ngoài Hoa Kỳ, giá bảo hiểm y tế phải chăng có thể không áp dụng.
  Người giữ thẻ xanh, hiện đang sống tại Hoa Kỳ vĩnh viễn:

  Nếu bạn là chủ thẻ xanh và sống ở Hoa Kỳ hầu hết trong năm, bạn phải có bảo hiểm y tế theo Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng. Nếu bạn đã bỏ lỡ thời hạn của ObamaCare, nằm giữa công việc, người phụ thuộc không còn bảo hiểm cho cha mẹ, sinh viên mới ra trường hoặc chờ đợi các khoản trợ cấp y tế để bắt đầu, bạn vẫn có thể tự bảo hiểm cho các kế hoạch bảo hiểm y tế ngắn hạn trong thời gian ngắn . Chủ sở hữu thẻ xanh thuộc một trong các thể loại sau đây có thể tự bảo hiểm thông qua các cách được đề cập.

  Dưới 65 tuổi: Nếu bạn dưới 65 tuổi, có thẻ xanh Mỹ và sống ở Hoa Kỳ vĩnh viễn, bạn có thể xem xét bảo hiểm trong nước như Blue Cross, Blue shield ,…Đối với những người có thẻ xanh đã bỏ lỡ thời gian đăng ký chăm sóc sức khoẻ ( Từ 15 tháng 11 đến 15 tháng 2 hàng năm) hoặc đang chờ đợi những lợi ích về sức khoẻ của họ để bắt đầu có thể tự bảo hiểm với bảo hiểm y tế tạm thời.

  [​IMG]
  Nếu bạn dưới 65 tuổi, có thẻ xanh và sống ở Hoa Kỳ vĩnh viễn, bạn có thể xem xét bảo hiểm trong nước như Blue Cross, Blue shield
  Trên 65 tuổi: Nếu bạn là người giữ thẻ xanh, trên 65 tuổi, bạn có thể hội đủ điều kiện cho liên bang Medicare, hoặc Medicaid hoặc MediCal được tài trợ bởi chính phủ hoặc bất kỳ chương trình sức khoẻ nào khác của tiểu bang Hoa Kỳ.
  Lưu ý: Medicare là một chương trình y tế của liên bang và có các yêu cầu về tiêu chuẩn nhất định. Thực hiện theo bài báo này để xem người sở hữu thẻ xanh nào đủ điều kiện cho Medicare.

  Theo Đạo luật ObamaCare hoặc Affordable Care Act (ACA), bắt đầu từ năm 2014, bạn có thể phải có chính sách bảo hiểm sức khoẻ đủ tiêu chuẩn. Kiểm tra với thị trường chăm sóc sức khoẻ liên bang của bạn (health.gov) hoặc liên hệ với thị trường sức khoẻ của tiểu bang cư trú của bạn.

  Người Nhập cư mới, người gần đây đã nhận được Thẻ Xanh:

  Nếu bạn gần đây đã nhận được thẻ xanh, và sẽ sớm đến Hoa Kỳ về thị thực nhập cư, bạn có thể xem xét kế hoạch Bảo hiểm Y tế Người nhập cư Mới hoặc Kế hoạch Bảo hiểm Y tế Tạm thời cung cấp bảo hiểm tạm thời trong khi bạn đi du lịch và định cư tại Hoa Kỳ. Một số lựa chọn bao gồm Người nhập cư Inbound, Inbound USA, HCC STM vv Để có được báo giá về bảo hiểm tạm thời tạm thời, hãy đến thăm bảo hiểm người nhập cư.

  Trong quá trình nhận thẻ xanh:

  Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ trên thị thực du khách và con cái hoặc gia đình bạn đã nộp đơn xin thẻ xanh được bảo trợ bởi gia đình, bạn sẽ được coi là khách truy cập cho đến khi thẻ xanh của bạn được xử lý.
  Trong thời gian này, bạn sẽ đủ điều kiện cho bất kỳ kế hoạch bảo hiểm y tế cho khách truy cập như Liaison International, Atlas America hoặc Inbound USA. Một khi bạn đã được chấp thuận thẻ xanh 10 năm , bạn nên chuyển sang một kế hoạch cung cấp bảo hiểm cho người giữ thẻ xanh.

  Việc làm tại một công ty lớn

  Nếu bố mẹ bạn làm việc cho các công ty lớn như CVS Pharmacy, Wal-Mart, Safeway, vv, họ có thể nhận được bảo hiểm y tế hợp lý thông qua nhà tuyển dụng của họ. Tuy nhiên, trước khi tài trợ cho cha mẹ của bạn và đưa họ vào công việc khó khăn như vậy và các công việc dài hạn chỉ để có bảo hiểm y tế, hãy suy nghĩ cẩn thận liệu làm điều này có giá trị nó ở tất cả

  Bảo hiểm sức khoẻ

  Một số người nhập cư cao tuổi đến Hoa Kỳ trên thẻ xanh, nhưng ở lại Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian tối thiểu, chỉ cần cố gắng duy trì trạng thái thẻ xanh của họ. Vì vậy, họ đang dành phần lớn thời gian ở quê hương bản xứ. Mặc dù theo định nghĩa của USCIS, chủ thẻ xanh là người thường trú tại Hoa Kỳ, trong trường hợp đó, quê hương của họ thực sự không phải là Hoa Kỳ.

  [​IMG]
  Những người chỉ ở Hoa Kỳ ngắn ngày có thể mua nhiều sản phẩm bảo hiểm được gọi là ‘bảo hiểm y tế du khách’.
  Trên thực tế, khách du lịch bảo hiểm y tế là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng hoán đổi cho nhau. Tuy nhiên, tất cả bảo hiểm du khách đều cung cấp cùng một bảo hiểm tạm thời cho bất kỳ ai đến Hoa Kỳ về bất kỳ thị thực nào, hoặc thậm chí những người nhập cư mới không phải là công dân Hoa Kỳ. Trong ngắn hạn, bảo hiểm du khách áp dụng cho bất cứ ai không thể có được bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm y tế thông thường tại Hoa Kỳ

  Tất nhiên, bất kỳ bảo hiểm y tế du khách như vậy sẽ không bao gồm bất kỳ điều kiện có sẵn, kiểm tra thể chất nói chung, vv Tuy nhiên, một cái gì đó tốt hơn là không có gì khi thiên tai xảy ra. Bạn chủ yếu mua bảo hiểm vì không có lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, một số người nhập cư cao tuổi ở Mỹ luôn ở lại Hoa Kỳ, làm cho Hoa Kỳ quê hương của họ và chỉ thỉnh thoảng đi thăm quê hương của họ. Nhiều sản phẩm bảo hiểm cho khách truy cập không áp dụng cho những cá nhân như họ chỉ cung cấp phạm vi bảo hiểm bên ngoài nước mình, mà trong trường hợp này là ở bên ngoài Hoa Kỳ.

  Medicare hoặc Các Chương trình Trợ cấp Y tế do Chính phủ tài trợ:

  Nếu bạn trên 65 tuổi, đã là chủ thẻ xanh trong hơn 5 năm và đang sống liên tục ở Hoa Kỳ, bạn có thể nộp đơn xin Medicare.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này